Review & Đánh giá sàn FTX mới nhất 2022

Vài năm trở lại đây các sản phẩm phái sinh dành được rất nhiều sự quan tâm từ giới đầu tư. Nhắc đến sàn giao dịch chuyên cung cấp sản phẩm phái sinh tiền điện tử không thể bỏ qua cái tên FTX. Nắm bắt được xu thế chung của thị trường, sàn FTX đã nhanh chóng thu hút được rất nhiều nhà đầu tư tham gia. Cùng theo dõi bài viết dưới của TradersViet để hiểu rõ hơn vì sao sàn FTX lại được giới Trader đánh giá cao trên thị trường tiền điện tử nhé!

Nội Dung

 1. Sàn FTX có uy tín không?
  1. Vấn đề pháp lý
  2. Khối lượng giao dịch
  3. Vấn đề bảo mật
  4. Các cam kết của FTX
 2. Các loại phí trên sàn FTX
  1. Phí giao dịch
  2. Phí nạp rút
  3. Các loại phí khác tại FTX
 3. Sản phẩm giao dịch và các tính năng khác tại sàn FTX
  1. Sản phẩm giao dịch của sàn giao dịch tiền điện tử FTX
  2. Các loại lệnh cần nên biết khi giao dịch FTX
  3. Các tính năng phụ trên FTX
   1. Lấy mã API Key
   2. Lấy link ref để giới thiệu trên FTX
   3. Tạo Subaccount – Tài khoản phụ
   4. Mua bán NFT
  4. Các giao dịch khác trên sàn FTX
   1. Giao dịch đòn bẩy – Trade Margin tại FTX
   2. Giao dịch hợp đồng tương lai – Trade Future tại FTX
   3. Đặt lệnh Stop-Limit khi giao dịch
 4. Dịch vụ CSKH tại sàn giao dịch tiền điện tử FTX
 5. Kết luận về sàn FTX
  1. Ưu điểm
  2. Nhược điểm
 6. Giải đáp câu hỏi thường gặp
  1. Có nên giao dịch trên sàn FTX không?
  2. Sàn FTX có lừa đảo không?
  3. Sàn FTX có bị hack chưa?
  4. Mất 2FA trên FTX thì phải làm sao?
  5. Sàn FTX có hay bị lỗi bảo trì không?
  6. Sàn FTX của nước nào?
  7. Coin sàn FTX là gì?
  8. Có cần phải KYC mới được rút tiền từ FTX không?
  9. Hạn mức nạp rút tiền trên sàn FTX là bao nhiêu?
  10. FTX đã có trên Android, iOS chưa?
  11. Sàn FTX có IEO không?

Sàn FTX có uy tín không ?

Mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm câu vấn đáp qua những tiêu chuẩn nhìn nhận một sàn tiền ảo uy tín của Tradersviet trong bài viết dưới đây nhé .
Giao diện sàn FTX

Vấn đề pháp lý

 • Thời gian ra mắt: Tháng 4/2019.

 • Sản phẩm : Các mẫu sản phẩm phái sinh gồm Spot, Option, Futures, Leveraged Tokens, OTC, Prediction, Staking .
 • Token chính thức được sử dụng bởi FTX là FTT Token .
 • Trụ sở chính : Hong Kong .
 • Chủ sở hữu kiêm giám đốc quản lý và điều hành : Sam Bankman-Fried ( Cũng là chủ sở hữu Alameda Research )

Không có gì giật mình khi FTX được xếp hạng là một trong những sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất quốc tế. Sàn FTX đang cạnh tranh đối đầu trực tiếp với Coinbase, Binance và Kraken. Nếu bạn chưa biết điểm độc lạ lớn nhất của FTX là gì thì đó chính là việc sàn giao dịch này tập trung chuyên sâu khai thác mảng loại sản phẩm phái sinh .
FTX com tự ra mắt là một sàn giao dịch tiền điện tử được thiết kế xây dựng bởi những nhà giao dịch và dành cho những nhà giao dịch. Đồng thời sàn này cũng đang hướng đến tiềm năng tăng trưởng một nền tảng mưu trí đủ can đảm và mạnh mẽ. Nơi tương thích với những công ty giao dịch chuyên nghiệp và cũng đủ trực quan cho người mới .

