Sáp Gel Trong Suốt Làm Nến GM-80 (Gel Wax GM-80)

Sáp nến trong suốt (hay còn gọi là sáp Gel trong, sáp trong suốt làm nến) là một trong những nguyên liệu dùng để làm nến trong, bởi vì khi khô lại sáp sẽ không chuyển thành màu trắng đục như dòng sáp Đậu Nành hoặc sáp Ong.

Đặc điểm đặc biệt quan trọng của sáp Gel khiến nó không hề bị sửa chữa thay thế bởi tính ứng dụng của nó trong nhiều mô hình nến phát minh sáng tạo như nến trang trí đổ nhiều lớp sáp nến, decor với hoa khô hay trang trí với nhiều sắc tố .

1. Sáp Nến Trong Suốt Là Gì?

Sáp Gel Trong GM-80 (hay còn gọi là sáp trong suốt) là loại sáp chuyên dùng để làm nến trang trí, tạo cốc nến trong suốt và lấp lánh khi đốt.

Sáp Gel là chế phẩm của dầu khoáng, có đặc thù không mùi, trong suốt dễ pha màu, dạng mềm nên thường được sử dụng làm nến dạng ly và cốc .

Sáp gel làm nến thơm Heny Garden

Sáp Gel làm nến trong suốt không mùi, dễ pha màu .Bạn sẽ thuận tiện phát hiện sáp gel trong các cây nến dùng vào các sự kiện hoặc hoạt động giải trí tôn giáo tại Nước Ta. Sáp Gel trong những cây nến này thường được pha màu đỏ, đựng trong cốc thủy tinh. Ngày nay sáp Gel được sử dụng phổ cập hơn để làm nến trong suốt trang trí .

2. Công Dụng Của Sáp Gel Trong Suốt

Bảo quản thực phẩm: sáp gel là một thành phần được dùng để sản xuất màng bọc thực phẩm, được sử dụng để bảo quản thức ăn.

Sản xuất mỹ phẩm: Sáp gel là chất phụ gia thường được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp như: kem dưỡng da, mặt nạ, dưỡng ẩm,…

Làm nến thơm: Công dụng chính của sáp gel trong suốt chính là được dùng làm nến nhờ vào những đặc điểm phù hợp như giữ nhiệt tốt, cháy lâu.

Sáp gel làm nến thơm Heny Garden

Sáp Gel là nguyên vật liệu được yêu quý khi làm nến thơm trang trí

3. Ưu Điểm Của Sáp Gel Làm Nến GM-80

  • Bạn nên sử dụng sáp trong suốt GM – 80, mẫu sản phẩm đã được kiểm tra về chất lượng và độ dầu vừa đủ để đổ các loại nến cốc .
  • Nhờ đặc tính trong suốt mà sáp gel cực kỳ tương thích để làm các cốc nến trang trí trong suốt, được thêm vào những vật trang trí bên trong như : đá màu, vỏ ốc, cát, sỏi, sinh vật biển, …..
  • Phù hợp để làm nến cúng handmade .
  • Màu sáp nến trong suốt nên dễ pha màu: bạn nên dùng loại màu đậm làm nến thì thành phẩm sẽ đẹp hơn .
  • Cháy lâu hơn so với sáp Paraffin

Sáp gel làm nến thơm Heny Garden

4. Cách Làm Nến Trong Suốt

Bước 1: Đun chảy sáp gel. Hãy sử dụng phương pháp đun cách thủy để kiểm soát nhiệt độ và trạng thái sáp tốt hơn. Nhiệt độ nóng chảy của sáp gel GM-80 rơi vào ~80 độ C.

Bước 2: Lấy cốc đun sáp ra khỏi bếp khi đã tan chảy hoàn toàn. Bạn có thể pha màu trong lúc chờ sáp nguội.

Mẹo nhỏ là hãy cho một lượng ít màu đậm làm nến vào trước, khuấy đều và chấm 1 giọt lên giấy trắng kiểm tra màu. Sau khi đã có màu sắc ưng ý thì sáp cũng đã đủ nguội để được thêm tinh dầu vào

Lựa chọn các hương tinh dầu mà bạn yêu thích

Bước 3: Trang trí cốc đựng nến

Hãy lựa chọn cốc thủy tinh trong suốt để tận dụng tối đa đặc tính trong suốt của sáp gel .Nếu bạn muốn làm một cây nến để sử dụng, hãy gắn thêm bấc nến cotton. Hoặc nếu bạn muốn chỉ là một cốc trang trí thông thường thôi thì hoàn toàn có thể tiến đến phần trang trí bên dưới .

Trang trí cốc đựng nến bằng 1 số ít gợi ý sau :

  • Đáy đại dương : 1 lớp cát dưới cùng, bên trên vỏ sò, vỏ ốc, gương kho tàng, một mỏ neo hay xác con tàu đắm .
  • Cocktail trái cây : Lớp sáp gel bên dưới có màu đậm nhu sirup, như màu đỏ của dâu, màu xanh lá của táo, màu vàng của dứa, …. Lớp gel bên trên không màu trong suốt tựa như soda. Hãy tạo thêm vài viên nước đá cũng bằng sáp gel trên mặt phẳng .

Sáp gel làm nến thơm Heny Garden

Thỏa sức phát minh sáng tạo cốc nến theo ý thích với Sáp Gel trong suốtHãy cố định và thắt chặt những món trang trí thật chắc để khi đổ sáp vào không bị xê dịch hoặc nổi lên nhé .

Bước 4: Sau khi sáp đã nguội một chút thì bạn có thể đổ sáp từ cốc đun sang cốc đựng nến. Đổ nhanh và nhẹ nhàng để tránh tạo bọt hay sáp bị rơi ra ngoài.

Bước 5: Để cốc nến trong suốt vừa làm ở một nơi ít tác động, có nhiệt độ phòng và cho nến nghỉ ít nhất 1 ngày trước khi sử dụng

Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng sáp Gel để làm nến 2 cốc. Một cốc ở ngoài với đường kính to hơn để đựng với sáp Gel, còn bên trong sẽ là 1 cốc khác với đường kính nhỏ hơn được sử dụng như nến thơm .Lưu ý :

  • Bạn nên sắm cho mình một cây nhiệt kế làm nến để mỗi bước thực thi chuẩn xác hơn .
  • Luôn mua dư sáp gel để tránh hao hụt như dính vào nồi và các dụng cụ làm nến, rơi đổ khi thao tác .

5. Cách Bảo Quản Sáp Gel GM – 80

6. Sáp Gel Làm Nến Mua Ở Đâu?

Tự tay làm một cốc nến trang trí khoảng trống sống luôn là một hoạt động giải trí mê hoặc, tuy nhiên để tìm được nguồn nguyên vật liệu bảo đảm an toàn và chất lượng lại là yếu tố cần xem xét, vì nến là một mẫu sản phẩm có ảnh hưởng tác động trực tiếp đến sức khỏe thể chất người dùng .

Sáp gel làm nến thơm Heny Garden