Cách Chuyển Token Trong Myetherwallet, Hướng Dẫn Tạo Và Sử Dụng Ví Myetherwallet

Myetherwallet.com là 1 Ví chuyên dùng để đựng và chuyển đồng Ethereum (*đồng COIN TOP 2 chỉ sau BITCOIN) sang 1 Ví ETH khác rất an toàn và có tính bảo mật cao.

Bạn đang xem: Cách chuyển token trong myetherwallet

Bạn đang xem: Cách chuyển token trong myetherwallet

*

1.Cách tạo ví MEW (viết tắt của MyEtherWallet)

Click vào New WalletĐiền Password của bạn vào.Create New Wallet

*

Click vào Download Keystore File (UTC / JSON) để tải file về và lưu trữ thật kỹ trong máy tính (file này giống như chiếc chìa khóa để mở ổ khóa vậy đó)

*
*
*

Sau khi lưu trữ file trên rồi. Click I understand. Continue. Copy lại mã Private Key và lưu trữ lại (đây giống như chiếc chìa khóa thứ 2)

Sau khi đã copy xong Private Key, bạn có thể click vào nút Print Paper Wallet và tải hình ảnh mã QRCODE dùng để mở khóa VÍ MEW về máy lưu trữ (đây như chiếc chìa khóa thứ 3). Bạn có thể không cần làm bước này, có 2 chìa khóa vào VÍ MEW là đủ rồi !

MUA BÁN ETHEREUM AN TOÀN VỚI REMITANO MUA VÍ CỨNG LEDGER NANO S CHÍNH HÃNG TẠI ĐÂY !

2.Cách chuyển Ethereum từ ví MyEtherWallet sang địa chỉ ví ETH khác.

MUA BÁN ETHEREUM AN TOÀN VỚI REMITANO MUA VÍ CỨNG LEDGER NANO S CHÍNH HÃNG TẠI ĐÂY !

Click Send Ether & Tokens. Bạn có thể chọn 1 trong 2 cách sau để vào được VÍ MEW.

1: Bạn có thể mở khóa vào ví MEW bằng file Keystore/JSON File đã lưu ở trên.

2: Dùng mã Private Key để mở khóa vào ví MEW (*hạn chế dùng cách này để vào ví, đề phòng máy tính dính keylog)

Dãy địa chỉ phía bên tay phải chính là ĐỊA CHỈ VÍ ETHEREUM của bạn dùng để mua và nhận ETH về ví MEW.

To Address: Địa chỉ VÍ ETH bạn cần chuyển tới.Amount to Send: Số lượng ETH cần chuyển.Click lần lượt Generate Transaction >> Send Transaction >> Yes, I am sure ! >> Verify Transaction để chuyển ETH.Địa chỉ VÍ ETH bạn cần chuyển tới. Số lượng ETH cần chuyển .

MUA BÁN ETHEREUM AN TOÀN VỚI REMITANO MUA VÍ CỨNG LEDGER NANO S CHÍNH HÃNG TẠI ĐÂY !

3.Hướng dẫn Add custom token vào ví Myetherwallet

MUA BÁN ETHEREUM AN TOÀN VỚI REMITANO MUA VÍ CỨNG LEDGER NANO S CHÍNH HÃNG TẠI ĐÂY !Thường các token trên nền tảng ERC20, sau khi mua token xong từ nhà phát hành, ta phải làm thêm 1 bước nữa. Đó là add token của nhà phát hành vào ví và rút token về ví MEW. Trước tiên ta phải hiểu token trên nền tảng ERC20 nghĩa là gì ở dưới đây .

Nền tảng Ethereum ERC20 là gì?

Việc phát hành Token thông qua nền tảng Ethereum (ERC20) – một loại hợp đồng thông minh. Đây được hiểu như là hợp đồng bảo chứng, hợp đồng bảo lãnh tài chính cho các đơn vị phát hành Token. Nhà đầu tư mua Token ERC20 được bảo vệ an toàn nhất, tránh các sự cố nhà phát hành SCAM.

