VET coin là gì? Nguồn cung, tỷ giá và cách sở hữu Vechain

Mặc dù trong thời gian qua đã có rất nhiều đồng tiền ảo được ra đời thế nhưng VET coin vẫn đang không ngừng phát triển và khẳng định được vị thế của mình trên thị trường crypto. Tuy nhiên, vẫn có một bộ phận không nhỏ nhà đầu tư chưa thực sự hiểu rõ về đồng coin này. Nếu bạn cũng vậy thì có thể tham khảo bài viết sau!

Vechain coinKhám phá đồng tiền ảo VET coin

VET coin là gì?

VeChain (VET) là một đồng tiền điện tử thuộc nền tảng blockchain VechainThor đang nhận được rất nhiều sự quan tâm. Khi mới bắt đầu nhà phát triển đã ứng dụng tiêu chuẩn ERC-20 của Ethereum để tạo nên VeChain. Tuy nhiên, sau khi khởi chạy Mainnet thành công, vào ngày 30/07/2018 thì VeChain đã chính thức được swap và chuyển sang chạy trên nền tảng blockchain của VechainThor. 

VET coin là gìẢnh minh họa: “VET coin là gì?”

Ngoài hiểu rõ về coin VET bạn cũng nên nắm được thêm thông tin về VeThor token (VTHO). Mã token này đang tồn tại song song với đồng VET coin và nó được tạo ra sau quá trình thực hiện thành công Launching Mainnet. Chức năng của VTHO đó là làm phí “gas” trong mạnh blockchain VechainThor. 

Điểm nổi bật của VET coin

Coin VET là một đồng tiền điện tử có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Nó được tạo ra với mục đích theo dõi Identity hoặc VID để theo dõi các sản phẩm. Những sản phẩm đó có thể là được viết từ mã QR, thẻ NFC hoặc là con chip độc quyền RFID. 

Việc đưa vào sử dụng công nghệ VID đã mang tới rất nhiều thuận tiện cho việc làm kinh doanh thương mại. Cụ thể, những đơn vị sản xuất hoàn toàn có thể thuận tiện tích hợp việc làm kinh doanh thương mại ngoài đời thực của mình vào trong nền tảng VeChain và người tiêu dùng hoàn toàn có thể trải qua đó để nắm được những thông tin về mẫu sản phẩm mình chăm sóc như : Nguồn gốc, thời hạn luân chuyển, giao hàng, … Bên cạnh đó VeChain cũng được ứng dụng vào không ít nghành nghề dịch vụ khác, ví dụ như logistics ví dụ điển hình .
VET coin có rất nhiều điểm nổi bậtVET coin có rất nhiều điểm nổi bậtTrong VeChain còn có giao thức đồng thuận PoA, tức Proof of Authority. Giao thức này trọn vẹn khác với PoS và nó mang lại nhiều ưu điểm hơn, Giao hàng đắc lực cho mục tiêu thương mại. Việc đưa ra giao thức PoA hoàn toàn có thể giúp những mạng tích hợp thuận tiện lan rộng ra được quy mô mà không tiêu thụ lượng nguồn năng lượng quá lớn trong suốt quy trình duy trì, quản lý và vận hành. Hiện nay, Libra của Facebook cũng đang sử dụng giao thức này .

Thông tin chi tiết VET coin

Tên, nguồn cung, hợp đồng

VET coin thuộc blockchain VechainThor và có tổng nguồn cung là 86.712.634.466 coin. Trong đó, nguồn cung lưu hành là 64.32 tỷ coin. Tổng lượng cung của đồng tiền điện tử này sẽ được phân bổ theo tỷ lệ như sau: 

Phát hành ra thị trường qua vòng token marketing : 41 %

 • Private Investors: 9%
 • Enterprise Investor: 23%
 • Co-founders và đội ngũ phát triển: 5%
 • Ngân sách hoạt động, phát triển công nghệ: 12%
 • Phát triển kinh doanh: 10%

Kể từ khi ra đời tới nay VET coin đã thực thi 3 vòng lôi kéo vốn qua ICO, đó là : Public Sale, Private Investors và Enterprise Investors. Cụ thể tỷ suất token VET được bán ra như thế nào bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bảng sau :

Thông tin cơ bản:

 • Ticker: VET
 • Blockchain: VechainThor
 • Token Standard: VIP180, VIP181
 • Token type: Coin
 • Avg. Transaction time: 10,000 TPS
 • Avg. Block time: 10 second
 • Total Supply: 86,712,634,466 VET

Tỷ giá hiện tại

Dưới đây là cập nhật tỷ giá ở thời điểm viết bài của đồng VET coin theo trang Coinmarketcap mà bạn có thể tham khảo: 

Tỷ giá hiện tại của Vechain coinTỷ giá đồng VET coin ở thời điểm hiện tại

Lưu ý: Tỷ giá của VET coin ở những thời điểm khác nhau có thể khác nhau. Tỷ giá này phụ thuộc vào sự biến động của thị trường mà có thể tăng hoặc giảm.

Cách sở hữu và giao dịch VET coin

Vào năm 2017, rất nhiều người đã kiếm được đồng VET coin trải qua chương trình Bounty hoặc Airdrop. Nhưng lúc bấy giờ, cả 2 chương trình này đều đã kết thúc. Hơn nữa, VET coin cũng không hề đào như ETH hay BTC, … Do đó, nếu bạn muốn chiếm hữu đồng xu tiền điện tử này thì hoàn toàn có thể mua trên những sàn thanh toán giao dịch .

