Atlantis là gì, có thật không: Là “dấu vân tay” người ngoài vũ trụ?

1. Atlantis là gì và ở đâu?

Trên hành tinh của tất cả chúng ta có rất nhiều bí hiểm vẫn chưa được bật mý. Dù đã Open nhiều trong những câu truyện xưa, nhưng sự tồn tài của thành phố Atlantis vẫn chưa thể xác thực. Rốt cuộc thành phố Atlantis là gì ? Atlantis có thật không ?

1.1. Atlantis là gì?

Atlantis là một đảo quốc thần thoại cổ xưa được nhắc đến trong cuộc đối thoại ” Timaeus ” và ” Critias ” của Plato. Thành phố Atlantis là đối tượng người dùng lôi cuốn sự chăm sóc của những nhà triết học và sử học phương Tây trong gần 2.400 năm .Truyền thuyết Atlantis được biết đến là tác phẩm của Plato ( 424 – 328 TCN ). Theo Plato, Atlantis là vương quốc hùng mạnh và tiên tiến và phát triển bị nhấn chìm trong một đêm vào khoảng chừng năm 9.600 trước Công nguyên .

1.2. Nguồn gốc của Atlantis

Câu chuyện về thành phố Atlantis dưới đáy biển lần đầu tiên được kể vào khoảng năm 360 trước Công nguyên. Nó được mô tả là một nền văn minh không tưởng được tạo ra bởi nửa thần và nửa người.

Thành phố dưới đáy biển được tạo thành từ những hòn hòn đảo đồng tâm và ngăn cách bởi những con hào. Chúng được link với nhau bằng một con kênh lê dài đến TT. Các hòn hòn đảo của Atlantis chứa rất nhiều vàng, bạc và những sắt kẽm kim loại quý khác. Đây cũng là vùng đất sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã quý và hiếm .Thành phố Hà Nội Thủ Đô nằm ở TT của hòn đảo Atlantis. Theo thần thoại cổ xưa, thành phố Atlantis bị chìm xuống biển sau một trận thiên tai kinh hoàng. Có nhiều giả thuyết đưa ra, hầu hết cho rằng đó là động đất, núi lửa hoặc sóng thần khổng lồ .Atlantis là gì, có thật không: Là "dấu vân tay" người ngoài vũ trụ? - Ảnh 1.Plato là người tiên phong phát minh sáng tạo ra câu truyện về thành phố Atlantis. Hình ảnh : Ancient OriginsPlato nói rằng Atlantis sống sót khoảng chừng 9000 năm trước khi ông được sinh ra và câu truyện đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Tuy nhiên, nguồn thông tin duy nhất về Atlantis hiện có là những tác phẩm của Plato .Theo truyền thuyết thần thoại, Poseidon là vị thần của biển cả, bão tố và động đất đã kiến thiết xây dựng thành phố Atlantis. Lý do là bởi ông đem lòng yêu một người phụ nữ tên là Cleito. Cô là một người phàm trần .Thành phố được thiết kế xây dựng trên đỉnh đồi của một hòn hòn đảo trên biển. Hòn đảo này bị cô lập trọn vẹn. Poseidon đã làm như vậy để bảo vệ sự bảo đảm an toàn của Cleito .Người ta tin rằng trước khi thiết kế xây dựng thành phố Atlantis, Poseidon đã đi khắp quốc tế để tìm hòn hòn đảo lớn nhất từ trước đến nay. Khi nhìn thấy Atlantis, ông phát hiện ra rằng những người sống trên hòn đảo này xinh đẹp và mưu trí hơn những người còn lại của quốc tế. Sau đó, ông đã quyết định hành động sống lại đây và nên duyên với người vợ của mình .

