BIGO LIVE Wiki: BIGO LIVE là gì

Thị Trường live stream dự kiến sẽ đạt 184,27 tỷ USD vào năm 2027. Vậy thì, bạn đã khi nào nghe đến ứng dụng BIGO LIVE chưa ? Nếu bạn chưa biết tới Bigo Live, hãy liên tục đọc bài đăng này .
Trong bài viết này, bạn sẽ biết ứng dụng BIGO LIVE là gì, những tính năng có trong ứng dụng và khám phá cách sử dụng Bigo Live để phát trực tiếp và xem những sự kiện phát trực tiếp .

BIGO LIVE là gì ?

Bigo Live là một nền tảng xã hội live stream toàn thế giới được ra đời vào tháng 3 năm năm nay bởi BIGO Technology ( BIGO ) – một trong những công ty công nghệ Singapore tăng trưởng nhanh nhất dựa trên Trí tuệ tự tạo .

Hiện tại, Bigo Live có hơn 400 triệu người dùng tại hơn 150 quốc gia, trở thành nền tảng phát trực tiếp video hàng đầu thế giới.

Bạn đang đọc: BIGO LIVE Wiki: BIGO LIVE là gì

Trên Bigo Live, người dùng phát trực tiếp theo thời hạn thực để san sẻ những khoảnh khắc trong đời sống, biểu lộ kĩ năng của họ và liên kết với mọi người từ khắp nơi trên quốc tế .
BIGO LIVE là gì

Lịch sử, cột mốc và thành tựu của BIGO LIVE

 • Năm 2014, BIGO được thành lập tại Singapore bởi David Li và Jason Hu.
 • Tháng 3 năm 2016, Bigo Live đã được ra mắt. Bigo Live có sẵn trên cả App Store và Google Play.
 • Tháng 4 năm 2016, Bigo Live đã trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất ở Thái Lan.
 • Tháng 12 năm 2018, Bigo Live đạt 26,7 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.
 • Tháng 3 năm 2019, JOYY Inc. – công ty niêm yết trên NASDAQ đã hoàn tất thương vụ mua lại Bigo Technology.
 • Tháng 3 năm 2020, Bigo Live là ứng dụng phát trực tiếp xếp hạng thứ 6 ở Hoa Kỳ và thứ 5 trên toàn thế giới, dựa trên tổng doanh thu mua hàng trong ứng dụng.
 • Đầu năm 2021, Bigo Live có 400 triệu người dùng tại hơn 150 quốc gia.
 • Năm 2021, Bigo Live đạt 29,5 triệu người dùng hoạt động trung bình hàng tháng trong quý hai của năm.
 • Năm 2021, Bigo Live xếp thứ 2 trong bảng xếp hạng ứng dụng xã hội đột phá hàng đầu theo mức chi tiêu của người tiêu dùng năm 2021 của App Annie.

Các tính năng chính của BIGO LIVE

1. Phát trực tiếp

Chúng tôi khuyến khích mọi người san sẻ đời sống hàng ngày của mình với quốc tế và hướng tới thiết kế xây dựng một hội đồng xã hội năng động, nơi mọi người hoàn toàn có thể tiếp xúc bằng nội dung video. Chỉ cần một cú chạm để phát trực tiếp, bạn hoàn toàn có thể biểu lộ kĩ năng của mình và lôi cuốn người theo dõi, nhận quà từ những người ủng hộ .

Có 5 chế độ phát trực tiếp bạn có thể chọn:

 • Trực tiếp: Đây là phòng phát trực tiếp bình thường.
 • Trực tiếp nhiều khách: Bạn có thể phát trực tiếp cho tối đa 12 người trong phòng phát trực tiếp nhiều khách.
 • Trực tiếp ảo: Chế độ này cho phép bạn tạo ra một giao diện ảo ở chế độ 3D để bắt đầu phát trực tiếp.
 • Âm thanh trực tiếp: Bạn có thể bắt đầu phát trực tiếp âm thanh (mà không cần cho thấy khuôn mặt của mình) trong phòng trực tiếp âm thanh.
 • Phát game trực tiếp: Chế độ này cho phép bạn bắt đầu phát trực tiếp trò chơi của mình trên thiết bị di động hoặc máy tính.

2. Xem trực tiếp

BIGO LIVE tiếp đón hàng triệu người dùng phát trực tuyến năng lực trên toàn thế giới. Bất cứ khi nào và bất kỳ nơi nào bạn mở BIGO LIVE lên, sẽ luôn luôn có người phát sóng. Các vũ công và ca sĩ tràn trề đam mê, những người sành ăn, diễn viên hài cũng như những buổi phát trực tiếp những game show thông dụng, ví dụ điển hình như PUBG, LOL, RoV, Fortnite, Dota 2, Hearthstone, Rules of Survival, v.v.

3. Trò chuyện video trực tiếp và trò chuyện âm thanh

Bạn hoàn toàn có thể mời bạn hữu trò chuyện video trực tuyến 1 : 1 hoặc thậm chí còn tạo cuộc trò chuyện video nhóm hoặc cuộc gọi video với tối đa 12 người qua Phòng nhiều khách. Với công dụng kết thân, bạn hoàn toàn có thể khởi đầu trò chuyện ngẫu nhiên với những người xung quanh hoặc gặp gỡ những người bạn mới trên khắp quốc tế. Nếu bạn muốn có nhiều niềm vui hơn trong khi trò chuyện, có rất nhiều bộ lọc video và nhãn dán có sẵn cho bạn !

4. PK trực tiếp

PK (còn gọi là Thách đấu) là tính năng cho phép các streamer cạnh tranh với nhau trong thời gian thực. Tính năng này tập hợp hai hoặc nhiều người phát trực tiếp và đối tượng khán giả của họ với nhau cho một trận đấu trực tiếp. Các đối thủ có thể thách đấu nhau ở nhiều thể loại khác nhau, từ âm nhạc, vũ đạo cho đến hài kịch và nhiều thể loại khác. Mỗi màn thách đấu chỉ kéo dài trong vài phút. Streamer nào kiếm được nhiều kim cương nhất bằng cách nhận quà tặng từ người xem trong màn thách đấu thì sẽ được công nhận là người chiến thắng.

5. Bar và Cộng đồng

BIGO LIVE không ngừng nỗ lực thiết kế xây dựng một hội đồng xã hội toàn thế giới và truyền cảm hứng. Mỗi ngày có hàng trăm nghìn người dùng biến đời sống và kĩ năng của họ thành những bức ảnh và vlog phát minh sáng tạo và san sẻ trên BIGO Bar. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy rất nhiều hội đồng và nhóm khác nhau mà bạn hoàn toàn có thể tham gia .

Tổng kết

Bigo Live là một nền tảng mạng xã hội tuyệt vời giúp bạn giết thời hạn nhàm chán và kiếm sống trong đại dịch COVID-19. Hy vọng rằng Bigo Live hoàn toàn có thể mang lại cho bạn nhiều niềm hạnh phúc và tài lộc .
Đừng ngần ngại tải xuống Bigo Live nhé !

Bài viết tương quan 🔥