Arcblock (ABT) là gì? Tất tần tật thông tin và hướng dẫn mua bán đồng tiền điện tử Arcblock (ABT)

Arcblock là gì

ArcBlock là gì?

ArcBlock (ABT) là một nền tảng số dựa trên ứng dụng Blockchain phân quyền (Blockchain 3.0). Nền tảng này đã sớm tiến xa hơn việc cung cấp các yếu tố cơ bản cần thiết cho Blockchain để tạo ra các quy tắc ngầm phức tạp. ArcBlock kết nối hệ thống mà bạn đang sử dụng với mạng Blockchain, từ đó cho phép tự động hóa các quy trình kinh doanh thông qua dữ liệu và các đặc điểm nhận dạng được kết nối với các hệ thống đang sử dụng.

ABT là mã token của ArcBlock, được thiết kế như một token đa năng để tối ưu hóa hiệu suất giao dịch, tương tự như điện toán đám mây. Với ArcBlock, các nhà phát triển còn có thể tạo token của riêng họ với những tính năng tuyệt đối được kế thừa từ của ABT gốc. Do đó, ABT có thể thay cho rất nhiều thứ, bao gồm danh tính thân phận người dùng, giấy chứng nhận, văn bản cho các đối tượng thực tế… Nền tảng ArcBlock cho phép người dùng token hóa mọi thứ trong ứng dụng của họ. Không lâu nữa, người dùng còn có thể dùng ABT để đầu tư vào các dự án, sản phẩm ICO trên chính nền tảng blockchain của ArcBlock.

Phân bổ token ABT:

Phân bổ token ABT

 • 45% ABT: Bán trong hai đợt Pre-sale và ICO công khai
 • 32% ABT: Phần thưởng cho cộng đồng
 • 15% ABT: Dành cho đội ngũ phát triển
 • 8% ABT: Hỗ trợ tiếp thị Marketing và đối tác

Blockchain 3.0 và những thuật ngữ bạn cần biết

Blockchain 1.0 chính là kho tài liệu lớn mà nhân vật đại diện thay mặt chính là Bitcoin. Blockchain 2.0 là mạng lưới hệ thống phối hợp tài liệu với hợp đồng mưu trí được đại diện thay mặt bởi Ethereum. Mạng lưới này giúp người dùng tàng trữ tài liệu minh bạch, công minh và bảo mật thông tin .

Blockchain 3.0 là mạng lưới tích hợp dữ liệu, ứng dụng, có khả năng mở rộng truy cập chuỗi, blocklet và phát triển riêng được đại diện bởi ArcBlock. Arcblock được sinh ra để hỗ trợ và cải tiến các blockchain khác chứ không trở thành đối thủ.

Blockchain 3.0

Được tăng trưởng dựa trên Blockchain 2.0 với nhiều bổ trợ công nghệ tiên tiến mới, Arcblock chiếm hữu một số ít lợi thế đáng kể :

 • Nền tảng cho New Token Economy: Công ty ArcBlock và ArcBlock Foundation khởi đầu dự án, sau đó sẽ phát triển nền tảng này dựa trên nền kinh tế token và tự vận động.
 • Tối ưu hóa cho trải nghiệm tốt nhất: Với chiến thuật “top-down” nền tảng Arcblock đặt trải nghiệm người dùng ở trung tâm và cung cấp trải nghiệm thời gian thực. Người dùng có thể dễ dàng truy cập trực tiếp từ trình duyệt (không cần plugin) hoặc mở trên ứng dụng di động đã được tải xuống từ cửa hàng ứng dụng.
 • Xây dựng trên Cloud: ArcBlock từ đầu xây dựng trên Amazon Web Services và Windows Azure, sau đó mở rộng để hỗ trợ Google Compute Engine, các máy chủ đám mây lớn ở Trung Quốc và các nền tảng khác.
 • Xây dựng với một tiêu chuẩn mở (Open standard): Để mở nguồn các nền tảng cốt lỗi, ArcBlock hoạt động đóng góp tích cực trong cộng đồng blockchain. Các thành viên ArcBlock tham gia vào rất nhiều các tổ chức bao gồm cả tổ chức phi lợi nhuận và các ủy ban. Hiện nay, một số tổ chức gồm Nhóm cộng đồng Blockchain W3C, IEEE Blockchain Special Interest Group (SIG), Enterprise Ethereum Alliance, Linux Foundation, và Hyperledger Foundation.

