Tải game bắn xe tăng cổ điển – Battle City Tank 1990

Game bắn xe tăng cổ điển – Battle City là một tựa game có từ rất lâu đời mà tuổi thơ nào cũng từng trải nghiệm qua một lần khi lần đầu tiếp xúc với PC. Thế hệ 8x, 9x chắc hẳn nên tải game bắn xe tăng cổ điển để được sống lại những năm tháng tuổi thơ một thời.

Vài thông tin chi tiết về game Battle City

Tựa game: Battle City

Thể loại: Game bắn súng đa hướng, hành động.

Nhà phát hành & phát triển: Namco

Nhà sản xuất: Takefumi Hyoudou

Năm ra mắt: ngày 9 tháng 9 năm 1985 tại Nhật Bản

Nền tảng: PC, Game Boy , Arcade , X1 , FM-7 , MZ-1500

tai game ban xe tang 1990

Battle City gắn liền với thế hệ người trẻ những năm 1990

Đây là con game bắn xe tăng cổ điển gắn liền với thế hệ người trẻ trong những năm 1990. Người chơi có thể sẽ được trải nghiệm lại những giai đoạn đầu tiên khi máy tính bàn dần lên ngôi tại Việt Nam. Battle City là con game được sản xuất vào những năm 1985 tại Nhật Bản và mãi đến những năm 1990 game mới được ra mắt tại Việt Nam.

Vào thời điểm đó Battle City là con game bắn xe tăng cổ điển đứng đầu trong các thể loại game phòng thủ cũng như game bắn súng đa hướng. Đây cũng chính là game được nằm trong top danh sách các game kinh điển có mặt trên bảng xếp hạng lúc ấy.

Có thể nói vào những năm 1990 thì đồ họa trong game sẽ không được nhiều người quan tâm và chả có một ai quan tâm đến hình thức hay thiết kế đồ họa vào thời điểm đó! Nên nếu xét về đồ họa trong game bắn xe tăng cổ điển Battle City này thì chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy tẻ nhạt. Tuy nhiên, bạn vẫn nên lựa chọn game này vì độ hấp dẫn và thú vị mà nó mang lại. Battle City còn là game bắn xe tăng cổ điển 2 người chơi nên bạn có thể rủ bạn bè tham gia cùng.

Xét về đồ họa thì cũng phải bàn đến âm thanh. Và âm thanh là thứ không làm bạn thất vọng đâu! Đây là con game có những đoạn âm thanh luôn mang lại phấn khích cho người chơi, nhất là khi bạn tham gia tác chiến. Cho đến thời điểm bây giờ chỉ cần lắng nghe âm thanh này là các game thủ lão làng đã nhanh chóng nhận ra và đã muốn “làm vài ván” rồi.

Vào thời điểm những năm 1990 muốn chơi game này người chơi phải tải trực tiếp file về để chơi offline theo đường link giả lập. Hiện tại tải game bắn xe tăng cổ điển về máy tính đơn giản hơn nhiều. Bạn cũng có thể tải ngay trên các trang web hàng đầu chỉ với một đường link và cài đặt là đã có thể vi vu trải nghiệm

Hướng dẫn cách chơi game bắn xe tăng huyền thoại Battle City

Game bắn xe tăng cổ điển pc có thể cho phép người chơi có thể chơi 1 người hoặc 2 người và chơi đông người từ 2 người trở lên thường được khuyến khích chơi. Thông thường để game bắn xe tăng cổ điển huyền thoại – Battle City trở nên hấp dẫn và duy trì thời gian chơi lâu hơn để có thể có người bắn và có người ở lại thủ thành.

tai game ban xe tang co dien cho may tinhBattle dành cho 2 hoặc nhiều người chơi

Người chơi bắt đầu điều khiển xe tăng cùng các đồng đội để tiêu diệt những xe tăng xuất hiện trên bản đồ nhiệm vụ của bạn là bảo vệ căn cứ của đội mình. Trò chơi có bản đồ luôn được biến hóa với nhiều hình thức khác nhau như: gạch, các lùm cây, đá hay bãi lầy trơn. Người chơi buộc phải xử lý tình huống một cách khéo léo để hoàn thành nhiệm vụ.

