eCash (XEC) là gì? Tìm hiểu chi tiết về XEC coin | Coinvn

Tổng quan chung về eCash (XEC)

eCash (XEC) là gì?

eCash là một nền tảng blockchain hoạt động giải trí dựa trên chính sách đồng thuận Proof of Stake ( PoS ). Trước đó, eCash được mọi người biết đến với cái tên Bitcoin Cash ABC, một nhánh ( fork ) của Bitcoin Cash ( BCH ). Việc đổi tên này ghi lại sự thay đổi trọn vẹn về công nghệ tiên tiến, tầm nhìn, tiềm năng của eCash so với Bitcoin và Bitcoin Cash .Mục tiêu của hệ sinh thái eCash là trở thành một dịch vụ thanh toán giao dịch đơn thuần, nhanh gọn và bảo đảm an toàn cho những thanh toán giao dịch và thanh toán giao dịch quốc tế .eCash (XEC) la gi? Tim hieu chi tiet ve XEC coin - anh 2

Bitcoin Cash là gì?

Bitcoin Cash ( BCH ) là đồng xu tiền mã hóa được tạo ra vào tháng 8/2017, sau khi Hard Fork khỏi Bitcoin. Bitcoin Cash hoạt động giải trí tương tự như như nền tảng blockchain của Bitcoin, nhưng kích cỡ 1 khối của Bitcoin Cash lớn hơn Bitcoin rất nhiều, được cho phép nhiều thanh toán giao dịch được thực thi với ngân sách rẻ hơn .

Vào ngày 16 tháng 11 năm 2018, Bitcoin Cash đã Hard Fork để chia thành 2 chuỗi khối mới là Bitcoin Cash SV (BSV) và Bitcoin Cash ABC (BCH).

Đến tháng 11 năm 2020, Hard Fork Bitcoin Cash lại được diễn ra. Bitcoin Cash Node ( BCHN ) và Bitcoin Cash ABC ( BCHA ) là 2 chuỗi khối được sinh ra sau sự kiện này. Chuỗi Bitcoin Cash Node ( BCHN ) với sự ủng hộ hầu hết từ thợ đào sẽ được công nhận và có gọi tên chính thức là Bitcoin Cash ( BCH ) .eCash (XEC) la gi? Tim hieu chi tiet ve XEC coin - anh 3

Tính năng chính của eCash

Avalanche

eCash sử dụng thuật toán đồng thuận của Avalanche, được cho phép mạng này giải quyết và xử lý những thanh toán giao dịch tức thì, tăng cường bảo mật thông tin và tăng cấp không cần fork. Avalanche còn giúp eCash tạo ra một chính sách quản trị phi tập trung chuyên sâu về mặt quản trị cũng như hài hòa và hợp lý về mặt kỹ thuật .

Staking

Do sử dụng chính sách đồng thuật Proof of Stake khác với Proof of Work của Bitcoin Cash, người dùng hoàn toàn có thể đem stake đồng XEC để nhận phần thưởng cũng như góp thêm phần vào quy trình quản trị, quản lý và vận hành và bảo mật thông tin của mạng lưới eCash .

Quản trị

Doanh thu từ mạng lưới sẽ được tái đầu tư vào những dự án Bất Động Sản thiết kế xây dựng tăng trưởng hạ tầng và hệ sinh thái của eCash. Quỹ này sẽ được phân chia bởi Global Network Council ( GNC ) .

eTokens

eCash tương hỗ người dùng hoàn toàn có thể tự tạo ra token mới của riêng mình và hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch được, với tên gọi là eTokens. eTokens giống với những tiêu chuẩn token khác như ERC-20 của Ethereum, BEP-20 của Binance, SLP của Solana … đều thích hợp với những ứng dụng và giao dịch thanh toán kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu ( DeFi ). Bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể tiến hành eTokens với việc tùy chỉnh tên token, ký hiệu, vị trí thập phân, thông số kỹ thuật tokenomic, quy mô cung ứng và phân phối …Người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện tạo eTokens của riêng họ với ngân sách chỉ bằng một thanh toán giao dịch eCash. Hơn nữa, ngân sách để khởi chạy eTokens cũng rất nhỏ, tương hỗ tối đa cho những dự án Bất Động Sản tiền mã hóa mới để khởi chạy token của mình .

Đơn vị tiền tệ mới

Thay vì sử dụng satoshi làm đơn vị chức năng nhỏ nhất như Bitcoin và Bitcoin Cash với 8 chữ số thập phân. Đồng XEC của eCash sử dụng đơn vị chức năng tiền tệ mới là bit có 2 chữ số thập phân .

CashFusion

eCash sử dụng giao thức CashFusion giúp tăng quyền riêng tư tiền tài cho nền tảng của mình. CashFusion vừa phân phối năng lực ẩn danh, vừa duy trì nguồn cung hoàn toàn có thể kiểm tra và theo dõi được. Giao thức này còn hoàn toàn có thể được bật hoặc tắt bất kể khi nào trong Electrum ABC .eCash (XEC) la gi? Tim hieu chi tiet ve XEC coin - anh 4

Lộ trình phát triển của eCash

Nhóm tăng trưởng eCash cam kết sẽ liên tục nâng cấp cải tiến kỹ thuật, công nghệ thông qua những bản tăng cấp và tối ưu hóa giao thức. Những nâng cấp cải tiến này hoàn toàn có thể được chia thành ba loại chính :

  • Mở rộng quy mô thông lượng giao dịch ( từ khoảng 100 giao dịch mỗi giây đến hơn 5 triệu giao dịch mỗi giây)
  • Cải thiện trải nghiệm thanh toán. Tất cả các giao dịch sẽ được thực hiện ngay lập tức và được bảo mật trong vòng 3 giây.
  • Mở rộng giao thức và thiết lập các bản nâng cấp không cần fork trong tương lai để hỗ trợ nền kinh tế DeFi.