Một số thuật ngữ khác:

 • Data: Dữ liệu được mã hoá trên chuỗi khối.
 • Smart Contract: Hợp đồng thông minh thực hiện các thỏa thuận giữa các hệ thống máy tính dựa trên Blockchain.
 • Pub/Sub Gateway: Hỗ trợ kết nối các giao thức phân tầng về mạng khác nhau, vì dụ như HTTPS, DDP, MQTT, WebSockets. Do đó, phần lớn các ứng dụng có thể chạy trên nhiều nền tảng (Laptop, PC, Mobile …) và trình duyệt (Chorm, Cốc cốc,…)khác nhau.
 • Cloud Node: Các tập lệnh (nút bấm) được sử dụng trong điện toán đám mây. Một số đối tác mà ArcBlock mong muốn cộng tác là: Amazon, Microsoft, Google và những nhà cung cấp dịch vụ quy mô hàng đầu thế giới khác.
 • Open Chain Access Protocol: Đây là giao thức truy cập qua mạng thông qua hình thức chuỗi mở trên Blockchain được xây dựng bởi chính đội ngũ ArcBlock.
 • Blocklet: Mô hình kiến trúc mới, hoạt động không cần máy chủ truy cập, giúp máy tính người dùng khi tham gia vào hệ thống Blockchain có thể hoạt động liên kết với nhau theo cấp độ “ngang hàng”. Không có bất kỳ sự phụ thuộc nào giữa các máy tính với nhau, do đó, chúng có thể trao đổi dữ liệu với nhau, cùng khai thác tài nguyên, ứng dụng cũng như đóng góp dữ liệu vào mạng lưới chung.

Với cơ sở kiến trúc blockchain 1.0 và 2.0 cũ, mạng lưới vẫn nhờ vào hầu hết vào sever. Lẽ dĩ nhiên, khi sever đã không hoạt động giải trí được thì cả mạng lưới máy con cũng sẽ có kết cục tựa như. Tuy nhiên, với tính năng Blocklet này, chủ mạng lưới Blockchain hoàn toàn có thể đổi khác toàn bộ cấu trúc hoạt động giải trí của mạng lưới hệ thống sang một Blockchain khác khi có sự cố xảy ra một cách thuận tiện .
Blocklet hoàn toàn có thể được xem là một trong những tính năng đỉnh nhất của Blockchain lúc bấy giờ. Nhờ nó, người dùng trọn vẹn hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý đơn thuần mọi yếu tố như : quản lý tài nguyên – ứng dụng, tăng trưởng, không bị phụ thuộc vào vào bất kể Blockchain nào, dễ sử dụng, hoàn toàn có thể biến hóa sang một một nền tảng Blockchain mới khi có nhu yếu riêng .

Lộ trình phát triển Arcblock

Qúa trình tăng trưởng từ đầu năm 2017 đến đầu năm 2019 :

Lộ trình phát triển Arcblock

Dưới đây là sơ lược về lộ trình kế hoạch phát triển tiếp theo của Arcblock coin trong vòng 5 năm:

Lộ trình phát triển Arcblock

 • Năm 2019: Chính thức ra mắt và phổ biến rộng rãi trong công chúng. Thiết kế và hỗ trợ cho các ứng dụng blockchain IOT (đặc biệt là các giao thức MQTT và dịch vụ AWS IOT). Xây dựng một thị trường phân quyền cho các ứng dụng phân tán và token riêng ABT.
 • Năm 2020: Công khai khởi chạy ngôi nhà thông minh IOT và các ứng dụng hỗ trợ. Hỗ trợ điện toán đám mây bao gồm AWS, Windows Azure, Google Computing Engine, Aliyun, Tencent Yun,… Arcblock hướng đến tạo dựng một nền tảng đám mây độc lập, phân cấp.
 • Năm 2021: Cập nhật xu hướng tiềm ẩn ngăn chặn các giao thức có thể được sử dụng ở cấp hệ điều hành bằng cách cung cấp hỗ trợ nền tảng hệ điều hành nền tảng ABT. Xây dựng hệ sinh thái và hệ điều hành mới với các đối tác và nhà phát triển, tạo một môi trường kinh doanh hoàn toàn tự chủ và phần cấp.
 • Năm 2022: Arcblock trở thành một dịch vụ mở phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới, hỗ trợ DAO / DAC và các dịch vụ / ứng dụng của họ.

