Giải mã cơn sốt đồng tiền ảo ADA

Giá của ADA bị rơi xuống mức đáy 0,02 USD / ADA từ năm 2019, đến nay đã tăng 60 lần lên mức gần 1,2 USD / ADA những ngày gần đây

Giải mã cơn sốt đồng tiền ảo ADA

Ngày nay, ngành công nghiệp tiền điện tử đang tăng trưởng nhanh gọn đã vượt ra khỏi khoanh vùng phạm vi toàn thế giới. Với thị trường đang rất sáng sủa cho tương lai của tiền điện tử, có 1 số ít dự án Bất Động Sản đã nổi lên như một “ cơn sốt ”, trong Cardano ( ADA ) đã khiến nhiều nhà đầu tư thót tim những ngày gần đây .

Được biết, ADA là giải pháp blockchain phi tập trung, được tạo ra bởi người đồng sáng lập Ethereum Charles Hoskinson và là một blockchain thế hệ thứ ba, khác với Bitcoin hoặc nhiều loại khác. ADA ra mắt vào tháng 9/2017, và nhanh chóng có tên trong danh sách các loại tiền điện tử hàng đầu. 

Năm 2017, khi gia nhập thị trường, nhóm tăng trưởng ADA đã kêu gọi được hơn 63 triệu USD trong đợt ICO của nó. Trong tuần tiên phong kể từ khi ra đời, đồng xu tiền này đã có sự tăng trưởng đáng kể, tăng vọt về giá trị và đạt mức vốn hóa thị trường hơn 600 triệu đô la vào ngày 1/10/2017 .
Đồng thời, ADA nhanh gọn được liệt kê trên nhiều sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử số 1. Đến tháng 1/2018, giá trị của ADA đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 1,162 USD / ADA, đạt đỉnh ở mức vốn hóa thị trường hơn 33 tỷ đô la. Tuy nhiên, sau nhiều lần kiểm soát và điều chỉnh, ADA đã rơi xuống đáy với mức giá 0,02 USD / ADA vào cuối năm 2019 .
Theo một nhóm nghiên cứu và phân tích, ADA được ví như là Ethereum ( ETH ) của Nhật Bản vì theo một báo cáo giải trình, 95 % số tiền ADA do người Nhật nắm giữ. Các Dự kiến trung bình cho thấy, ADA sẽ tăng vọt vào năm 2021, thậm chí còn đến cuối năm 2021, ADA hoàn toàn có thể đạt 10 USD / ADA .
“ Với thị trường luôn dịch chuyển, Dự kiến giá tiền điện tử thực sự là một trong những trách nhiệm khó khăn vất vả nhất. Chúng ta hãy xem xét những ấn phẩm và nhân vật nổi tiếng và công bố của họ về Dự kiến giá ADA, điều này sẽ cho tất cả chúng ta một sáng tạo độc đáo công minh hơn ”, nhóm nghiên cứu và phân tích cho biết .

Nhà sáng lập ADA, Charles Hoskinson tuyên bố, mặc dù không có hợp đồng thông minh, ADA vẫn được đăng ký với số lượng áp đảo. Ông đã nhận thấy nhu cầu quá lớn của người dùng mặc dù ADA chỉ đang ở giai đoạn thứ hai của quá trình phát triển.

“ Hiện tại, ADA không có năng lực lập trình ở lớp cơ sở, không có hợp đồng mưu trí vào lúc này, nhưng điều này không ngăn những công ty ĐK nó. Một số ứng dụng, ví dụ điển hình như BeefChain, đã sử dụng những tính năng siêu dữ liệu của ADA ”
Theo báo cáo giải trình của CryptoPotato, Hoskinson đang thao tác với 1 số ít nhà nước châu Phi để đưa hàng triệu người dùng vào cơ sở tài liệu của mình. IOHK, công ty chính đằng sau ADA đang thao tác với những vương quốc trong lục địa để cho phép công dân của họ có danh tính kỹ thuật số được link với ví và mạng lưới hệ thống giao dịch thanh toán .

Trao đổi với Diễn đàn Doanh nghiệp, ông Nguyễn Sĩ Hoàng, chuyên gia blockchain cho biết, những ngày vừa qua, giá của đồng tiền ảo ADA tăng bất ngờ. Thực chất, ADA là một blockchain mới hoàn toàn, được xây dựng bởi đội ngũ công nghệ kỳ cựu và nhiều quỹ đầu tư tham gia vào, nên mức độ uy tín của đồng tiền này là đáng tin cậy.

Các dự đoán trung bình cho thấy, ADA sẽ tăng vọt vào năm 2021, thậm chí đến cuối năm 2021, ADA có thể đạt 10 USD/ADA
Các dự đoán trung bình cho thấy, ADA sẽ tăng vọt vào năm 2021, thậm chí đến cuối năm 2021, ADA có thể đạt 10 USD/ADA

Tuy nhiên, quá trình tăng trưởng của ADA diễn ra quá lừ đừ, khi sinh ra từ năm 2017, có rất nhiều người nắm giữ nhưng phần đông ADA không tăng giá. Điều này đã khiến những nhà đầu tư tuyệt vọng .
Cho đến năm 2020, ADA mới liên tục ra đời lộ trình mới có nhiều tân tiến như hoạt động giải trí staking ( tích luỹ sinh lời ), góp thêm phần thôi thúc đồng xu tiền này tăng giá khi có một lượng lớn nhà góp vốn đầu tư đổ tiền vào nắm giữ. Đây cũng là quy luật tự nhiên, theo nhu yếu thị trường và theo niềm tin mà người dùng kỳ vọng .
“ Ngoài ra, việc ADA gần đây được chính thức niêm yết trên sàn thanh toán giao dịch Coinbase tại Mỹ đã thắp sáng lên niềm kỳ vọng tăng trưởng cho đồng coin này trong tương lai. Có thể thấy, giá của ADA bị rơi xuống mức đáy 0.02 USD / ADA từ năm 2019, đến nay đã tăng 60 lần lên mức gần 1,2 USD / ADA. Sự tăng giá này phản ánh kỳ vọng của nhà đầu tư nắm giữ ADA sẽ đạt đến những mức giá mới và sớm triển khai xong lộ trình tăng trưởng của mình ”, ông Nguyễn Sĩ Hoàng nhận xét .