Khi bạn mua token xong thì bạn sẽ được giữ lại ETH của mình dưới dạng Token trong ví Myetherwallet. Trường hợp Token vì lý do nào đó không lên sàn như cam kết hoặc đội ngũ tan rã, ngưng phát triển thì số TOKEN đó sẽ tự chuyển thành ETH trong ví MEW của bạn và bạn có thể rút ETH ra để bán trên Remitano và thu về tiền mặt hoặc dùng ETH đó tham gia mua ICO khác.

Tóm lại: Nếu nhà phát hành Token SCAM thì bạn sẽ được REFUND lại ETH trong tài khoản ví MEW của bạn. Ở đây bạn không bị rủi ro mất trắng khi mua phải Token SCAM. Hay bạn có thể hiểu đơn giản rằng rút token về ví MEW giống như bạn đang được MEW bảo hiểm cho bạn (ĐƯỢC REFUND lại ETH khi bị SCAM). Nếu không rút thì bạn không được bảo hiểm (KHÔNG ĐƯỢC REFUND).

Để ADD TOKEN VÀO VÍ MEW ta cần có 3 thông số từ nhà phát hành:

1.Address2.Token Symbol3.Decimals

Thường thì nhà phát hành Token sẽ công bố 3 thông số kỹ thuật trên tại trang chủ của họ. Mỗi nhà phát hành token sẽ có các thông số kỹ thuật khác nhau, không ai giống ai cả .

Mình sẽ DEMO add thử token từ BITAIR, 1 dự án mà donghotantheky.vn cũng đang đầu tư để bạn dễ hình dung:

Bước 1: Sau khi mua xong token thì bạn cần RÚT TOKEN từ BITAIR về VÍ MEW như sau:

1/Cập nhật địa chỉ ví Ethereum từ ví MEW trong Profile của BITAIR.

Xem thêm: Tài Sản Dài Hạn Tăng Nói Lên Điều Gì, So Sánh Tài Sản Ngắn Hạn Và Tài Sản Dài Hạn

DEMO Địa chỉ ví Ethereum từ MEW

2/ Rút token về ví MEW tại mục Withdraw BTCA, nhập 6 số Authy và click Withdraw BTCA… BITAIR sẽ gửi 1 email xác nhận confirm việc rút Token về mail của bạn. Bạn mở mail và click vào link xác nhận để hoàn tất rút Token BTCA.

Bước 2: Add Token BTCA vào ví MEW.

2/ Đăng nhập vào ví MEW (Myetherwallet), kéo xuống nhìn qua phía bên phải màn hình, bạn sẽ thấy nút Add Custom Token như hình sau:

3/ Copy 3 thông số bên Withdraw BITAIR và dán qua ví MEW >> Save lại

4/ Sau khi Add xong thì bấm vào nút Load Tokens

CHÚ Ý: Mỗi nhà phát hành token sẽ có các thông số khác nhau, thông thường họ sẽ công bố 3 thông số trên trang chủ hoặc bạn có thể xem thông tin Token bạn có trên https://ethplorer.io

MUA BÁN ETHEREUM AN TOÀN VỚI REMITANO MUA VÍ CỨNG LEDGER NANO S CHÍNH HÃNG TẠI ĐÂY !

4.Hướng dẫn tìm 3 thông số để Add custom token trên ví MEW.

Nếu bạn không nhớ ví MEW của mình đang có những token gì? hay không biết tìm 3 thông số để add token ở đâu thì bạn có thể vào Tokens (Ethplorer.io) từ ví mew hoặc vào thẳng trang Ethplorer.io nếu bạn không muốn đăng nhập mew.