Đội ngũ phát triển của dự án ArcBlock

– Robert Mao ( Founder và CEO của ArcBlock ) : Là một trong những người tiên phong trong nghành nghề dịch vụ Blockchain, Robert Mao tốt nghiệp Đại Học Khu vực Đông Nam Á, cựu kỳ sư ứng dụng Microsoft. Ông sớm nằm trong đội ngũ tiên phong trong việc tạo ra 3 công ty công nghệ tiên tiến gồm : UUZONE ( mạng xã hội sinh ra trước Facebook, hoạt động giải trí bắt đầu tại Hoa Kỳ với gần 3 triệu user ), LOCQL ( công ty đứng vị trí số 1 cuộc thi SXSW 2012 Moblie App Hackathon Discover ; Adobe lấy cảm hứng từ quy mô PixoMobile ). Ông còn là Thành viên hạng sang của World Wide Web Consortium ( tiền thân của trang SNS ). Ngoài ra, ông còn ý tưởng ra một công nghệ tiên tiến web di động và biến nó thành một nguyên mẫu 4 được Windows Phone 7 trải qua .
– Flavien Chalon ( Co-Founder ) : Tốt nghiệp Đại học Lyon của Pháp với tấm bằng Tiến sĩ, Flavien Chalon là nhà sáng lập Coinprism, người tạo ra Colored Coins, cựu kỹ sư ứng dụng Microsoft Châu Âu và là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng về kỹ thuật. Đặc biệt, ông còn là người sáng lập nên Trezeo / CTO. Ngoài ra, trước đây ông còn là CEO Dự kiến thị trường forex, thị trường phái sinh và quản trị Dự kiến thanh toán giao dịch hợp đồng tương lai .
– Jean Chen ( phó tổng giám đốc Marketing và PR của Arcblock ) : Là chuyên viên tiếp thị quảng cáo hạng sang trong nghành Startups, Technology và Business ; Jean Chen còn là Phó quản trị của Cyzone .
Ngoài ra, đội ngũ còn chiếm hữu rất nhiều khuôn mặt khác đáng quan tâm. Chi tiết tại : https://www.arcblock.io/en/about-us

Đội ngũ phát triển của dự án ArcBlock

Đối tác và tiếp thị quảng cáo :

Thông tin lưu trữ mua bán Arcblock (ABT)

Tại thời gian viết bài ( 27/08/2019 )

– 1 ABT=     $0,204277 USD

– Xếp hạng Thị Trường : 154
– Vốn Hóa Thị Trường : $ 20.132.359 USD
– Khối lượng trong 24 Giờ : $ 3.198.003 USD
– Lượng tiền lưu thông : 98.554.305 ABT
– Tổng cung tiền : 186.000.000 ABT

Arcblock biểu đồ:

Arcblock biểu đồ

Hiện trên Coinmarketcap đã có hơn 15 sàn thanh toán giao dịch tương hỗ thanh toán giao dịch Arcblock. Nhìn vào hình ảnh bên dưới ta hoàn toàn có thể thấy rất nhiều những cặp thanh toán giao dịch với Arcblock .

Xem chi tiết cụ thể tại : https://coinmarketcap.com/vi/currencies/arcblock/#markets
Hiện nay Arcblock đang được niêm yết giá trên những sàn thanh toán giao dịch quốc tế. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện mua 1 trong những đồng coin BTC, ETH hoặc hoàn toàn có thể là USDT và thanh toán giao dịch để nhận ABT tại sàn có tương hỗ .
ABT chạy trên nền tảng ERC20 nên hoàn toàn có thể tàng trữ ABT coin trên tổng thể những ví Ethereum như : Myetherwallet, Mycrypto, Metamask, Ledger Nano S, Trezor, imToken, Atomic Wallet, Trust Wallet …
Ngoài ra, nếu muốn góp vốn đầu tư thời gian ngắn và thanh toán giao dịch tiếp tục, nhà đầu tư hoàn toàn có thể tàng trữ ABT ngay trên ví sàn thanh toán giao dịch .

Xem thêm thông tin tại:

Website : https://www.arcblock.io/en/
Whitepaper : https://www.arcblock.io/file/whitepaper/
Bitcointalk : http://bit.ly/ABTANN
Twitter : https://twitter.com/ArcBlock_io
Facebook : https://www.facebook.com/arcblock.io/
Linkedin : https://www.linkedin.com/company/18355951/

Telagram: https://t.me/ArcBlock

Lưu ý : Bài viết của Coin68 chỉ mang đặc thù nghiên cứu và điều tra và tìm hiểu thêm, Coin68 trọn vẹn không bảo vệ độ đúng chuẩn của bài viết 100 %. Đọc giả nên tự nghiên cứu và điều tra trước khi đưa ra những quyết định hành động tương quan đến túi tiền của mình. Bài viết chỉ mang tính tìm hiểu thêm chủ quan. Chúc bạn đã có những quyết định hành động góp vốn đầu tư sáng suốt và hiệu suất cao !

Bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin cơ bản về đồng tiền kỹ thuật số ArcBlock (ABT). Coin68 hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích và đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Chúc bạn thành công!

Cập nhật những tin tức nhanh nhất về lĩnh vực DeFi tại kênh thông báo của Cộng đồng Fomo Sapiens!