Bitcoin dùng để làm gì? Cách sử dụng bitcoin để thanh toán

Bitcoin dùng để làm gì và cách sử dụng bitcoin khi thanh toán có lẽ không được nhiều người biết đến do hình thức này chưa phổ biến ở Việt Nam. Tuy vậy hãy cùng xem qua bài viết dưới đây để biết những công dụng và cách dùng của đồng Bitcoin nhé. 

1. Bitcoin dùng để làm gì?

Bitcoin đã không còn lạ lẫm vì đây là đồng crypto tiên phong sinh ra và cũng là đồng được sử dụng thông dụng nhất lúc bấy giờ. Bitcoin được sử dụng làm kiều hối quốc tế với ngân sách cực thấp, nhiều công ty cũng phân phối dịch vụ chuyển tiền với bitcoin và gật đầu thanh toán giao dịch bằng Bitcoin .
Sau những thành công xuất sắc của bitcoin thì có nhiều start-up được xây dựng và phân phối những dịch vụ tương quan với bitcoin, đây cũng là tiền đề để đồng xu tiền này được sử dụng thoáng đãng như lúc bấy giờ. Cho đến hiện tại thì có nhiều doanh nghiệp và tổ chức triển khai được cho phép thanh toán giao dịch bằng bitcoin nhằm mục đích tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách và thời hạn .
Bitcoin dùng để làm gì? Bitcoin dùng để làm gì?

Bitcoin được dùng với nhiều hình có thể được dùng với nhiều mục đích khác khác nhau như đầu tư, cho đi, mua sắm hay tặng cho tài khoản khác. Hãy cùng tham khảo một số ý tưởng để biết bitcoin dùng để làm gì nhé!

Những ý tưởng ứng dụng bitcoin phổ biến:

Đầu tư

Đây có lẽ là cách mọi người sử dụng bitcoin phổ biến nhất hiện nay. Tổng cộng chỉ có 21 triệu bitcoin, khác với những đồng khác vì nó bị giới hạn bởi số lượng khai thác, mức độ khai thác ngày càng khó và việc nó được nhiều người chấp nhận như một phương tiện thanh toán khiến cho giá trị của đồng tiền này đang không ngừng tăng lên. 

Mua sắm

Hiện nay có rất nhiều cá nhân và tổ chức chấp nhận thanh toán bằng bitcoin. Điển hình như một số cửa hàng mua sắm trực tuyến quốc tế, họ cho phép khách hàng thanh toán bằng bitcoin như cách họ chấp nhận khách hàng thanh toán với ví điện tử và thẻ tín dụng. Không phải là toàn bộ nhưng đã có nhiều cá nhân trên các sàn thương mại điện tử mua bán trực tuyến cũng chấp nhận người mua hàng của họ thanh toán bằng bitcoin. 

Tuy việc thanh toán giao dịch bằng bitcoin chưa thông dụng ở Nước Ta, nhưng đã có nhiều nơi trên quốc tế đồng ý giao dịch thanh toán bằng coin khi shopping trực tiếp tại shop .

Tặng quà

Ngoài ra còn một hình thức khác là có thể dùng bitcoin để đổi thành thẻ quà tặng mua sắm, bạn có thể dùng hoặc gửi tặng cho người khác. Nhiều công ty lớn như Sears, Amazon có bán các thẻ quà tặng trực tuyến, cung cấp thẻ quà tặng qua Gyft,… có hỗ trợ thanh toán bằng bitcoin. 

Quyên góp cho các tổ chức

Cùng với sự tăng trưởng không ngừng của những đồng xu tiền điện tử nói chung và bitcoin nói riêng thì lúc bấy giờ việc quyên góp bằng Bitcoin cho những tổ chức triển khai phi doanh thu cũng đang rất phổ cập. Đến năm 2021, nổi bật là 5 tổ chức triển khai quốc tế sau đồng ý Bitcoin :

 • Food for Life Global: tổ chức cứu trợ quốc tế, hình thành với mong muốn xóa bỏ tình trạng mất cân bằng lương thực và nạn đói ở trẻ em.
 • Dự án nước: tổ chức phi lợi nhuận hoạt động tại Châu Phi, cung cấp nước sạch và vệ sinh rất cần thiết cho các khu vực nghèo khó cận Sahara.
 • Liberty In North Korea hay Liberty ở Bắc Triều Tiên (LiNK): tổ chức phi lợi nhuận về nhân quyền, hỗ trợ những người Triều Tiên tị nạn và sinh sống ở nước ngoài. 
 • Hiệp hội bệnh bạch cầu và ung thư hạch: là tổ chức tài trợ nghiên cứu về bệnh ung thư máu và những căn bệnh ác tính. 
 • Giải cứu Wright-Way: tổ chức phúc lợi động vật và cứu hộ động vật

Bitcoin dùng để làm gì?Những ý tưởng ứng dụng bitcoin phổ biến

Cho đi

Bạn cũng hoàn toàn có thể chọn cho bitcoin cho người khác, bạn hoàn toàn có thể ĐK ví Bitcoin không lấy phí, sử dụng để cho và nhận Bitcoin từ những ví khác hoặc ATM Bitcoin ( BTM ) .

2. Cách sử dụng bitcoin

Cũng như các ví điện tử thông thường thì bitcoin cũng có ví điện tử tương tự, bạn có thể sử dụng những ví này để hỗ trợ cho việc thanh toán thuận tiện hơn. 

