Thủ thuật sao chép nội dung từ Website không cho copy trên Chrome – Onlyhow

Nhiều website thao tác cần mẫn để bảo vệ bản thân và nội dung của họ bằng cách chặn các nỗ lực chỉ cần lưu lại, nhấp chuột phải và sao chép tổng thể văn bản của họ. Nhưng nếu bạn muốn sao chép văn bản từ một website bị chặn trong Chrome không vì nguyên do đạo văn hoặc vi phạm bản quyền, thì có 1 số ít cách xử lý .Rốt cuộc, đôi lúc bạn chỉ thực sự thích những gì bạn đã đọc và muốn giữ lại để tìm hiểu thêm trong tương lai, hoặc hoàn toàn có thể bạn muốn giữ nó để đọc ngoại tuyến .

Sao chép từ nguồn trang

Mã nguồn đằng sau trang web bao gồm văn bản trên trang web. Bạn sẽ chỉ phải sao chép và dán các phần bạn muốn và xóa các thẻ HTML và CSS.

Tùy thuộc vào cách chủ sở hữu trang web thiết lập website của họ, chiêu thức này hoàn toàn có thể hoạt động giải trí hoặc không. Một số website vô hiệu trọn vẹn nhấp chuột phải, trong khi những trang khác chỉ vô hiệu hóa tùy chọn sao chép .Để sao chép văn bản từ một website bị chặn trong Chrome, hãy mở Chrome và website hoặc trang bạn muốn sao chép từ đó .

Nhấp chuột phải vào trang web để hiển thị menu tùy chọn thả xuống. Không đánh dấu bất kỳ văn bản nào trước. Lựa chọn View Page Source hoặc Inspect. Tùy chọn thứ hai đưa bạn trực tiếp đến khu vực cụ thể trong mã nguồn.

Cách sao chép văn bản từ trang web bị chặn trong nguồn ChromeMột phần mới của website sẽ được bật mý, phần này mang mã nguồn của website. Đây là mã mang mọi phần thông tin có sẵn trên trang bằng ngôn từ HTML mà trình duyệt của bạn dịch sang trang hiển thị trên thiết bị của bạn .Sử dụng phím tắt Điều khiển + NS để hiển thị thanh tìm kiếm. Nhập một vài từ tiên phong của phần văn bản bạn muốn sao chép. Điều này sẽ làm điển hình nổi bật phần của trang nguồn chứa văn bản thô mà bạn đang tìm kiếm, được đặt trong các loại dấu ngoặc đơn khác nhau .Cách sao chép văn bản từ trang web bị chặn trong tìm kiếm trên Chrome

Chọn phần văn bản bạn muốn sao chép, nhấp chuột phải bằng chuột và nhấn vào Copy.

Cách sao chép văn bản từ trang web bị chặn trong Chrome sao chép mãCách sao chép văn bản từ trang web bị chặn trong Chrome sao chép mãSau đó, bạn hoàn toàn có thể dán văn bản vào bất kỳ đâu bạn muốn. Nếu có bất kể mã hoặc định dạng đặc biệt quan trọng nào, bạn sẽ phải tự xóa chúng sau khi dán văn bản .

Tắt Javascript

Chủ sở hữu trang web thường sử dụng JavaScript để chặn bất kể ai sao chép nội dung của họ. Để sao chép văn bản từ một website bị chặn trong Chrome, Vô hiệu hóa JavaScript trên website. Khi Chrome cố gắng nỗ lực tải trang, mọi lệnh JavaScript cũng bị vô hiệu, được cho phép bạn sao chép văn bản .

Mở Chrome và chuyển đến góc trên cùng bên phải. Nhấp vào ba dấu chấm và từ menu thả xuống xuất hiện, hãy chọn Settings.

Cách sao chép văn bản từ trang web bị chặn trong cài đặt ChromeCách sao chép văn bản từ trang web bị chặn trong cài đặt Chrome

Bấm vào Privacy and Security, và cuộn xuống cho đến khi bạn thấy Site Settings và nhấn vào nó. Nếu bạn không thấy Quyền riêng tư và Bảo mật, hãy nhấp vào Nâng cao để mở rộng các tùy chọn bổ sung. Các phiên bản Chrome cũ hơn liệt kê tùy chọn này trong Cài đặt nâng cao.