Copy địa chỉ ví ETH có chứa token của bạn vào ô tìm kiếm >> ENTER hoặc click Ethplore

MUA BÁN ETHEREUM AN TOÀN VỚI REMITANO MUA VÍ CỨNG LEDGER NANO S CHÍNH HÃNG TẠI ĐÂY !

5.Hướng dẫn chuyển token sang 1 ví MEW khác

MUA BÁN ETHEREUM AN TOÀN VỚI REMITANO MUA VÍ CỨNG LEDGER NANO S CHÍNH HÃNG TẠI ĐÂY !Sau khi mua được Tokens nào đó, bạn có nhu yếu chuyển tokens đó sang 1 địa chỉ ví MEW nào khác ( * Nhu cầu thường thấy trong các thanh toán giao dịch mua và bán tokens ERC20 chợ đen ) thì hoàn toàn có thể làm như sau :Vào Send Ether & Tokens >> Click Load TokensTo Address: Địa chỉ ví MEW cần chuyển Tokens tớiAmount to Send: chỗ dấu mũi tên xổ xuống bên phải >> chọn Tokens cần chuyển >> điền số lượng Tokens cần chuyểnClick GENERATE TRANSACTION
Vào >> ClickĐịa chỉ ví MEW cần chuyển Tokens tớichỗ dấu mũi tên xổ xuống bên phải >> chọn Tokens cần chuyển >> điền số lượng Tokens cần chuyểnClick

Click Load Tokens để hiện ra, nếu không thấy token bạn cần Add Custom Token lại như hướng dẫn ở trên.

Ví dụ muốn chuyển Token IDH MUA BÁN ETHEREUM AN TOÀN VỚI REMITANO

6.Hướng dẫn nhận Airdrop ICO và cách set GWEI – GAS LIMIT

MUA BÁN ETHEREUM AN TOÀN VỚI REMITANO

Hiện nay hình thức nhận FREE Token ERC20 gọi chung là Air Drop khá phổ biến trong cộng đồng Crypto Currency. Thông thường các token ERC20 để nhận free thì bạn cần gửi 0 ETH đến 1 địa chỉ ví ETH của nhà phát hành token bằng chính ví MEW của bạn. Sau đó nhà phát hành sẽ gửi token về ví MEW đã chuyển. Nói Free nhưng bạn vẫn phải mất một khoảng phí nhỏ (khoảng vài ngàn đồng) để set phí GWEI và phí GAS LIMIT mà nhà phát hành token đã yêu cầu.

Một ví dụ để nhận free token ERC20:

Ví dụ thông tin nhận FREE TOKEN ERC20

Cách set GAS LIMIT và GWEI trên ví MEW khi gửi 0 ETH để nhận FREE TOKEN theo ví dụ ở trên như hình dưới đây:

Thường các token không lấy phí đó không có giá trị gì nhiều, số nhiều là token rác không có giá trị. Dù vậy vẫn có 1 số token thật sự chất lượng và có giá trị nếu nó lên sàn ( tỷ suất token chất lượng rất ít so với các token rác ). Vì thế khi thấy các thông tin nhận FREE TOKEN CÓ GIÁ TRỊ từ các mạng xã hội, forum từ trên mạng, bạn nên xem xét và khám phá thật kỹ trước khi muốn nhận chúng .

CHÚ Ý: KHÔNG ĐƯA MÃ PRIVATE KEY CỦA VÍ MEW, thông tin email hay password cho bất cứ đơn vị, nhà phát hành nào yêu cầu.

MUA BÁN ETHEREUM AN TOÀN VỚI REMITANO MUA VÍ CỨNG LEDGER NANO S CHÍNH HÃNG TẠI ĐÂY !

