Muốn tự học Java bạn đừng bỏ qua những “giáo trình” học tập này

04:26 28-10-2021

BKAP Media

Làm quen với ngôn ngữ được yêu thích số 1 với những tài liệu lập trình đơn giản dưới đây!!!

 I, Java là gì? 

Java là ngôn từ lập trình hướng đối tượng người tiêu dùng ( OOP ), đa mục tiêu và độc lập nền tảng. Nói cách khác, Java sử dụng những đối tượng người dùng được định nghĩa vừa đủ và những môi quan hệ giứa những đối tượng người dùng với nhau để thực thi những tác vụ khác nhau .

 II, Tại sao Java lại hot?
 Ngôn ngữ “Viết một lần, chạy mọi nơi”

Sẽ thật là tuyệt vời hơn nếu bạn hoàn toàn có thể triển khai xong 10 tác vụ mà chỉ cần làm một lần ? Thay vì hì hục code lặp đi lặp lại, bạn hoàn toàn có thể thảnh thơi hơn với Java. Đó là yếu tố cơ bản để phân biệt Java với những ngôn từ lập trình khác .

III, Thư viện mã nguồn mở phong phú 
Java có bộ sưu tập mã nguồn mở phong phú trong đó Apache, Google và những tổ chức lớn đã đóng góp và thư viện này từ đó giúp Java phát triển nhanh chóng và phủ sóng khắp mọi nơi. Bạn có thể bắt đầu học Java cơ bản từ đây. 
1, Tài liệu học tập Java Tiếng Việt 
Study & Share 
Đây là chuỗi video bài học Java cơ bản gồm 58 chương được trình bày mạch lạc, dễ hiểu. Đây là chương trình rất phù hợp dành cho các bạn mới bắt đầu với Java. 
Giáo trình Java cơ bản
Giáo trình Java cơ bản được biên soạn bởi ĐH Công Nghê- ĐHQG HN 
dưới dạng PDF và được biên soạn khá kĩ. Sách cung cấp. 
Giáo trình cung cấp các kiến thức từ Java cơ bản cho đến một số kĩ thuật nâng cao về phương pháp lập trình định hướng đối tượng chung. 
Think Java ( bản Tiếng Việt) 
Tài liệu hiếm hoi được dịch một cách tỉ mỉ và cẩn thận sang Tiếng Việt, đặc biệt là hoàn toàn miễn phí. 
Think Java được viết dựa theo How to Think Like a Computer Scientist – cuốn ebook nổi tiếng với nhiều phiên bản cho các loại ngôn ngữ lập trình khác nhau. 
Đây là cuốn sách ngắn gọn và thực tế chứ không tập trung vào hàn lâm, lý thuyết. 

2, Tài liệu học tập Java Tiếng Anh

Website chính thức của Java
Nếu muốn học lập trình Java thì website chính thức của Java là tài liệu bạn không thể bỏ lỡ. Tại đây sẽ cung cấp từ A đến Z Java cơ bản cho banjn. 

Free Java Guide 
Bạn có thể tìm được những câu hỏi thường gặp về Java ở đây. Trang web này sẽ cung cấp cho bạn loạt bài viết rất chi tiết về ngôn ngữ lập trình Java. Bạn còn có thể sử dụng cộng đồng lớn của nó để học hỏi thêm kiến thức và kinh nghiệm từ đàn anh/chị đi trước. 

Java World
Như tên gọi của nó, ở đây người học có thể tìm được đầy đủ những thông tin từ tutorial, open source java, cho đến cả các cơ hội nghề nghiệp. 
Đây là nguồn tài liệu riêng của các lập trình viên, kiến trức sư phần mềm và nhà quản lý muốn phát triển, triển khai và tích hợp các giải pháp dựa trên Java vào công việc quản lý kinh doanh của mình. 

Javaranch
Nguồn tài liệu onlive nội dung phong phú có cả những tài liệu nhập môn cơ bản nhất cho người mới, cũng có cả những tài liệu chuyên sâu dành cho senior. 
Giai điện thân thiện, dễ thương và bạn có thể xem được những review chi tiết sau mỗi bài học. 

3, Tài liệu từ cộng đồng lập trình viên
Java Programming Community 
Đây là diễn đàn của các Java Developer tại Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể giao lưu, học hỏi và nhận được những chia sẻ cực kỳ hữu ích từ những lập trình viên giỏi và giàu kinh nghiệm trong cộng đồng. 

Cộng đồng lập trình Java 
Đây là hội nhóm trên facebook, có khá nhiều thông tin thú vị từ nhóm này nếu bạn chịu khó tìm kiếm. 

Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể khởi đầu với Java cơ bản từ những tài liệu không lấy phí trên, bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn một chương trình học ưu việt tại Bachkhoa-Aptech để hoàn toàn có thể chinh phục ngay ngôn từ chiếm trọn trái tim của những lập trình viên .Là một lập trình viên, chiếm hữu 1 loại ngôn từ lập trình là chưa đủ, vì thế Bachkhoa-Aptech gửi bạn Bộ video tự học Java Core, hãy mở màn chinh phục ngôn từ này nhé !

Khóa học Java Web tại Bachkhoa-Aptech có gì? 

  • Được đào tạo theo phương pháp cầm tay chỉ việc, mô hình đào tạo Làm trước học sau – Hiểu cái mình sẽ làm trước khi nghiên cứu học tập!
  • Sau khi kết thúc khóa học Java Web bạn sẽ làm được sản phẩm thực tế, project ứng dụng những kiến thức bạn học vào trong đó.
  • Ngoài ra, bạn sẽ được bảo hành trọn đời khóa học, cập nhật công nghệ mới bất cứ khi nào muốn. Với việc xây dựng khóa học theo khung chuẩn đầu vào của doanh nghiệp. Theo những yêu cầu công việc mà doanh nghiệp ngoài kia đang cần nhất!
  • Việc đào tạo cầm tay chỉ việc, chú trọng thực hành giúp các bạn học viên nhanh chóng bắt nhịp được với kỹ năng, kiến thức và công việc sau này ở doanh nghiệp! 
  • Với khóa học Java Web tại Bachkhoa-Aptech bạn còn được giới thiệu nơi thực tập – việc làm sau khi hoàn thành khóa học tại các doanh nghiệp đối tác về CNTT của trường có thể kể đến như Nextsulotion, Nava, Rikkei, Usol,…

> Tham khảo khóa học tại: http://javaweb.bachkhoa-aptech.edu.vn/

HỆ THỐNG ĐÀO TẠO CNTT QUỐC TẾ BACHKHOA-APTECH

Địa chỉ : Tòa nhà HTC, 236B và 250 Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Thành Phố Hà NộiCác chương trình giảng dạy : Ver 2021hotline : 0968 27 6996