Cách sao chép văn bản từ trang web bị chặn trong bảo mật của ChromeCách sao chép văn bản từ trang web bị chặn trong bảo mật của ChromeTrong phần mở ra, tìm và tắt tùy chọn JavaScript cho trình duyệt của bạn .

Sao chép Văn bản Quyền riêng tư và Bảo mậtSao chép Văn bản Quyền riêng tư và Bảo mậtKhởi động lại trình duyệt của bạn và truy vấn website để sao chép văn bản. Đảm bảo bật lại JavaScript sau khi bạn sao chép xong, vì một số ít website nhất định hoàn toàn có thể không hoạt động giải trí thông thường nếu không có nó .

Nếu bạn muốn thường xuyên sao chép văn bản từ một trang web bị chặn trong Chrome, bạn có thể tắt JavaScript chỉ dành cho trang web đó. Nhấp chuột phải vào bên trái của URL để xem các tùy chọn dành riêng cho trang web. Chọn Site Settings.

Cách sao chép văn bản từ trang web bị chặn trong cài đặt trang web ChromeCách sao chép văn bản từ trang web bị chặn trong cài đặt trang web ChromeCuộn cho đến khi bạn thấy JavaScript và đặt nó thành Bị chặn .Cách sao chép văn bản từ một trang web bị chặn trong một trang web ChromeCách sao chép văn bản từ một trang web bị chặn trong một trang web ChromeĐiều này chỉ chặn JavaScript cho một website và không phải toàn bộ các website .

Chụp màn hình

Nếu bạn không hề sao chép trực tiếp nội dung, bạn vẫn hoàn toàn có thể chụp ảnh website bằng cách sử dụng Chụp màn hình hiển thị gia hạn. Sau khi bạn setup tiện ích này, hình tượng máy ảnh sẽ Open bên cạnh thanh địa chỉ trên trình duyệt Chrome của bạn. Nhấn vào hình tượng này để chụp ảnh màn hình hiển thị của hàng loạt website .Sao chép văn bản với ScreencaptureSao chép văn bản với ScreencaptureSau đó, bạn hoàn toàn có thể lưu nó dưới dạng tệp JPG, PNG hoặc PDF trên thiết bị của mình .Nếu bạn không muốn setup tiện ích lan rộng ra, chỉ cần nhấn vào Màn hình in hoặc PrtSc trên bàn phím của bạn. Bạn hoàn toàn có thể dán tệp này vào bất kể trình chỉnh sửa hình ảnh hoặc ứng dụng giải quyết và xử lý văn bản nào tương hỗ hình ảnh. Tuy nhiên, một số ít chủ sở hữu trang web chặn tùy chọn này .Đối với các website dài hơn, bạn hoàn toàn có thể chụp ảnh màn hình hiển thị cuộn cũng như trong Windows .

Tùy chọn in

Sử dụng Điều khiển + P để đưa ra Print Page và chọn Save page as PDF để lưu hình ảnh của trang web trên thiết bị của bạn.

Sao chép văn bản với tùy chọn inSao chép văn bản với tùy chọn in

Cài đặt Tiện ích mở rộng

Một tùy chọn khác để sao chép văn bản từ một website bị chặn trong Chrome là thiết lập tiện ích lan rộng ra. Các phần lan rộng ra này chặn lệnh khỏi website, được cho phép bạn tự do sao chép văn bản như thông thường .Một trong những lựa chọn thông dụng hơn là Cho phép sao chép đơn thuần. Sau khi thiết lập, hãy mở website được đề cập, nhấp vào hình tượng Cho phép Sao chép Đơn giản ở bên phải của URL và mở màn sao chép. Bật sao chép hoạt động giải trí tựa như. Cả hai đều thuận tiện setup và sử dụng .

Sự kết luận

Khi các trang web đấu tranh nhiều hơn để bảo vệ nội dung của họ khỏi hành vi trộm cắp trực tuyến, thì người dùng cuối mới là người chịu thiệt hại khi họ không thể sao chép ngay cả tên hoặc địa chỉ từ một trang web. Với sự trợ giúp của các phương pháp trên, bạn có thể tránh được vấn đề các trang web chặn nội dung bằng văn bản của họ.

Có liên quan:

Bài viết này có có ích không ?