C# là gì ? Tổng quan về C#

Ngày đăng: 2019 – 07-28 10:03:53 – Số lần xem: 2455

Bạn đang đọc: C# là gì ? Tổng quan về C#

1. C# là gì ?

C # ( hay C sharp ) là một ngôn từ lập trình đơn thuần, được tăng trưởng bởi đội ngũ kỹ sư của Microsoft vào năm 2000, trong đó người đứng vị trí số 1 là Anders Hejlsberg và Scott Wiltamuth .
C # là ngôn từ lập trình tân tiến, hướng đối tượng người dùng và nó được kiến thiết xây dựng trên nền tảng của hai ngôn từ mạnh nhất là C + + và Java .
C # được phong cách thiết kế cho Common Language Infrastructure ( CLI ), mà gồm Executable Code và Runtime Environment, được cho phép tất cả chúng ta sử dụng những ngôn từ high-level phong phú trên những nền tảng và cấu trúc máy tính khác nhau .
C # với sự tương hỗ can đảm và mạnh mẽ của. NET Framework giúp cho việc tạo một ứng dụng Windows Forms hay WPF ( Windows Presentation Foundation ) ,. .. trở nên rất thuận tiện .

2. Đặc trưng của C#.

Các đặc thù để làm cho C # là ngôn từ lập trình chuyên nghiệp được sử dụng thoáng đãng :

C# là ngôn ngữ đơn giản

Như ta đã biết thì ngôn từ C # dựng trên nền tảng C + + và Java nên ngôn từ C # khá đơn thuần. Nếu tất cả chúng ta thân thiện với C và C + + hoậc thậm chí còn là Java, tất cả chúng ta sẽ thấy C # khá giống về diện mạo, cú pháp, biểu thức, toán tử và những tính năng khác được lấy trực tiếp từ ngôn từ C và C + +, nhưng nó đã được nâng cấp cải tiến để làm cho ngôn từ đơn thuần hơn. Một vài trong những sự nâng cấp cải tiến là vô hiệu những dư thừa, hay là thêm vào những cú pháp biến hóa .

C# là ngôn ngữ hiện đại

Một vài khái niệm khá mới lạ khá mơ hồ với những bạn vừa mới học lập trình, như giải quyết và xử lý ngoại lệ, những kiểu tài liệu lan rộng ra, bảo mật mã nguồn .. v .. v … Đây là những đặc tính được cho là của một ngôn từ tân tiến cần có. Và C # chứa toàn bộ những đặt tính ta vừa nêu trên. Các bạn sẽ dần khám phá được những đặt tính trên qua những bài học kinh nghiệm trong series này .

C# là một ngôn ngữ lập trình thuần hướng đối tượng

Lập trình hướng đối tượng(tiếng Anh: Object-oriented programming, viết tắt: OOP) là một phương pháp lập trình có 4 tính chất. Đó là tính trừu tượng (abstraction), tính đóng gói (encapsulation), tính đa hình (polymorphism) và tính kế thừa (inheritance). C# hỗ trợ cho chúng ta tất cả những đặc tính trên. Và để hiểu rõ hơn thì chúng ta sẽ có một chương trình bày về phần này.

C# là một ngôn ngữ ít từ khóa

C # được diễn đạt là ngôn từ sử dụng số lượng giới hạn những từ khóa ( gồm khoảng chừng 80 từ khóa và mười mấy kiểu tài liệu thiết kế xây dựng sẵn ). Nếu bạn nghĩ rằng ngôn từ có càng nhiều từ khóa thì sẽ càng can đảm và mạnh mẽ hơn. Điều này không phải thực sự, lấy ví dụ ngôn từ C # làm nổi bật nhé. Nếu bạn học sâu về C # bạn sẽ thấy rằng ngôn từ này hoàn toàn có thể được sử dụng để làm bất kể trách nhiệm nào .
Ngoài những đặc thù trên thì còn 1 số ít ưu điểm điển hình nổi bật của C # :

  • C # có cấu trúc khá thân mật với những ngôn từ lập trình truyền thống cuội nguồn, nên cũng khá dể dàng tiếp cận và học nhanh với C # .

  • C # hoàn toàn có thể biên dịch trên nhiều nền tảng máy tính khác nhau .

  • C # được kiến thiết xây dựng trên nền tảng của C + + và Java nên nó được thừa kế những ưu điểm của ngôn từ đó .

  • C # là một phần của. NET Framework nên được sự chống sống lưng khá lớn đến từ bộ phận này .

  • C # có IDE Visual Studio cùng nhiều plug-in vô cùng can đảm và mạnh mẽ .

3. Lời kết

Trong bài này tất cả chúng ta đã khám phá được những khái niệm khởi đầu, đặc thù và tầm quan trọng của Ngôn ngữ Lập trình C # .
Sản phẩm ứng dụng kế toán quản trị hay Hệ thống quản trị doanh nghiệp mưu trí do những chuyên viên Dtech đang tăng trưởng dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến. net, trong thực tiễn là ngôn từ C # đã ra mắt trên đây để những bạn hiểu rõ hơn .