2 cách kiểm tra iPhone Lock hoặc Quốc Tế nha chóng và dễ dàng

Với iPhone sẽ có hai phiên bản là bản lock và bản quốc tế với những ưu, điểm yếu kém khác nhau. Nếu bạn muốn kiểm tra iphone lock thì hãy tìm hiểu thêm cách sau đây .

Trên thị trường hiện nay có hai bản iPhone lock và bản quốc tế. Phiên bản lock sẽ hạn chế chỉ cho phép sử dụng sim của nhà mạng đó. Vì bất tiện này mà nhiều người dùng trước khi mua sản phẩm luôn kiểm tra iPhone của mình có phải bản lock hay không. Bạn hãy tham khảo cách kiểm tra iPhone lock nhanh gọn, chính xác dưới đây để phân biệt 2 loại này nhé.

Cách kiểm tra iPhone lock đơn giản cho bạn thực hiện

2 cách kiểm tra iPhone lock hay quốc tế

Kiểm tra iPhone lock bằng sim

Lắp sim và theo dõi quá trình kích hoạt

iPhone Lock là gì? iPhone quốc tế là gì? Để có thể kiểm tra iPhone lock hay quốc tế bạn sẽ cần đến một chiếc SIM đến từ một nhà mạng Việt Nam bất kỳ và đang sử dụng bình thường (3G hay 4G đều được do cả hai đều có cách để phân biệt).

cách kiểm tra iPhone lock

Cách kiểm tra iPhone lock bằng SIM từ nhà mạng Việt Nam

Tại màn hình hiển thị chính của iPhone, hãy triển khai cắm SIM vào máy. Trong trường hợp máy vẫn chưa active vào màn hình hiển thị chính ( máy mới, máy vừa restore xong … ) thì hãy active trước, sau đó đổi sang một SIM khác để kiểm tra .

  • Nếu màn hình hiển thị Active hiện ra và nhu yếu kích hoạt, sóng chỉ lên sau khi kích hoạt xong thì năng lực cao iPhone là máy lock .
  • Trong trường hợp sóng lên mà không hiện ra bất kể màn hình hiển thị kích hoạt nào, thì đây hoàn toàn có thể là máy quốc tế, tuy nhiên bạn vẫn cần liên tục kiểm tra

Check iPhone Lock bằng ứng dụng sim

Khác với SIM ghép thần thánh, loại SIM ghép 3G cũ trước đây không yêu cầu kích hoạt mỗi khi người dùng lắp SIM vào máy. Vậy nên để có thể phát hiện loại SIM này, chúng ta sẽ cần kiểm tra một tùy chọn đặc trưng của SIM ghép 3G nằm trong phần ứng dụng SIM. Vào Cài đặt > Điện thoại > Ứng dụng SIM (hoặc SIM Applications). Nếu có những tùy chọn như Carrier Select/Chọn nhà mạng, Lock Carrier/Khóa nhà mạng, Edit IMSI/Nhập mã IMSI… thì đây chắc chắn là máy lock.

Kích hoạt bảng chọn nhà mạng

Mỗi chiếc SIM ghép thần thánh đều được lập trình để hiển thị bảng chọn nhà mạng khi người dùng điền một mã bí hiểm, và tất cả chúng ta sẽ sử dụng mã đó để kiểm tra xem iPhone có đang sử dụng SIM ghép hay không. Lưu ý : Trong trường hợp bạn đang sử dụng máy Lock ” yên ổn ” thì không nên làm theo cách này để tránh trường hợp gặp lỗi không gửi được tin nhắn .

Vào Điện thoại > Gõ số *5005*7672*0# > Bấm nút “Gọi“.

  • Nếu ba dòng chữ ” Cài đặt Thành Công – Địa chỉ Trung tâm Thương Mại Dịch Vụ – Không có Địa chỉ ” hiện ra thì đây là máy quốc tế ( ảnh bên trái )
  • Nếu bảng chọn nhà mạng hiện ra thì đây chắc như đinh là máy lock

Kiểm tra iPhone lock hay quốc tế bằng số iMei

Check IMEI iPhone Lock hoặc Quốc Tế cũng giúp bạn phân biệt được hai phiên bản

Mở ứng dụng gọi điện > nhấn *#06# > Gọi, số hiện ra chính là số IMei iPhone. Bạn hãy sử dụng số iMei này để có thể dễ dàng check iPhone lock một cách nhanh chóng.

