Top 10 PHP framework phổ biến và được sử dụng nhiều nhất 2021

PHP được biết đến là một loại ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên thế giới với sự phát triển mạnh mẽ. Framework PHP cực kỳ hiệu quả đối với các nhà phát triển trong quá trình viết code cho các dự án phát triển website của mình.

Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số developer chưa thực sự hiểu nhiều về nó. Chính bởi vậy, trong bài viết dưới đây, Bizfly sẽ giới thiệu đến bạn Framework PHP là gì và top 10 framework PHP phổ biến tốt nhất hiện nay mà bạn nên tham khảo sử dụng.

Framework PHP là gì? 

Framework PHP là là một thư viện tập hợp rất đầy đủ những file có chứa những hàm cơ bản, Giao hàng cho quy trình thiết kế xây dựng và tăng trưởng website .

Framework PHP là gì

Framework PHP là gì ?

Framework PHP được phân phối bởi những công ty lập trình web với mục tiêu cung ứng cho người sử dụng một mạng lưới hệ thống những hàm và cấu trúc có sẵn để bạn không cần phải tự code mã khi lập trình .

Vì sao nên sử dụng Framework PHP? 

Dưới đây là một số ít những nguyên do cơ bản để lý giải nguyên do vì sao nên sử dụng Framework PHP. Đơn giản là bởi quyền lợi của nó :

  • Tối ưu trong việc tổ chức code và bảo trì một cách dễ dàng.
  • Tiêu chuẩn hoá kiến trúc của ứng dụng được hỗ trợ.
  • Debug mã nguồn một cách dễ dàng.
  • Tiến trình phát triển luôn được thúc đẩy và diễn ra nhanh chóng.
  • Khả năng đáp ứng các website và ứng dụng được cải thiện.
  • Bảo vệ web và ứng dụng trước nguy cơ bị xâm nhập dữ liệu.

Xem thêm kiến thức và kỹ năng cơ bản về ngôn từ lập trình PHP và ý nghĩa của việc sử dụng PHP trong lập trình web tại đây : https://final-blade.com/techblog/php-la-gi.html

Top 10 framework PHP phổ biến nhất hiện nay 

Trong suốt quy trình tăng trưởng, đã có rất nhiều Framework PHP lần lượt được sinh ra với mục tiêu cung ứng và Giao hàng mọi sự biến hóa nhu yếu sử dụng của người dùng .

Dưới đây là top 10 những Framework PHP thông dụng nhất lúc bấy giờ mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm .

Phalcon

Phalcon là Framework PHP được sinh ra vào năm 2012 và dần trở nên thông dụng, nhận được sự chăm sóc từ những nhà tăng trưởng. Được viết bởi ngôn từ lập trình C và C + +, Phalcon hoạt động giải trí vô cùng can đảm và mạnh mẽ và nhanh gọn và giảm tải được lượng lớn tài nguyên sử dụng trong những ứng dụng bát kỳ .

Laravel

Được sinh ra vào năm 2011, tuy là Framework PHP mã nguồn mở mới với quy mô MVC nhưng Laravel lại được khá nhiều những developer ưu thích và lựa chọn sử dụng .

Laravel - Một trong những framework PHP phổ biến nhất hiện nay

Laravel – Một trong những framework PHP phổ cập nhất lúc bấy giờ

Nó sở hữu một lượng sinh thái to lớn và rất nhiều các tính năng cho phép các ứng dụng phát triển một cách nhanh chóng với những cú pháp vô cùng ngắn gọn.

Slim

Là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời cho những project nhỏ, Slim là một mic Framework PHP được tối giản trong phong cách thiết kế có năng lực phân phối mọi thứ mà bạn cần. Slim được sử dụng thoáng đãng và được tích hợp nhiều tính năng điển hình nổi bật, Giao hàng tốt nhất cho nhu yếu sử dụng của người mua .

FuelPHP

Không chỉ tương hỗ MVC thường thì mà còn tương hỗ cho những phiên bản khác hạng sang hơn, Framework PHP FuelPHP vô cùng linh động và được tích hợp với tổng thể mọi thứ. Nó hoàn toàn có thể bảo vệ được tính không thay đổi trong bảo mật thông tin với những tính năng như lọc input, URL và mã hóa output .

Symfony

Framework PHP Symfony được sử dụng khá ấn tượng trong các hệ thống quản lý nội dung như Drupal hay forum phần mềm Framework PHPBB. Symfony được xem là thư viện hỗ trợ bạn trong rất nhiều công việc như tạo form, tuỳ chỉnh đối tượng, và nhiều thứ khác. Ngoài ra, nó còn sở hữu một cộng đồng những nhà phát triển rất lớn với những người hâm mộ  nhiệt huyết.

PHPixie

Với mục tiêu tạo ra một Framework PHP có hiệu suất cao, PHPixie sinh ra tương hỗ khuôn mẫu phong cách thiết kế tương tự như như FuelPHP và sử dụng những thành phần độc lập đã được qua thử nghiệm và nhu yếu một số lượng điều kiện kèm theo vô cùng rất ít. Các thành phần này hoàn toàn có thể sử dụng mà không cần dùng tới Framework .

CakePHP

Không thể không nói đến CakePHP khi nhắc đến những Framework PHP phổ biến nhất hiện nay với khả năng tăng cường hiệu suất thông qua việc phân tách các thành phần và tạo ra nhiều thư viện độc lập.

CakePHP - Một framework PHP vô cùng phổ biến

CakePHP – Một framework PHP vô cùng phổ cập

Mặc dù ra đời vào thời gian thời hạn khá lâu ( từ năm 2005 ) nhưng nó vẫn chiếm được vị thế nhất định nhờ việc luôn update và tăng cấp những phiên bản tương thích với thời đại .

Codelgniter

Sở hữu quy trình tiến độ thiết lập thẳng và nhu yếu một chút ít tùy chỉnh nỏ, Codelgniter là Framework PHP có năng lực giúp bạn tiết kiệm chi phí được khá nhiều thời hạn và công sức của con người để lập trình web .

Hơn thế, nó còn có thể giúp bạn tránh được những xung đột giữa các phiên bản PHP và hoạt động mượt mà trên hầu hết các hosting platform thông qua các gợi ý.

Zen

Là một Framework PHP can đảm và mạnh mẽ và hoạt động giải trí không thay đổi, Zen được tích hợp thêm rất nhiều lựa chọn tùy chỉnh và nhiều tính năng mê hoặc như công cụ editor kéo – thả, cryptographic coding, …

Yii

Là một trong những Framework PHP tuyệt vời và phù hợp với những developer đã có kinh nghiệm về Fronted, Yii được tích hợp với jQuery và xây dựng trên cơ chế skin và theme dễ sử dụng. Lựa chọn Yii sẽ góp phần làm tăng thêm hiệu năng của sản phẩm.

Hy vọng với những thông tin về Framework PHP mà Bizfly đã cung ứng cho bạn trong bài viết này, bạn đã hiểu rõ được Framework PHP là gì. Hơn nữa là những Framework PHP thông dụng nhất lúc bấy giờ để hoàn toàn có thể đưa ra quyết định hành động lựa chọn được một Framework PHP thực sự tương thích với doanh nghiệp mình .