Những nâng cấp và cải tiến này diễn ra hai lần một năm, vào ngày 15 tháng 5 và ngày 15 tháng 11. Thay vì diễn ra ở một độ cao khối cụ thể, dự án sử dụng mô hình dấu thời gian để giảm thiểu xung đột cho các doanh nghiệp và nhà phát triển. Các bản cập nhật trong tương lai bao gồm chuỗi con máy ảo Ethereum (EVM) với các hợp đồng thông minh có thể mở rộng, mã opcode nâng cao, định dạng giao dịch mới và các tính năng mở rộng cho các nhà phát triển.

eCash (XEC) la gi? Tim hieu chi tiet ve XEC coin - anh 5

Đội ngũ phát triển dự án của eCash

eCash được tạo ra bởi một nhóm những nhà tăng trưởng Bitcoin giàu kinh nghiệm tay nghề, những người đã sáng lập ra Bitcoin Cash, và cái tên quan trọng nhất là Amaury Sechet .Sechet từng là kỹ sư ứng dụng tại Facebook và là nhà tăng trưởng chính tại Stupid D Compiler. Ông cũng là một lập trình viên rất tích cực trong việc tăng trưởng Bitcoin Cash trước đây .Sau một thời hạn Bitcoin Cash hoạt động giải trí, Amaury Sechet muốn chia 8 % số tiền khai thác được từ thợ đào cho vào một quỹ tăng trưởng dự án Bất Động Sản dưới sự quản trị của ông .Đề xuất này dần trở thành tranh cãi trong hội đồng Bitcoin Cash. Đề xử lý nó, họ đã chọn triển khai Hard Fork. Kết quả ở đầu cuối là sự sinh ra của eCash .eCash (XEC) la gi? Tim hieu chi tiet ve XEC coin - anh 6

Thông tin chung về đồng XEC

Vào ngày 1 tháng 7 năm 2021, Bitcoin Cash ABC ( BCHA ) đã được đổi tên thành eCash ( XEC ). Cùng với việc tăng cấp, tổng thể đồng BCHA của người dùng sẽ được quy đổi sang XEC với tỷ suất từ 1 : 1000000 .Tiền thân là đồng BCHA, một đồng xu tiền được fork ra từ Bitcoin Cash thì lượng đồng XEC đang lưu thông cũng sẽ tương ứng với lượng Bitcoin Cash đang có trên thị trường. Tuy nhiên do đổi khác chính sách đồng thuận sang PoS, lượng XEC còn lại sẽ được tạo ra và phân phối trải qua quy trình người dùng đem stake đồng XEC vào mạng lưới hệ thống. eCash cũng tuân theo lịch trình giảm 50% tương tự như như Bitcoin, với việc giảm 50% phần thưởng xảy ra sau mỗi 210.000 khối .

Thông tin cơ bản về đồng XEC

  • Token Name: eCash
  • Ticker: XEC
  • Blockchain: eCash
  • Token Type: Utility, Governance
  • Token Standard: eTokens
  • Initial Total Supply: 21.000.000.000.000 XEC
  • Circulating Supply: 19.080.692.173.303 XEC

Nơi mua bán và lưu trữ XEC coin an toàn nhất hiện nay

Hiện tại, XEC đang được niêm yết và tương hỗ mua và bán trên nhiều sàn thanh toán giao dịch tiền mã hóa lớn như Binance, Upbit, OKX, Gate. io, Huobi …Để tàng trữ XEC, bạn hoàn toàn có thể tạo ví tại https://xecwallet.org/, Bạn cũng hoàn toàn có thể tàng trữ trực tiếp XEC tại ví những sàn thanh toán giao dịch có tương hỗ thanh toán giao dịch đồng xu tiền này .eCash (XEC) la gi? Tim hieu chi tiet ve XEC coin - anh 7

Tổng kết

Trên đây là những thông tin cơ bản về dự án eCash và đồng XEC. Là sự tiếp nối phát triển của dự án Bitcoin Cash, eCash hướng đến mục tiêu trở thành một nền tảng và hệ sinh thái DeFi tốt nhất với nhiều tính năng độc đáo. Với việc sử dụng thuật toán đồng thuận Avalanche và giao thức CashFusion, eCash cung cấp cho người dùng trải nghiệm thanh toán hoàn toàn an toàn và riêng tư. Hơn nữa, eCash cũng cung cấp cho các nhà phát triển một quy trình cùng nhiều công cụ phát triển đơn giản để triển khai eTokens gốc của riêng mình trên chuỗi eCash với chi phí tối ưu nhất.  

Để biết thêm chi tiết cụ thể về dự án Bất Động Sản, fan hâm mộ hoàn toàn có thể xem thông tin tại những kênh truyền thông online :Website | Tw i tter | Telegram | Reddit | Github | Facebook | Discord