Hướng dẫn chuyển đổi định dạng video toàn tập (Full hướng dẫn)

Chuyển đổi định dạng video hay còn gọi là đổi đuôi video thì chắc có lẽ các bạn cũng đã nghe qua nhiều lần rồi đúng không, và thậm chí là sử dụng nhiều rồi là đằng khác?

Sau khi tải những video yêu quý từ trên mạng về thì nó thường có những định dạng là FLV, WMV.. và tất yếu là nó không hề hoạt động giải trí trên điện thoại thông minh được .
Muốn nghe được trên điện thoại cảm ứng thì bắt buộc bạn phải quy đổi định dạng video đó sang những định dạng như MP4, AVI … hoặc quy đổi những video đó sang định dạng Audio để copy sang điện thoại cảm ứng thì mới hoàn toàn có thể sử dụng được .

Biết công việc là như thế rồi, nhưng liệu bạn đã tìm được những phần mềm chuyển đổi định dạng video nào ưng ý chưa ? hay bạn có cách nào chuyển đổi đơn giản nhất chưa ?

OK ! Trong nội dung bài viết ngày hôm nay, blogchiasekienthuc.com sẽ san sẻ với những bạn một số ít giải pháp, ứng dụng đổi đuôi video đơn thuần và hiệu suất cao nhất, chắc như đinh bạn sẽ làm bạn hài lòng .
Tóm tắt về nội dung bài viết như sau : Mình sẽ trình làng cho những bạn ứng dụng quy đổi định dạng video không lấy phí, ứng dụng quy đổi định dạng video trả phí và cách quy đổi định dạng video trực tuyến tốt nhất lúc bấy giờ. OK ! giờ khởi đầu nào :
Chuyển đổi định dạng video

I. PHẦN MỀM CHUYỂN ĐỔI ĐỊNH DẠNG VIDEO MIỄN PHÍ

#1. Chuyển đổi định dạng video sang  video

FormatFactory: Vâng! lại là phần mềm miễn phí FormatFactory, hôm trước mình đã hướng dẫn cho các bạn cắt, nối video với phần mềm FormatFactory cực kỳ dễ dàng rồi.

Và thời điểm ngày hôm nay mình sẽ liên tục san sẻ thêm một tính năng nữa của ứng dụng này đó là quy đổi định dạng video, đổi đuôi video nhanh gọn và thuận tiện .

Note: Chắc chắn là mình sẽ còn nhắc đến phần mềm FormatFactory trong những bài viết tiếp theo bởi vì nó còn quá nhiều tính năng hấp dẫn khác 😀


Vào yếu tố chính thôi, tiên phong bạn cần tải về FormatFactory từ địa chỉ sau :

  • Trang chủ: www.pcfreetime.com
  • Cài đặt Offline: Link tải về / Link dự phòng / Link dự phòng

=> Sau khi tải về thì những bạn thực thi setup vào máy tính nhé, giao diện chính của ứng dụng sẽ như sau :

chuyen-doi-dinh-dang-video-4

Các định dạng mà phân mềm FormatFactory tương hỗ : MP4, AVI, 3GP, RMVB, WMV, MKV, MPG, VOB, MOV, FLV, SWF và Mobile Device ( tương hỗ những định dạng mobile ) .
Đây là những định dạng video thông dụng nhất lúc bấy giờ và những bạn hoàn toàn có thể quy đổi qua lại thuận tiện với ứng dụng này .

Thực hiện:

Ví dụ video gốc của bạn có định dạng là MP4, giờ bạn muốn chuyển đổi sang AVI thì bạn nhấn vào biểu tượng AVI ở hình bên dưới.

Tips: Để hiển thị đuôi của các file các bạn vào Control Panel => chọn Folder Options => chọn tab View => bỏ tích ở dòng Hide extensions for know file types => nhấn OK! (Xem hướng dẫn chi tiết)

chuyen-doi-dinh-dang-video-3

Sau khi nhấn vào hình tượng AVI thì chương trình sẽ Open một hành lang cửa số mới cho những bạn thêm video cần quy đổi vào .
Bạn hoàn toàn có thể thêm nhiều video cùng lúc và quy đổi cùng lúc, bạn làm lần lượt những bước như hướng dẫn sau :

  1. Nhấn vào định dạng AVI
  2. Chọn Add File: Tìm đến nới chứa video gốc và thêm file vào chương trình.
  3. Output Settings: Tại đây có rất nhiều thiết lập ví dụ như thiết lập độ phân giải cho video xuất ra, nếu không thích thì bạn cứ để nguyên mặc định cũng được.
  4. Output Folder: Thiết lập lại Folder lưu lại video xuất ra.

Lưu ý: Tên của Video gốc bạn không được viết Tiếng Việt có dấu nhé, sẽ bị lỗi không chuyển đổi được đâu vì chương trình không hiểu được ngôn ngữ Tiếng Việt.

chuyen-doi-dinh-dang-video-5

Sau đó bạn nhấn vào nút Strat để chương trình làm việc.

chuyen-doi-dinh-dang-video-6

OK, quy trình quy đổi định dạng đang diễn ra, bạn vui mừng ngồi đợi cho xong nhé .

chuyen-doi-dinh-dang-video-7

Như vậy là xong rồi, quá đơn thuần đúng không .

#2. Chuyển đổi định dạng video sang audio (MP3, M4A..)

