Airdrop, Bounty là gì? Tìm hiểu về hai cách nhận coin miễn phí


Với toàn cảnh thị trường tiền điện tử đang tăng trưởng rầm rộ, kéo theo hàng loạt dự án Bất Động Sản tiền điện tử sinh ra. Những bước tiên phong đưa dự án Bất Động Sản đến với người có nhu yếu sử dụng tiền điện tử cực kỳ quan trọng, đây là quy trình tiến độ giúp những coin hoàn toàn có thể tiếp cận với những người mua tiềm năng trong giới crypto .
Giai đoạn đầu chắc như đinh không hề thiếu những hoạt động giải trí Marketing và hiện có rất nhiều những hoạt động giải trí được vận dụng, trong số đó Airdrop và Bounty là thông dụng nhất. Hai hoạt động giải trí này là một trong những cách được dự án Bất Động Sản lựa chọn, với mục tiêu tiếp thị dự án Bất Động Sản, vừa phát thưởng như tri ân những người ủng hộ tiên phong. Áp dụng tốt những hoạt động giải trí này, giúp coin của dự án Bất Động Sản nhanh gọn phủ sóng trên hội đồng tiền điện tử .
Vậy Airdrop là gì ? Bounty là gì ? Mời những bạn theo chân CRVN để hoàn toàn có thể hiểu thêm về hai hoạt động giải trí mê hoặc này nhé !

Airdrop là gì?

Airdrop có nghĩa là thứ gì đó từ trên trời rơi xuống. Trong marketing, Airdrop còn được hiểu là các chương trình phát miễn phí sản phẩm mới. Khách hàng chỉ cần làm theo một vài yêu cầu cụ thể là có thể dùng thử dịch vụ, sản phẩm không cần trả phí.

Trong nghành nghề dịch vụ tiền điện tử, Airdrop thường là một giải pháp tiếp thị sử dụng việc phân phối không tính tiền những token tiền điện tử mới cho người dùng mới. Hoặc đổi lấy một vài trách nhiệm đơn thuần như : san sẻ một bài đăng trên mạng xã hội, một lượt like, comment trên những post thông tin của dự án Bất Động Sản, …
Mỗi chiến dịch Airdrop chính là thời cơ để một dự án Bất Động Sản tiền điện tử nào đó có thời cơ phân phát coin thoáng rộng đến nhóm người dùng tiềm năng. Mặc dù chỉ là chương trình phát không lấy phí nhưng mỗi đợt Airdrop coin đều được tổ chức triển khai cực kỳ quy mô, khâu tiếp thị tuyên truyền vô cùng rầm rộ .

Ưu, nhược điểm của Airdrop

Ưu điểm

Nhận thức được tiềm năng to lớn của tiền điện tử, những công ty khởi nghiệp tiền điện tử lần lượt sinh ra, dẫn đến việc cạnh tranh đối đầu nóng bức trên thị trường crypto. Vì thế, những công ty cực kỳ nỗ lực để trở nên điển hình nổi bật giữa đám đông. Đương nhiên, Airdrop là công cụ không hề thiếu cho quy trình này. Thường những Airdrop sẽ được vận dụng bởi những công ty start-up đang trong quy trình khởi động những dự án Bất Động Sản tiền điện tử .

Đối với người tham gia Airdrop:

 • Hầu hết những người đam mê tiền điện tử, đặc biệt là những người nắm giữ số coin ít ỏi, thường đặc biệt quan tâm đến những chương trình Airdrop, đơn giản vì họ không cần bỏ tiền ra để sở hữu chúng. Và không thể nói trước được gì, biết đâu những đồng coin miễn phí này có thể tăng giá theo thời gian hoặc tăng đột biến, mang lại lợi nhuận khổng lồ với mức vốn bằng 0.
 • Đối với những người mới tham gia vào lĩnh vực này, việc nhận được Airdrop cũng trở thành động lực để họ bắt đầu skin-in-the-game với crypto dễ dàng hơn. Họ sẽ có một số vốn nhất định mà không phải bỏ tiền túi và không lo áp lực của việc thua lỗ.

Và đối với dự án, họ nhận được lợi ích rất nhiều bao gồm:

 • Tạo nhận diện: Nhiều dự án tiền điện tử đã sử dụng airdrop để quảng bá ICO của họ và khơi dậy sự chú ý nhiệt tình từ người dùng đối với các tài sản kỹ thuật số mới của họ.
 • Thưởng cho người dùng: Một số nhà đầu tư trong hệ sinh thái tiền điện tử chỉ tìm kiếm lợi tức đầu tư (ROI) cao nhất và không quan tâm đến tính bền vững lâu dài của dự án. Vì thế, một số công ty khởi nghiệp tiến hành Airdrop đã phân phối token miễn phí nhằm tri ân những người dùng trung thành sử dụng nền tảng của họ hoặc tiếp tục giữ một lượng token trong ví của họ trong khoảng thời gian nhất định.
 • Phân quyền phân bổ token: Trong những trường hợp dự án tích lũy một lượng quá lớn token dự án có thể tiến hành Airdrop token cho những người dùng khác để cân bằng việc phân phối token.
 • Thu hút đầu tư: Khi dự án ra mắt và tiến hành airdrop cho người dùng, thì những người nhận được airdrop sẽ tự động shill dự án đã airdrop miễn phí token cho họ. Việc shill token trở nên dễ dàng thông qua các nền tảng thông tin và truyền thông mạng xã hội như Twitter hay Telegram. Từ đó các nhà đầu tư lớn hoặc “cá voi” căn cứ vào đó để đánh giá mức độ thu hút và triển vọng tương lai của dự án.
 • Tìm hiểu thêm về cộng đồng của dự án: Airdrop cho phép các dự án thu thập dữ liệu từ cộng đồng tiền điện tử. Vì một số trong số họ yêu cầu người nhận điền vào biểu mẫu cung cấp thông tin chi tiết cá nhân như email, phương tiện truyền thông xã hội và quan điểm của họ về các dự án tiền điện tử. Với thông tin này, dự án có thể thực hiện các chiến dịch tiếp thị nhắm thẳng đến đúng mục tiêu.

Nhược điểm

Đối với một số ít người, Airdrop hoàn toàn có thể sẽ không quá đáng giá như những gì họ mong đợi, cơ bản có những dự án Bất Động Sản chưa thật sự mê hoặc và chỉnh chu để nhận sự quan tâm từ họ. Mặt khác, là vì nó không lấy phí và được phát cho nhiều người, nên phần Airdrop bạn nhận được sẽ trở nên ít đi .
Đồng thời một số ít dự án Bất Động Sản Airdrop theo thời hạn mất dần đi giá trị vì thanh khoản thấp, nên không phải dự án Bất Động Sản nào airdrop cũng mang lại doanh thu cho người dùng và dự án Bất Động Sản .
Chưa kể có 1 số ít dự án Bất Động Sản scam khiến token Airdrop bạn nhận được sẽ không khi nào được thanh khoản và bạn mất thời hạn làm những dự án Bất Động Sản đó .

Ai có thể tham gia Airdrop?

Nhìn chung những loại Airdrop đều hướng tới hội đồng người dùng, nên toàn bộ mọi người đều hoàn toàn có thể tham gia vào những vòng Airdrop nếu thực thi đủ những nhu yếu .

Hướng dẫn tham gia Airdrop

Hiện nay có rất nhiều cách để săn Airdrop, cách dễ nhất là tìm kiếm từ Google. Vì những dự án Bất Động Sản tiền điện tử cũng mong sự hưởng ứng từ hội đồng nên sẽ có vô số những cách tiếp thị giúp tất cả chúng ta dễ tiếp cận hơn .
Ngoài ra, người dùng hoàn toàn có thể tiếp cận những dự án Bất Động Sản một cách nhanh gọn từ việc truy vấn vào những website tổng hợp như :

Tại đây họ đã liệt kê sẵn các chương trình Airdrop từ các dự án mà người dùng chỉ cần thực hiện vài thao tác là đã có thể tham gia.

Ví lưu trữ Airdrop

Trong quy trình làm airdrop, dự án Bất Động Sản sẽ nhu yếu bạn điền ví nhận token. Tuỳ chuẩn token dự án Bất Động Sản mà bạn cần cung ứng địa chỉ ví mạng lưới thích hợp .
Chẳng hạn như, Dự án nhu yếu điền ví BSC thì bạn điền ví Binance Smart Chain BEP-20, ví Ethereum thì điền ví ERC-20, Solana thì điền ví chuẩn SPL, …
Bạn hoàn toàn có thể lấy ví trên Binance so với mạng BSC, Ethereum hay Tron. Tuy nhiên với một số ít mạng lưới chưa được tích hợp trên Binance thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng ví multi-chain Coin98 Wallet. Bởi vì ngoài 3 mạng kia, Coin98 Wallet còn tư vấn thêm nhiều blockchain khác nữa như Solana, Avalanche hay Polygon .
Sau khi nhận token bạn hoàn toàn có thể bán trên những sàn tập trung chuyên sâu hoặc phi tập trung chuyên sâu có niêm yết token đó hoặc hold chờ token tăng giá thì đều được .