Khối lượng giao dịch

Mặc dù là một sàn giao dịch sinh ra sau trên thị trường tiền điện tử, nhưng FTX đã vươn tới tiềm năng là một trong những sàn giao dịch tiền ảo uy tín số 1 quốc tế và luôn được nhìn nhận khá cao bởi những nhà đầu tư .
Khối lượng giao dịch mà sàn FTX đạt được luôn rất ấn tượng so với một sàn giao dịch tiền điện tử mới xây dựng hoàn toàn có thể làm được .

Vấn đề bảo mật

Như đã đề cập ở trên, sàn FTX được sáng lập bởi Sam Bankman – Fried, một kỹ sư ứng dụng có khét tiếng tại tập đoàn lớn toàn thế giới Google. Không những thế, ông còn là nhà đồng nhà sáng lập Alameda Research. Cho nên, những nhà đầu tư hoàn toàn có thể gửi gắm niềm tin vào kinh nghiệm tay nghề dày dặn trong yếu tố bảo mật thông tin tài liệu của FTX .
Được xây dựng từ năm 2019 cho đến lúc bấy giờ, sàn FTX được nhìn nhận là chưa ghi nhận bất kể một vụ tiến công nào từ những hacker mũ đen hoặc những cáo buộc từ việc mất cắp tài liệu của những nhà đầu tư tại sàn .
Sàn FTX đã kích hoạt mạng lưới hệ thống bảo mật thông tin 2 lớp ( 2FA ) vận dụng cho những thông tin tài khoản ĐK thành công xuất sắc. Một khi những nhà đầu tư sử dụng mạng lưới hệ thống bảo mật thông tin này sẽ thì buộc phải xác định thông tin tài khoản của chính mình trải qua tin nhắn SMS và Google Authenticator .

Các cam kết của FTX

 • FTX com cam kết thiết kế xây dựng sàn giao dịch phái sinh bảo đảm an toàn, an toàn và đáng tin cậy cho người dùng .
 • FTX là sự lựa chọn tuyệt đối giúp xử lý những khúc mắc thường gặp ở những sàn giao dịch khác. Nỗ lực vô hiệu thực trạng quá tải mạng lưới hệ thống, xóa bỏ những khoản thu thiếu thanh khoản. Nói không với mẫu sản phẩm phái sinh kém chất lượng, …
 • Luôn cố gắng nỗ lực để tăng trưởng những mẫu sản phẩm mới cung ứng kịp thời nhu yếu của thị trường .
 • FTX com chuẩn bị sẵn sàng lắng nghe và xử lý phản hồi từ hội đồng trong thời hạn ngắn nhất .

Các loại phí trên sàn FTX

Phí giao dịch

Đối với thị trường giao dịch Spot và Futures, FTX có cấu trúc phí theo cấp bậc. Website chính thức của sàn đã niêm yết mức giá này rất cụ thể và được trình diễn như sau :
Phí giao dịch sàn FTX (cập nhật mới nhất 2022).Ngoài ra, FTX còn có chủ trương giảm giá đặc biệt quan trọng cho người sở hữu FTX Token ( FTT ). Các khoản chiết khấu được thống kê giám sát dựa vào khoản nắm giữ FTT của bạn. Đương nhiên mức chiết khấu là có số lượng giới hạn, việc nắm giữ FTT không hề giúp bạn giảm phí người mua xuống thấp hơn 0,015 % .
Mức chiết khấu đối với người dùng FTXNếu bạn là nhà giao dịch chuyên nghiệp hoàn toàn có thể ĐK chương trình VIP của FTX. Ngoài ra còn có chương trình Nhà cung ứng thanh khoản dự trữ được kiến thiết xây dựng riêng cho những Nhà tạo lập thị trường ( Market makers ) .
Lưu ý : Phí cho thị trường Spot được tính bằng đơn vị chức năng tiền tệ theo của người tạo và đơn vị chức năng tiền tệ làm giá cho lệnh của người mua. Ví dụ : Lệnh mua trên thị trường đơn vị chức năng là BTC / USD thì phải trả phí bằng USD. Còn lệnh mua số lượng giới hạn phải trả phí bằng BTC khi được tạo .

