Transfer Paper Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Transfer Paper

Ngày nay, hoạt động in ấn ngày một năng động hơn. Nhiều hình thức in ấn cho ra những sản phẩm khác nhau phù hợp cho từng loại chất liệu. Công nghệ in chuyển nhiệt trở thành lĩnh vực kinh doanh sôi nổi tại nhiều nơi, đặc biệt là Hà Nội và TP. HCM. Kéo theo đó là sự phát triển của các hoạt động kinh doanh phân phối máy móc, mực in, đặc biệt là giấy in chuyển nhiệt – sản phẩm được sử dụng với mật độ dày đặc. Để hiểu hơn về các loại giấy in chuyển nhiệt, hãy cùng An Lộc Việt tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đang xem : Transfer paper là gì

NỘI DUNG CHÍNH

2 Các loại giấy in chuyển nhiệt, size giấy in nhiệt3 Các công nghệ tiên tiến kỹ thuật in chuyển nhiệt4 Mua giấy in chuyển nhiệt ở đâu chất lượng tại TP.Hồ Chí Minh

Giấy in chuyển nhiệt là gì?

Giấy in chuyển nhiệt tên tiếng anh là “Heat transfer paper”, là loại giấy có tẩm một số hóa chất khi có tác dụng của một lượng nhiệt sẽ chuyển màu. Trên bề mặt giấy có một số chất hóa học, khi tác dụng với chất LEUCO Fluoran thuốc nhuộm và một số thành phần khác sẽ có phản ứng hóa học và chuyển màu. Giấy có khả năng bám mực cực kì tốt được dùng cho công nghệ in ấn trên áo, vải, thủy tinh, pha lê…

*

Các loại giấy in chuyển nhiệt, kích thước giấy in nhiệt

Giấy in chuyển nhiệt Hàn Quốc đế hồng

Đây là loại giấy in cao cấp trên nền chất liệu sáng màu. Nổi bật là giấy in chuyển nhiệt Hàn Quốc của hãng Sublimation. Giấy này được sử dụng để in lên vải, đặc biệt trên các loại áo cotton, áo thun…Giấy in chuyển nhiệt Hàn Quốc đế hồng tạo nên những hình ảnh sắc nét, màu sắc đẹp gần với bản thiết kế. Vì vậy với những sản phẩm chất lượng cao, đòi hỏi độ tỷ mỹ, chuẩn màu thì giấy chuyển nhiệt Sublimation luôn được ưu tiên hàng đầu.

Giấy in chuyển nhiệt Sublimation có những size A3, và A4, người mua hoàn toàn có thể tự do lựa chọn sử dụng. Để sử dụng loại giấy in nhiệt này, bạn nên lựa chọn máy in những dòng như Epson L805, L1300, L1800 để hoàn toàn có thể ngày càng tăng tuổi thọ của máy .

Giấy in chuyển nhiệt Jetpro

Giấy được ra đời trên công nghệ hiện đại của nước Anh. Giấy in chuyển nhiệt Jetpro được sử dụng nhiều để in lên chất liệu có màu tối (đen, nâu, đỏ đậm…)Loại giấy này được đánh giá là khá mỏng, và thích hợp sử dụng cho hầu hết các dòng máy in phun. Vì vậy loại giấy này rất phổ biến trên thị trường.Giấy in chuyển nhiệt Jetpro có kích thước A3, A4 chuẩn phù hợp với nhiều hoạt động in ấn.

Giấy in decal chuyển nhiệt

Giấy in decal chuyển nhiệt: là chất liệu tốt dùng cho các loại vải bông, cotton với độ bám dính lớn, sắc nét. Ngày nay nhiều người lựa chọn decal chuyển nhiệt bởi độ bám dính tốt, và tính chống thấm nước hữu hiệu. Đặc biệt loại giấy decal phù hợp cho việc in ấn các trên các sản phẩm thời trang. Là lựa chọn hàng đầu để in hình lên các sản phẩm áo quần thể thao, đồng phục bóng đá. Bên cạnh đó loại giấy decal đang dần được cải tiến để sử dụng cho công nghệ in lên vật liệu đá, sứ…

