Các cách đặt lệnh chờ chốt lời (Take profit) trên Binance – https://final-blade.com

Sàn thanh toán giao dịch sàn chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền thuận tiện nhất cho nhà đầu tư Nước Ta. Xem chi tiết cụ thể

Binance Futures hoặc nền tảng thanh toán giao dịch của một broker CFD thường có tính năng đặt chặn lỗ và chốt lời cho mỗi thanh toán giao dịch. Tuy nhiên, trên Spot Binance chỉ có thao tác để đặt lệnh thường thì. Vậy khi thanh toán giao dịch trên Binance muốn đặt chốt lời được không ? Bài viết dưới đây hướng dẫn các cách đặt chốt lời khi thanh toán giao dịch Spot trên Binance .

Lệnh chờ chốt lời trên Binance là gì?

Lệnh chờ chốt lời là loại lệnh chờ giúp một thanh toán giao dịch được tự động hóa đóng khi đã đạt mức doanh thu đặt trước. Với một lệnh BUY trên Binance trước đó, lệnh chốt lời sử dụng lệnh SELL Limit. Trong đó, mức giá của lệnh chờ limit cao hơn giá vào lệnh. Ngược lại, nếu đang có lệnh SELL trên Binance, lệnh chốt lời sử dụng lệnh BUY Litmit với mức giá lệnh limit thấp hơn giá vào lệnh .

Vì sao phải đặt lệnh chốt lời?

Đặt lệnh chốt lời giúp người dùng bảo toàn được mức lợi nhuận cho giao dịch khi giá đã đạt mức kỳ vọng bất kể lúc nào. Thị trường tiền điện tử thường biến động mạnh và thay đổi liên tục. Khi thực hiện một giao dịch, nếu giá đã đạt mức lợi nhuận kỳ vọng, lệnh chốt lời giúp giao dịch đó được đảm bảo.

Nếu không có lệnh chốt lời, sau khi thị trường tiền điện tử tăng sẽ giảm mạnh và hoàn toàn có thể rất lâu sau mới quay trở lại mức giá đã tăng trước đó. Nếu người dùng không theo dõi thị trường liên tục và không đặt chốt lời, hoàn toàn có thể bị lỡ thời gian thu về doanh thu .

Cách đặt chốt lời (take profit) trên Spot Binance

Để đặt chốt lời cho thanh toán giao dịch spot trên Binance, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng lệnh Limit. Giả sử người dùng cần đặt chốt lời cho lệnh BUY BTC / USDT. Nghĩa là, người dùng cần chốt lời thu về USDT sau khi giá BTC tăng lên. Như vậy, cần đặt một lệnh SELL limit cho cặp BTC / USDT .

* Xem thêm: Hướng dẫn  sử dụng sàn Binance từ a đến z

 • Đăng nhập tài khoản Binance, bấm vào tab Trade, chọn Classic (hoặc Advanced tuỳ theo người dùng thích sử dụng giao diện nào).
 • Lựa chọn cặp coin muốn đặt chốt lời: BTC/USDT
 • Nếu muốn đặt chốt lời cho lệnh BUY, chọn tab Limit
 • Trong cửa sổ SELL, điền mức giá muốn chốt lời vào ô Price. Mức giá này cần cao hơn giá hiện tại và cao hơn giá vào lệnh.
 • Điền khối lượng BTC muốn chốt lời hoặc kéo thanh ngang phía dưới để lựa chọn tỷ lệ khối lượng BTC muốn chốt lời.
 • Bấm SELL BTC

Cách đặt chốt lời (take profit) trên Spot BinanceSau khi đặt lệnh, lệnh bạn vừa đặt sẽ hiển thị tại hành lang cửa số các lệnh chờ [ Open Order ]. Nếu muốn huỷ lệnh chốt lời vừa đặt, bấm vào ký hiệu [ Cancel ] ở cuối dòng lệnh đó .
Giả sử người dùng đang có một lệnh SELL BTC / USDT và cần đặt chốt lời. Nghĩa là cần đặt một lệnh BUY limit cho cặp BTC / USDT. Khi đó, ô Price cần điền mức giá thấp hơn giá hiện tại và thấp hơn mức giá vào lệnh .

Cách đặt chốt lời (take profit) kết hợp chặn lỗ bằng lệnh OCO trên Spot Binance

Trên Binance Spot hoàn toàn có thể đặt lệnh chặn lỗ và chốt lời phối hợp bằng cách sử dụng lệnh OCO. Tương tự như khi sử dụng lệnh Limit, khi đang có lệnh BUY, để đặt chặn lỗ phối hợp chốt lời cần sử dụng lệnh chờ SELL OCO. Và khi cần đặt chặn lỗ, chốt lời cho lệnh SELL, cần sử dụng lệnh BUY OCO. Cách thực thi như sau :

 • Trên tab Trade, chọn Classic hoặc Advanced.
 • Chọn cặp giao dịch.
 • Trên cửa sổ đặt lệnh Spot, bấm vào hình tam giác nhỏ ở phần chọn loại lệnh, và chọn OCO.
 • Tại ô Price, điền mức giá chốt lời.
 • Tại ô Stop, điền mức giá để kích hoạt lệnh chặn lỗ.
 • Tại ô Limit, điền mức giá chặn lỗ.
 • Ô Amount điền khối lượng lệnh muốn đặt chặn lỗ và chốt lời.
 • Bấm SELL BTC để xác nhận lệnh chặn lỗ kết hợp chốt lời cho lệnh Buy BTC đã thực hiện trước đó.

Cách đặt chốt lời (take profit) kết hợp chặn lỗ bằng lệnh OCO trên Spot Binance

Phần kết luận: Một số kinh nghiệm đặt chốt lời

Khi thực hiện một giao dịch, người dùng cần xác định trước các điểm chặn lỗ và chốt lời kỳ vọng. Điều này giúp giao dịch được đảm bảo đúng kế hoạch giao dịch. Tuy nhiên, tỷ lệ đặt chặn lỗ, chốt lời cần phù hợp. Nếu đặt chốt lời quá gần, tỷ lệ lợi nhuận có thể không đảm bảo bù đắp cho chi phí giao dịch. Nếu đặt chốt lời quá xa, lệnh chốt lời không thể thực hiện trước khi thị trường đảo chiều, khi đó kế hoạch giao dịch cũng không được thực hiện. Sau khi đã xác định được mức chốt lời lý tưởng, cần đảm bảo không thay đổi nguyên tắc để không thay đổi tâm lý giao dịch khi thị trường di chuyển.

Investing.vn

Read more : BinanceTags : Binance