Phí nạp rút

Tính đến thời gian này thì FTX com không thu phí khi người dùng khi nạp và rút coin. Tức là nếu thực thi nạp / rút coin trên sàn FTX bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào ngoài trừ phí tx fee trên mạng lưới Blockchain. Đây chính là điểm mạnh giúp sàn giao dịch này thành công xuất sắc lôi cuốn và giữ chân lượng người dùng lớn. Tuy nhiên nếu sàn liên tục tăng trưởng như hiện tại và ngày càng có nhiều giao dịch nạp / rút hơn thì không chắc như đinh sẽ liên tục được không lấy phí .

Các loại phí khác tại FTX

Ngoài hai loại phí chính là phí giao dịch và phí nạp rút ( không lấy phí ) vẫn còn một số ít loại phí khác. Tuy nhiên những mức phí này thường được đặt ra nếu bạn bè vượt quá định mức nào đó hoặc sử dụng tính năng bổ trợ. Yên tâm là sàn giao dịch FTX có khá nhiều khuyến mại về những loại phí khác cho người dùng :

 • Nếu sử dụng ký quỹ từ 50 lần trở cần phải trả thêm 0.05 % phí giao dịch. Trong đó có 50% được trích để trả cho quỹ bảo hiểm .
 • Sàn FTX không tính phí thanh toán giao dịch hợp đồng tương lai .
 • Ngoài lãi suất vay sẽ trả cho người cho vay, người đi vay cần trả thêm một khoản phí dành cho khoản vay .
 • Phí tạo và mua lại những mã thông tin đòn kích bẩy cần trả mức phí 0,10 %. Bên cạnh đó phí quản trị hàng ngày chỉ khoảng chừng 0,03 % .
 • Người dùng không cần trả bất kể khoản phí đặt cọc nào .
 • Phí phải trả cho cho hợp đồng chuyển dời ( move contracts ) nhờ vào vào giá của chỉ số cơ bản thay vì giá của hợp đồng vận động và di chuyển .
 • Không có phí giao dịch hoặc quy đổi OTC trong ví của người dùng. Tất cả những ngân sách tương quan đều được tích hợp sẵn vào giá bạn được báo .
 • Một số trường hợp khối lượng tiền gửi / rút tiền quá lớn và vượt quá khối lượng giao dịch thì bạn bè cần trả thêm phí. Phía sàn gia dịch có quyền tính phí rút tiền lên đến 0,10 %. Thông tin và khoản phí chi tiết cụ thể sẽ được gửi đến bạn trước khi vận dụng .

Sản phẩm giao dịch và các tính năng khác tại sàn FTX

Sản phẩm giao dịch của sàn giao dịch tiền điện tử FTX

FTX là sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp phong phú loại sản phẩm phái sinh. Vì vậy, sàn giao dịch FTX cung ứng những mẫu sản phẩm giao dịch như sau :

 • Hợp đồng tương lai ( Futures )
 • Leveraged Tokens ( Token đòn kích bẩy )
 • Hợp đồng MOVE
 • OTC
 • FTT token
 • Bitcoin option
 • Spot market ( thị trường giao ngay )
 • Prediction markets

Mua FTT để giao dịch

Các loại lệnh cần nên biết khi giao dịch FTX

 • Limit Order ( Lệnh Giới Hạn ) : Sử dụng lệnh này bạn bè sẽ được tự thiết lập mức giá mua / bán mà mình mong ước. Lưu ý lệnh số lượng giới hạn chỉ được thực thi nếu giá thị trường đạt đến được mức giá mà bạn đã số lượng giới hạn trước đó .
 • Market Order ( Lệnh Thị Trường ) : Lệnh này được tạo ra để người dùng thao tác mua một gia tài nhanh gọn hơn. Các giao dịch sử dụng lệnh market sẽ được khớp ngay tại thời gian đặt lệnh. Chính do đó lệnh này luôn được nhà đầu tư ưu tiên dùng cho toàn bộ những lệnh chờ khớp .
 • Stop Limit ( Lệnh Dừng Giới Hạn ) : Sử dụng lệnh này bạn bè cần thiết lập 2 mức giá là Mức giá dừng ( Stop ) và Mức giá số lượng giới hạn ( Limit ). Khi giá trên thị trường chạm đến mức giá dừng, lập tức ưu tiên đẩy lệnh số lượng giới hạn lên sổ lệnh .
 • Stop Market ( Lệnh Dừng Thị Trường ) : Tương tự như Stop Limit, lệnh này cũng được tạo từ 2 mức giá. Anh em cần thiết lập một Mức giá dừng ( Stop ) và Mức giá thị trường ( Market ) đơn cử. Ngay khi giá chạm đến mức giá dừng, thì lệnh thị trường được khớp lệnh ngay tức khắc .
 • Trailing Stop : Lệnh này rất có ích để phép đồng đội cắt lỗ một cách linh động và tự động hóa. Lệnh này cũng giống một Stoploss động chuyển dời cùng chiều với khuynh hướng lệnh. Ví dụ : Khi người dùng đặt Trailing Stop khi lệnh giao dịch đang có lãi thì giá sẽ luôn di dời theo 1 số pip nhất định. Khi lệnh BUY có lời số pip tăng dần, ngược lại nó sẽ thấp dần nếu lệnh Sell đang có lời .