 • Ví di động là loại ví này có tính ứng dụng cao vì được tích hợp trong điện thoại và bạn có thể dễ dàng thanh toán khi mua sắm tại các cửa hàng. Bạn có thể trữ một lượng nhỏ bitcoin trong ví để thuận tiện khi có nhu cầu thanh toán. Một khía cạnh khác là di động sẽ an toàn hơn máy tính vì ít bị tấn công bởi những phần mềm độc hại, giúp bảo vệ tài sản của bạn tốt hơn. Một số ví đang phổ biến hiện nay: Airbitz, BitPay, Jaxx, Mycelium,…
 • Ví mạng cũng là loại ví phổ biến và dễ sử dụng, bạn có thể thiết lập tài khoản một cách nhanh chóng và sử dụng chúng để thanh toán cho các hoạt động mua sắm trực tuyến. Ví mạng phổ biến nhất hiện nay là: Blockchain.info.
 • Ví cứng là một loại ví an toàn và gần như không có lỗi. Ví này phù hợp với người mới làm quen với bitcoin hay có nhu cầu lưu trữ bitcoin với số lượng lớn. Có hai ví cứng phổ biến là Trezor và Ledger.
 • Ví giấy cũng là một loại ví an toàn và phù hợp nếu bạn có nhu cầu lưu trữ dài hạn. Ưu điểm của ví này là chống truy cập trái phép, nhưng nhược điểm là không thuận tiện lắm khi bạn muốn dùng ví để thanh toán tiêu dùng. 
 • Ví nâng cao sẽ khó dùng cho những ai mới bắt đầu vì bạn phải chạy một bản sao cục bộ để giữ cho giao dịch được ẩn danh. Những ví nâng cao nổi tiếng hiện nay có Armory và Multibit.

3. Những nơi chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

3.1 Những nơi chấp nhận thanh toán ở nước ngoài

Bitcoin đang tăng trưởng vững mạnh và được đồng ý tại nhiều nước trên quốc tế nên việc dùng bitcoin để giao dịch thanh toán và shopping hiện rất phổ cập ở quốc tế. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể gửi bitcoin cho người thân trong gia đình để nhờ thanh toán giao dịch hoặc mua hàng ở những trang shopping quốc tế được cho phép sử dụng bitcoin như Dish, CheapAir, OverStock, Gyft, …
Hãy cùng xem thử những ngành hàng bạn hoàn toàn có thể dùng bitcoin để giao dịch thanh toán ở quốc tế và kỳ vọng bitcoin cũng sẽ được sử dụng thoáng rộng tại Nước Ta .

 • Kim loại quý (vàng, bạc)
 • Thiết bị điện tử: bạn có thể mua thiết bị điện tử ở trang mua sắm quốc tế Overstock và Newegg.
 • Đồ dùng gia đình và nội thất: Overstock hoặc sản phẩm của hãng Purple, Tuft trên Amazon. 
 • Thực phẩm: KFC Canada, Pex Peppers,…
 • Du lịch: Expedia, Cheap Air.
 • Sách: Purse.io.
 • Sức khỏe và sắc đẹp: bạn có thể mua thực phẩm chức năng của hãng Nootropics bằng bitcoin trên Overstock và Purse.io.

Bitcoin dùng để làm gì?Cách sử dụng bitcoin
Ngoài những shop kể trên thì còn rất nhiều list những shop shopping kinh doanh bán lẻ ở phong phú những ngành hàng đồng ý giao dịch thanh toán bằng bitcoin

3.2 Những nơi chấp nhận thanh toán tại Việt Nam 

Tuy hiện tại bitcoin chưa được thông dụng lắm ở Nước Ta trong phương diện thanh toán giao dịch trực tiếp. Bạn chỉ hoàn toàn có thể mua và bán bitcoin cho mục tiêu đầu từ vì nó không được xem như tiền tệ hay sản phẩm & hàng hóa do chưa được pháp luật Nước Ta trải qua .

Hiện tại Việt Nam cũng có rất nhiều người tham gia đầu tư bitcoin nên tại nước ta vẫn có nhiều Website chấp nhận giao dịch bằng bitcoin như: 

 • Expedia, Future.Travel: dịch vụ về du lịch, máy bay, khách sạn,…
 • Gyft: có thể mua thẻ iTunes, Starbucks tại đây.
 • Vultr: dịch vụ VPS Server, Cloud Server.
 • BitVPN, ExpressVPN.com: dịch vụ VPN.
 • Steam: mua game bản quyền và item game.
 • Seoclerks.com: mua các tool chuyên về SEO.
 • WordPress.com: tạo blog và website.
 • Bloomberg.com: trang tin tức nổi tiếng.
 • Reddit: Cho phép mua tính năng premium.

Những Website này còn tương hỗ giảm từ 1 % – 3 % khi thanh toán giao dịch bằng bitcoin vì họ sẽ không phải trả ngân sách thanh toán giao dịch như khi người mua giao dịch thanh toán bằng thẻ tín dụng thanh toán, còn một điểm lợi nữa so với người mua là bạn sẽ không mất phí khi quy đổi ngoại tệ .

Kết luận

Hy vọng bài viết đã cho cung cấp cho bạn nhiều thông tin để biết được bitcoin dùng để làm gìcách sử dụng bitcoin để thanh toán trong một vài trường hợp. Đồng bitcoin đang ngày càng phổ biến và được chấp nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới như một loại tiền tệ và hàng hoá. Tin rằng trong tương lai xa, việc có thể thanh toán bằng bitcoin khi mua sắm mua tại Việt Nam sẽ được chấp nhận. 

Tổng hợp : toptradingforex.com