Top 6 bước để luôn phát triển đúng hướng trong Final Blade

Final Blade Guide – newbie mới làm quen với thể loại RPG thì nên chơi như thế nào để có thể nhanh chóng trở nên mạnh hơn. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để vượt qua giai đoạn đầu game và từ đó có thể hòa nhập với game dễ dàng hơn.

Đầu game luôn là giai đoạn quan trọng nhất đối với thể loại chiến lược RPG và Final Blade cũng giống như vậy, những bước khởi đầu luôn quan trọng để có thể đặt nền móng tốt cho việc phát triển sau này. Để có thể phát triển lâu dài và trơn tru, bạn sẽ cần có một chiến thuật đứng đắn, xây dựng một đội hình mạnh mẽ và không lỗi thời, khi mà game đang có khá nhiều thẻ bài khác nhau. Nếu bạn đã quá quen thuộc với thể loại RPG và đã có 1 đội hình mạnh trong Final Blade thì hãy bỏ qua bài viết này. Nếu bạn là một người mới nhập môn, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Bước 1: Chọn nhân vật

Đây là nhiệm vụ đầu tiên mà bất cứ tựa game nào cũng cần phải thực hiện. Mỗi nhân vật lại có các kĩ năng, điểm mạnh cũng như điểm yếu riêng biệt. Nhưng xét về tổng thể, thì việc bạn chọn những nhân vật khác nhau ở thời gian đầu tiên này, cũng không ảnh hưởng đến lối chơi của bạn quá nhiều về sau này.

Bước 2:  Bám sát các hướng dẫn của hệ thống

Final Blade sẽ đưa ra các chỉ dẫn rất chi tiết cho bạn. Đây là khoảng thời gian để có thể tìm hiểu thêm về các tính năng như Sapphire, Pearls hay Fairy.

Bạn sẽ được hướng dẫn cách tăng cấp kĩ năng cho tướng và sử dụng chế độ đánh tự động. Tuy nhiên, bạn cần Fairy để có thể thu thập Spirit tự động.

Bước 3: Sau quá trình hướng dẫn tân thủ

Tiếp theo, hãy vào phần Guide trong màn hình chính của Final Blade để lấy Sapphires. Tiếp theo đó bạn cần mua cho đủ bộ 5 vị tướng của mình, và tiếp tục đến bước sắp xếp đội hình sao cho phù hợp và hiệu quả nhất.

Đừng quên những đạo cụ bạn có thể nhận được từ chiến đấu. Nên nhặt chúng, để bạn có thể nâng cấp được trang bị nếu phù hợp, nếu không thì hãy bán và nhận lại vàng, có một chế độ là AutoEquip sẽ quản lý kho đồ của bạn hiệu quả hơn. Việc nâng cấp trang bị là vô cùng quan trọng để chúng có thể phát huy được sức mạnh tối đa.

Bước 4:  Nhiệm vụ, Sự kiện và chế độ Adventure

Tiếp theo, chọn Event và Mission ở góc trên màn hình, để bạn biết được hiện tại đang có bao nhiệu nhiệm vụ và sự kiện, từ đó có thể hoàn thành dễ dàng hơn. Làm các nhiệm vụ của hệ thống sẽ giúp bạn nhận được những phần thưởng tương xứng.

Lưu ý: Luôn đảm bảo bạn đạt 3 sao sau khi hoàn thành nhiệm vụ để tích đủ sao mở khóa những nhiệm vụ tiếp theo.

Bước 5: Mở khóa các màn mới

Các màn chơi mới sẽ được mở khóa khi bạn lên cấp ví dụ như chế độ Training, Battle, Clan, Đấu đôi hay Explore. Lúc này, khi đủ lv, bạn sẽ được mở khóa những màn chơi mới, cấp độ tướng mới. Hãy đảm bảo rằng bạn vào clan ngay khi tính năng này được mở khóa vì khi bạn có bang hội, việc làm nhiệm vụ cũng đơn giản và nhanh hơn khi có sự phổi hợp của đồng đội.

Bước 6: Quản lí

Khi bạn đã thu thập được khoảng 10k Sapphire thì tiếp tục vào cửa hàng và trang bị cho mình thêm vài vị tướng mới. Đây là bước đầu để xây dựng đội hình trong mơ của bạn. Với mỗi lần mua tướng tiếp theo, bạn sẽ được giảm 10%. Sau khi có tướng, cần xác định tướng nào là chủ lực để tập trung nâng cấp, tránh việc tướng nào cũng nâng cấp dẫn việc việc phí tiền vàng.