Thuật ngữ ATH là gì trong crypto? Trader nên làm gì khi nó xuất hiện

ATH là gì?

All Time High thường được viết tắt là ATH, thuật ngữ này chỉ mức giá “ đỉnh ” của một đồng xu tiền mã hóa, gia tài bất kể tính từ quá khứ tới thời gian hiện tại. Nếu nhà đầu tư mua vào ở đáy một đồng xu tiền mã hóa bất kể và bán ở “ đỉnh ” thì sẽ có một nguồn doanh thu khổng lồ. Ngược lại, nếu mua ở “ đỉnh ” và bán ở đáy thì sẽ chịu một khoản lỗ lớn .

Ví dụ: Ethereum có đáy ở năm 2018 là 150 đô la Mỹ và tới 2021 đã đạt ATH là hơn 4000 đô la Mỹ. Nếu bạn mua ở mức giá 4000 đô la Mỹ và có khả năng sẽ thua lỗ nếu vào lệnh ở thời điểm này.

Nên làm gì khi ATH xuất hiện?

Nhà góp vốn đầu tư cần sử dụng những chỉ báo trong nghiên cứu và phân tích kỹ thuật như : Fibonacci, đường trung bình động MA … để xác lập điểm chốt lời. Nếu ATH Open, thì đây là lúc nhà đầu tư nên vào lệnh bán, đơn cử như sau :

Đo lường động lực giá

Với phương pháp đo lường động lực giá này, bạn có thể tưởng tượng thị trường giống như một chiếc lò xò. Lò xo muốn bật mạnh thì quá trình lấy đà cũng phải có một động lực tương đương. Vì thế, để thị trường có thể tăng giá đến mức ATH thì nó cũng sẽ phải trải qua một đợt bình ổn hoặc giảm giá thì mới có thể lấy đà và có bước đột phá trong tương lai.

ATH la gi? Trader nen lam gi khi no xuat hien - anh 2Chính vì thế, khi sử dụng chiêu thức này, những nhà đầu tư hoàn toàn có thể dựa vào quan sát thực tiễn trên thị trường để xác lập thời gian đặt lệnh .Đặc biệt, chiêu thức giám sát động lực giá hoàn toàn có thể vận dụng được trên những khoảng chừng thời hạn khác nhau nên được rất nhiều những nhà đầu tư ưu tiên sử dụng .

Áp dụng Fibonacci

Fibonacci là một chỉ báo trong nghiên cứu và phân tích kỹ thuật gồm một chuỗi những chữ số khởi đầu từ số 0 và số 1 với những số phía sau là tổng của 2 số đứng trước cộng lại. Nhà góp vốn đầu tư hoàn toàn có thể sử dụng Fibonacci để đo ngưỡng tương hỗ và kháng cự .Từ dãy số, người ta nghiên cứu và phân tích được những tỷ suất hay được dùng nhất là : 23,6 %, 38,2 %, 50 %, 61,8 %, 78,6 % và 100 %. Những điểm này thường nằm ngang giúp nhận ra điểm tương hỗ, kháng cự .ATH la gi? Trader nen lam gi khi no xuat hien - anh 3Trong biểu đồ phía trên hoàn toàn có thể thuận tiện nhận thấy những giá trị tương ứng với từng tỷ suất Fibonacci lần lượt như sau : 42.505, 49.233, 53.395, 56.759, 60.122, 64.912 và 71.012. Trong đó Fibonacci 23,6 %, 61,8 % tương ứng với giá 49.233 và 60.122 đóng vai trò là điểm tương hỗ, kháng cự .Trong trường hợp này, nếu ATH sau điểm 64.912 vượt qua ngưỡng kháng cự ở tỷ suất 78,6 % thì có năng lực giá sẽ còn liên tục tăng trưởng. Ngược lại, nếu ATH chỉ dừng ở ngưỡng kháng cự và bật lại thì giá sẽ hòn đảo chiều từ tăng sang giảm .

Tham khảo đường trung bình động MA

Đường MA ( Moving Average ) hay còn gọi là đường trung bình động thường được nhà đầu tư sử dụng để Dự kiến về những dịch chuyển của thị trường tiền mã hóa trong tương lai. Trong trường hợp giá một gia tài bất kể nằm phía dưới của đường MA thì nhiều năng lực giá đang có khuynh hướng giảm. Ngược lại, trong trường hợp giá một đồng xu tiền mã hóa bất kể nằm ở trên đường MA thì khuynh hướng tăng vẫn sẽ liên tục .ATH la gi? Trader nen lam gi khi no xuat hien - anh 4Tuy nhiên, so với giải pháp này, những nhà đầu tư cần xác lập đúng chuẩn khung thời hạn để xu thế giá được biểu lộ đúng nhất .