Lưu ý khi tham gia Airdrop

Airdrop thường rất dễ lôi cuốn trader mới làm quen với thanh toán giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, trên quốc tế mạng, hiếm có thứ gì không tính tiền và lại bảo đảm an toàn tuyệt đối. Với một rừng những dự án Bất Động Sản tiền điện tử như lúc bấy giờ, bạn sẽ rất dễ chọn nhầm phải dự án Bất Động Sản scam .
Nếu bạn muốn tham gia thưởng thức Airdrop thì nên quan tâm những điều dưới đây :

 • Tuyệt đối không gửi khóa riêng tư (Private Key): Nếu để lộ khóa riêng tư, hacker hoàn toàn dễ dàng để đánh giá số coin bạn đang nắm giữ. Hoặc bên triển khai Airdrop cũng có thể dựa vào điều này để thu thập thông tin người dùng.
 • Không gửi coin Airdrop đến địa chỉ ví khác: Airdrop là hoàn toàn miễn phí, dự án chỉ yêu cầu bạn giữ coin chứ không cần gửi đến bất kỳ địa chỉ nào.
 • Tìm kiếm thông tin từ nguồn chính thức: Bạn nên cập nhật thông tin từ chính nhà phát triển sẽ triển khai Airdrop, không nên chỉ dựa vào chia sẻ trên mạng xã hội, các diễn đàn. Trên website chính của từng dự án đều cập nhật đầy đủ chưa Airdrop, bạn hãy cập nhật thông tin chính thức tại đó.

Bounty là gì?

Cũng tựa như như Airdrop, Bounty là hình thức phát hành những token không tính tiền vào ví của người dùng khi họ triển khai những việc làm theo nhu yếu của dự án Bất Động Sản ICO như like, share facebook, dịch bài viết, viết bài … Người dùng sẽ nhận được một lượng token tương ứng với những việc mà họ đã làm được theo nhu yếu từ dự án Bất Động Sản ICO .
Thực chất đây là dạng chương trình PR cho nhà phát hành coin, cốt yếu để lôi cuốn thêm nhà đầu tư tiềm năng tham gia tăng trưởng dự án Bất Động Sản .

Các hình thức Bounty coin phổ cập lúc bấy giờ phải kể đến như :

 • Viết nội dung giới thiệu dự án trên các nền tảng mạng xã hội.
 • Tiến hành dịch bài viết từ nguồn tài liệu nước ngoài.
 • Đăng tải bài viết trên trang Facebook cá nhân hoặc trong các hội nhóm.
 • Khởi tạo chữ ký trên diễn đàn Bitcointalk.
 • Theo tôi bày đặt trên về dự án đăng tải trên Linked.
 • Theo dõi các dòng trạng thái liên quan đến dự án trên Twitter.

Cách tham gia Bounty coin hiệu quả

Cách đơn thuần nhất bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm thông tin tương quan đến chương trình Bounty coin là theo dõi tin tức trên forum Bitcointalk. Cụ thể bạn hãy tìm đến phần Bountyhive. Đây là mạng lưới hệ thống truyền liên kết, update tin tức về những dự án Bất Động Sản ICO khá uy tín giúp người tham gia hoàn toàn có thể nhận ETH hoặc những loại token khác theo chính sức lực lao động đã bỏ ra .

Để đầu tư Bounty coin hiệu quả, bạn sẽ cần ghi nhớ và áp dụng 5 điều cơ bản sau đây.

 • Hạn chế tham gia vào chương trình Bounty ngốn quá nhiều thời gian của bạn.
 • Nghiên cứu kỹ phương thức thanh toán, nhận thưởng.
 • Tìm hiểu đội ngũ sáng lập và vận hành dự án ICO.
 • Xem xét kỹ nhiệm vụ cần hoàn thành để nhận thưởng.
 • Hãy phân tích kỹ doanh thu có thể đạt được sau mỗi lần tham gia Bounty ICO.

Lưu ý khi tham gia Bounty

Muốn Bounty hiệu suất cao, chắc như đinh bạn không hề tham gia theo trào lưu. Thay vào đó, bạn cần nghiên cứu và điều tra và kiến thiết xây dựng kế hoạch chuyên nghiệp .

 • Tích cực tham gia diễn đàn Bitcointalk để học hỏi kinh nghiệm.
 • Token trong ví của bạn bạn sẽ không thể bán ngay vì giá của chúng không phải lúc nào tăng ổn định.
 • Cẩn thận với dự án scam khi tham gia Bounty. Theo như dân trong nghề cho biết có đến hơn 90% dự án ICO hiện nay đều thuộc nhóm dự án rác, huy vốn rầm rộ nhưng sau một thời gian lại gần như “chết yểu”.
 • Đăng ký đầy đủ tài khoản trên các trang mạng xã hội theo yêu cầu của bên triển khai Bounty.
 • Không chia sẻ Private Key, thông tin cá nhân cho bất kỳ dự án Bounty nào. Vì bạn không thể biết họ sẽ sử dụng vào mục đích gì.
 • Không inbox trao đổi thông tin với một cá nhân nào đó tự xưng là quản lý dự án để tránh nguy cơ lừa đảo.

Tổng kết

Như vậy, qua bài viết này CRVN đã trình làng đến fan hâm mộ hai hoạt động giải trí mê hoặc trong quốc tế crypto. Hy vọng, bài viết này hoàn toàn có thể giúp ích cho fan hâm mộ trên con đường tham gia vào khoảng trống tiền điện tử .

Source: Tintucnft tổng hợp