Top 5 vấn đề ai cũng phải biết trong Final Blade

Là tác phẩm đầu tiên của nhà phát hành SkyPeople, Final Blade đã làm được khá nhiều điều ngay từ khi mới ra mắt, khi mà chỉ trong thời gian ngắn đã leo lên top bảng xếp hạng về số lượt tải cả trên 2 hệ điều hành Android và IOS. Không thể thế, tựa game này còn nhanh chóng trở thành một hiện tượng khi đạt doanh thu lớn nhất trong số các game RPG ở thời điểm ra mắt.

VTC Game đã hân hạnh là nhà phát hành khi đưa tựa game này đến gần hơn với những người yêu thể loại chiến thuật nói chung và cộng đồng game thủ Việt Nam nói riêng. Nếu bạn là một người chơi đam mê với thể loại RPG trên điện thoại thì không thể bỏ qua một thể loại game có đồ họa đỉnh cao này.

 

1. Xây dựng đội hình dựa trên classes và grades

Điều quan trọng nhất đối với 1 game thuộc thể loại RPG như Final Blade thì việc bạn cần chính là xây dựng được chiến thuật sẽ hình thành dựa trên đội hình như thế nào, để từ đó có thể phát triển được những mong muốn . Các tướng trong game được phân loại bởi class, giống như bao thể loại game bài khác như đấu trường công lý, Runeterra, giúp bạn có thể định hình được những điểm mạnh và yếu của từng vị tướng.

Không có luật nào bắt buộc người chơi phải xây dựng đội hình theo 1 khuôn mẫu có sẵn trong Final Blade tier list, mặc dù việc bạn chơi theo một khuôn mẫu là hoàn toàn đúng như sách giáo khoa, tuy nhiên điều đó chỉ giúp bạn không bị yếu quá mà thôi, vì vậy bạn có thể thoải mái phát triển lỗi chơi mình muốn, miễn là phát huy được điểm mạnh và có thể bổ trợ những quân bài để chúng bớt đi những điểm yếu, từ đó có những chiến thuật hoàn hảo hơn.

Trong khi đó, với khả năng di động, Assassin sẽ có thể di chuyển và hạ gục một số tướng địch đứng sau hàng ngũ phòng thủ. Đối với Marksmen hay Mage, đây là những vị tướng có khả năng gây sát thương rất lớn nhưng máu lại giấy, chính vì thế bạn cần sắp xếp cho chúng đứng sau những vị tướng như Warrior và Assasin để chúng nó thời gian gây dame nhiều nhất có thể.

Cuối cùng, một trong những vị trí quan trọng nhất của đội hình là các Monks giống như những vị tướng hỗ trợ, có vai trò buff máu, giáp, hoặc có thể là sức mạnh, vì vậy nên không có khả năng gây sát thương, máu cũng không nhiều, cần đứng vị trí sau cùng. Bạn sẽ có 1 nhân vật 5 sao ban đầu và sau đó sẽ có thêm 1 số tướng 4 sao nữa qua các trận đấu đầu tiên. Trong quá trình chơi, bạn có thể kết hợp làm nhiệm vụ ngoài những trận PVP để mở khóa thêm nhiều vị tướng khác.

 

2. Nâng cấp nhân vật trong Final Blade 1 cách chọn lọc

Có nhiều cách thức khác nhau để nâng cấp và cường hóa sức mạnh cho nhân vật của bạn trong Final Blade. Bạn có thể nâng cấp trang bị, hoặc nâng cấp tướng, tuy nhiên việc nâng cấp sẽ khá vất vả, và cần một khoảng thời gian tương đối dài để có thể nâng cấp được, vì vậy theo một chiến lược lâu dài đó là hãy tập trung vào nâng cấp tướng. Đầu tiêm, hãy chuyển sang sử dụng 1 vị tướng ở grade cao để có thể có được nhiều lượng kinh nghiệm hơn.

Bạn chỉ nên cân nhắc tăng cấp kỹ năng cho tướng 5 lên 6 sao nếu như việc này không quá khó để làm được. Và một khi bạn có được 1 vị tướng mới level cao hơn, hãy tiếp tục mở khóa chế độ tập luyện để vị tướng này mạnh hơn.