Trang Web là gì? Web là gì? Cách hiểu đúng về Web bạn cần biết !

Bạn có đang hiểu đúng về Web và trang Web hay những thuật ngữ cơ bản trước khi kiến thiết xây dựng hoặc khám phá về Website, bài viết sau đây sẽ giúp bạn vấn đáp tổng thể những câu hỏi và phân phối kỹ năng và kiến thức nền tảng để bạn mở màn .

Trang web là gì? 

Web ( Website ) hay còn gọi là Trang Web là một tập hợp những trang được viết bằng ngôn từ siêu văn bản HTML ( HyperText Markup Language ) – đây là một ngôn từ để tạo nên những website .

Một trang web bao gồm bài viết, hình ảnh, video… được hiển thị bằng trình duyệt. Website được phát minh và sử dụng vào khoảng năm 1990, 1991 bởi viện sĩ Viện Hàn lâm Anh Tim Berners-LeeRobert Cailliau (Bỉ) tại CERN, Geneva, Switzerland.

Trang Web là gì?
Trang Web là gì?

Trên trang Web có nhiều các trang con được gọi là Page hoặc LandingPage, tập hợp nhiều Page để hình thành nên một trang Web. Ví dụ thông thường một Website sẽ có Page: trang chủ, giới thiệu, dịch vụ, tin tức, liên hệ.

Web 2.0 là gì?

Web 2.0 là định nghĩa hướng tới những Website có tính hội đồng, được cung ứng ở dạng dịch vụ web và được update không ngừng. Web 2.0 được tăng trưởng thuận tiện và nhanh gọn. Đây là những đặc trưng cơ bản của Web 2.0
Thuật ngữ Web 2.0 được đưa ra lần đầu tiền vào tháng 10 năm năm trước bởi Dale Dougherty – phó quản trị của OReilly Media .

Website động, Website tĩnh là gì?

Website tĩnh là Website mà người quản trị Web không thể tự thay thế nội dung. Trong trường hợp muốn thay đổi nội dung chỉ duy nhất người xây dựng Website có thể thay đổi được. Trước đây khi công nghệ chưa phát triển, trình duyệt khả năng kém từ trước 2004 thì hầu hết tất cả website chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin có tính cập nhật thấp, đơn giản. (Web 1.0)

Website động là website có các đặc tính của Website 2.0, hay nói dễ hiểu hơn là Website mà người quản trị Web có thể thay đổi, cập nhật nội dung một cách thường xuyên, mềm dẻo mà không cần tới sự can thiệp nhiều của kỹ thuật (coder). 

Ngay nay toàn bộ Website đều là Web 2.0 và được nhà tăng trưởng Website tùy biến linh động rất nhiều tính năng và hiệu ứng. Tất cả Website khi được kiến thiết xây dựng đều gồm có một mạng lưới hệ thống quản trị để nhân sự đảm nhiệm quản trị Website hoàn toàn có thể dữ thế chủ động và linh động trong việc tăng trưởng Website .

Website động là gì ?
Website động không phải là những Website có hình ảnh động, chữ nhấp nháy, slide hoạt động … đây chỉ là những hiệu ứng và cách biểu lộ theo nhu yếu và sáng tạo độc đáo của người thiết kế xây dựng .

Vậy làm thế nào đểu có thể xây dựng được một Website? 

Website cũng giống như một ngôi nhà, bạn phải làm rất nhiều việc. Bạn hoàn toàn có thể tự kiến thiết xây dựng hoặc thuê người khác kiến thiết xây dựng với nhiều máy móc – công nghệ tiên tiến khác nhau. Một ngôi nhà đẹp cần phải có bàn tay chăm nom, sự góp vốn đầu tư tỉ mỉ và chăm chút, một Website được thiết kế xây dựng tương thích để xử lý bài toán cũng cần những chuyên viên về lập trình, những người hoàn toàn có thể tương hỗ bất kể yếu tố nào đó bạn cần. Từ việc tăng trưởng tính năng, bảo mật thông tin tài liệu và quản lý và vận hành không thay đổi .
Nếu bạn muốn tự kiến thiết xây dựng Website, hãy khởi đầu từ những nền tảng không lấy phí như : Blogger, Google Site, Wordpres. com
Nếu bạn có câu hỏi gì về website, hãy sử dụng phần phản hồi bên dưới .