Laravel là gì? Tại sao Laravel là PHP Framework tốt nhất năm 2021?

Để tăng trưởng sever back-end, có nhiều khuôn khổ khác nhau mà người ta hoàn toàn có thể sử dụng. Một trong số này gồm có những khuôn khổ dựa trên PHP. PHP là một trong những ngôn từ thông dụng nhất được sử dụng trong quy trình tăng trưởng sever back-end. Các khung công tác làm việc dựa trên PHP giúp việc làm của những nhà tăng trưởng website trở nên thuận tiện hơn bằng cách cung ứng những công cụ và thư viện thiết yếu cho việc tăng trưởng .Trong đó, Laravel là một trong những khung công tác làm việc PHP được ứng dụng nhiều nhất mang đến những lợi thế trong việc tăng trưởng bằng ngôn từ PHP. Vậy thì Laravel là gì ? Tại sao Laravel được xem là PHP Framework tốt nhất năm 2021 ? Hãy cùng LPTech giải đáp vướng mắc qua bài viết sau đây bạn nhé !

Laravel là gì? Tại sao Laravel là PHP Framework tốt nhất năm 2021?

Laravel là gì?

Laravel là một PHP Framework có mã nguồn mở và miễn phí. Laravel cố gắng giải quyết vấn đề phát triển bằng cách giảm bớt các tác vụ phổ biến được sử dụng trong phần lớn các dự án web, chẳng hạn như xác thực, định tuyến, phiên và bộ nhớ đệm.

Tại thời gian năm 2021, theo thống kê sử dụng Laravel cho thấy :

Nhận quyền truy vấn vào tài liệu trên 1.321.140 website là Khách hàng của Laravel. Cho biết đến 661.172 trang web trực tiếp sử dụng Laravel và thêm 659.968 trang web sử dụng Laravel trong quá khứ cũng như 5.602 website tại Nước Ta .

Nói thêm về PHP : PHP cung ứng nhiều khuôn khổ để người lập trình sử dụng và kiến thiết xây dựng những ứng dụng hiệu suất cao. Một số trong số này đó là : Laravel, Phalcon, CakePHP, FuelPHP, Zend ,. v.v. Sử dụng những khuôn khổ này làm cho việc làm của nhà tăng trưởng thuận tiện hơn rất nhiều. Cụ thể như sau !

  1. Đẩy nhanh quá trình phát triển
  2. Làm cho toàn bộ quy trình trở nên đơn giản hơn nhiều
  3. Giúp bảo trì ứng dụng dễ dàng hơn
  4. Cung cấp các tính năng bảo mật cao
  5. Tự động hóa các tác vụ cơ bản trong quá trình phát triển
  6. Sử dụng cơ sở dữ liệu một cách hiệu quả và nhiều hơn nữa

Bên cạnh đó, khi nhắc đến những framework, trong số rất nhiều framework, Laravel là một trong những ” ứng viên sáng giá số 1 ” cho việc trở thành framework PHP được sử dụng nhiều nhất .Hiện nay, phong cách thiết kế website tại LPTech cũng sử dụng code PHP thuần và Laravel. Lý do cho sự thông dụng của Laravel là đơn thuần và mang lại thưởng thức tuyệt vời cho nhà tăng trưởng bằng cách tự động hóa nhiều tác vụ mã hóa lặp đi tái diễn trải qua những tính năng tích hợp can đảm và mạnh mẽ của Laravel .Cho dù là một lập trình viên dày dặn kinh nghiệm tay nghề hay những người mới mở màn tạo những ứng dụng phức tạp thì đều hoàn toàn có thể sử dụng Laravel. Nó giúp người lập trình tăng cấp cách tiếp cận nhờ khung công tác làm việc bổ trợ lựa chọn những tiện ích lan rộng ra, thư viện hội đồng và nhiều công cụ khác. Điểm chung của tổng thể những công cụ này là hoạt động giải trí liền lạc với nhau .Laravel tương hỗ làm giảm thời hạn thiết yếu để hoàn thành xong những dự án Bất Động Sản nhờ vô hiệu nhu yếu viết mọi thứ từ đầu. Đồng thời, nó giúp lập trình viên viết mã code dễ hơn nhờ khuyến khích họ tuân theo những giải pháp hay nhất và tiêu chuẩn ngành. Kết quả đạt được là mã dễ bảo dưỡng, lưu giữ tài liệu tốt và update đơn thuần hơn .Nếu những nhà tăng trưởng đã trở nên quen thuộc với khung công tác làm việc được viết bằng ngôn từ PHP thì việc làm quen với Laravel và tích hợp những cơ sở mã, mạng lưới hệ thống hiện có vào khung công tác làm việc thuận tiện hơn .

