Review chi tiết Final Blade – Cách chơi cũ, nội dung mới

Được đánh giá là một siêu phẩm của Hàn Quốc, thế hệ đàn em triển vọng của dòng game thẻ tướng, và đặc biệt có một yếu tốt khiến cho nhiều người quan tâm, đó chính là game không hề phụ thuộc vào việc nạp tiền để cường hóa trang bị. Vậy nhưng sự thật có đúng với những gì đang được quảng cáo?

Final Blade có một cốt truyện rõ ràng và mang đậm những nét văn hóa của xứ sở Hàn Quốc và khá ấn tượng với việc game được xây dựng cốt truyện xoay quanh hai cường quốc là Taemoon và Gyoje, được lồng ghép thêm nhiều chi tiết nói về việc truy tìm thanh quỷ kiếm Guan của người chơi nhằm kết thúc chiến tranh tàn khốc và âm mưu thâu tóm quyền lực của cựu nữ vương yêu tinh tộc Zhe Tian. Đây là một cốt truyện mang nặng tính manga, những người chơi là fan của những câu truyện Webtoon chắc hẵn không thể nào bỏ qua được tựa game này.

Dù chúng ta có thể đoán trước rằng đây sẽ là một Happy Ending, đến cuối game nhân vật chính của chúng ta sẽ tìm ra vũ khí đó chính là thanh quỷ kiếm được thuần hóa, đánh bại âm mưu thống trị thế giới của nữ vương, kết thúc cuộc chiến và hòa bình được thiết lập lại như những gì vốn có. Nhưng bên cạnh đó cũng  rất nhiều yếu tố có thể thay đổi được cốt truyện giống như việc quan hệ của 2 người Hoàng Tử Đen và Công Chúa Chiến Binh Sohee có phần không hề suôn sẻ và tốt đẹp. Hay nguyên nhân Zhe Tian muốn thống trị thế giới thì chắc chắn cũng không được nêu ra trong game, khiến không ít người tò mò về những đoạn phim được sản xuất ngoài lề để có thể đề cập về vấn đề này.

Hình tượng nhân vật được xây dựng khá lí tưởng: 2 bạo chúa với khát vọng bá chủ, hoàng tử và công chúa yêu nước nhưng chính 2 người này cũng không hề đoàn kết mà lại phải đấu đá với nhau, nhân vật chính cũng nhiều âm mưa đen tối. Có thể nói đây là một cốt truyện quen thuộc và cũng khá dễ hiểu, nó phù hợp với những tựa game đơn giản trên điện thoại.

Đồ họa 2D vẽ tay mang đậm phong cách Á Đông, cụ thể chính là mang đậm nét của xứ sở kim chi. Vẫn là công thức và bản sắc của game Hàn, tạo hình nhân vật rất đẹp, độc đáo và quyến rũ và những nhân vật thể hiện được tính mềm mại. Tuy chuyển động của nhân vật hơi thô do giới hạn của 2D, vậy nên chúng ta sẽ không có nhiều vấn đề để có thể bàn luận trong góc độ của một game điện thoại, tuy nhiên vẫn rất đáng chú ý ở phần xây dựng hình tượng nhân vật khá chi tiết và mới lạ.

Đa phần các nhân vật không được lồng tiếng lời thoại, đây là một điểm trừ, vì thông thường thứ tạo nên một nhân vật có khả năng gây ấn tượng mạnh đến người chơi, ngoài kỹ năng ra thì giọng nói của nhân cũng là một thứ vô cùng quan trọng mà tựa game nào cũng nên có. Âm nhạc game đạt mức trung bình khá, có thể nhiều người sẽ không quen nghe. Những cảnh chiến đấu được đầu tư kĩ lưỡng hơn với tiếng thét của các nhân vật (đã được lồng tiếng) đan xen tiếng binh khí, nhưng tất cả chỉ dừng ở mức tạm chấp nhận cho một tựa game điện thoại đơn giản.

Được quảng cáo là điểm sáng của tựa game. Game vẫn mang những hơi hướng của một thể loại game thẻ bài đơn thuần, chỉ có thay đổi một chút về cách chơi. Nhưng nếu so sánh với các tựa game thẻ tướng đang có mặt trên thị trường, thì gameplay của Final Blade khá mờ nhạt, không đặc sắc và cuốn hút giống như trailer chúng ta từng xem về tựa game. Cơ chế đi bàn sử dụng kĩ năng rất giống với Seven Guardian.