Các tính năng phụ trên FTX

Ngoài những lệnh chính được dùng trong giao dịch thì FTX com còn có nhiều tính năng phụ khác. Khi tham gia mua và bán những mẫu sản phẩm của sàn thì bạn sẽ cần đến chúng để tương hỗ đấy ! Sau đây là hướng dẫn để đồng đội tận dụng tối đa những tiện ích mà sàn giao dịch này cung ứng .

Lấy mã API Key

API được xem là trợ thủ đắc lực cho những đồng đội cần sử dụng tools để trade. Ngoài ra còn hoàn toàn có thể dùng API để quản trị hạng mục góp vốn đầu tư hiệu suất cao. Để kích hoạt API Key cho thông tin tài khoản bạn cần thực thi những bước sau :
Bước 1 : Truy cập trang chủ của FTX, tại góc trên bên phải giao diện chính bấm chọn SETTING .
Chọn Setting tại trang chủBước 2 : Nhấn chọn API và đợi giao diện API Keys hiện ra như hình bên dưới. Tiếp tục chọn Create API để tạo API là xong .
Chọn ô Create API để tạo API

Khi ra mắt FTX đồng đội sẽ được nhận đến 30 % phí giao dịch của người mình ra mắt. Ở chiều ngược lại người được ra mắt cũng sẽ có quyền lợi riêng. Họ được giảm 5 % phí cho 30.000 tỷ đô giao dịch tiên phong .
Chính sách này mang đến khoản tiền lớn cho bạn bè nếu mời được nhiều người tham gia. Khi những người này liên tục giao dịch thì lượng thu nhập thụ động sẽ rất mê hoặc. Để lấy link ra mắt FTX chỉ cần vào trang giao diện chính FTX, chọn SETTING. Sau đó vào Profile của bạn, nhấn copy ngay cạnh link link. Bây giờ chỉ cần gửi link đến bạn hữu đợi họ tham gia thôi .
Copy link ref để giới thiệu

Tạo Subaccount – Tài khoản phụ

Subaccount là loại thông tin tài khoản phụ thường được sử dụng làm nơi lưu giữ gia tài giống thông tin tài khoản chính. Subaccount có 2 tác dụng chính là :

Cách tạo Subaccount :
Bước 1 : Truy cập màn hình hiển thị chính của sàn FTX, bấm chọn Wallet trên thanh menu. Đợi giao diện Wallet hiện ra như hình dưới để chuyển sang bước tiếp theo .
Tạo Subaccount đơn giản tại FTXBước 2 : Chọn Create để tạo Subaccount mới cho thông tin tài khoản FTX hiện tại .
Bước 3 : Đặt tên cho Subaccount của bạn để hoàn thành xong việc ĐK .

Mua bán NFT

Từ 9/2021, FTX đã chính thức cho ra đời sàn giao dịch NFT. Đây là nơi tương thích để đăng bán những NFT hoặc mua từ người khác. Chức năng mê hoặc này cũng tựa như Opensea và đang được nhiều đồng đội nhìn nhận cao .
Tham gia sàn giao dịch NFT, người mua phải trả khoản phí 0 % trong khi đó phí của người bán là 2 %. Mức phí này vẫn khá cao so với giao dịch trên DEX ( chỉ khoảng chừng 0.3 % ). Nhưng vẫn rẻ hơn phí 2.5 % khi giao dịch với Opensea .
Hiện nay NFT được mint trên FTX được list với 3 loại tiền tệ gồm có USD, SOL và ETH .
Hướng dẫn mua và bán NFT :
Bước 1 : Để tham gia giao dịch NFT trên FTX bước tiên phong cần vào trang chủ và chọn NFT trên menu chính .
Chọn NTF tại trang chủBước 2 : Nhấn chọn BROWSE nếu muốn xem những NFT của người khác. Nếu muốn mint thì nhấn chọn ô MINT là được
Chọn BROWSE hoặc MINT tùy theo mục đích của bạnBước 3 :

