Binance futures là gì? Phí giao dịch và cách giao dịch Binance Futures

tiendientu-headertiendientu-header Binance Futures là nền tảng giao dịch phái sinh của sàn Binance. Binance Futures đang cung cấp giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin với đòn bẩy lên đến 125x. Binance Futures là gì?

Ngày 13/9, sàn Binance ra đời Binance Futures – nền tảng giao dịch phái sinh được ấp ủ từ lâu. Sự ra đời này ghi lại một khuynh hướng mới trên thị trường cryptocurrency là Crypto Derivatives ( phái sinh crypto ) .Tuy nhiên, nhiều người trong hội đồng vẫn chưa nắm rõ về Binance Futures, cũng như phương pháp giao dịch trên nền tảng mới .

Hôm nay, mời các bạn cùng tiendientu.org tìm hiểu Binance Futures là gì nhé!

tiendientu.org-binance-futures-la-gi-2tiendientu.org-binance-futures-la-gi-2

Binance Futures là gì?

Binance Futures là nền tảng giao dịch phái sinh crypto .Khác với thị trường giao ngay ( spot market ) – mua và bán diễn ra ngay lập tức, trên nền tảng Binance Futures người mua và bán sẽ giao dịch dựa trên hợp đồng. Và hợp đồng sẽ triển khai tại một thời gian trong tương lai ( gọi là đáo hạn hợp đồng ) .Tỷ giá tham chiếu trên Binance Futures được địa thế căn cứ theo giá của 5 sàn giao dịch lớn là Binance, Huobi, OKex, Bitfinex, HitBTC và Bittrex .

Hợp đồng tương lai Bitcoin trên Binance Futures là gì?

Hiện tại, mẫu sản phẩm phái sinh đang được giao dịch trên Binance Futures là Hợp đồng tương lai vĩnh cửu ( vĩnh viễn ), với cặp tỷ giá BTC / USDT .

1. Hợp đồng tương lai vĩnh cửu là gì?

Hợp đồng tương lai vĩnh cửu ( Bitcoin perpetual futures ), hay còn gọi là hợp đồng tương lai vĩnh viễn, là loại hợp đồng tương lai ( futures contract ) không có thời hạn đáo hạn .Hợp đồng tương lai vĩnh viễn là xu thế mới – vừa tận dụng ưu điểm của công cụ phái sinh vừa tận dụng đặc tính của thị trường giao ngay. Do đó, giá hợp đồng thường gần sát với giá mua và bán trên thị trường hiện tại .

Hợp đồng chỉ được đóng khi các bên chủ động đóng hợp đồng hoặc hợp đồng bị thanh lý do thua lỗ vượt quá tỷ lệ đòn bẩy.

2. Hợp đồng tương lai Bitcoin trên Binance Futures

 • Ký hiệu: BTCUSDT
 • Tài sản cơ sở: BTC
 • Tài sản yết giá: USDT
 • Tài sản thanh toán: USDT
 • Đơn vị hợp đồng: 1 BTC
 • Giá trị 1 hợp đồng theo giá BTC: 1 BTC
 • Giá trị 1 hợp đồng theo giá USDT: 1 x giá BTC/USDT
 • Đáo hạn: Vĩnh viễn
 • Ký quỹ ban đầu: 0,8%
 • Ký quỹ duy trì: 0,4%

Hợp đồng tương lai vĩnh viễn là mẫu sản phẩm phái sinh tiên phong trên Binance Futures, chứ không phải duy nhất. Sàn dự tính sẽ ra đời nhiều loại mẫu sản phẩm khác trong thời hạn tới .

Đòn bẩy Binance Futures là bao nhiêu?

1. Đòn bẩy là gì?

Đòn bẩy ( Leverage ) là tỷ suất giữa giá trị đặt lệnh và số tiền cọc .Ví dụ :Giả sử sàn A cung ứng đòn kích bẩy 20 x ( 20 lần ) .Nghĩa là, bạn đặt cọc 5 USDT, bạn hoàn toàn có thể mở vị thế có giá trị lên tới 100 USDT. Hay số tiền cọc của bạn chỉ là 5 % trên tổng giá trị đặt lệnh ( 5/100 = 5 % ) .Một chú ý quan tâm là 100 USDT này không phải là 100 USDT thật, mà chỉ là giá trị danh nghĩa trên nền tảng phái sinh. Bạn không thực sự sở hữu số Tether này. ( Nếu thực vậy sàn phá sản hết ! )

2. Tỷ lệ đòn bẩy của Binance Futures

Trong tháng tiên phong ra đời, nền tảng phân phối đòn kích bẩy 20 x cho người dùng .Tuy nhiên, như tiendientu.org đưa tin, Binance Futures tăng đòn kích bẩy lên 125 lần cho hợp đồng tương lai Bitcoin vào ngày 19/10 vừa mới qua .tiendientu.org-binance-futures-la-gi-1tiendientu.org-binance-futures-la-gi-1Để tìm hiểu và khám phá thêm về Leverage của nền tảng phái sinh này, những bạn tìm hiểu thêm ở đây .

