Cách chơi chiến binh Dark Knight DK trong MU từ A – Z

Dark Knight ( DK ) là một trong những tộc có sức mạnh kinh điển nhất trong các phiên bản MU lúc bấy giờ, class này được ca tụng là chiến binh của lục địa MU và là nỗi lúng túng của những kẻ cướp bóc trên lục địa này .

test php

banquyen png

Bài viết này được đăng tại

freetuts.net

, không được copy dưới mọi hình thức.

Nếu bạn đang muốn chơi tốt DK thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé, mình sẽ hướng dẫn bạn cách cộng điểm làm thế nào để cho DK trở nên mạnh nhất .

Xem thêm nếu bạn cần:

Tham khảo thêm bài cách cộng điểm DK của Gamehow nếu bạn cần nhé .

1/ Chiến binh DK – Dark Knight

Ngay từ thời hoàng kim, từng thế hệ của chiến binh DK luôn chiến đấu kiên cường để bảo vệ dân cư yếu ớt trong lục địa MU, họ chiến đấu không ngại sức mình, ngay cả khi bị thương rất nặng vẫn không từ bỏ trách nhiệm, chính vì thế kiến thức và kỹ năng mặt trận của DK luôn là nỗi thấp thỏm của các tộc khác .

Khi mang vào mình bộ áo giáp rồng thì sức mạnh của chiến binh DK càng được vượt trội, kết hợp bộ cánh dơi vi diệu và cặp kiếm rồng cho thấy sức mạnh của DK được tích tụ bởi nhiều loài động vật có lịch sử chiến đấu anh hùng. Một điều mà chỉ có DK mới làm được là khả năng cưỡi quái điêu và chiến đấu ngay trên thân quái điêu giúp sức mạnh ra chiêu và né đòn của chiến binh DK tăng lên đáng sợ.

dark knight 600x450 jpg

Đấy là nói về lịch sử vẻ vang, tất cả chúng ta không hề biết đó là thực sự hay không, nhưng với tựa game này thì bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể nhập vai vào nhân vật chiến binh DK để biểu lộ sức mạnh, sự đam mê chiến đấu của mình. Bây giờ hãy xem về thông số kỹ thuật sức mạnh của class này để tối ưu trong cách chơi của bạn nhé .

2. Thông tin điểm Point của DK

Sau đây là những thông tin về điểm, dựa vào đây bạn hoàn toàn có thể nghiên cứu và phân tích và tự nâng điểm cho DK của mình một cách tối ưu nhất .

Thông số Giá trị
Point tăng level 5
Point sức mạnh ban đầu 28
Point nhanh nhẹn ban đầu 20
Point máu ban đầu 25
Point mana ban đầu 10
Máu (HP) ban đầu 110
Mana ban đầu 20
AG ban đầu 25
SD ban đầu 100
Máu tăng khi lên level 2
Mana tăng khi lên level 0.5
SD khi lên level 1

3. Cách tính Point cho DK tối ưu nhất

Nói về DK thì có rất nhiều cách chơi, đây là tộc khá phong phú vì năng lực phòng thủ, tiến công, phản đòn của nó đều rất tuyệt vời .

Mục đích Cách tính
Súc sát thương cao nhất (AGI / 4) + Max Dame vũ khí
Sức sát thương nhỏ nhất (AGI / 8) + Min Dame vũ khí
Khả năng tấn công (Level * 5) + (AGI * 1.5) + (STR ÷ 4)
Sức chống đỡ (AGI / 3) + Sức chống đỡ của giáp và khiên
Khả năng tránh đòn (AGI / 3) + Khả năng tránh đòn của giáp và khiên
Sức mạnh kỹ năng Buff tăng lượng máu: (12 + (Nội Lực / 100) + (ENE ÷ 20))% + (Số người party – 1)%

Với bảng thông số kỹ thuật này thì cho thấy DK có năng lực sát thương rất tốt, sức chống đỡ và phản đòn cũng được xếp vào bậc hạng nhất .

Tùy vào cách chơi của bạn mà có hướng tăng point khác nhau. Nếu để cày reset (train) thì bạn tăng khác hoàn toàn với lúc muốn chiến đấu với các game thủ khác.

4. Danh sách Skills của DK

Tùy vào phiên bản và tùy vào vũ khí mà có những kiến thức và kỹ năng bổ trợ khác nhau. Tuy nhiên về mặt chung thì tộc DK sẽ có những kiến thức và kỹ năng sau đây .