ĐỌC THÊM>> Các loại giấy in chuyển nhiệt phổ biến

Các công nghệ kỹ thuật in chuyển nhiệt

Công nghệ in chuyển nhiệt được sử dụng cho những vật liệu như giấy, vải, sứ … Không ít những người có sự nhầm lẫn công nghệ tiên tiến in chuyển nhiệt và công nghệ tiên tiến in nhiệt. In chuyển nhiệt dựa kỹ thuật làm nóng lớp phủ ribbon để nó bám vào mặt vật phẩm. Nói một cách đơn thuần thì in chuyển nhiệt tức là in hình ảnh lên giấy chuyển nhiệt, sau đó lấy hình ảnh dó dán vào đồ vật cần in. Dưới đây là một số ít công nghệ tiên tiến kỹ thuật in chuyển nhiệt được sử dụng nhiều nhất lúc bấy giờ .
Xem thêm : Nghĩa Của Từ Prior Là Gì, Nghĩa Của Từ Prior, Prior To Vs Before

In chuyển nhiệt lên bề mặt chất liệu vải

Bước 1 : In file hình ảnh lên giấy chuyển nhiệt ( sử dụng máy in chuyển nhiệt ) Bước 2 : Bật máy ép nhiệt ở nhiệt độ thích hợp. Bước 3 : Đặt áo cần in lên mâm máy ép nhiệt ( áo đặt ngay ngắn, tránh bị nhắn ), đặt giấy in nhiệt có file ảnh lên. Bước 4 : Ép mâm lên áo để in hình, và đợi thời hạn in trên máy. Bước 5 : Đợi tín hiệu của máy ép và kết thúc lộ trình .

In chuyển nhiệt lên các chất liệu đá, sứ (ly, cốc, đĩa…)

Bước 1 : In file hình ảnh lên giấy chuyển nhiệt ( sử dụng máy in chuyển nhiệt ) Bước 2 : Cắt giấy in nhiệt theo size tương thích với vật phẩm cần in. Bước 3 : Điều chỉnh nhiệt độ tương thích cho máy épBước 4 : Dán giấy in nhiệt đã in hình lên mặt phẳng vật phẩm bằng băng keo nhiệtBước 5 : Đặt mẫu sản phẩm vào máy ép, đủ thời hạn bạn hoàn toàn có thể lấy ra .
Lưu ý, so với loại sản phẩm cần in là vải sáng màu thì khi in ảnh lên giấy chuyển nhiệt cần để ngược file để khi xuất ảnh không bị ngược. Trong trường hợp, bạn muốn in chuyển nhiệt lên những loại vải tối màu thì không cần in ngược file lên giấy chuyển nhiệt. Trong quy trình in lên vải cần hạn chế xê dịch làm vải bị nhăn, tránh lỗi hình ảnh .

*

Mua giấy in chuyển nhiệt ở đâu chất lượng tại TP.HCM

Bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực in chuyển nhiệt, bạn thấy đấy, nếu sử dụng một loại giấy in chuyển nhiệt kém chất lượng, những bản thiết kế của bạn in ra trông sẽ vô cùng tồi tệ và xấu mắt. Đó chính là lý do mà bạn nên lựa chọn một công ty phân phối uy tín. Hơn nữa, đây không phải là loại giấy thông thường để có thể được bán tràn lan trên thị trường. Qua đây, chúng tôi giúp bạn lựa chọn một số công ty cung cấp giấy in chuyển nhiệt uy tín tại TP. HCM.

Xem thêm : Subordination Là Gì ? Nghĩa Của Từ Subordinate Trong Tiếng Việt

Một trong những công ty uy tín về lĩnh vực văn phòng phẩm và các mặt hàng theo ngành. Các loại giấy in chuyển nhiệt, thiết bị in chuyển nhiệt tại An Lộc Việt được bảo đảm chất lượng, xuất xứ chính hãng. Công ty luôn mang lại sự hài lòng cho khách hàng về chất lượng sản phẩm, dịch vụ và giá cả cạnh tranh.