1.3. Atlantis nằm ở đâu?

Việc xác lập đúng chuẩn vị trí Atlantis ở đâu vẫn còn là một yếu tố gây tranh cãi .Truyền thuyết về thành phố mất tích Atlantis đã được biết đến trong nhiều thế kỷ. Người ta tin rằng thành phố Atlantis bị chìm xuống biển nhưng không một ai biết đúng mực thành phố lịch sử một thời này nằm ở đâu .Nhiều giả thuyết đã được đưa ra về vị trí của thành phố Atlantis. Một số giả thuyết nói rằng nó nằm ở Địa Trung Hải. Một số người nói rằng nó nằm ngoài khơi bờ biển Tây Ban Nha. Một số người thậm chí còn còn nói rằng nó nằm dưới Nam Cực, thậm chí còn là đâu đó trên Đại Tây Dương .Cũng có quan điểm cho rằng nó hiện hữu ở giữa Tây Ban Nha và Maroc, trong một vùng được gọi là Cadiz. Trên thực tiễn, có vô vàn giả thuyết về vị trí của thành phố này .Atlantis là gì, có thật không: Là "dấu vân tay" người ngoài vũ trụ? - Ảnh 2.Vẫn còn nhiều đồn đoán về vị trí của Atlantis. Hình ảnh : Pinterest

2. Atlantis có thật không?

Không có nhiều nhà khoa học ủng hộ quan điểm Atlantis thực sự sống sót. Nhà thám hiểm đại dương Robert Ballard ( người tìm thấy xác tàu Titanic vào năm 1985 ) nói rằng không ai dám chứng minh và khẳng định những gì Plato miêu tả về Atlantis là đúng 100 % .Tuy nhiên, Ballard nói, thần thoại cổ xưa về Atlantis là một lịch sử một thời ” hài hòa và hợp lý ” vì trận lũ đại hồng thủy và những vụ nổ núi lửa đã xảy ra trong suốt lịch sử dân tộc. Một số sự kiện được nhắc đến truyền thuyết thần thoại có điểm tương đương với câu truyện về sự diệt trừ của trái đất .Khoảng 3.600 năm trước, một vụ phun trào núi lửa lớn đã tàn phá hòn hòn đảo Santorini ở Biển Aegean gần Hy Lạp. Vào thời gian đó, có một xã hội tiên tiến và phát triển của người thiểu số sống ở Santorini. Điểm trùng hợp là nền văn minh Minoan đã biến mất bất ngờ đột ngột cùng với thời gian xảy ra vụ phun trào núi lửa này .Nhưng Ballard không nghĩ Santorini là Atlantis, chính do thời gian xảy ra vụ phun trào trên hòn hòn đảo đó không trùng với thời gian Plato nhắc đến .Một quan điểm khác tin rằng Plato đã tạo ra câu truyện về Atlantis để truyền đạt một số ít triết lý triết học của mình. Những sáng tạo độc đáo của ông về thần thánh nhằm mục đích so sánh với thực chất con người, xã hội lý tưởng. Có thể thấy, những quan điểm này Open xuyên suốt những tác phẩm của Plato .Rất hoàn toàn có thể, Atlantis chỉ là một trong số nhiều phương tiện đi lại để truyền đạt tư tưởng của Plato .Truyền thuyết về Atlantis là câu truyện về một dân tộc bản địa có trật tự nhưng sau đó họ trở nên tham lam, ích kỷ, và dần tan rã. Các vị thần khi tận mắt chứng kiến điều này đã vô cùng tức giận vì con người đã lạc lối và quay sang theo đuổi những điều trái đạo đức. Do đó, những Ngài đã gửi đến ” một đêm kinh hoàng của lửa và động đất ” khiến Atlantis chìm xuống biển .Trong cuốn sách nổi tiếng ” Muôn kiếp nhân sinh ” của John Vũ, Atlantis được lấy làm điểm mở màn để khơi dậy câu truyện. Ở đây, tác giả cũng đã đề cập đến sự tiên tiến và phát triển và huyền diệu của thành phố dưới đáy biển này. Tác phẩm càng khiến người ta tò mò, liệu rằng nó là một địa điểm có thật hay chỉ là hư cấu .Rốt cuộc nền văn minh Atlantis có thật không vẫn còn là một câu hỏi ngỏ. Chưa ai đủ tự tin và dẫn chứng để chứng tỏ cho sự sống sót nào. Bên cạnh đó, con người cũng chưa tìm thấy một vùng đất nào có vừa đủ những đặc thù như Plato miêu tả. Tuy nhiên, có những sự trùng hợp vẫn khiến người ta hoài nghi về nó. Điều này cần thêm thời hạn để điều tra và nghiên cứu và chứng tỏ .Atlantis là gì, có thật không: Là "dấu vân tay" người ngoài vũ trụ? - Ảnh 3.

