Yêu nhiều, sao chẳng được bao nhiêu?

Hãy là chính mình, tình duyên sẽ đến Vì sao tôi … ế ? Thuốc nào cho ” hội chứng ” ế ? Tôi lúng túng khi tình yêu chưa Open

l3gFveSZ.jpgPhóng to
“Tôi đã yêu rất nhiều nhưng đến lúc này vẫn chưa bao giờ biết thế nào là được yêu…” – Ảnh minh họa: từ Yume

Tôi là đứa con gái có thành tích học nhất nhì trong lớp, có những mơ mộng đầu đời, biết thích, biết giận hờn, biết thầm thương trộm nhớ … Nhưng toàn bộ chỉ là tình đơn phương, do tôi tự ngộ nhận rồi tự đan dệt thành một bức tranh và rốt cuộc phải mang lấy nỗi đau cho chính mình. Chỉ mình tôi niềm hạnh phúc rồi cũng chỉ mình tôi đau khổ .
Tôi luôn cố gắng nỗ lực triển khai xong bản thân theo cách riêng, luôn hòa đồng với mọi người, chơi hết mình, luôn mong ước sẽ tìm được “ 50% “. Nhưng có vẻ như mọi người đều là bạn với tôi một cách đúng nghĩa. Mẹ vẫn hay đùa với tôi rằng số tôi vô duyên. Ban đầu tôi không tin nhưng càng ngày tôi lại nghĩ điều đó là đúng .

Xét về trình độ thì trong xóm tôi đứng nhất. Nhưng trong khi hầu hết tụi con gái ở gần chỗ tôi đã lập gia đình còn tôi thì chẳng hiểu sao vẫn cô đơn. Nếu tính về ngoại hình, dù không được gọi là đẹp nhưng tôi vẫn không kém ai. Tụi bạn ai cũng nói tôi có duyên ngầm, dễ thương, hiểu tâm lý người khác, cá tính, khá đặc biệt… nhưng sao vẫn không ai yêu tôi?

Những lúc thành công xuất sắc trong việc làm, tôi chỉ muốn san sẻ tin vui này với người nào đó nhưng rồi lại thôi. Vì tôi biết rằng mình trông chờ sự chúc mừng từ một người đặc biệt quan trọng hơn là từ bè bạn .

Rồi những khi vấp ngã hay thất bại trong cuộc đời, tôi muốn tìm một bờ vai để tựa vào, tìm một lời an ủi, động viên hay chỉ đơn thuần là người đó ngồi cạnh tôi. Nhưng vẫn chỉ một mình, tôi buồn, tôi khóc rồi tự an ủi bản thân và đứng dậy.

Có những lúc tôi cảm thấy bơ vơ lạc lõng, muốn tìm một vòng tay ấm áp để tôi biết rằng mình vẫn còn một điểm tựa vững chắc. Nhưng cái tôi có được chỉ là sự trống trải và nỗi cô đơn.

Tôi muốn có một người đặc biệt quan trọng để biết rằng dù can đảm và mạnh mẽ tới đâu chăng nữa thì thực chất trong tôi vẫn là một đứa con gái yếu ớt, cần sự chăm sóc và che chở. Tôi ao ước có một người sát cánh với tôi trong cuộc hành trình dài dài để tôi không cảm thấy đơn độc. Nhưng vẫn chưa có ai cùng chung bước .
Phải chăng tôi đã quá tham lam trong tình cảm ? Tôi đã nhu yếu quá nhiều cho một tình yêu ? Tôi sẽ làm cho người tôi yêu căng thẳng mệt mỏi và đau khổ ? Liệu người đó có niềm hạnh phúc bên tôi không ? Tôi tự trách mình quá ích kỷ và rồi dặn lòng … thôi đừng yêu ai nữa. Nhưng trái tim tôi không chịu ngủ yên, nó thổn thức và rung động mãnh liệt. Những mối tình đơn phương là tiếp nối, nỗi đau lại tiếp nối .
Với nhiều người, tình yêu đến một cách quá thuận tiện nhưng sao với tôi lại quá khó vậy ! Tôi đã yêu rất nhiều nhưng đến lúc này vẫn chưa khi nào biết thế nào là được yêu …

Mời bạn đọc chia sẻ những ý kiến, trải nghiệm của riêng bạn với chủ đề này. Bài viết gửi về email [email protected] (vui lòng gõ có dấu tiếng Việt, có đầy đủ thông tin tác giả).