Mách bạn những thủ thuật Blogger có thể bạn chưa biết

Để giúp những ai đang mới tìm hiểu và khám phá về Blogger nhưng lại không phải dân chuyên về Code thế nên trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn những bạn cách tất cả chúng ta tự chỉnh code theo ý mình ở những tác vụ cơ bản nhất, chúng tôi sẽ nỗ lực tổng hợp chúng lên đây để tạo ra một bài viết tàng trữ tạm gọi thủ thuật blogger cơ bản nhất. Chọn chủ đề gì cho blog của những bạn ? Bước tiên phong để khởi đầu việc làm viết blog kiếm tiền này đó chính là chọn chủ đề cho blog, đây là một bước quan trọng tiên phong quyết định hành động đến sự thành bại của blog, cho nên vì thế hãy chọn những chủ đề và lên sáng tạo độc đáo một cách tráng lệ .

Nên lựa chọn chủ đề gì cho blog?

Để lựa chọn chủ đề, quan trọng nhất bạn phải xác lập chủ đề đó phải được nhiều người chăm sóc, cùng với đó bạn phải có đam mê hay tối thiểu là cảm thấy hứng thú với chủ đề đó .
Rất nhiều người đã chọn sai chủ đề dẫn tới việc thất bại. Có thể họ chỉ nghĩ chủ đề đó được nhiều người chăm sóc, nhưng bản thân họ lại không hề hứng thú với chủ đề đó. Dẫn đến việc sau một thời hạn tăng trưởng họ chán nản không muốn liên tục với cái nghành nghề dịch vụ. à họ cảm thấy khô khan, không hứng thú, quan trọng hơn nữa là cạn ý tưởng sáng tạo. Không biết viết gì nữa .
Nên lựa chọn chủ đề gì cho blog?

Vì đã không thích thì họ rất lười đi tìm hiểu sâu về chủ đề đó. Mà blog là viết mãi mãi, viết đến khi nào muốn bỏ cuộc thì thôi, thường xuyên phải có thêm bài viết mới mới có thể duy trì được lượng độc giả, một khi dừng viết coi như blog đó sẽ dần dần đi vào dừng hoạt động dù sớm hay muộn.

Một số chủ đề bạn có thể lựa chọn

Tôi xin liệt kê một số ít chủ đề bạn hoàn toàn có thể lựa chọn. Đó cũng là những chủ đề đã giúp nhiều blogger Nước Ta thành công xuất sắc .
Kiếm tiền trực tuyến : Đây là chủ đề rất nhiều người đang làm, cả bản thân tôi .
Thủ thuật máy tính, công nghệ tiên tiến : Chủ đề này kiến thức và kỹ năng rất rộng. Đặc biệt chắc như đinh được rất nhiều người chăm sóc, bạn hoàn toàn có thể viết blog về hướng dẫn những thủ thuật windows ; cài ứng dụng, sử dụng ứng dụng, word, excel, photoshop …. viết cả đời không hết .
Review loại sản phẩm : Trước khi mua hàng, người mua thường có thói quen lên mạng tìm kiếm thông tin về loại sản phẩm. Vì thế viết những bài viết nhìn nhận về loại sản phẩm chắc như đinh sẽ có được rất nhiều người đọc. Bạn nên chọn chủ đề tập trung chuyên sâu về một nghành nghề dịch vụ mẫu sản phẩm nào đó. Chẳng hạn nhìn nhận về đồ điện tử, điện máy … .

Cách xóa phần “Cung cấp bới Blogger” mặc định trên Blogger

Click vào phần chỉnh sửa thì không hiển thị nút “ Xóa ”, tiềm năng ta sẽ hiển thị nút XÓA
Lý do : Đây là Wiget mặc định trên tổng thể giao diện của Blogger mặc dầu là copy file XML thay vì import thì Blogger vẫn cứ tạo ra .

Bạn vào phần mẫu –> Click chỉnh sửa HTML –> Nhấn Ctrl + F (Blogger sẽ hiển thị cho bạn thanh tìm kiếm, hoặc Ctrl + F thì sử dụng tính năng tìm kiếm trên trình duyệt)

Nhấn từ tìm kiếm : Attribution
Cách xóa phần “Cung cấp bới Blogger” mặc định trên Blogger
Chú ý dòng :

 

Thay phần locked = ’ true ’ thành locked = ’ false ‘
Nhấn Lưu
Quay trở lại trang chủ Blog, nhấn F5 để tải lại Blog, nhấn vào phần chỉnh sửa Wiget nó sẽ hiện thị nút Xóa bỏ .

Hãy lưu đường dẫn bài viết, những thủ thuật blogger sẽ tiếp tục được cập nhật tại link bài viết này. Hãy chia sẻ chủ đề bạn quan tâm tại Group. Hoặc để lại bình luận tại Blog Tú Cao Marketing online. Để chúng tôi tổng hợp và chia sẻ cũng như hỗ trợ cộng đồng tốt hơn.

Cách tạo sitemap tự động (Sơ đồ website) cho Blogspot, Blogger

Để tạo sitemaps cho Blogspot, Blogger tất cả chúng ta dùng qua tính năng RSS. Đây là cách mà Google khuyến nghị và hướng cho chính những con robots của mình dùng cách này .
Vào file robots.txt ở chính sách “ Tắt file robots ” tùy chỉnh trong Blogger trước khi xem Video tạo sitemaps tự động hóa cho blogspot này nhé .

Cách tìm kiếm và sử dụng Template Blogger

  1. Mẹo tìm template blogspot bất kỳ.
  2. Nguy cơ từ tìm template không rõ nguồn gốc
  3. Chú ý về template chuẩn SEO
  4. Tìm template chuẩn SEO từ Google.

Xem thêm những bài viết khác tại phân mục SEO Blog .