Hình vẽ mô phỏng Atlantis. Hình ảnh: Vocal Media

3. Khám phá bí ẩn bên trong thành phố Atlantis

Dù thực hư về Atlantis vẫn còn là một ẩn số, nhưng người ta vẫn luôn tò mò rằng liệu thành phố dưới đáy biển này lớn như thế nào và chứa những bí hiểm gì ?

3.1. Thành phố Atlantis lớn cỡ nào

Vốn là một trong những huyền bí của trái đất, Atlantis vẫn luôn là chủ đề được nhiều người buôn chuyện và tò mò. Như đã nói trước đây, nguồn thông tin duy nhất mà tất cả chúng ta có về Atlantis là ở tác phẩm của Plato .Theo câu truyện mà Plato viết cách đây hàng nghìn năm, Atlantis thậm chí còn còn lớn hơn tổng diện tích quy hoạnh của Libya và châu Á. Du khách vào thời gian đó hoàn toàn có thể đến những hòn hòn đảo khác bằng cách băng qua Atlantis .Nếu tất cả chúng ta xem xét dựa trên địa lý thời nay, không chắc Atlantis hoàn toàn có thể lớn hơn Libya và châu Á .Nhiều người tin rằng thành phố dưới đáy biển – Atlantis nằm ở đâu đó trên biển Địa Trung Hải và nói rằng hòn đảo Atlantis lớn như hòn đảo Crete ( hòn hòn đảo lớn nhất của Hy Lạp ). Atlantis được biết đến như một thành phố khổng lồ, nhưng không ai biết rốt cuộc số lượng đúng chuẩn là bao nhiêu .Theo như những gì Plato miêu tả, Atlantis là hòn hòn đảo có những ngọn núi trải dài ở phía bắc và ở phía nam là những đồng bằng. Kích thước của thành phố dưới đáy biển Atlantis khoảng chừng 555 km, rộng 370 km. Những bức tường ở đây được làm bằng đá đỏ, trắng và đen và đính sắt kẽm kim loại quý .Theo 1 số ít người, Atlantis lớn ngang với Âu Á. Tuy nhiên, rõ ràng là tất cả chúng ta vẫn không biết liệu thành phố Atlantis có thực sự sống sót hay không và vì thế không ai hoàn toàn có thể xác lập xem size đúng chuẩn của nó .Tất cả thông tin tất cả chúng ta biết về nền văn minh Atlantis vốn chỉ đến từ những kim chỉ nan và giả định đơn thuần .Atlantis là gì, có thật không: Là "dấu vân tay" người ngoài vũ trụ? - Ảnh 4.Một phiên bản khác miêu tả về Atlantis. Hình ảnh : NBC News

3.2. Sự giàu có của Atlantis

Theo truyền thuyết thần thoại, Atlantis là nơi sinh sống của cả con người và những vị thần. Ở đây, những dân cư sống theo lối thuận theo tự nhiên, đời sống dựa vào việc nuôi trồng .Người dân trong thành phố thậm chí còn hoàn toàn có thể tự thiết kế xây dựng thủy lợi và có những cánh đồng xanh tươi .Đặc biệt hơn cả, ở đây có nhiều loại sắt kẽm kim loại hiếm và cả kim loại tổng hợp như đồng thau. Những vật liệu này được sản xuất để làm những công cụ vui chơi và đồ trang sức đẹp .