7.Chú ý bảo mật khi sử dụng ví Myetherwallet

MUA BÁN ETHEREUM AN TOÀN VỚI REMITANO MUA VÍ CỨNG LEDGER NANO S CHÍNH HÃNG TẠI ĐÂY !Hiện tại đã Open vài trang web trá hình myetherwallet. Ví dụ :

→ Web thật là: https://www.myetherwallet.com/→ Web giả mạo là: https://myetherwalleţ.com/ (Chữ t có phẩy ngoặc xuống dưới), hay http://myetherwaller.comhttp://www.myetherwallet.co

Chỉ khác nhau dấu phẩy ở chữ T, chữ ER thay vì ET, đuôi. CO thay vì. COM … Nếu bạn không chú ý sẽ rất dễ nhầm lẫn. Thông thường thì 99 % nhìn vào sẽ không thấy sự độc lạ. Vì website lừa đảo quá tinh vì, giống y hệt website thật .Những ai seach cụm từ myetherwallet sẽ thấy website lừa đảo Open ngay vị trí tiên phong, kèm theo đó là ad quảng cáo. Nên nếu bạn không chú ý, rất dễ đăng nhập nick vào website trá hình này. Kết quả 100 % bạn sẽ bị hack nick, mất hàng loạt số token, ETH có trong đó .Thời gian qua có nhiều bạn thông tin bị hack nick, bị mất hết số token, có lẽ rằng một phần vì nguyên do này. Để bảo vệ bảo đảm an toàn cho tiền của bạn, cũng như nick của bạn, phải thật sự chú ý quan tâm khi login vào ví MEW .

→ Để an toàn bạn nên BOOKMARK lại địa chỉ website thật: https://www.myetherwallet.com

→ Sử dụng Keystore và Password để đăng nhập VÍ MEW

→ Không hoặc hạn chế sử dụng Private Key, nên lưu Private Key vào 1 nơi thật bảo đảm an toàn ( * đặt password thư mục đang tàng trữ nó )

→ Khuyến khích cài đặt và sử dụng Metamask.io cho Ví MEW.

→ Nếu chỉ đơn thuần là kiểm tra số ETH và số Token Ví MEW hiện đang có, bạn chỉ cần vào trang https://ethplorer.io, Copy địa chỉ ví ETH cần kiểm tra vào để xem. Tránh đăng nhập vào VÍ MEW nếu thật sự không thiết yếu .

→ Mua bản quyền PHẦN MỀM DIỆT VIRUT – TROJAN – MÃ ĐỘC và cài trên máy tính – laptop – điện thoại có truy cập vào ví MEW. (*mình khuyến khích dùng KASPERSKY INTERNET SECURITY)

MUA BÁN ETHEREUM AN TOÀN VỚI REMITANO MUA VÍ CỨNG LEDGER NANO S CHÍNH HÃNG TẠI ĐÂY !

8.Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Metamask cho ví MEW.

Xem thêm: Mã Bưu Điện Tphcm Là Gì – Mã Bưu Điện (Zip Code) Việt Nam

MUA BÁN ETHEREUM AN TOÀN VỚI REMITANO MUA VÍ CỨNG LEDGER NANO S CHÍNH HÃNG TẠI ĐÂY !

METAMASK là 1 ứng dụng thứ 3 rất hay dành cho VÍ MEW giúp bảo mật cho tài khoản của bạn, tránh các trường hợp máy tính bị dính keylog lưu lại mã Private Key đăng nhập vào ví. Mọi thao tác chuyển ETH, TOKEN ERC20 có liên quan đến VÍ MEW đều phải có xác nhận từ chính bạn thông qua METAMASK mới được thực thi, từ đó giúp bảo vệ tối đa cho tài khoản của bạn. Đặc biệt nếu bạn hay giao dịch trên sàn EtherDelta để mua bán các token ERC20 thì đây là ứng dụng mình khuyên nên dùng và cài đặt vì tài sản của chính bạn.

→ HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT EXTENSION METAMASK TRÊN TRÌNH DUYỆT CHROME:

Vào https://metamask.io hoặc bạn có thể cài trực tiếp ở link này. Xem các hình ảnh dưới đây để biết cách cài đặt và sử dụng Metamask cho VÍ MEW như thế nào ?