Giải mã lý do Laravel là PHP Framework tốt nhất năm 2021

Đã có những trường hợp nhất định đặt ra những câu hỏi như tại sao Laravel là PHP framework tốt nhất vào năm 2021 ?Laravel được biết đến là một trong số ít Framework cung cấp tính linh động, năng lực tái sử dụng mã và bộ tính năng phong phú và đa dạng để tạo những website và ứng dụng web trực tuyến tuyệt vời. Có rất nhiều lợi thế kỹ thuật mà Laravel cung ứng khiến nó trở thành PHP Framework tốt nhất cho năm 2021. Cụ thể như sau !

Kiến trúc MVC để nâng cao hiệu suất

Laravel hoạt động dựa trên kiến trúc Model View Controller (MVC) tạo điều kiện tiện lợi cho các nhà phát triển sử dụng nó và cung cấp cơ sở nhằm phát triển các ứng dụng kinh doanh trên quy mô khác nhau hoạt động hiệu quả. Khi có các dự án lớn với năm hoặc nhiều hơn năm tệp thì những nghệ nhân web có thể tổ chức chúng một cách hiệu quả mang đến nhiều khả năng bảo trì cho dự án.

Khi những nhà tăng trưởng khởi đầu sử dụng kiến ​ ​ trúc MVC, cấu trúc mã hóa được đơn giản hóa và thuận tiện thao tác với nó. Ngoài ra, khi dự án Bất Động Sản lớn, số lượng tệp hoàn toàn có thể tăng lên. Với MVC, những tệp hoàn toàn có thể được tìm thấy trong những thư mục logic của chúng. Điều này giữ cho những tệp được tổ chức triển khai .Với cách tiếp cận như vậy, việc giải quyết và xử lý quy trình quốc tế nhìn nhận ứng dụng trở nên thuận tiện hơn. Điều này tạo nền tảng để cải tổ ứng dụng để nó hoàn toàn có thể được sử dụng cho mục tiêu thiết kế xây dựng tên thương hiệu .

Artisan CLI cho các lệnh đơn giản và nhanh chóng

Artisan được tích hợp sẵn trong Laravel. Nó giúp thuận tiện tạo CLI cho ứng dụng của mình. Một tính năng bổ trợ của Artisan là bộ lệnh tạo mã lớn giúp kiến thiết xây dựng ứng dụng của bạn nhanh hơn. Các lệnh này thay thế sửa chữa nhu yếu phải liên tục viết mã lệnh soạn sẵn lặp đi tái diễn bằng cách tạo những tệp cho bạn từ một lệnh duy nhất, cùng với bất kể đoạn mã nào khác .

Ví dụ : nếu nhà lập trình cần tạo một bộ điều khiển và tinh chỉnh mới, người đó hoàn toàn có thể chỉ cần sử dụng một trong những Lệnh Artisan Make để tạo nó. Mã được tạo này sẽ có toàn bộ những quy ước đặt tên đúng chuẩn, giao diện, khoảng trống tên và mã soạn sẵn đã được thiết lập. Ngoài ra, khá đơn thuần để tạo trình tạo của riêng cho mã của nhà lập trình nếu cần .

Blade Template Engine

Một tính năng khác làm cho Laravel nổi bật so với các PHP Framework khác là công cụ mẫu của nó. Laravel cung cấp Blade Template Engine. Blade Template Engine là một công cụ tạo mẫu mạnh mẽ, nhẹ và được thiết lập sẵn giúp quá trình phát triển ứng dụng web trở nên nhanh chóng và dễ dàng. Cùng với các tính năng trên, nó cũng cung cấp các bố cục nổi bật.

  1. Blade Template Engine cung cấp hiển thị dữ liệu và mở rộng bố cục mà không làm ảnh hưởng đến tốc độ và hiệu suất của ứng dụng
  2. Các nhà phát triển Laravel có thể phát triển các bố cục tuyệt vời bằng cách sử dụng một tính năng có tên là Content Seeding.
  3. Blade Template Engine có cấu trúc và hình thức riêng để tạo và xem một tệp. Tệp này bao gồm các vòng lặp và câu lệnh có điều kiện
  4. Các nhà phát triển cũng có thể truy cập vào mẫu chính để phát triển một bố cục đơn giản có thể được sử dụng bởi các tệp khác.

Artisan CLI cho các lệnh đơn giản và nhanh chóng

Laravel đi kèm với giao diện dòng lệnh ( CLI ) của riêng nó làm cho việc tăng trưởng ứng dụng web tiện nghi, đơn thuần. Nó cũng được biết là sử dụng những thành phần Symfony Console để kiến thiết xây dựng và tăng trưởng app .Symfony Console rất hữu dụng khi tương quan đến việc vận động và di chuyển tài liệu và quản trị cơ sở tài liệu. Ngoài ra, nhà lập trình hoàn toàn có thể tạo mã khung, quy mô, bộ điều khiển và tinh chỉnh, v.v. bằng Symfony Console .Đặc biệt, phần khó khăn vất vả nhất của bất kể quy trình tăng trưởng ứng dụng nào là viết những đoạn mã lặp đi lặp lại theo cách thủ công bằng tay. Công cụ Artisan của Laravel vô hiệu nhu yếu này, do đó đẩy nhanh quy trình tăng trưởng. Hơn nữa, công cụ Artisan hoàn toàn có thể tạo những tệp MVC và hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý việc quản trị thông số kỹ thuật tài liệu bằng cách tăng trưởng những lệnh của riêng nó .

