Rule 34 là gì? Luật 34 là gì?

3.8
/
5
(
10
bầu chọn
)

Rule 34 là một châm ngôn trên Internet dùng để khẳng định rằng nội dung khiêu gợi trên mạng tồn tại liên quan đến mọi chủ đề có thể hình dung được. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về Rule 34 và những bí mật 18+ của bộ luật bí ẩn này nhé.

Rule 34 là gì?

Trước đây, Rule 34 có tên gọi khá đầy đủ là : “ Rule 34 : There is porn of it. No exceptions ”. Dịch ra có nghĩa là : Quy tắc 34 : mọi thứ đều có nội dung khiêu gợi. Không có ngoại lệ nào. Có thể hiểu rằng những thứ người ta hoàn toàn có thể nghĩ ra hoặc tưởng tượng được. Ví dụ như hình ảnh, video hoặc những bức vẽ tay đều theo phe phái nóng bỏng, 18 + hoặc là nội dung người lớn của thứ đó .
rule 34 là gì
Nếu như Rule 34 có sai sót, ví dụ như bạn không hề tìm được nội dung người lớn của một thứ gì đó thì sẽ có Rule 35 tương hỗ cho với nội dung : “ Nếu như không có nội dung khiêu daam của thứ nào đó, thì nội dung đó sẽ được triển khai ngay ” .

Nguồn gốc của Rule 34

Theo trang Lurkmore Wiki, Rule 34 Open lần tiên phong trên một website Zoom-Out dưới dạng một Comic ngắn. Sau đó nó được Google đưa lên hiệu quả tìm kiếm vào ngày 5/10/2004. Đến tận năm 2009, một cá thể có tên là Something Awful đã sử dụng Electric Eggs và đăng bài “ Hỏi tôi mọi thứ về việc phát minh sáng tạo ra Rule 34 ”, bởi chính anh và em gái của mình đã sáng tạo ra định nghĩa này ở một chatroom nhỏ .
Sau khi được định nghĩa lên trang KnowYourMeme, Rule 34 đã khởi đầu tạo sự quan tâm với hội đồng họa sỹ cũng như giới nghệ thuật và thẩm mỹ ở mọi nơi, nhất là trên Internet. Sau đó mọi người đã thi nhau tạo nên những bức ảnh “ mê hoặc ” để làm Rule 34 hoàn hảo hơn trước .

Sự phổ biến của Rule 34

Người dùng Internet sau này đã biến Quy tắc 34 trở thành một meme phổ cập, một phần cũng vì sự thông dụng của nội dung khiêu daam trên Internet. Đặc biệt là những thể loại như tiểu thuyết của người hâm mộ, hentai hay tiểu thuyết chém gió tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ .
Quy tắc 34 phát triển nhanh chóng và được nhiều người biết đến
Đến tháng 5 năm 2007, cơ sở tài liệu về Quy tắc 34 đã được khởi chạy trên Paheal. net. Nơi đây có một kho tàng trữ, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm những hình ảnh về Rule 34. Sau đó những website tựa như đã khởi đầu Open ngay sau đó .
Đến ngày 20 tháng 8 cùng năm, webcomic XKCD đã xuất bản một bộ truyện tranh có tựa đề “ Quy tắc 34 ”. Bộ truyện này tương quan đến những yếu tố tình dục giả định và gồm cả nội dung về đồng tính .
Đến năm 2008, người dùng có tên image board 4 chan đã đăng nhiều phim hoạt hình và minh họa lại Quy tắc 34 .

luật 34

Khi Quy tắc 34 liên tục Viral trên Internet, những phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo truyền thống cuội nguồn đã khởi đầu đưa tin về nó. Một bài báo trên Daily Telegraph năm 2009 đã liệt kê Rule 34 đứng top ba trong số những quy tắc và luật Internet .
Một câu truyện của CNN vào năm 2013 cũng cho biết Quy tắc 34 “ Có thể là quy tắc Internet nổi tiếng nhất ” và nó đã trở thành một phần của văn hóa truyền thống chính thống. Vào ngày 14 tháng 11 năm 2018, một người đã phát trực tiếp trên Twitter để kỷ niệm bước sang tuổi 18, trong đó anh ấy đã tra cứu những hình ảnh về Quy tắc 34 .

Tại sao Rule 34 phát triển nhanh như vậy?

Theo các nhà nghiên cứu Ogi Ogas và Sai Gaddam, Quy tắc 34 phát triển mạnh mẽ trên các nền tảng như blog, video YouTube, nguồn cấp dữ liệu Twitter và cả các trang mạng xã hội. Nhiều người biết đến như vậy là bởi vì nó “chắc chắn sẽ đúng” đối với “bất kỳ ai đã dành thời gian để lướt web”.

Rule 34 xuất hiện nhiều biến thể trên mạng xã hội
Cory Doctorow cũng Kết luận, “ Rule 34 hoàn toàn có thể được coi như một loại cáo trạng của Web, đây giống như một nơi dừng chân của những kẻ kỳ quặc, lập dị nhưng lại được nhìn qua lăng kính của chủ nghĩa thiên hà, nó biểu lộ một sự tinh xảo nhất định – một cách tiếp cận đời sống sành điệu. ”
Học giả nữ quyền Susanna Paasonen đã tóm tắt Quy tắc 34, cùng với những phiên bản khác của Quy tắc 35 và 36. Có nghĩa rằng dù cho khái niệm này khó xảy ra hoặc không bình thường đến đâu thì nội dung người lớn vẫn sẽ có trên mạng .
Trên đây là những thông tin về Rule 34 mà muasieunhanh.com mong ước san sẻ tới những bạn. Hy vọng rằng chúng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều luật 34 này .

Source: https://final-blade.com
Category: Game