Đã có rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử niêm yết coin VET. Nổi bật có thể kể tới như sàn Binance, LBank, Bitmart hay OceanEx.Trung bình, trong 24 giờ, tổng khối lượng giao dịch của đồng tiền điện tử này có thể đạt tới 12 triệu đô. Trong số các sàn giao dịch đã niêm yết VET coin thì OceanEX và Binance là có khối lượng giao dịch lớn nhất, đạt lần lượt là 42,1% và 29,9%.

Mặc dù không hề đào đồng VET coin nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể sở hữu VeThor Token ( VTHO ) trải qua 2 cách :

Hold VET coin để nhận VTHO

Những ai đang hold coin VET sẽ được tặng phần thưởng là VTHO với tỷ lệ 0,000432 VTHO per VET per day. Tức là, nếu bạn hold 10.000 VET thì sẽ nhận được 4,32 VTHO mỗi ngày. Số lượng VTHO sẽ được phân phát trước ngày 5 hàng tháng. 

Như vậy, nếu bạn hold số lượng VET là 100.000 thì trong vòng 10 ngày bạn có thể nhận được 10 x 4,32 x 10 = 432 VTHO.

Trở thành Validator của VechainThor

Nếu bạn triển khai niệm vụ xác nhận thanh toán giao dịch thì hoàn toàn có thể nhận được phần thưởng là 30 % số VTHO thu được từ phí thanh toán giao dịch trong mạng lưới của VechainThor. Đây là một tỷ suất thưởng không hề nhỏ .

Roadmap và team developer

Roadmap của VET coin

VET coin không đưa ra thông tin đúng mực về Roadmap của mình. Tuy nhiên, sau khi khởi chạy thành công xuất sắc Mainnet vào ngày 30/07/2018 thì VeChainThor vẫn sẽ liên tục tiến hành trọn vẹn những mẫu sản phẩm như :

 • Phát triển thành công tiêu chuẩn token trên blockchain của mình, đó là VIP180 và VIP181
 • Vetoolchain: Cung cấp giải pháp công nghệ blockchain cho doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực
 • VechainThor Wallet: Phát triển ví lưu trữ chính thức của VET và VTHO

Roadmap của VET coinRoadmap của VET coin

Team developer / backer của Vet coin

Đội ngũ phát triển

Tham gia vào phát triển VET coin chính là Sunny Lu. Ông đã từng có thời gian dài nắm giữ vai trò Giám đốc thông tin của thương hiệu thời trang hàng đầu thế giới Louis Vuitton, chi nhánh Trung Quốc, sau đó còn đồng sáng lập BitSE.

Đội ngũ phát triển của Vechain coinĐội ngũ phát triển của Vechain coinBên cạnh Sunny Lu còn có sự góp phần của nhiều cái tên như :

 • Richard Fu: Giám đốc marketing 
 • Chin Qian: Giám đốc bán hàng
 • Jay Zhang: Giám đốc tài chính
 • Scott Brisbin: Thành viên trong ban cố vấn của Vechain
 • Jerome Grilleres: Phụ trách mảng phát triển kinh doanh

Đối tác

Trong số những đối tác chiến lược của VET coin có rất nhiều doanh nghiệp lớn, điển hình nổi bật như : BIOS, LVMH, BMW, PwC, …
Vechain PartnersĐối tác của Vechain

Nhà đầu tư

Đầu tư cho dự án Bất Động Sản này đều là những quỹ uy tín và có quy mô lớn như : PwC, Fenbushi Capital, Draper Dragon, …

Tạm kết và Disclaimer

Với những chia sẻ trên hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về VET coin là gì cũng như cách để có thể sở hữu đồng tiền điện tử này. Đây là một đồng tiền ảo đang nhận được nhiều kỳ vọng trong tương lai từ giới đầu tư.

Disclaimer: Bài viết của chúng tôi chỉ mang tính chất tham khảo, cung cấp thông tin. Chúng tôi không đưa ra bất kỳ lời khuyên đầu tư nào. Vì vậy, mọi kết quả đầu tư vào VET coin của bạn chúng tôi xin từ chối chịu trách nhiệm. Trước khi đầu tư vào tiền ảo bạn nên cẩn trọng và chuẩn bị sẵn tâm lý có thể phải chịu rủi ro.

Hiện tại nhà nước Nước Ta không tương hỗ pháp lý với bất kể đồng xu tiền điện tử nào, những bạn vẫn có quyền khai thác sử dụng, tuy nhiên khi có tranh chấp hoặc xung đột nhà nước không có nghịa vụ tương hỗ xử lý những yếu tố này .

Advertisement


Tác giả Võ Hoài DuyTôi là Võ Hoài Duy – Người tăng trưởng nội dung cho Phong Duy. Tôi đã có hơn 5 năm kinh nghiệm tay nghề năm cùng với những đồng nghiệp tham gia vào quy trình quản lý và vận hành và hoạt động giải trí dịch vụ Ship Hàng Mỹ cũng như Mua Hộ Hàng Mỹ. Dưới sựu sát cánh của những đồng nghiệp, chắc như đinh tôi sẽ san sẻ đến những bạn những kỹ năng và kiến thức tuyệt vời nhất .