 • Trường hợp chọn Browse : Tại giao diện này đồng đội hoàn toàn có thể tìm những bộ sưu tập yêu thích của mình. Tiếp tục nhấn vào để xem đơn cử có bao nhiêu người đang bán loại sản phẩm. Lúc này bạn cần chọn người bán có mức giá tương thích nhất trước khi bấm vào mua .
 • Trường hợp chọn Mint : Anh em cần nhập không thiếu những thông tin theo hướng dẫn, và upload hình ảnh để hoàn tất .

Điền thông tin cần thiết để mint

Các giao dịch khác trên sàn FTX

Giao dịch đòn bẩy – Trade Margin tại FTX

Trade Margin thường đợi giới góp vốn đầu tư gọi là giao dịch ký quỹ. Theo đó đây là hình thức giao dịch có sử dụng đòn kích bẩy kinh tế tài chính khi mua / bán. Nghĩa là người dùng được phép mua và bán với khoản tiền lớn hơn so với mức tiền thực của họ. Nếu vận dụng tốt bạn hoàn toàn có thể tạo ra doanh thu cực cao. Tất nhiên sự mê hoặc đó đi kèm rủi ro đáng tiếc cao hơn khi bạn bè chọn giao dịch thường thì .
Hiện tại sàn FTX chỉ được cho phép dùng những tỷ suất đòn bẩy cố định và thắt chặt 1 x, 3 x, 5 x, 10 x và 20 x với trade margin. Anh không cần triển khai KYC thành công xuất sắc mới được phép margin tại FTX. Tuy nhiên đồng đội cần biết là chỉ hoàn toàn có thể triển khai margin với đồng USD thôi nhé. Khi xác lập sẽ dùng Trade Margin hãy ký quỹ USD. Từ đó mua những coin khác hoặc bán coin để doanh thu thu về là USD .
Hướng dẫn sử dụng lệnh Trade Margin. Để trade margin trên sàn giao dịch FTX, đồng đội sẽ thực thi những bước như sau :
Bước 1 : Tiến hàng quy đổi đồng coin mình đang giữ sang USD nếu chưa phải là USD. Tại menu chính Chọn “ Leveraged Tokens ” để quy đổi .
Cần chuyển đồng coin sang USDBước 2 : Chọn đòn kích bẩy tương thích với nhu yếu để lọc ra những gia tài được cho phép đòn kích bẩy này .
Lựa chọn mức đòn bẩyBước 3 : Sau khi sẵn sàng chuẩn bị xong thông tin tài khoản Margin đồng đội cần kéo xuống dưới để thấy nơi mua và bán những token này. Đừng quên phải nạp USD trước đó để sử dụng được nhé ! Nếu không có sẵn USD sẽ thấy dòng chữ “ DEPOSIT USD ” hiện lên .
Giao diện Trade Margin

Giao dịch hợp đồng tương lai – Trade Future tại FTX

Future là một mẫu sản phẩm phái sinh khá phổ cập, trong tiếng Việt là giao dịch hợp đồng tương lai. Trade Future là thỏa thuận hợp tác mua / bán một loại sản phẩm & hàng hóa, sàn chứng khoán hay tiền tệ ở một mức giá đặc biệt quan trọng. Mức giá này không phải giá hiện tại mà giá trong tương lai được xác lập trước. Loại hợp đồng mua và bán dạng này không có ngày đáo hạn, bạn giữ vị thế bao lâu cũng được .
Hướng dẫn sử dụng lệnh Trade Futures : Để Trade Futures trên sàn giao dịch FTX, đồng đội sẽ truy vấn website https://ftx.com/. Tại giao diện chính màn hình hiển thị chọn ‘ ’ FUTURES ’ ’. Tiếp tục lựa chọn loại hợp đồng mà bạn bè muốn giao dịch .
Để sử dụng lệnh này đồng đội cứ thực thi như giao dịch Spot ( giao ngay ) thông thường .
Điểm độc lạ ở đây là đồng đội không cần phải cần nắm giữ đúng mực gia tài crypto đó. Vì đây giao dịch Hợp đồng tương lai, chỉ cần có gia tài thế chấp ngân hàng tương ứng Collateral là được, đã đủ để giao dịch trên chỉ số của nó .