3.3. Bức tượng bằng vàng của Poseidon

Theo thần thoại cổ xưa, Cleito có 5 cặp sinh đôi với Poseidon. Người con cả tên là Atlas và sau này được giao cho quản lý Atlantis. Những người con khác cũng được quản lý những khu vực khác nhau .Dù chưa tận mắt tận mắt chứng kiến nhưng người ta tin rằng 10 người con này đã cùng nhau xây một ngôi đền khổng lồ cho cha mình và đúc bức tượng thần Poseidon khổng lồ .Ngôi đền có mái hình xoắn ốc cao chạm đến mây. Còn bức tượng vàng khắc họa hình ảnh Poseidon đang ngồi trên cỗ xe được kéo bởi những con ngựa có cánh .

4. Atlantis – nơi sinh sống của người ngoài hành tinh?

Vốn dĩ sự sống sót của Atlantis và những câu truyện xung quanh nó đã tiềm ẩn rất nhiều diễn biến ly kỳ. Tuy nhiên, điều khiến người ta chăm sóc hơn cả đó là giả thuyết rằng Atlantis là loại sản phẩm của một thế lực ngoài Trái đất .Có câu truyện kể rằng những người sống ở Atlantis có nguồn gốc từ ngoài ngoài hành tinh và họ đến từ hệ sao Lyrian. Họ đã đặt chân đến hành tinh của tất cả chúng ta khoảng chừng 50.000 năm trước. Có quan điểm cho rằng lúc đó, nền văn minh của người ngoài hành tinh đã đi trước tất cả chúng ta rất nhiều năm .Cũng có quan điểm cho rằng họ hoàn toàn có thể sống lâu tới 800 năm. Hay nói cách khác, trước kia có một tộc người mạnh hơn và tiên tiến và phát triển hơn tất cả chúng ta rất nhiều .Một số người còn nói rằng Thành phố mất tích Atlantis từng sống sót trên sao Hỏa. Nó cũng hoàn toàn có thể là thuộc địa của một nền văn minh ngoài hành tinh và người dân Atlantis có sức mạnh và năng lực đặc biệt quan trọng .Atlantis là gì, có thật không: Là "dấu vân tay" người ngoài vũ trụ? - Ảnh 5.Do Atlantis có quá nhiều huyền bí nên có người cho rằng nó là mẫu sản phẩm của người ngoài hành tinh. Hình ảnh : NBC News

Ví dụ, họ có thể kiểm soát thời tiết, sửa đổi các vụ phun trào núi lửa và cũng có thể truyền năng lượng từ thời gian và không gian. Tuy nhiên, điều này có thể là một huyền thoại để giải thích sự xa hoa và lối sống hào nhoáng của những người sống ở Atlantis.

Trong những năm qua, những nhà sử học và khảo cổ học đã đưa ra nhiều giả thuyết tương quan đến thành phố đã mất, nhưng tất cả chúng ta không có bất kể dẫn chứng nào để xác nhận bất kể giả thuyết nào trong số này .Nhiều tác giả đã cố gắng nỗ lực lý giải quan điểm của họ về Atlantis trong sách của mình. Bên cạnh đó, nhiều bộ phim lấy cảm hứng dựa trên thành phố Atlantis đã mất và những gì hoàn toàn có thể đã xảy ra với nó để tạo nên những tác phẩm của mình .Có thể nói, Atlantis là một trong những bí hiểm truyền kiếp nhất của toàn quả đât. Xuất phát từ một câu truyện của Plato, thành phố dưới đáy biển và những câu truyện xoay quanh nó vẫn là một chủ đề chưa chấm hết. Rốt cuộc, tất cả chúng ta vẫn cần thêm nhiều thời hạn để mày mò địa điểm này .