USB Type-C là gì? Lightning là gì? Loại nào có tiện lợi hơn?

Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: “Từ khóa” + “phebinhvanhoc”. (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay

Bạn đang quan tâm đến USB Type-C là gì? Lightning là gì? Loại nào có tiện lợi hơn? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ USB Type-C là gì? Lightning là gì? Loại nào có tiện lợi hơn?

usb type-c là chuẩn usb mới (usb 3.1), có khả năng thay thế cho 5 kết nối, bao gồm hdmi, vga, usb, displayport, cổng sạc và có thể nhiều kết nối khác. cổng lightning (cổng hay cáp lightning) là loại cổng kết nối 8 chân, được sử dụng từ các dòng iphone 5 đến các dòng iphone hiện nay, khác và nhỏ hơn rất nhiều so với cổng 30 chân mà apple sử dụng cho các dòng iphone, ipad e ipod cũ.

usb type c và lightning là những chuẩn kết nối tiện lợi và thời trang. Thoạt nhìn, cả hai tiêu chuẩn này có nhiều điểm tương đồng, nhưng trên thực tế, cả hai đều có những điểm nổi bật riêng. và chúng tôi mời bạn biết những điểm nổi bật là gì.

ưu điểm của loại usb c

Hỗ trợ dòng điện cao hơn: Nếu tiêu chuẩn micro usb thông thường chỉ cho phép cường độ dòng điện đi vào điện thoại thông minh từ 3A trở xuống, thì cổng USB Type-C cho phép dòng điện đầu vào lên đến 5A, vì trên lý thuyết là cổng USB Type-C có thể giúp bạn sạc đầy điện thoại thông minh chỉ trong vài chục phút.

Bạn đang xem: Cáp type c là gì

truyền dữ liệu nhanh chóng: chuẩn usb type c mới có kết nối lên đến 24 chân. Do đó, khi thử nghiệm tốc độ truyền tệp, USB Type-C cho tốc độ lên đến 10 Gbit / s, một tốc độ mà các chuẩn USB khác khó có thể đạt được.

nó đã được thương mại hóa: cách đây vài năm, các nhà sản xuất điện thoại thông minh hay thiết bị điện tử ngại lắp cổng usb type c vào thiết bị của mình thì giờ đây, ngay cả apple và samsung cũng mạnh dạn tích hợp cổng usb này vào sản phẩm của mình, do đó tạo động lực để các nhà sản xuất khác tích hợp usb type c vào sản phẩm của mình.

Tham khảo: Cơ sở kinh doanh tiếng anh là gì

Dễ dàng sản xuất: giống như cổng micro usb, usb type c có thể được sản xuất bởi bất kỳ công ty công nghệ nào, không quá chuyên biệt, điều này giúp tăng tính phổ biến của chuẩn usb này. .

Đó là tương lai: đó là điều chắc chắn. Truyền tải dữ liệu nhanh, gọn nhẹ, có thể tích hợp trên nhiều thiết bị nên sẽ không lạ nếu các cổng USB 2.0, HDMI, VGA trên các thiết bị điện tử sẽ trở thành cổng USB Type-C trong thời gian tới.

Còn những điểm nổi bật của tiêu chuẩn cáp sét thì sao?

<3

đây là một cuộc cách mạng thực sự khi phải đến 2 năm sau, chuẩn usb type-c mới được thương mại hóa và chuẩn này lấy ý tưởng dựa trên chuẩn cáp lightning của apple.

Lightning thậm chí còn tiện lợi hơn usb type c: cổng lightning mỏng và gọn hơn usb type c. Khi kết nối với các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh, máy tính xách tay, lực do cổng Lightning tác động lên đầu kết nối cáp sẽ nhỏ hơn nhiều so với lực do cổng USB Type-C tác động, giúp các dây cáp kết nối với nhau không bị sét. cổng sẽ khó bị hư hỏng hơn.

Tham khảo: ưu điểm của bóng đèn compact là gì

apple đã cập nhật hoàn toàn chuẩn Lightning: vì họ biết mọi thứ về chuẩn kết nối này nên trong tương lai, chúng ta có thể thấy chuẩn lightning 2.0 tốt hơn bây giờ.

cổng Lightning tạo ra doanh thu cho apple: điều này gây ngạc nhiên nhưng thực sự là như vậy. Với việc loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm trên iPhone 7, Apple sẽ bán ra nhiều loại cáp kết nối và chuyển đổi chúng từ Lightning sang 3.5mm. Chưa kể họ có thể thu tiền từ các nhà sản xuất tai nghe khi sở hữu bản quyền chuẩn kết nối này và mang về cho “quả táo” một khoản không hề nhỏ.

bạn thấy usb type c hay lightning tiện lợi hơn? Bạn có đồng ý với những ưu điểm do hai chuẩn kết nối này mang lại không? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

xem thêm:

Tham khảo: Sơ lược về thực vật bậc cao – bttnmt.thuathienhue.gov.vn

  • intel xác nhận: usb type-c sẽ chiếm đoạt jack cắm tai nghe 3.5mm
  • windows 11 phát hành chính thức tại Việt Nam, hỗ trợ cập nhật miễn phí

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc USB Type-C là gì? Lightning là gì? Loại nào có tiện lợi hơn?. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!