Thịt nguội và những sự thật mà bạn chưa biết về chúng

Ảnh hưởng của những thành phần bổ trợ có trong thịt nguội so với sức khỏe thể chất của bạn

Theo Khảo sát kiểm tra sức khỏe và dinh dưỡng quốc gia (NHANES) của USDA: Trên thực tế 49% người Mỹ tiêu thụ ít nhất một bánh sandwich mỗi ngày và hơn một nửa số bánh sandwich được kẹp với thịt nguội đóng gói sẵn. Nhưng bạn có biết thực sự miếng thịt nguội đông lạnh này có chứa những gì trong đó không?

Thịt nguội và những sự thật mà bạn chưa biết về chúng

Mặc dù ăn sáng với bánh mì sandwich kẹp thịt nghe có vẻ lành mạnh nhưng các thành phần có trong miếng thịt nguội này bạn không hề biết được.

Bạn hoàn toàn có thể thấy trên vỏ hộp của những mẫu sản phẩm thịt nguội đóng gói, ngoài thành phần chính là thịt thì nó còn có thêm 1 số ít ít gia vị và chất phụ gia đi kèm như : Nước dùng từ gà, tinh bột ngô ( hoàn toàn có thể là loại biến đổi gen ), giấm, muối, natri phosphate, hương liệu tự nhiên, Carrageenan, muối biển. Hãy cùng đọc tiếp bài viết này để khám phá xem ngoài thịt thì những thành phần bổ trợ này có tác động ảnh hưởng gì đến sức khỏe thể chất của bạn và ý nghĩa của chúng so với khung hình bạn. Vì những thành phần này chưa chắc là sẽ thiết yếu và tốt cho sức khỏe thể chất toàn diện và tổng thể của bạn.

Ảnh hưởng của các thành phần bổ sung có trong thịt nguội đối với sức khỏe của bạn

Thủ phạm chính của thịt nguội: Natri

Jenna A. Werner, RD, người sáng lập ra Happy Slim Healthy cho biết : “ Khi tôi nghĩ về thịt nguội và thịt chế biến, một điều đáng nghĩ nhất là muối. Nếu bạn chọn những loại thịt nguội là một trong những thực phẩm có trong thực đơn của mình, hãy lựa chọn nguồn phân phối đáng đáng tin cậy. “ Thậm chí điều này còn đúng so với món gà nướng được bán ở những shop. Thịt gà rotisserie nghe có vẻ như như thể một lựa chọn lành mạnh hơn thịt nguội vì đó là thịt gà chế biến tự nhiên không thêm những thành phần phụ gia khác, nhưng nó vẫn chứa một lượng natri cao. 85 grams thịt gà rotisserie hoàn toàn có thể có gần 300 miligam natri, tương tự với thịt nguội. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyên bạn nên tiêu thụ không quá 2.300 miligam natri mỗi ngày. Cách tốt nhất là bạn hãy tự chế biến thịt tươi và nướng tại nhà, hoặc nếu bạn mua những mẫu sản phẩm thịt nguội từ bên ngoài thì hãy chọn những mẫu sản phẩm có ghi chú “ reduced sodium ” hoặc “ low sodium ” ( ít muối ) ở trên nhãn thành phần, và để mắt đến những loại sản phẩm có mùi vị và gia vị là từ những loại thảo mộc tự nhiên. Một quan tâm nữa cho bạn đó là gà tây, thịt gà và thịt bò nướng luôn là lựa chọn tốt hơn giăm bông, bologna hoặc salami, vì bộ ba loại thịt liệt kê ở sau này có chất béo cao hơn và đã trải qua nhiều bước chế biến nhiều hơn. Xem thêm : 21 cách chế biến ức gà cực ngon ăn hoài không ngán

Phụ gia số 1: Nước dùng từ gà

Nước dùng từ gà giúp 1 số ít loại thịt nguội có mùi vị tự nhiên, nhưng nó đa phần được sử dụng như một chất tăng cường độ ẩm và đây cũng là một thành phần làm tăng hàm lượng muối. Rất quan trọng trong việc ghi nhớ lượng nước dùng hài hòa và hợp lý khi thêm vào để chế biến thịt nguội. Lượng nước dùng thích hợp trong mỗi phần chế biến thịt nguội là 59 ml, trong 59 ml này gồm có 60 calo, 10 grams protein và 490 miligam natri, đó cũng khá nhiều muối rồi. Tuy nhiên, hầu hết mọi người sẽ không dùng 59 ml mà họ thường dùng nhiều hơn như vậy và điều đó sẽ làm tăng lượng natri vào chính sách nhà hàng của bạn. Vì vậy, hãy chăm sóc đến thành phần natri trên nhãn dinh dưỡng của thực phẩm thịt nguội mà bạn mua.

