Top 3 chủ lực mạnh trong Final Blade

Hiện tại game mobile Final Blade sở hữu khá nhiều thẻ bài, ước tính lên tới 300 vị tướng, giúp cho người chơi có thể đa dạng trong cách lựa chọn cũng như xây dựng những đội hình mong muốn. Người chơi có thể sử dụng những đội hình tanker đỡ đòn nhờ những con bài trong Assasin Class, hay đội hình có khả năng hồi phục mạnh nhờ vị tướng buff máu. Chính vì có khá nhiều lựa chọn nên người chơi cần phải xác định rõ điểm mạnh cũng như điểm yếu trong mỗi đội hình để có thể xây dựng tốt ngay từ đầu.

Hiện nay, cách build đội hình khá đơn giản, phụ thuộc khá nhiều vào các tướng chính, việc game thủ sẽ xây dựng team cũng như nâng cấp, cường hóa trang bị cũng xoay quanh chủ lực, hay người ta còn gọi là Main chủ lực.

1. Ashley – đội hình tanker

Đối với những ai ưa lối chơi hổ báo, không ngại va chạm, bạn cần có ngay cho mình con bài Ashley. Vì đây là một trong những mail dễ xây dựng đội hình nhất. Thông thường, người chơi thường xây dựng đội hình dựa trên 3 yếu tốt: Tanker + Dame chính + Buff. Khi bạn đã sở hữu 1 con tanker cứng cáp rồi thì mọi chuyện còn lại sẽ khá là đơn giản. Chính là vị tướng Ashley, hiện chỉ có thể nhận được khi nạp gói Ashley. Sở hữu tất cả mọi yếu tố, tanker trâu bò, gây sát thương mạnh mẽ, có hiệu ứng khống chế và độ cơ động không thua kém ai, Ashley sẽ luôn cần trong những người muốn leo rank một cách dễ dàng.

Đội hình sử dụng Ashley thường sẽ có 2 tanker – bao gồm cả Ashley, một sát thủ, một cung thủ và một healer. Đây là đội hình cơ bản, nhưng cũng không kém phần hiệu quả, thường được những người chơi top đầu sever sử dụng trong việc đua top.

Ngoài việc sở hữu con bài chủ lực Ashley, bạn có thể thêm cho mình những con bài phụ như Inrang. Đối với hàng giữa, Assasin Class nên lấy quân bài Woohee hoặc Raven nếu may mắn triệu hồi được, còn không thì Pháp Sư Muchun hoặc Selene cũng là một lựa chọn để bạn thay thế trong trường hợp xấu nhất.

2. Shadow – đội hình thần tiễn

Tại vị trí Cung Thủ, nổi bật nhất vẫn là Shadow, dựa trên một vài khảo sát thì đây là một con bài có tỷ lệ triệu hồi tương đối cao trong các Class khác. Nếu bạn đã sở hữu Shadow, việc tiếp theo là tìm cho mình một con bài mạnh để cân bằng được lượng sát thương tay ngắn như Yongju, một tướng main của game được đánh giá không hề thua kém Shadow.

Vị trí tướng hàng đầu đỡ đòn của đội hình này bạn nên lấy cho mình tướng Inrang, một con bài mạnh mẽ sở hữu lượng máu cực kỳ dày dặn đủ khả năng cầm cự trong một thời gian dài. Đội hình có thể có tướng buff hoặc không có thể thay bằng những pháp sư cũng được, vì nội tại đã có khả năng hồi phục máu.

3. Healer – Đội hình hồi phục

Healer hiện nay nổi bật chỉ có Diane, nếu bạn may mắn thì con bài đưa đến cho bạn một khả năng hồi phục vô cùng lợi hại. Trong trường hợp không may mắn, hãy sử dụng con bài Francie cũng là một sự lựa chọn không tồi, ngoài ra có thể triệu hồi thêm Shudo nếu muốn đội hình gần như bất tử với khả năng của mình.

Đội hình trên là một đội hình cực kì mạnh, yêu cầu người chơi phải cày cuốc khá nhiều và nhân phẩm tốt để sở hữu đầy đủ. Nếu thiếu sót một vị tướng nào đó, bạn vẫn có thể thay thế với những sự lựa chọn khác.

Về mặt sức mạnh của mỗi đội hình, thực ra bạn có thể yên tâm vì nhà sản xuất đã tính toán cho sức mạnh giữa những đội hình không bị quá chênh lệch nhau bởi một vị tướng nào đó quá bá đạo

Ngoài ra, việc build đội hình thôi cũng chưa đủ, để tham gia PvP và leo top hiệu quả, bạn cần biết thêm về cách sắp xếp đội hình sao cho hiệu quả nhất.