Đặt lệnh Stop-Limit khi giao dịch

Trong số những lệnh được sử dụng nhiều nhất tại những sàn giao dịch không hề bỏ lỡ lệnh Stop-Limit. Vậy mục tiêu của lệnh này trên sàn FTX là gì ? Làm cách nào để đặt lệnh thành công xuất sắc ?
Để thực thi đặt lệnh Stop-Limit tiên phong bạn bè phải xác lập mức giá mở màn giao dịch. Cụ thể, để tạo lệnh Stop-Limit thành công xuất sắc cần phải nhập trực tiếp giá kích hoạt ( Trigger Price ). Nếu hiện tại bạn đang BUY thì sổ lệnh ( Order-book ) sẽ được gửi khi giá thị trường vượt quá Trigger Price. Nếu bạn đang SELL thì sổ lệnh ( Order-book ) sẽ được gửi khi giá thị trường giảm xuống thấp hơn giá Trigger Price .
Lấy ví dụ đơn thuần để bạn dễ hiểu, trong trường hợp BTC-PERP đang giao dịch ở mức USD 10,000. Người dùng dùng lệnh Stop-Limit mua với giá kích hoạt được xác lập là $ 10.5 và size 5. Lúc giá thị trường tăng lên $ 10.5 ngay lập tức lệnh Stop-Limit sẽ được kích hoạt và biến thành lệnh mua 5 BTC-PERP .

Dịch vụ CSKH tại sàn giao dịch tiền điện tử FTX

 • Mặc dù là một sàn giao dịch tiền điện tử mới, FTX đang thiết kế xây dựng cho mình một mạng lưới hệ thống dịch vụ chăm nom người mua chuyên nghiệp .
 • Khách hàng một khi cần được xử lý những yếu tố một cách nhanh nhất, chỉ cần liên hệ tới TT tương hỗ. Dịch Vụ Thương Mại CSKH FTX tương hỗ và tư vấn trên đa nền tảng như hotline hay chat box qua website của sàn giao dịch điện tử hoặc những nền tảng mạng xã hội như Facebook Instagram, Twitter và Telegram, …
 • Sàn giao dịch tiền điện tử FTX hiện đang xuất hiện tại nhiều vương quốc khác nhau. Đồng nghĩa với việc sẽ hoạt động giải trí trên nhiều múi giờ. Tuy nhiên, đội ngũ tư vấn và chăm nom người mua tại FTX luôn tương hỗ rất nhiệt tình, hoạt động giải trí 24/7 để phân phối và thoả mãn nhu yếu của người mua một cách tốt nhất hoàn toàn có thể .
 • Sàn FTX tương hỗ nhiều ngôn từ khác nhau như tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Việt, …

Kết luận về sàn FTX

FTX là một sàn giao dịch rất đáng để góp vốn đầu tư bởi năng lực cung ứng tốt nhu yếu giao dịch. Dù là những tính năng cơ bản hay nâng cao thì sàn này đều thực thi mượn mà. Đặc biệt những người có hứng thú với giao dịch phái sinh Crypto thì không hề bỏ lỡ. Khi nhắc đến ưu điểm lớn nhất của FTX là gì hầu hết mọi người đều nghĩ đến chủ trương nạp rút không tính tiền. Hiện nay không có nhiều sàn phân phối mẫu sản phẩm chất lượng như FTX mà lại sẵn sàng chuẩn bị không thu phí .
Như vậy, tradersviet.com đã ra mắt đến bạn bè những thông tin về sàn FTX. Hy vọng hướng dẫn chi tiết cụ thể cách giao dịch của chúng tôi sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn bè tham gia góp vốn đầu tư cùng FTX sẽ sớm thu được thành công xuất sắc như mong ước !

