Hướng dẫn cách mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa (iPhone is disabled)

iPhone bị vô hiệu hóa và bạn đang loay hoay không biết phải làm sao? Bình tĩnh và thực hiện các bước dưới đây cách mở khóa Iphone bị vô hiệu hóa để “giải cứu” chiếc điện thoại của mình khỏi tình trạng cục gạch nhé.

1 Tại sao iPhone bị vô hiệu hóa?

Một trong những lỗi thường gặp nhiều nhất ở người dùng iPhone chính là lỗi iPhone bị vô hiệu hóa (iPhone is disabled). Nguyên nhân lớn nhất chính là do người dùng vô tình quên mất mật khẩu và nhập sai quá nhiều lần.

Việc nhập sai mật khẩu 7 lần liên tiếp sẽ khiến chiếc iPhone của bạn rơi vào tình trạng khóa tạm thời. Nếu bạn nhập sai liên tiếp 10 lần thì chiếc iPhone sẽ tự động xóa mọi dữ liệu trong máy và rơi vào tình trạng “iPhone is disabled“.

Tại sao IPhone gặp lỗi

Tuy nhiên, bạn đừng quá lo ngại khi chiếc iPhone của mình gặp phải trường hợp này. Bởi có rất nhiều giải pháp giúp bạn xử lý yếu tố này một cách nhanh gọn và đơn thuần .

Và đặc biệt bạn không cần mất chi phí mang chiếc iPhone của bạn đến các trung tâm sửa chữa điện thoại. Dưới đây là những cách khắc phục lỗi “iPhone is disabled” trên iPhone.

2 Các cách khắc phục iPhone bị vô hiệu hóa

Cách 1: Dùng tiện ích trên iTunes

Đây được xem là cách hữu hiệu nhất. Đối với từng trường hợp, triển khai các bước sau .

Trường hợp 1: iPhone chưa kết nối với máy tính và đồng bộ iTunes lần nào

Khi điện thoại cảm ứng của bạn chưa được liên kết với máy tính lần nào thì bạn cần thực thi các bước sau để Phục hồi lại iPhone .
‑ Đầu tiên, bạn liên kết iPhone với máy tính trải qua dây cáp USB và tắt nguồn điện thoại cảm ứng .

‑ Trên máy tính bạn hãy khởi động iTunes, lúc này màn hình máy tính sẽ hiển thị thông báo iPhone đang ở chế độ “Disable”. Bạn cần nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút Home trong vài giây. Sau đó thả tay phím nguồn và giữ nút Home để có thể đưa máy về chế độ DFU và khôi phục lại iPhone.

‑ Đợi cho tới khi màn hình thông báo iTunes đã nhận kết nối với iPhone thì bạn nhả nút Home ra.

Màn hình thông báo iTunes đã nhận kết nối với iPhone

Sau khi đã đưa iPhone về chính sách DFU thành công xuất sắc, lúc này màn hình hiển thị máy tính sẽ hiển thị nội dung “ iTunes đã phát hiện thấy một iPhone trong chính sách phục sinh. Bạn cần Phục hồi iPhone này trước khi hoàn toàn có thể sử dụng với iTunes ”. Bạn cần nhấn OK để liên tục .

Trường hợp 2: iPhone kết nối với máy tính thường xuyên sao lưu và đồng bộ iTunes

– Kết nối điện thoại cảm ứng iPhone của bạn với máy tính trải qua ứng dụng iTunes .

– Các bạn hãy nhấn vào nút Back Up Now để máy tính sao lưu hết những thông tin có trong điện thoại iPhone của bạn.

Cách 1: Dùng tiện ích iTunes

– Khi quá trình Back Up kết thúc, bạn hãy chọn vào Restore Backup và tìm đến bản sao lưu dữ liệu gần nhất.

– Sau đó, bạn chỉ việc chờ cho đến khi quá trình Restore kết thúc là bạn có thể sử dụng iPhone của mình mà không cần đến mật khẩu.

Cách 2: Dùng iCloud

Cách này chỉ sử dụng thành công khi iPhone có bật chế độ tìm kiếm Find my iPhone.

– Truy cập vào địa https://www.icloud.com. Sau đó, đăng nhập tài khoản Apple mà của bạn tương thích với điện thoại.

– Chọn nút All Devices để hiển thị đầy đủ các danh mục ứng dụng cần thiết. Tiếp theo chọn iPhone (iPad hoặc iPod – sản phẩm chứa passcode cần xoá).

– Bước 3: Chọn nút Erase để xoá mã Passcode. Cuối cùng, bạn dùng bản sao lưu gần nhất để lấy lại những dữ liệu trước đây. Như vậy bạn đã có thể vào máy mà không cần mật mã.

Để khóa iPhone và đặt mật khẩu mới cho máy chọn Lost mode.

Cách 2: Dùng iCloud

Cách 3: Sử dụng chế độ Recovery

Nếu chiếc iPhone của bạn đã được sao lưu và đồng nhất hoặc không lưu giữ những thông tin quan trọng và những cách phía trên không vận dụng được, hãy thử ngay cách này .

Chế độ Recovery chính là một trong những giải pháp đơn giản giúp bạn giải quyết vấn đề trên một cách dễ dàng. ​Chế độ Recovery sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trong máy và đưa chiếc điện thoại của bạn trở về lúc bắt đầu.

Để làm được điều này bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn sàng cho mình một chiếc cáp sạc, một chiếc máy tính ( chạy MacOS hoặc Windows ) có cài sẵn iTunes với bản update mới nhất .
– Tắt nguồn điện thoại cảm ứng và thoát liên kết giữa iPhone và máy tính .

– Giữ phím Home, kết nối trở lại với máy tính. Đợi trong giây lát, điện thoại sẽ xuất hiện thông báo Connect to iTunes trên màn hình, khi đó bạn sẽ nhả phím Home ra.

– Chọn OK và chọn tiếp Restore iPhone rồi tìm đến bạn sao lưu gần nhất tương tự như trên.

Dùng Recovery

Cách 4: Sử dụng Face ID hoặc Touch ID

Face ID hoặc Touch ID là một trong những giải pháp giúp bạn xóa bỏ nỗi lo ” não cá vàng ” của mình. Đừng quên thiết lập Face ID hoặc Touch ID cho máy của bạn để tránh phải thực trạng quên mật khẩu này .

Khắc phục lỗi Iphone is desabled trên iphone bằng Face ID

Tuy nhiên bạn cần quan tâm Face ID và Touch ID chỉ hoạt động giải trí tùy thuộc vào loại iPhone. Các dòng từ iPhone 5 s đến iPhone 8 đều được trang bị Touch ID. Đối với người dùng iPhone X, iPhone XS hoặc iPhone XR thì không tương hỗ Touch ID và buộc bạn sử dụng Face ID sửa chữa thay thế .

Sử dụng Face ID hoặc Touch ID để khôi phục dữ liệu Iphone

Trên đây là những cách khắc phục nhanh gọn và hiệu suất cao nhất để mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa. Mong rằng các bạn thực thi thành công xuất sắc !