Thành trì của người chơi là bãi đất có hình con phượng hoàng bên trong và được bảo vệ bởi vòng tường gạch bên ngoài. Người chơi phải tiêu diệt 20 chiếc xe tăng địch khác nhau ở mỗi level. Nếu địch ngày càng tăng tiến và phá hủy căn cứ của bạn khi đó là game over. Người chơi cũng nên cân nhắc khi quay nòng súng bắn loạn xạ vì có thể bắn phải nhà của bản thân.

Game bắn xe tăng 1990 Battle City có các chướng ngại vật và địa hình với nhiều màu sắc và độ hấp dẫn khác nhau trên bản đồ. Những thuật ngữ phá thành, đục tường hiện này cũng xuất phát từ con game này mà ra.

Game với nhiều chiếc xe tăng địch chia thành 4 loại chính như:

Xe tăng thường: Loại này nếu chúng không có màu sắc nhấp nháy bạn chỉ cần bắn một phát.

Xe tăng tốc độ: Loại xe này di chuyển khá nhanh, người chơi phải lưu ý vì xe rất hay thọc sâu vào căn cứ chính của bạn.

Xe tăng nòng dẹt: Loại xe này có đạn khá mạnh có thể bắn ngang với người chơi đọ súng.

Xe tăng bọc thép: Loại xe này được bọc thép nên bạn phải bắn vài phát đạn mới tiêu diệt được .

Ngoài ra, game bắn xe tăng huyền thoại này còn thu hút người chơi ở điểm nhấp nháy khi những chiếc xe tăng địch, khi xe địch bắn chúng bạn, bạn có thể nhận được một số Items hỗ trợ tăng sức mạnh như:

  • Xe tăng nhỏ: Đây là items giúp người chơi tăng thêm mạng sống.
  • Ngôi sao: Với Items này người chơi có thể nâng cấp xe tăng lên một cấp độ mới. 1 sao giúp bắn nhanh; 2 sao bắn 2 phát cùng lúc; 3 sao bắn hủy xe tăng bọc thép dễ dàng. Người chơi có thể tụt số sao khi dính đạn.
  • Bom: Khi có được bom người chơi có thể nhìn thấy kịp thời xe tăng địch.
  • Đồng hồ: Đây là Items cho phép người chơi đóng băng kẻ địch trong thời gian nhất định, điều này giúp người chơi dễ dàng tiếp cận và tiêu diệt địch.
  • Xẻng: Đây là Items giúp người chơi có thể thêm các bức tường thép xung quanh căn cứ trong một khoảng thời gian. Kẻ thù sẽ không thể xuyên thủng và người chơi dễ dàng ra xa căn cứ để bắn xe tăng địch.
  • Khiên: Đây là Items giúp xe tăng người chơi có lớp giáp bảo hộ trong một khoảng thời gian nhất định để không bị dính đạn.

Người chơi cũng cần chú ý tránh bỏ sót bất kỳ kẻ địch trên bản đồ, bằng cách bên phải màn hình hiển thị số lượng xe tăng địch còn lại trong trận đánh.

Tải game bắn xe tăng cổ điển – Battle City

Game bắn xe tăng cổ điển Battle City là một trò chơi tương đối nhẹ máy và dễ tải về. Để tải game bắn xe tăng 1990, người chơi chỉ cần làm theo các hướng dẫn dưới đây:

Link tải game bắn xe tăng offline cho PC – Battle City

Bước 1: Bạn chỉ cần tải game và giải nén với WinRAR. Sau đó chạy file fceux trong thư mục như hình.

game ban xe tang 1990Giải nén và chạy file cài đặt

Bước 2: Hãy bấm vào File rồi chọn Open ROM…tại cửa sổ FCEUX 2.2.2.

game ban xe tang co dien pcChọn File > Open ROM

Bước 3: Tìm đường dẫn tới thư mục chứa game vừa giải nén ở bước 1 sau đó chọn file Battle City(J).nes rồi bấm Open.

game ban xe tang huyen thoaiMở file Battle City(J).nes

Bước 4: Cuối cùng bạn có thể nhập cuộc chơi game !!!

Lưu ý: Bạn nên sử dụng phím “S” để chọn chế độ chơi game, phím “D” để bắn và các phím điều hướng mũi tên để di chuyển.

Qua các chia sẻ trên, hy vọng bạn đọc có thể tải game bắn xe tăng cổ điển offline – Battle City thành công. Đây là một con game rất đáng để người chơi trải nghiệm dù game đã từng chơi qua hay là mới biết đến game. Bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm các game PC thú vị khác ở trang web sentayho.com.vn nhé!

Bạn thấy bài viết thế nào?