thumbs up regular

Ưu điểm

 • Thị trường giao dịch đa dạng, số lượng sản phẩm phong phú, đáp ứng tương đối đầy đủ nhu cầu. 
 • Giao diện hiện đại, rất thân thiện và dễ sử dụng cho người dùng mới. Các tác vụ cơ  bản và bổ sung đều được bố trí hợp lý dễ tìm.
 • Các loại phí giao dịch hợp lý, đặc biệt nạp và rút coin không tốn phí.
 • Sàn FTX đã có hỗ trợ Tiếng Việt để anh em tạo Việt Nam dễ dàng sử dụng hơn. 
 • Cổng API giúp anh em dễ dàng liên kết tài khoản FTX với các ứng dụng hoặc bot giao dịch.
 • FTX có coin riêng của sàn FTT, hiện đang có mức tăng trưởng cực lớn. Cộng với giá trị vốn hóa cao, không có lý do gì để từ chối FTT.
 • Khi Stake FTT anh em sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi, nổi bật như được miễn phí gửi token ERC-20.
 • FTX là một trong số ít các sàn giao dịch cung cấp đầy đủ API Key cho anh em. Bất cứ khi nào bạn muốn sử dụng tool bên thứ 3 để giao dịch đều được hỗ trợ.
 • Tính năng sub-account được đánh giá cao vì sự tiện cho người dùng. Hoàn toàn có thể phân chia portfolio dễ dàng không cần thêm bước tạo tài khoản khác.

thumbs down regular

Nhược điểm

 • Sàn FTX thu hút rất nhiều người tham gia do đó khối lượng giao dịch mỗi phút đều rất lớn. Mặc dù hiếm khi gặp nhưng sự thật là sàn có thể hơi lag nhưng lúc thị trường có biến chuyển mạnh. Điều này đã dẫn đến việc đến nhiều người tham gia margin, gửi tiền và rút tiền.
 • Giao diện trên máy tính và điện thoại chưa đồng bộ hoàn toàn.
 • Lịch sử giao dịch còn sơ sài, không được hiển thị một cách chi tiết.

Giải đáp câu hỏi thường gặp

Có nên giao dịch trên sàn FTX không?

Câu trả là CÓ. Dù mới hoạt động giải trí không lâu, chưa thể sánh ngang với Binance, Huobi, … Nhưng trong số những cái tên mới nổi gần đây FTX vẫn tiếp tục đứng vị trí số 1 về mọi mặt. Hiện tại sàn giao dịch này có quy mô thuộc dạng lớn, vận tốc tăng trưởng lại rất đáng kinh ngạc. Người dùng tham gia FTX đều cho nhìn nhận tích cực về thưởng thức giao dịch loại sản phẩm phái sinh
Anh em trọn vẹn hoàn toàn có thể tin cậy đưa FTX vào list những sàn ưu tiên giao dịch nhé !

Sàn FTX có lừa đảo không?

Sàn FTX chưa nhận được đơn tố cáo lừa đảo nào tính tới thời gian này. Có thể thấy mọi hoạt động giải trí của sàn đều công khai minh bạch, minh bạch, tạo được niềm tin cho người dùng. Qua hơn 2 năm hoạt động giải trí, chuyện bị mất cắp gia tài cũng chưa từng Open trên sàn FTX.
Sàn FTX đã có sách vở ĐK, được cấp phép và được bảo lãnh bởi pháp lý. Tính hình hoạt động giải trí thời hạn qua cho thấy đây là một sàn lành mạnh. Nếu có bất kỳ điểm không bình thường nào người dùng hoàn toàn có thể khiếu nại trực tiếp cho sàn để được xử lý. Anh em cứ yên tâm lựa chọn FTX làm nơi góp vốn đầu tư để kiếm doanh thu .

Sàn FTX có bị hack chưa?

Từ khi ra đời cho đến nay sàn giao dịch FTX chưa từng bị hack. Để đi đến thành công xuất sắc như lúc bấy giờ thì yếu tố bảo đảm an toàn và bảo mật thông tin luôn được FTX chú trọng. Đội ngũ của công ty đều là những nhân tài trong ngành do đó năng lực để xảy ra trường hợp này rất nhỏ .

Mất 2FA trên FTX thì phải làm sao?

Rất nhiều đồng đội bị mất 2FA trên sàn FTX nhưng lại bồn chồn không biết cách khắc phục. Bước tiên phong bạn bè cần kiểm tra xem mình đã lưu Key 16 chữ số lúc kích hoạt Google Authenticator hay chưa. Nếu có lưu Key thì sẽ rất thuận tiện, chỉ cần nhập lại 16 chữ số đó vào Google Authenticator. Ngay sau đó sẽ có mã mới được tự động hóa tạo lại cho đồng đội .
Còn nếu không còn Key, sẽ phải mất thời hạn hơn đôi chút nhưng vẫn lấy lại được. Bạn hoàn toàn có thể đón đọc hướng dẫn cụ thể cách lấy 2F2 khi không có key .

