Đã có thể dùng tiền ảo để mua quần áo của Off-White và một số thương hiệu khác

Thương hiệu Off-White mới gần đây đã chính thức đồng ý tiền điện tử để giao dịch thanh toán tại những shop lớn của mình tại Paris, London và Milan. Các người mua hiện hoàn toàn có thể chi trả bằng Bitcoin ( BTC ), Ethereum ( ETH ), Binance Coin ( BNB ), Ripple ( XRP ) và stablecoin Tether ( USDT ) và USD Coin ( USDC ) và không có số lượng giới hạn thanh toán giao dịch nếu như đã xác lập tính minh bạch của thanh toán giao dịch từ người mua. Điều này được xem là một bước tiến mới, mở đường để ngành thời trang dần gật đầu tiền điện tử là một hình thức thanh toán giao dịch trên diện rộng .Trước đó trong một công bố, Off-White cũng bật mý rằng tên thương hiệu đang bàn luận về việc chuyển sang metaverse. “ Đây là một bước tiến quan trọng khác trong sự tăng trưởng của tên thương hiệu, hướng tới tương lai gồm có những công nghệ tiên tiến Web 3.0, hiểu được nhu yếu và mong ước của tệp người mua đang không ngừng tăng trưởng ”. Đại diện của tên thương hiệu Off-White cũng cho biết thêm, rằng tiền hoàn trả cho bất kể loại sản phẩm nào được mua bằng tiền điện tử sẽ được quy đổi thành tín dụng tại shop, hoặc bằng đồng xu tiền nội tệ tại địa phương thường trực .Sau sự ra đi đầy hụt hẫng của người sáng lập vào năm 2021, Off-White hiện đang được quản lý và điều hành bởi những tập sự của Virgil Abloh để tiếp nối di sản mà ông để lại. Đây không phải là lần tiên phong những kế hoạch tương quan đến Web3 Open tại tên thương hiệu. Vào năm ngoái, có thông tin bật mý rằng Virgil Abloh đã có kế hoạch cho NFT và DAO. Hiện, kế hoạch cẫn còn phải xem liệu tiền điện tử sẽ ảnh hưởng tác động như thế nào đến quy mô kinh doanh thương mại của tên thương hiệu như thế nào .Off-White chấp nhận tiền điện tử để thanh toán tại các cửa hàng lớn của mình tại Paris, London và Milan.Off-White chấp nhận tiền điện tử để thanh toán tại các cửa hàng lớn của mình tại Paris, London và Milan.

Hiện thương hiệu đặt mục tiêu vào việc giao thoa thời trang với văn hóa của người trẻ. Off-White đã livestream show diễn Thu/Đông 2022 cho đa số người dùng Gen Z của TikTok. Việc sử dụng bitcoin của Off-White cũng nhằm thu hút thế hệ trẻ, những người coi là giày thể thao là một loại tài sản đầu tư thay thế và chấp nhận tiền điện tử vì họ cảm thấy đó là công nghệ đáp ứng tốt hơn các yêu cầu của họ so với các hệ thống thanh toán truyền thống.

Tuy vậy, Off-White không phải là thương hiệu tiên phong áp dụng hình thức thanh toán này. Hãng đồng hồ xa xỉ của Thụy Sĩ Franck Muller đã bắt tay với Regal Assets tạo nên chiếc đồng hồ có chức năng riêng cho Bitcoin đầu tiên mang tên Vanguard Encrypto vào năm 2019. Giá cho một chiếc đồng hồ này là 50.600 USD cho phiên bản cao cấp có nạm kim cương, người dùng có thể đặt mua bằng thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng hoặc mua trực tiếp bằng Bitcoin.

Thương hiệu đồng hồ sang trọng Hublot cũng đã chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử vào tháng 2 năm nay, trong khi thương hiệu thời trang dạo phố sang trọng của Ý Philipp Plein, đã áp dụng từ tháng 8/2021. Đại diện Philipp Plein cho biết: “Mỗi ngày chúng tôi có ít nhất một đơn hàng được thanh toán bằng tiền điện tử. Kể từ khi chúng tôi chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử, chúng tôi đã tích lũy được 150 BTC” (tương đương khoảng 6 triệu euro vào thời điểm hiện tại).

Mỗi ngày Philipp Plein có ít nhất một đơn hàng được thanh toán bằng tiền điện tử.Mỗi ngày Philipp Plein có ít nhất một đơn hàng được thanh toán bằng tiền điện tử.Philipp Plein chấp thuận đồng ý thanh toán giao dịch với khoảng chừng 15 loại tiền điện tử, gồm có Bitcoin và Ether. Tính năng thanh toán giao dịch bằng tiền điện tử sẽ được kích hoạt ở cả những shop kinh doanh nhỏ truyền thống cuội nguồn lẫn trực tuyến của Philipp Plein. Thương hiệu này đã hợp tác với Coinify, một nền tảng giao dịch thanh toán tiền điện tử thuộc chiếm hữu của Voyager Digital .Động thái đồng ý giao dịch thanh toán tiền điện tử của những tên thương hiệu là một phần của khuynh hướng lớn hơn trong ngành thời trang hướng tới việc vận dụng tiền điện tử, với những tên thương hiệu khét tiếng như Burberry phát hành NFT hoàn toàn có thể sưu tập và tập đoàn lớn tên thương hiệu hạng sang LVMH đang thử nghiệm những dịch vụ xác nhận dựa trên blockchain .Đáng quan tâm, Off-White nhận thức rõ về thực chất dễ “ bay hơi ” của tiền điện tử, có triển vọng ghi nhận sự sụt giảm giá trị lớn nếu không được giám sát ngặt nghèo. Nếu một tên thương hiệu định giá quần áo ở một mức nhất định của một đồng xu tiền điện tử đơn cử và nếu đồng xu tiền đó bị rớt giá, thì tên thương hiệu đó sẽ bị tổn thất lớn về lệch giá. Để tránh điều này, Off-White đang sử dụng công nghệ tiên tiến Lunu POS terminal đặc biệt quan trọng. Lunu POS terminal là một thiết bị tìm tỷ giá hối đoái tiền tệ sang tiền điện tử tốt nhất tại thời gian thanh toán giao dịch và thích hợp với nhiều ví tiền điện tử lúc bấy giờ có tính năng quét mã QR để thanh toán giao dịch.