Review chi tiết Final Blade – Cách chơi cũ, nội dung mới (P2)

Game có một yếu tốt khá đặc biệt, đó chính là người chơi có thể đi sâu vào việc nâng cấp, tức là không chỉ sưu tầm những thẻ bài, mà bạn còn có thể nâng cấp thẻ bài đó, và hơn nữa là bạn có thể nâng cấp món trang bị của thẻ bài đó. Nghe qua thì có vẻ thú vị đúng không nào, cơ chế nâng cấp tướng không phụ thuộc vào level tưởng như sẽ thuận lợi cho người chơi, lại trở nên phức tạp do việc cày cuốc đi thám hiểm không mấy hiệu quả. Bạn có thể suy nghĩ đơn giản như thế này để thấy cơ chế này hoạt động vô cùng phức tạp:

– Để có một tướng 6 sao, bạn có thể quay vào khung giờ nhất định để nhận quà (cơ chế quay tướng quen thuộc), như vậy nếu bạn là người may mắn, bạn có thể được 2 tướng 6 sao trong cùng một lần quay, nhưng nếu không, trong trường hợp còn lại bạn chỉ nhận được 1 tướng 5 sao thì vô cùng thiệt thòi.

– Bạn có thể ghép 1 tướng 6 sao bằng cách kết hợp 2 tướng 5 sao đã được nâng cấp lên +7, vì vậy nên cần phải quay thưởng mỗi ngày để nhận được thêm các thẻ bài, thuận tiện cho việc nâng cấp.

– Cày cuốc thám hiểm sẽ giúp bạn kiếm tướng 2 sao và 3 sao để bạn có thể lấy làm nguyên liệu cho việc nâng cấp những vị tướng 5 sao, tuy nhiên do là tướng có sao thấp, đồng nghĩa với tỷ lệ vô cùng thấp.

– Bạn cần 2 tướng 6 sao đã nâng cấp lên tối thượng và 50 tinh thể hồ ly để có được 1 tướng tím, đồng nghĩa với việc cần hi sinh tổng cộng 12 tướng 6 sao, đây có thể coi như là một cấp độ hoàn toàn đòi hỏi người cần sự kiên nhẫn trong một thời gian dài.

Và tất cả những điều trên sẽ dễ thở hơn rất nhiều nếu nhà phát triển không gây khó dễ cho người chơi bằng cách đẩy giá trị tiền vàng (đơn vị tiền cơ bản trong game) lên rất cao. Vàng là một đơn vị tiền tệ để mua bán trong game, nhưng nhà sản xuất đã khéo léo đẩy tỷ giá trong này lên cao ngất ngưởng, phải chăng là vì cơ chế not pay to win. Vàng kiếm được rất khó mà tiêu thì rất nhanh. Làm một phép toán đơn giản, đó là mỗi ngày bạn bỏ ra 90′ để cày cuốc hết chuỗi nhiệm vụ xoay tua theo ngày, quay thường…

Một người chơi ở level thấp có thể nhận được 900,000 cho đến 1,000,000 vàng trong một ngày chơi, nhưng để nâng cấp 1 vị tướng 5 sao lên +7 sẽ cần một khoảng tiền tương ứng với 250,000 – 350,000, tùy theo nhân phẩm người chơi (có những trường hợp đập xịt lại phải đập lại mà tiền thì vẫn mất), nâng 1 vị tướng 6 sao lên + 1 cần 250.000 vàng và các cấp tiếp theo còn đắt đỏ hơn nữa. Tóm lại, sau một phép so sánh, để có một tướng bậc tím, bậc cao nhất sẽ cần tới khoang 2,500,000 vàng, tương ứng với việc bạn cần khoảng 10 – 12 ngày chơi.

Độ khó của những màn thám hiểm sau cùng được đẩy lên cao và tương đối khó khăn để có thể vượt qua chứ không hề dễ dàng như những lời giới thiệu của nhà sản xuất, khiến người chơi Free to Play mắc kẹt ở những nhiệm vũ, và họ phải làm đi làm lại những nhiệm vụ của lv thấp, không thể qua nổi dù chỉ 1 bàn ở chương mới. Các cơ chế PVE cũng là một điểm cộng cho game khi sở hữu nhiều điểm đặc sắc khi ngục tối và đột kích boss, nhưng rất tiếc khi bạn hoàn thành những  nhiệm vụ phó bản này thì lại không được thường vàng.

Đến đây bạn có 2 lựa chọn, một là nạp tiền để trở nên mạnh hơn, hai là ngày qua ngày chăm chỉ làm đi làm lại chuỗi nhiệm vụ cũ, và mãi mãi không thể vượt qua nhiệm vụ mới cho đến khi bạn hoàn thành việc kiếm đủ vàng để nâng cấp. Dù là cách một hay cách hai thì cũng đều đáng thất vọng. Tóm lại, không có game nào là not pay to win!.