Trình lập bản đồ quan hệ đối tượng (ORM)

Laravel đi kèm với những quy mô cho phép nhà tăng trưởng nâng cao hiệu suất của ứng dụng đang được tăng trưởng. Các quy mô này hoàn toàn có thể được tùy chỉnh bằng Eloquent ORM. Laravel là khung công tác làm việc PHP duy nhất phân phối năng lực tùy chỉnh với Eloquent ORM .

Giải mã lý do Laravel là PHP Framework tốt nhất năm 2021

ORM là viết tắt của Object Relational Mapper. Nó hoàn toàn có thể tự lý giải rằng nó phân phối để duy trì sự tương tác thuận tiện với những đối tượng người dùng cơ sở tài liệu ứng dụng trải qua cú pháp hùng hồn. Nó là một trong những công cụ ORM tốt nhất cho những nhà tăng trưởng web. Lý do đằng sau điều này là những nhà tăng trưởng hoàn toàn có thể sử dụng cú pháp PHP thuận tiện để triển khai những truy vấn cơ sở tài liệu .Khung này được cho phép viết mã đơn thuần thay vì những mã dài và phức tạp trong SQL để thực thi những truy vấn. Vì điều này, thời hạn tăng trưởng bị giảm đáng kể .

Bảo mật

Laravel cung ứng năng lực bảo mật thông tin ứng dụng web tiêu biểu vượt trội. Tất cả mật khẩu đều được bảo mật thông tin bằng cách sử dụng băm Bcrypt và Argon2 để tàng trữ và mã hóa mật khẩu người dùng. Có nghĩa là chúng sẽ không khi nào được lưu dưới dạng văn bản thuần túy. Nó có một mạng lưới hệ thống xác nhận tích hợp, can đảm và mạnh mẽ. Tất cả những gì bạn phải làm là thiết lập cơ sở tài liệu, bộ tinh chỉnh và điều khiển và quy mô .

Củng cố

Laravel cũng có một tiện ích lan rộng ra tùy chọn được gọi là Fortify bổ trợ xác nhận hai yếu tố không thiếu vào ứng dụng của người lập trình chỉ trong vài phút. Nó sẽ tạo ra toàn bộ những chính sách xem và công dụng để cho phép người dùng quản trị mã Phục hồi và thiết lập hai yếu tố của họ .

Sanctum

Sanctum là một mạng lưới hệ thống nhẹ được cho phép bạn thuận tiện thiết kế xây dựng những SPA ( Single Page App ), ứng dụng di động và những API dựa trên mã thông tin đơn thuần. Laravel được cho phép bạn làm điều này với ma sát tối thiểu và rào cản gia nhập thấp .

Laravel Passport

Passport là một thư viện để cung ứng xác nhận OAuth2 khá đầy đủ, giúp thuận tiện tích hợp phần mềm khác với ứng dụng Laravel của người lập trình và sử dụng những API. Điều này có nghĩa là ứng dụng khác hoàn toàn có thể thuận tiện tích hợp với ứng dụng Laravel ngay cả khi chúng được viết bằng những ngôn từ hoặc khuôn khổ khác .

Kết nối các API mạng xã hội

Nếu đang sử dụng những giải pháp hiện có để xác nhận người dùng hiện tại. Ví dụ như đăng nhập qua Facebook, Google thì thư viện này sẽ giúp thuận tiện tích hợp những dịch vụ này vào Laravel. Nó được cho phép người dùng đăng nhập mà không cần phải duy trì nhiều thông tin tài khoản và mật khẩu cho những ứng dụng khác nhau trải qua những dịch vụ đăng nhập một lần hiện có của người lập trình .

Lời kết

Laravel là một nền tảng cực kỳ linh động để thiết kế xây dựng những ứng dụng tùy chỉnh, hoàn toàn có thể là ứng dụng web trực tuyến hoặc ứng dụng di động. Nó được cho phép những nhà tăng trưởng và những công ty tăng trưởng ứng dụng Laravel vận dụng một tiến trình tăng trưởng đơn giản hóa phân phối mã sạch và hoàn toàn có thể tái sử dụng .Tất cả những ưu điểm điển hình nổi bật mà LPTech nêu ra ở trên đã khiến Laravel trở thành một trong những PHP Framework tốt nhất .

Tham khảo thêm: 

7 công cụ tiếp thị kỹ thuật số giúp xây dựng thương hiệu doanh nghiệp

Google Panda : Cập nhật thuật toán hoàn hảo từ năm 2011 đến 2021

41 bài viết về Lập trình bằng Laravel nên đọc

Liên hệ tư vấn - LPTech