Sàn FTX có hay bị lỗi bảo trì không?

Hiện tại, chưa có thông tin gì về việc bảo dưỡng của sàn FTX. Cũng không có thông tin chính thức nào cho thấy sàn sẽ bảo dưỡng trong thời hạn tới .
Nếu có thông tin bảo dưỡng Tradersviet. com sẽ sớm update cho đồng đội biết rõ hơn .

Sàn FTX của nước nào?

Sàn giao dịch FTX thuộc chiếm hữu của FTX Trading LTD, xây dựng bởi Sammuel Bankman-Fried. Công ty này ship hàng cho người mua toàn thế giới và đặt trụ sở tại The Valley, Antigua và Barbuda .

Coin sàn FTX là gì?

Từ 29/07/2019, sàn FTX chính thức phát hành Token riêng của mình là FTX Token ( FTT ). Người dùng trực tiếp mua FTT token trên sàn FTX bằng cách truy vấn vào FTT. Sau đó chỉ việc nhấn chọn ô Mua FTT để thực thi giao dịch .
FTT là token ERC-20 và SP dùng cho những mục tiêu hầu hết như :

 • Làm tài sản thế chấp cho người dùng tại FTX.
 • Người sở hữu FTT có thể nhận được lợi ích xã hội hóa từ quỹ bảo hiểm của sàn FTX.
 • Holder sẽ được giảm giá nếu bạn sử dụng FTT và mức chênh lệch OTC cũng chặt chẽ hơn.

Có cần phải KYC mới được rút tiền từ FTX không?

Với sàn FTX, người dùng không bắt buộc phải KYC ( xác định danh tính ) mới hoàn toàn có thể rút tiền. Mỗi ngày bạn đều được rút đến $ 2,000 dù không có KYC. Đây là một chủ trương mê hoặc cho những người đang dùng thử hoặc trade với số lượng nhỏ .
Tuy nhiên bạn vẫn nên KYC và bảo mật thông tin 2FA để tăng tính bảo đảm an toàn cho thông tin tài khoản của mình .

Hạn mức nạp rút tiền trên sàn FTX là bao nhiêu?

 • Tiền gửi: Sàn FTX không đặt ra giới hạn tiền gửi cho người dùng.
 • Rút tiền: Như đã nói ở trên, nếu tài khoản của bạn chưa xác minh KYC hạn mức rút tiền là 2,000$/ngày. Còn nếu đã minh thành công thì mức giới hạn rút tiền sẽ bị loại bỏ, bạn muốn rút bao nhiêu cũng được.

FTX đã có trên Android, iOS chưa?

Hiện nay FTX đã được cập nhật trên cả hai nền tảng này rồi anh em nhé! Giờ đây có thể tải ứng dụng của sàn FTX trên Mobile rất đơn giản. Chỉ cần mở cửa hàng Google Play trên Android hoặc AppStore trên IOS, tìm kiếm ứng dụng FTX và cài đặt.

Tên ứng dụng là FTX Pro nhận nhiều nhìn nhận tích cực về giao diện đẹp và vận tốc nhanh. Thay vì chỉ truy vấn bằng website bạn hoàn toàn có thể kiểm tra thông tin tài khoản mọi lúc mọi nơi trải qua ứng dụng này !

Sàn FTX có IEO không?

Tính đến đã có một số ít dự án Bất Động Sản IEO được thực thi trên nền tảng của FTX com. Chúng đều thuộc hệ sinh thái Solana gồm những cái tên điển hình nổi bật là Maps. me, Solrise, Mercurial, …
Nếu bạn chưa rõ về IEO, thì đây là từ viết tắt của Initial Exchange Offering. Hình thức gọi vốn crowdfunding này được triển khai trải qua cách chào bán token tại những sàn giao dịch Crypto. Đối với ICO, người dùng sẽ mua token trực tiếp từ dự án Bất Động Sản còn IEO thì khác. Token sẽ được bán trên 1 sàn giao dịch nhất định, khi muốn góp vốn đầu tư bạn sẽ vào sàn đấy để mua .