Lãi suất ký quỹ Binance Futures

Lãi suất ký quỹ trên Binance Futures được gọi là Funding Rate .

1. Funding Rate là gì?

Funding Rate hay lãi suất vay ký quỹ là khoản lãi suất vay mà người mua phải trả cho người bán .Đây được xem là lãi suất vay trao đổi giữa người mua và người bán, sàn không thu lấy khoản Funding Rate này .

2. Lãi suất ký quỹ Binance Futures là bao nhiêu?

Lãi suất kỹ quỹ trên Binance Futures là 0,01 % sau mỗi 8 giờ, tức 0,03 % / ngày ( 0,01 x 3 = 0,03 % ) .

Ví dụ:

A đặt lệnh mua 50 BTC và B chọn lệnh của A. Như vậy cứ sau mỗi 8 giờ, A phải trả cho B là 50 x 0,01 % = 0,005 BTC .

Phí giao dịch trên Binance Futures

Phí giao dịch Phí giao dịch trên Binance Futures tùy theo Lever VIP của thông tin tài khoản. Cụ thể như bảng sau :tiendientu.org-binance-futures-3tiendientu.org-binance-futures-3

Hướng dẫn giao dịch trên Binance Futures

Bước 1: Đăng nhập Binance Futures

Nếu chưa có thông tin tài khoản Binance, hãy ĐK tại đây. Nếu chưa biết cách tạo thông tin tài khoản, bạn xem thêm hướng dẫn ĐK thông tin tài khoản sàn Binance .Khi đã có thông tin tài khoản sàn Binance, bạn đăng nhập và vào mục “ Futures ” như hình dưới đây .

tiendientu.org-binance-futures-la-gi-4

tiendientu.org-binance-futures-la-gi-4

Bước 2: Mở lệnh

Từ giao diện sàn, bạn chọn “ Open Now ” để mở khung giao dịch .

tiendientu.org-binance-futures-la-gi-5

tiendientu.org-binance-futures-la-gi-5

Bước 3: Chuyển tiền

Đầu tiên, bạn phải có USDT trên ví sàn Binance .Sau đó, bấm “ Transfer ” để chuyển USDT từ ví sàn ( Exchange Wallet ) sang ví Futures ( Futures Wallet ) làm tiền đặt cọc .

tiendientu.org-binance-futures-la-gi-7

tiendientu.org-binance-futures-la-gi-7Màn hình chuyển tiền hiện ra. Bạn nhập số tiền muốn làm cọc và bấm “ Confirm transfer ” .

tiendientu.org-binance-futures-la-gi-8

tiendientu.org-binance-futures-la-gi-8

Bước 4: Giao dịch

Sau khi có USDT để đặt cọc, tại khung đặt lệnh bạn hoàn toàn có thể mua và bán với đòn kích bẩy như tỷ suất đã nêu ở phần trên .Hiện tại, Binance Futures cung ứng 3 kiểu lệnh .

 • Lệnh Limit: Khớp lệnh với giá và số lượng bạn nhập.
 • Lệnh Market: Khớp lệnh với mức giá giao dịch hiện tại.
 • Lệnh Stop-Limit: Lệnh dùng để chốt lời hoặc cắt lỗ.

Bước 5: Đóng lệnh Binance Futures

Vì là hợp đồng tương lai vĩnh viễn không có thời hạn đáo hạn, nên bạn chỉ hoàn toàn có thể đóng lệnh Binance Futures bằng cách đặt 1 lệnh ngược lại .Ví dụ :Bạn đặt lệnh Long 100 BTC. Khi muốn đóng lệnh này, bạn đặt lệnh Short 100 BTC .Ngoài ra, bạn không nhất thiết phải đóng hàng loạt hợp đồng. Đóng 1 phần để chốt lời trước cũng được .

Đánh giá Binance Futures và kết luận

Giao dịch phái sinh crypto là nghành nghề dịch vụ dành cho trader “ thiện chiến ”, nhà đầu tư giàu kinh nghiệm tay nghề .

Nếu chỉ mới tham gia thị trường, hoặc chưa am hiểu trade coin, bạn thực sự không nên tham gia giao dịch phái sinh. Vì nó đi kèm nhiều rủi ro, nhất là rủi ro bị thanh lý lệnh. Với đòn bẩy lên đến 125x thì ngược lại, phí thanh lý cũng rất lớn.

Tuy nhiên, xét về phương diện nền tảng phái sinh thì Binance Futures là một trong những cái tên uy tín .Theo tài liệu của Coingecko, nền tảng phái sinh của Binance hiện đang xếp thứ 5 theo khối lượng giao dịch 24 giờ. Điều này bảo vệ tính thanh toán của sàn .

tiendientu.org-binance-futures-ky-luc-4

tiendientu.org-binance-futures-ky-luc-4