 • Phòng Thủ (Defensive Skill)
 • Chém xuống (Falling Slash)
 • Chém Xoay Ngang (Cyclone Slash)
 • Đâm (Lunge)
 • Chém Xoáy Lên (Uppercut)
 • Chém Ánh Sáng (Slash)
 • Đâm Xoáy (Impale)
 • Chém Xoáy (Twisting Slash)
 • Đâm Gió (Death Stab)
 • Tăng Lượng Máu (Greater Fortitude)
 • Địa Chấn (Rageful Blow)
 • Chém Băng (Strike of Destruction)
 • Tuyệt Chiêu Liên Hoàn (Combo)

Tuyệt chiêu liên hoàn ( combo ) chỉ Open khi bạn đánh một lúc 3 chiêu theo thứ tự liên tục 1 – 2 – 3, nó sẽ sinh ra ngẫu nhiên và combo đối thủ cạnh tranh. Chiêu này có công lực rất mạnh nên thuận tiện phá giáp của đối thủ cạnh tranh .

dk skills 599x340 jpg

5. Cách tăng điểm DK khi train level

Trường hợp bạn muốn tăng điểm DK để đi cày reset thì không cần quá chú tâm vào máu, bỏi vì khi bạn đủ sức mạnh và đồ của bạn thuộc loại tốt thì quái không hề giết bạn được. Sau đây là một vài gợi ý :

 • Tăng sức mạnh: Tăng sức mạnh nhiều point nhất bởi nó sẽ tăng khả năng đả thông giáp của đối thủ.
 • Tăng nhanh nhẹn: Tăng vừa đủ, thường chỉ bằng 1/2 của sức mạnh.
 • Tăng máu: Chỉ nên tăng vừa đủ để quái không giết được bạn
 • Tăng mana: Mana giúp tạo ra vết thương sâu hơn, làm quái mất nhiều máu hơn nên bạn có thể tăng với số điểm = 1/3 so với điểm của sức mạnh.

dk diem 600x338 jpg

5. Một vài cách tăng điểm khác với DK

DK có tổng số khoảng chừng 3 cách tăng điểm đa phần mà các game thủ lúc bấy giờ hay chọn, thứ nhất là DK máu, thứ hai là DK AGI, thứ 3 là DK chiến .

DK máu là gì?

DK máu là loại DK tăng điểm hầu hết vào máu, chỗ khác chỉ tăng vừa đủ mặc đồ với mục tiêu tạo ra sự chậm trễ và né đòn không kịp khiến máu mất càng nhiều càng tốt .

Tại sao máu mất nhiều là tốt? Như bạn biết, tộc DK có một skill buff tăng lượng máu rất tuyệt vời, với max điểm bạn có thể buff lên đến hàng trăm ngìn điểm máu, gấp hàng chục lần so với các class đối thủ khác.

Cách giết đối thủ: Khi chơi cách này bạn sẽ phải mặc đồ có phản dame càng nhiều càng tốt, mang quần áo, khiêng đầy đủ vì nó sẽ giúp đói thủ bị phản dame và mất máu cho đến chết.

DK AGI là gì?

Loại DK này rất nhanh gọn nên khá năng né đòn của nó thuộc dạng bậc thầy. Khi chơi thể loại này bạn sẽ phải tăng điểm vào nhanh gọn ( AGI ) và một phần vào máu ( ENE ) để làm thế nào khi đối thủ cạnh tranh tiến công bạn có đủ thời hạn để bơm máu .
DK AGI tuy nhanh gọn nhưng vì không point không đủ để tăng vào sức mạnh ( STR ) nên năng lực tiến công của nó là rất kém, nói chung là chơi kiểu này là vô hại vì bạn sẽ không giết được ai và cũng không ai giết được bạn .

DK Chiến là gì?

Đây là loại DK được mọi game thủ hướng tới, cách tăng điểm theo cách chơi này thuộc dạng khó nhất bởi bạn sẽ phải giám sát dựa vào công thức ở phần 2 làm thế nào cho thật chuẩn xác. DK Chiến thường có điểm sức mạnh là nhiều nhất, sau đó là nhanh gọn, tiếp là mana và máu .

Mình sẽ không đưa rõ số điểm cụ thể bởi mỗi người có một cách chơi khác nhau, và mỗi server sẽ có cách tính hơi khác nhau, bạn sẽ phải thử nhiều lần tại server đang chơi để rút ra được bài học.

DK chiến đúng với tên giọ của nó, sức mạnh không ai bằng, phòng thủ cũng tốt, phản damne cũng tốt nên nó trở thành nỗi lo âu của các bộ tộc khác như DW, ELF .

toc dk vs dw 600x253 png

Trên là những thông tin san sẻ về tộc chiến binh Dark Knight trên lục địa MU, kỳ vọng qua bài viết này bạn sẽ am hiểu và chọn DK làm hướng chơi của mình .