Cuộc tình đẹp nhất là cuộc tình cuối cùng

Hai người đó, nhìn qua ai cũng nghĩ họ sinh ra là để dành cho nhau. Anh thì giỏi, chị thì đoan trang. Họ phong phú và thành đạt .Những người như vậy rất biết cách làm cho tình yêu của mình lộng lẫy khiến người khác khát thèm .

Hai năm trước họ cưới nhau, nghe đâu đoàn rước dâu toàn xe đẹp kéo dài hàng cây số.

Trong tích tắc xúc động của lễ thành hôn, chú rể đã không ngại ngần mà công bố : ” Em không phải là mối tình tiên phong của anh. Nhưng em là mối tình đẹp tươi và tuyệt vời nhất của anh. Cảm ơn em đã đến để cuộc sống anh thêm toàn vẹn “. Thử hỏi có mấy người phụ nữ từng được nghe những lời tuyệt vời như thế từ một người đàn ông ? Thử hỏi có ai tận mắt chứng kiến mà không khát thèm lẫn ghen tỵ ?Ấy vậy mà họ đã vừa ly hôn rồi, như thể bình minh có rạng rỡ đến đâu cũng tới buổi chiều tà, như giọt sương lấp lánh lung linh ban mai sẽ tan khi nắng gắt, như thể có mở màn sẽ có kết thúc, và không phải kết thúc nào cũng toàn vẹn .Chúng ta có lẽ rằng đã hơn một lần tận mắt chứng kiến hoặc nghe kể những cuộc tình rất đẹp từ những người thông thường cho đến những ngôi sao 5 cánh vui chơi, từ những người nghèo khó cho đến những triệu phú nổi tiếng. Tình yêu đẹp nào cũng dễ khiến tất cả chúng ta nhìn vào để tham vọng. Nhưng rồi cũng chính họ khiến tất cả chúng ta mất niềm tin và tuyệt vọng. Tình yêu đẹp ngày hôm nay chưa chắc đã còn đẹp đến ngày mai .Có lẽ đó là nguyên do khiến tôi thường thấy xúc động với những mối tình già. Mỗi khi vô tình phát hiện hình ảnh cụ ông cụ bà nắm tay nhau đi bên đường hay ông bà già chăm nhau trong bệnh viện, tôi đều nhìn ngắm mê say. Thậm chí chỉ là một bức ảnh hai cụ già ngồi trên tàu hỏa, cụ ông duỗi thẳng chân cho cụ bà nằm gối đầu cũng khiến tôi xúc động mãnh liệt .

Bố mẹ tôi năm nay đã ngoài bảy mươi tuổi rồi. Nếu hỏi tình yêu của họ có nồng nhiệt lãng mạn không, chắc chắn là có. Bố tôi để ý tới mẹ khi bà mới là thiếu nữ mười ba tuổi. Và mười năm sau họ mới cưới nhau nhờ vào tình yêu kiên trì của bố.

Nếu hỏi họ có từng đau khổ vì nhau không, chắc như đinh có. Nỗi tổn thương họ gây ra cho nhau nhiều như niềm niềm hạnh phúc vậy. Năm mươi năm sống chung, biết bao nhiêu sướng khổ buồn vui đều đã trải. Để giờ mỗi lần tôi về nhà, thấy ông ngồi tỉ mẩn chải thuốc nhuộm từng lọn tóc trắng cho bà, lòng thương quá đỗi .Bố tôi mỗi lần đi đâu về, câu cửa miệng luôn là ” Mẹ mày đâu ? “. Mẹ tôi mỗi lần đi thăm cháu con, được một hai bữa là đòi về kẻo ” bố ở nhà một mình buồn “. Vợ chồng già, tình cảm không biết đong đếm như thế nào cho đúng, chỉ biết cái thương cái nghĩa tròn đầy .

Một cuộc tình như thế nào là đẹp? Đó là một cuộc tình kết thúc bằng một đám cưới, hay là một cuộc tình dang dở khiến người ta cứ luyến tiếc mãi không nguôi? Đó là một cuộc tình đủ đầy nhung gấm xa hoa hay là “một túp lều tranh hai trái tim vàng” cùng dìu nhau qua những ngày khốn khó?

Với riêng tôi, một cuộc tình đẹp là hai người hoàn toàn có thể cùng nhau đi tới cuối cuộc sống, dẫu hành trình dài hôn nhân gia đình có nhiều lồi lõm giông gió. Chỉ cần khi về già vẫn còn hoàn toàn có thể sớm chiều thủ thỉ bên nhau. Chỉ cần ở bên kia dốc cuộc sống vẫn còn có người để gọi nhau là chồng là vợ. Cuộc tình tiên phong khi nào cũng để lại nhiều dư âm đẹp, nhưng đẹp nhất có lẽ rằng là cuộc tình ở đầu cuối .

Theo Dân Trí

Lấy chồng giàu vẫn giật mình thon thót

Lấy chồng giàu vẫn giật mình thon thót

Dung không xinh đẹp, không duyên dáng, cũng chẳng có kĩ năng gì đặc biệt quan trọng, nhưng nhìn vào đời sống hiện tại của cô, người ta chỉ hoàn toàn có thể thốt lên : ” Thật đáng ngưỡng mộ ” .