Khi em yêu một người đàn ông nhiều tuổi…

Khi em yêu một người đàn ông nhiều tuổi …

 

Một người đàn ông nhiều tuổi khi đứng trước em, anh ấy sẽ không ồn ào như người trẻ, anh ấy vẫn mải mê mới những việc làm, sự nghiệp, những mối quan hệ của riêng mình, nhưng lúc em cô đơn nhất, muốn khóc nhất thì dù bất kể đang ở đâu, đang làm gì thì ngay lập tức anh ấy sẽ chạy thật nhanh đến bên ôm chặt em, miệng không ngừng vỗ về “ Anh đây, đừng khóc nữa cô bé ” như thể khi nào cũng chuẩn bị sẵn sàng lắng nghe và sẻ chia những âu lo, những muộn phiền của em .

Yêu em, anh ấy nghiễm nhiên gắn chặt cuộc sống mình với sóng gió vốn là của riêng em .

Khi em yêu một người đàn ông nhiều tuổi...  1

Khi em yêu một người đàn ông nhiều tuổi …

Anh ấy sẽ nghiêm khắc chỉ ra những điểm được và chưa được của em mà không hề mắng nhiếc nặng lời, nếu em tỏ thái độ ương bướng bằng những cái chùn mũi, hay một cái mặt giả ngơ nhìn xung quanh thì anh ấy vẫn nỗ lực nhẫn nại tái tạo cái đầu khó bảo ấy mà không một chút ít nản lòng .

Khi em yêu một người đàn ông nhiều tuổi …

Anh ấy sẽ nói “ Em nên làm thế này … ” chứ không áp đặt “ Em phải làm như vậy mới tốt ” hoặc “ Em tuyệt đối không được như vậy ” lúc em đang do dự đưa ra một quyết định hành động cho một việc quan trọng nào đó và nhờ anh làm quân sư quạt mo .

Khi em yêu một người đàn ông nhiều tuổi …

Vào những ngày cuối tuần anh ấy sẽ cõng em lang thang hai đứa cùng ngắm hoàng hôn trên bờ biển, nựng em lúc em hờn dỗi, sẽ dành bờ vai đơn nhất cho mình em dựa vào khi đi chung xe với em.

Khi em yêu một người đàn ông nhiều tuổi …

Anh ấy sẽ rất hào hứng và cười thật tươi lúc em kể những câu truyện ngốc xít nhất trên đời để rồi chính em cũng không hiểu tại sao anh ấy lại cười được như vậy .

Khi em yêu một người đàn ông nhiều tuổi...  2

Khi em yêu một người đàn ông nhiều tuổi …

Nhiều khi không nói, không tiếp tục gửi tin nhắn hay gọi điện hỏi thăm, nhưng anh ấy vẫn luôn nhớ, luôn để em ở nơi sâu thẳm nhất trong trái tim. Tình cảm của anh ấy dành cho em cũng giống như những người bạn đời tri kỷ ở bên nhau, cũng như với cha mẹ mình, không cuồng nhiệt suốt ngày nhưng qua những bữa cơm, những hơi ấm, những nhung nhớ không tên đơn giản và giản dị mà tình cảm vẫn cứ lớn dần lên theo từng ngày, từng tháng .

Khi em yêu một người đàn ông nhiều tuổi …

Anh ấy luôn để cho em những khoảng chừng khoảng trống riêng để em dành cho mái ấm gia đình, cho bè bạn, cho học tập, vì anh ấy biết “ lạt mềm thì buộc chặt ” đôi lúc xa nhau cũng làm tình cảm thêm mặn nồng hơn và để em tập quen dần với chính bản thân khi không có anh ấy bên cạnh .

Khi anh ấy yêu em bằng một trái tim nhiều tuổi, tình cảm của anh ấy cũng ít ầm ầm như người trẻ, nhạc anh ấy thích không có lời và tình cảm trong anh ấy thân thiện như cơm nước hàng ngày, như thanh kẹo chia đôi, như hơi thở, như tấm áo phảng phất mùi hương của tình nhân. Bình dị và đời thường như thế đấy !

 

Vì anh ấy nhiều tuổi, với những gì anh ấy đã sống và thưởng thức nên bờ vai của anh ấy sẽ là điểm tựa bình yên và vững chãi cho em. Anh ấy sẽ nắm tay và chỉ cho em biết thần niềm hạnh phúc đang lẩn trốn ở nơi nào. Vậy em có nên chăng, khi yêu một người đàn ông nhiều tuổi ?