Ngoài việc quy đổi video sang video ra thì bạn hoàn toàn có thể quy đổi từ định dạng video sang những định dạng Audio ví dụ như MP3, M4A, AAC, APE, FlAC, M4R, OGG, WAV, … .
Hoàn toàn tương tự như như hướng dẫn bên trên, bạn hãy nhấn vào tab Audio để chọn định dạng bạn muốn chuyển sang. Ví dụ mình muốn quy đổi Video định dạng MP4 sang M4a những bạn làm như sau :

chuyen-doi-dinh-dang-video-8

NOTE: Phần mềm miễn phí thì mình thường dùng phần mềm FormatFactory này thôi, ngoài ra còn có một số phần mềm khác cũng được đánh giá khá cao.

Nếu như bạn chăm sóc thì hoàn toàn có thể mày mò thêm những ứng dụng khác như : Freemake Video Converter, Handbrake, MPEG Streamclip …

II. PHẦN MỀM ĐỔI ĐUÔI VIDEO TRẢ PHÍ

Nói đến trả phí thì tất yếu là được góp vốn đầu tư chuyên nghiệp và bài bản và tương hỗ nhiều tính năng mê hoặc rồi, nhưng ở đây mình sẽ san sẻ với những bạn một ứng dụng trả phí mà theo nhìn nhận của cá thể mình thì nó rất tốt vì đơn thuần, hiệu suất cao và dể sử dụng đó là ứng dụng ImTOO Video Convert Ultimate .

Đầu tiên những bạn vào trang chủ của nó để tải về : Link đây

Link không thiếu : http://www.imtoo.com/products-win-download.html

Note: Các bạn có thể mua bản quyền hoặc lên mạng tìm kiến bản Full, không tìm đc thì để lại mail mình sẽ gửi cho 😀

Sau đó các bạn cài đặt phần mềm vào máy tính, quá trình cài đặt chỉ Next => Next là xong thôi, rất đơn giản nên mình không hướng dẫn nữa nhé. Đây là giao diện chính của chương trình.

Để chuyển đổi định dạng file, trước tiên bạn nhấn vào biểu tượng Video như hình bên dưới => sau đó nhấn vào Add Files để thêm Video vào chương trình.

Hoặc đơn giản hơn bạn kéo thả video cần đổi đuôi vào chương trình là xong.

chuyen-doi-dinh-dang-video-9

Như những bạn thấy thì chương trình có giao diện rất dễ sử dụng và nhiều tính năng ví dụ như cắt video, nối video, chèn sub cho video …
Nhưng trong bài viết này mình chỉ tập trung chuyên sâu hướng dẫn quy đổi định dạng video thôi để tránh làm loãng bài viết. Nếu sử dụng những bạn hoàn toàn có thể tự khám phá thêm, vì nó rất dễ dùng thôi .
Nhấn vào mũi tên thả xuống và chọn định dạng đầu ra cho video. Phần mềm này tương hỗ rất nhiều định dạng khác nhau nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm là nó cung ứng được hết những nhu yếu của bạn .

chuyen-doi-dinh-dang-video-10

Giờ thì bạn hãy chọn nơi lưu lại video xuất ra (1), đặt lại tên nếu muốn (2) và nhấn vào biểu tượng Convert (3) để chương trình bắt đầu làm việc.

chuyen-doi-dinh-dang-video-12

Quá thuận tiện đúng không : D, như vậy là bạn vừa quy đổi xong định dạng video mà bạn cần rồi đó .

Tips: Ngoài phần mềm ImTOO Video Convert Ultimate này ra thì còn rất nhiều cái tên khác đáng để sử dụng, ví dụ như: Total Video Converter, Xilisoft Video Converter Ultimate, Ultra Video Converter, AVS Video Converter, Video Converter Factory Pro…. cần cái nào thì bạn cứ tìm kiếm với tên của nó để cài đặt và sử dụng nhé.

III. CHUYỂN ĐỔI ĐỊNH DẠNG VIDEO ONLINE

Ngoài cách sử dụng ứng dụng để đổi đuôi video ra thì những bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng những website trực tuyến để quy đổi nhanh gọn và thuận tiện .
Có rất nhiều website tương hỗ cho việc này nhưng mình rất kết một site đó là : http://www.clipconverter.cc/vi/

Note: Update thêm 1 trang hỗ trợ convert video khá hay nữa đó là: www.onlinevideoconverter.com/vi/cloud-converter

Site này tương hỗ tiếng việt và năng lực convert khá tốt. Sử dụng thì quá đơn thuần rồi vì là Tiếng Việt mà đúng không 😀
Trang web này tương hỗ 2 hình thức chèn video cần quy đổi vào đó là :

  • Sử dụng link video từ Youtube.
  • Tải video lên từ máy tính

Ở đây mình lấy ví dụ là sẽ thêm link video vào nhé. Sau đó bạn nhấn Tiếp tục để chương trình tìm video đó.

Tại dòng chuyển đổi định dạng thì bạn chọn định dạng mà bạn muốn xuất ra thôi. Ở đây mình sẽ chọn thử là MP3, sau đó nhấn vào Bắt đầu để thực hiện.

chuyen-doi-dinh-dang-video-0

Quá trình quy đổi đang diễn ra, thời hạn triển khai xong tùy thuộc vào video bạn quy đổi nặng hay nhẹ. Nhìn chung là vận tốc convert khá tốt .

chuyen-doi-dinh-dang-video-1

Sau khi Convert xong sẽ có link tải về cho bạn, bạn nhấn vào Tải về là xong!

chuyen-doi-dinh-dang-video-2

IV. Lời kết

Hi vọng là với bài viết chuyển đổi định dạng video này sẽ giúp ích cho các bạn, bạn sẽ không cần phải mất thời gian đi tìm công cụ chuyển đổi nào khác nữa. Chúc các bạn thành công!

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc. com

Bài viết đạt : 4.7 / 5 sao – ( Có 12 lượt nhìn nhận )