Cách kiểm tra iPhone lock

Cách kiểm tra iPhone lock

Cách kiểm tra iPhone lock hay quốc tế bằng số IMEI

Truy cập trang web và kiểm tra máy

Các bạn hoàn toàn có thể mở ngay trình duyệt Safari trên iPhone hoặc bất kể trình duyệt nào. Truy cập vào website : IPhoneIMEI. info
Cách kiểm tra iPhone lockTại đây, bạn nhập số IMEI vừa qua vào ô màu trắng sau đó gõ Enter .
Cách kiểm tra iPhone lockNếu như iPhone của bạn là phiên bản Quốc tế thì tại dòng Sim Lock sẽ hiện chữ Unlocked, còn nếu như hiện chữ Lock có nghĩa chiếc iPhone đó là iPhone Lock ( khóa mạng ). Những trường hợp ngoại lệ như Check Sim Lock dưới đây thì những bạn hoàn toàn có thể sử dụng bất kể một thể SIM của nhà mạng nào gắn vô thử nếu đều nhận thì máy đó đã là máy Quốc tế .
Trường hợp thông tin Unknown thì website này không kiểm tra được thông tin iPhone của bạn. Tuy nhiên, nếu máy bạn vẫn lắp SIM thông thường của những nhà mạng và sử dụng được thì vẫn là bản Quốc tế chứ không phải iPhone Lock .

Cần lưu ý gì khi kiểm tra iPhone lock hay quốc tế

Một chiếc iPhone Lock hoàn toàn có thể được link với một nhà mạng di động đơn cử và bạn chỉ hoàn toàn có thể sử dụng SIM của nhà mạng đó thực thi cuộc gọi. Còn nếu như iPhone của bạn là phiên bản Quốc Tế, bạn hoàn toàn có thể quy đổi sang nhiều nhà mạng khác nhau như Mobifone, Vinaphone, Viettel và điện thoại cảm ứng của bạn vẫn hoàn toàn có thể nghe gọi thông thường .
Những chiếc iPhone được mua và giao dịch thanh toán trực tiếp từ Apple có năng lực cao sẽ là phiên bản Quốc Tế. Nhưng nếu như bạn mua iPhone từ một nhà mạng di động trải qua hợp đồng, điện thoại cảm ứng sẽ bị khóa cho đến khi hợp đồng kết thúc và đã được thanh toán giao dịch vừa đủ. Đó cũng là nguyên do lý giải vì sao khi trước đó bạn đã mua một chiếc iPhone Lock cũ và tự nhiên một ngày nó lại trở thành phiên bản Quốc Tế ( do tại người mua tiên phong của nó đã giao dịch thanh toán khá đầy đủ hợp đồng với nhà mạng ) .

Khi kiểm tra iPhone quốc tế hay lock, bạn nên lưu ý đến một số chú ý sau:

  • iPhone Lock sẽ chỉ hoàn toàn có thể sử dụng SIM của một nhà mạng nhất định. iPhone Quốc Tế hoàn toàn có thể bất kể thẻ SIM của nhà mạng nào .
  • Những chiếc iPhone được mua trực tiếp từ Apple thường sẽ là iPhone Quốc Tế .
  • iPhone được thuê từ một nhà mạng sẽ bị khóa trong suốt thời hạn hợp đồng .
  • iPhone Quốc Tế khi bán đi sẽ có giá cao hơn iPhone Lock.

iPhone Lock thường có giá thành thấp hơn các phiên bản quốc tế nhưng lại đem đến nhiều bất tiện khi sử dụng. Do đó, trước khi mua và sử dụng máy, bạn nên kiểm tra iPhone lock hay quốc tế và xem xét nhu cầu cũng như mức chi phí hiện có để chọn lựa được chiếc máy phù hợp. Chúc các bạn thành công.

HnamMobile

Hcare - Trung tâm sửa chữa điện thoại, máy tính bảng

Source: https://final-blade.com
Category : Game