5 quy tắc giao dịch với ATH

Khi giá của một đồng tiền mã hóa bất kỳ đạt ATH, sẽ không còn điểm kháng cự. Sau đây là những quy tắc khi giao dịch khi nhà đầu tư gặp ATH.

Phân tích quá trình giá đến ATH

Quá trình này thường diễn ra theo 3 quá trình :

Giai đoạn 1: Giá của một tài sản nào đó vượt trên ngưỡng kháng cự quan trọng

Trong thời hạn này, phe mua chiếm lợi thế và giá cũng như volume thanh toán giao dịch ngày càng tăng mất trấn áp .

Giai đoạn 2: Lực mua có xu hướng giảm dần

Khi giá của một gia tài bất kể đạt ATH, những nhà đầu tư sẽ triển khai chốt lời khiến phe bán khởi đầu chiếm lợi thế. Giá hoàn toàn có thể liên tục thể tăng trưởng lên cao nhưng cũng có năng lực bị đẩy xuống .ATH la gi? Trader nen lam gi khi no xuat hien - anh 5

Giai đoạn 3: Giai đoạn theo dõi kết quả & đưa ra nhận định

Trong tiến trình này, nhà đầu tư hoàn toàn có thể theo dõi thêm chỉ báo OBV ( On Balance Volume ) để xác lập xu thế của thị trường có đi theo nhận định và đánh giá cá thể hay không ?

Xem xét cấu trúc mô hình giá

Trong quy trình thanh toán giao dịch, nhà đầu tư cần chú ý quan tâm đến những cây nến tăng, và nó sẽ nằm dưới điểm đột biến tăng giá. Ngoài ra, quy mô đáy tròn và đáy vuông cũng mang tính quyết định hành động giúp nhà đầu tư đưa ra được quyết định hành động đúng mực .

Xác định vị trí các mức kháng cự tiềm năng mới

Hãy sử dụng Fibonacci ở mức thấp nhất và ghi lại những điểm 23,6 %, 38,2 %, 50 %, 61,8 %, 78,6 % và 100 %. Và điểm kháng cự tiềm năng nhất chính là 61,8 %, 78,6 % và 100 % nơi đỉnh mới của một đồng xu tiền mã hóa bất kể Open. Tại đây, nhà đầu tư có thế triển khai vào lệnh bán để chốt lời .

Luôn luôn đặt sẵn Stop Loss để duy trì lợi nhuận

Nhà góp vốn đầu tư cần định sẵn cho mình một target nhất định, đồng thời đây là thời gian vào lệnh bán cũng như điểm dừng lỗ nếu giá một đồng xu tiền mã hóa có sự hòn đảo chiều từ tăng sang giảm .

Xem xét kỹ lưỡng khi muốn gia tăng vị thế

Khi giá một đồng tiền mã hóa bất kỳ đang trong xu hướng tăng, thì việc đặt lệnh mua có thể đem về một khoản lợi nhuận. Tuy nhiên, nếu mua không đúng thời điểm thì chắc chắn việc thua lỗ là điều khó tránh khỏi. Chính vì vậy, các trader chỉ nên tăng vị thế mua khi thị trường đang có dấu hiệu tăng.

Kết luận

Như vậy, trên đây chúng tôi đã phân phối cho bạn tổng thể những thông tin thiết yếu về ATH là gì, nên làm gì khi ATH Open cũng như những quy tắc thanh toán giao dịch với ATH. Nếu nhà đầu tư xác lập được thời gian ATH Open cũng như nắm rõ những kiến thức và kỹ năng thanh toán giao dịch thiết yếu tương quan đến chỉ báo này sẽ giúp nhà đầu tư hoàn toàn có thể thu về được những khoản doanh thu đáng kể. Cùng theo dõi phân mục nghiên cứu và phân tích kỹ thuật của Coinvn để khám phá những thông tin về những chỉ báo khác .

Từ ngày 20-24/01/2022, Coinvn tổ chức mini game “Đọc báo tìm lì xì” với giải thưởng lên đến 100 USDT. Tham gia ngay để nhận quà từ team nhé. Tham khảo thông tin cuộc thi tại bài viết này.