Mỹ điều tra Binance về việc phát hành đồng tiền số lớn thứ năm thế giới

Chú thích ảnh
SEC đang tiến hành điều tra Binance về đợt phát hành đồng tiền số BNB năm 2017. Ảnh: Getty Images

BNB Token hiện là đồng xu tiền kỹ thuật số lớn thứ năm quốc tế. Theo Bloomberg, những điều tra viên đang xem xét liệu đợt phát hành tiền số lần đầu ( ICO ) năm 2017 có cấu thành hành vi bán sàn chứng khoán, vốn là việc cần phải được đăng lý với SEC .
Diễn biến này hoàn toàn có thể là một rắc rối với Binance trong toàn cảnh sàn thanh toán giao dịch tiền số này đang đương đầu với nhiều cuộc tìm hiểu tại Mỹ. SEC đã triển khai nhiều hành vi pháp lý so với những thương vụ làm ăn ICO, hoạt động giải trí phát hành tiền số để kêu gọi vốn. BNB là một điểm sáng trong đế chế tiền mã hóa của Binance, sàn thanh toán giao dịch tiền ảo lớn nhất quốc tế .
Trong một công bố, Binance phủ nhận phản hồi về những diễn biến của vấn đề mà chỉ cho biết công ty này đang hợp tác với nhà chức trách và cung ứng toàn bộ nhu yếu mà cơ quan quản trị đặt ra .

Dựa trên định nghĩa hợp đồng đầu tư của Tòa án tối cao Mỹ năm 1946, một đồng tiền số có thể thuộc thẩm quyền quản lý của SEC nếu nhà đầu tư mua nó để gây vốn cho một dự án hay công ty với ý định kiếm lời.

Binance không đặt trụ sở tại bất kể vương quốc nào, nhưng có nhiều Trụ sở rải rác trên toàn thế giới. Trước đó, công ty này đương đầu với những cuộc tìm hiểu từ Bộ Tư pháp, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa tương lai và Sở Thuế vụ .
Trước khi BNB ra đời năm 2017, Binance vạch ra kế hoạch trong một sách trắng, trong đó cho biết tổng số lượng BNB phát hành sẽ bị số lượng giới hạn trong 200 triệu đơn vị chức năng, 50% trong số đó được bán ra trải qua ICO được triển khai trên nhiều nền tảng trên khắp quốc tế. 80 triệu đơn vị chức năng nữa sẽ được dành riêng cho đội ngũ sáng lập Binance, gồm có Giám đốc điều hành quản lý Changpeng Zhao .
Trong sách trắng, Binance cho biết khoảng chừng 85 % số tiền kêu gọi được trong ICO được dùng để kiến thiết xây dựng và tiếp thị sàn thanh toán giao dịch toàn thế giới của Binance. Để lôi cuốn những nhà đầu tư đến với BNB, Binance đã giảm phí cho những nhà thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch bằng đồng xu tiền này. Họ cũng thanh toán giao dịch cho nhiều nhà thầu bằng BNB .