Phụ gia số 2: Tinh bột ngô biến tính

Theo Erin Thole Summers, RD, một nhà tư vấn dinh dưỡng thể thao ở West Des Moines, Iowa cho biết rằng khá nhiều thứ được thêm vào thịt nguội để giúp nó sống sót lâu hơn và có mùi vị ngon hơn hoặc đậm đà hơn. Tinh bột ngô biến hóa là một chất làm đặc lại, làm đầy thịt để làm cho nó lâu hỏng hơn. Nó cũng ảnh hưởng tác động đến cảm nhận vị giác của bạn, nó giúp thịt giữ lại một hỗn hợp mùi vị dễ bay hơi tựa như như thịt nướng thường thì trong tối đa bốn tuần. Mặc dù một chút ít tinh bột ngô là không hề thiếu trong những thực phẩm thịt chế biến nhưng không thiết yếu phải có quá nhiều. Vì vậy bạn hãy tìm kiếm những thương hiệu với những thành phần đơn thuần, tối thiểu, ít natri và không có những loại mùi vị ( có nghĩa là không hun khói, không có kiểu vị mật ong hay kiểu ướp nước sốt ).

Phụ gia số 3: Natri Phosphate

Độ pH của thịt, hoặc mức độ axit, đóng một vai trò lớn trong việc duy trì nhiệt độ và sự ngon ngọt của nó. Ở đây, một chỉ số hài hòa và hợp lý cho độ pH của thịt là giảm từ 7 xuống còn khoảng chừng 5,4 sau khi chế biến. Bằng cách thêm natri phosphate, những đơn vị sản xuất hoàn toàn có thể giữ nhiệt độ bên trong hoặc tăng độ pH của protein để cải tổ năng lực giữ nước. Điều này làm cho thịt không bị khô.

Phụ gia số 4: Carrageenan

Carrageenan thường được trộn lẫn vào những loại kem, sữa ngũ cốc, bánh pudding, sữa bột trẻ nhỏ, và cũng có trong nhiều loại thịt nguội, như một chất làm đặc hoặc làm đầy. Mặc dù tên của nó nghe có vẻ như đáng sợ, nhưng nó thực sự được chiết xuất từ ​ ​ rong đỏ và được chứng tỏ là bảo đảm an toàn cho người sử dụng trong một nhìn nhận được công bố trên tạp chí Food and Chemical Toxicology. Xem thêm : 7 loại thức ăn giàu protein từ thực vật hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa thịt cho ngày ăn chay

Phụ gia số 5: Hương vị tự nhiên

Một loại hương liệu tự nhiên, gồm có cả nước ép cần tây, giúp giảm nhiệt độ vì cần tây có lượng chất xơ cao giúp giữ những phân tử nước. Thịt nguội sẽ không ảnh hưởng tác động xấu đến sức khỏe thể chất của bạn nếu bạn biết lựa chọn nguồn cung ứng thích hợp và ăn với một lượng vừa phải. Vì vậy, hãy xem kỹ thành phần dinh dưỡng có gán trên nhãn của những mẫu sản phẩm thịt nguội để có được sự lựa chọn tốt cho sức khỏe thể chất của bạn nhé ! 9.2Thịt nguội và những sự thật mà bạn chưa biết về chúng Nhi Nguyen

Rule One Protein R1

1,750,000vnđ

Mua ngay 9.6Thịt nguội và những sự thật mà bạn chưa biết về chúng Nhi Nguyen

ISO Sensation 93

990,000 vnđ

Mua ngay 9.4Thịt nguội và những sự thật mà bạn chưa biết về chúng Nhi Nguyen

Mutant BCAA 9.7

650,000 vnđ

Mua ngay 8.5Thịt nguội và những sự thật mà bạn chưa biết về chúng Nhi Nguyen

True BCAA

585,000 vnđ

Mua ngay

Bình chọn

Source: https://final-blade.com
Category : Game