Cách mua các loại tiền ảo (bất kỳ đồng coin nào) 2022 [CHI TIẾT NHẤT]

A-Z cách mua các loại tiền ảo, tiền kỹ thuật số sẽ được mình san sẻ trong bài hướng dẫn này
Có nhiều bạn vẫn gửi tin nhắn cho Hiếu là “ anh ơi, em muốn mua đồng coin A, B, C, D thì làm thế nào ”. Mặc dù mình đã có hướng dẫn khá chi tiết cụ thể trong các bài hướng dẫn trên kungfuphp.com tuy nhiên vẫn nhiều bạn chưa nắm được cách .
Do đó, trong bài hướng dẫn này, Hiếu sẽ hướng dẫn cách mua các loại tiền ảo ( mua bất kể đồng coin nào ) một cách chi tiết cụ thể nhất để các bạn hoàn toàn có thể làm theo nhé .

Tiền ảo là gì ?

Tiền ảo là cách nói truyền thống của người Việt Nam nhằm ám chỉ các đồng tiền kỹ thuật số như Bitcoin, Ethereum,..

Mặc dù cách gọi đúng chuẩn phải là tiền điện tử hoặc tiền kỹ thuật số thì một bộ phận người Nước Ta vẫn quen với cách gọi tiền ảo như vậy .
Thử nghĩ xem với tỉ giá hiện tại, 1 Bitcoin có giá hơn 1 tỷ VND thì nó có ảo không các bạn 😀
Nếu gọi Bitcoin là tiền ảo thì triệu phú Elon Musk, các quỹ góp vốn đầu tư lớn nhất quốc tế như MicroStrategy Investment, Square đang góp vốn đầu tư hàng tỷ đô la vào để nắm giữ Bitcoin thì được lợi gì đúng không nào ?
Nếu bạn là người mới và mới mở màn bước chân vào thị trường tiền điện tử, hay nói đơn cử là thị trường Bitcoin, thì bạn hãy đọc bài hướng dẫn chơi Bitcoin, đây là bài hướng dẫn mình đã dành cả tận tâm để san sẻ, giúp cho các bạn có cái nhìn bao quát, cặn kẽ hàng loạt thị trường tiền điện tử, và để giảm thiểu thua lỗ, rủi ro đáng tiếc trong thị trường này .
Ok, giờ đây tất cả chúng ta sẽ đi sang phần sau đó nhé .

Tiền ảo ( tiền điện tử ) có bao nhiêu loại lúc bấy giờ ?

Theo thống kê từ Coinmarketcap thì lúc bấy giờ có hơn 11 Nghìn đồng xu tiền điện tử hiện đang sống sót trên thị trường và hơn 300 sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử .
Trong đó, những đồng coin có vốn hóa lớn nhất là Bitcoin, Ethereum, Binance Coin, Tether, Cardano, … cho đến các đồng coin có vốn hóa rất nhỏ hoặc vừa mới xuất hiện trên thị trường .
Do đó, cách mua các loại tiền ảo này như thế nào, và làm thế nào chiếm hữu chúng, thì tất cả chúng ta sẽ tìm hiểu và khám phá ngay bên dưới đây

Cách mua các loại tiền ảo – Cách mua bất kể đồng coin nào

Để hoàn toàn có thể mua bất kể một loại tiền ảo nào thì tất cả chúng ta cũng cần phải tích hợp nhiều cách, và mua trên các sàn thanh toán giao dịch khác nhau, vì không phải sàn thanh toán giao dịch nào cũng có loại coin bạn cần .
Do đó, cách mua các loại tiền ảo này, mình sẽ hướng dẫn khá là cụ thể và đơn cử để bạn nắm .

Gợi ý : Bạn là người mới và muốn khám phá về Bitcoin nhưng không biết khởi đầu từ đâu ? Click xem ngay Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Cho Người Mới nhé !

1. Chuẩn bị

  1. Bạn cần phải có một tài khoản ngân hàng có chức năng Internet Banking, bạn nào đã có rồi thì bỏ qua bước này, còn bạn nào chưa có thì chạy ra một chi nhánh ngân hàng bất kỳ và yêu cầu họ mở cho bạn một tài khoản ngân hàng có chức năng Internet Banking thì họ sẽ mở và hướng dẫn bạn sử dụng luôn, cái này rất dễ.
  2. Đăng ký một tài khoản sàn Binance tại đây  (Xem hướng dẫn sử đăng ký và xác thực)
  3. Đăng ký một tài khoản Remitano tại đây (Xem hướng dẫn đăng ký và xác thực)

2. Cách mua các loại tiền ảo có vốn hóa lớn

Những đồng coin có vốn hóa lớn như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash, Tether, Ripple bạn đều hoàn toàn có thể mua trực tiếp tại sàn Remitano hoặc Binance P2P .

a. Cách mua trên Remitano

Sau khi đã ĐK và xác thực tài khoản Remitano, bạn đăng nhập vào Remitano .

Trên giao diện trang chủ Remitano, bạn sẽ chọn đồng coin bạn muốn mua rồi ấn nút Mua ngay

Cách mua các loại tiền ảo trên remitano

Tiếp đến bạn sẽ điền số tiền bạn muốn bỏ ra mua, ví dụ ở đây mình điền 10 triệu, rồi ấn nút Mua ngay

Tiến hành giao dịch trên Remitano - Cách mua các loại tiền ảo

Một thông báo sẽ hiện ra, bạn ấn vào Đồng ý

đồng ý mua remitano

Tiếp đến bạn sẽ đăng nhập vào Internet Banking và chuyển tiền vào thông tin tài khoản theo thông tin được cho như dưới đây gồm có :

  • Nội dung chuyển khoản : Cần điền chính xác nội dung chuyển khoản được cho để đối chiếu nhé
  • Tên tài khoản
  • Số Tài khoản
  • Tên ngân hàng

thông tin chuyển khoản remitano - Cách mua các loại tiền ảo

Sau khi bạn đã chuyển tiền theo thông tin được cho, thì bạn chụp lại màn hình hiển thị chuyển tiền bạn đã gửi. Sau đó bạn kéo xuống dưới, rồi ấn nút Gửi Băng Chứng thanh toán giao dịch và upload hình chụp màn hình hiển thị biên lai gửi vào đó, rồi bạn đợi người bán họ mở khóa coin, chuyển coin vào ví Remitano của bạn nhé !

bằng chứng thanh toán remitano - Cách mua các loại tiền ảo

b. Cách mua trên Binance P2P

Sau khi đã ĐK và xác thực tài khoản Binance thì bạn đăng nhập vào .

Trên trang chủ Binance bạn chọn Giao dịch -> Tài khoản P2P

chọn tài khoản Binance P2P - cách mua đồng Axie Infinity

Tiếp đến điền số tiền bạn mua vào, ví dụ ở đây mình điền 10 triệu, vào ô tìm kiếm rồi ấn Tìm Kiếm, sau đó chọn Mua USD ở người đầu tiên (vì người đâu tiên bao giờ cũng là người có giá tốt nhất nhé các bạn).

tìm kiếm người bán Binance P2P - cách mua đồng Axie Infinity

Tiếp đến, bạn điền số tiền bạn muốn mua một lần nữa vào ô như hình dưới rồi ấn Mua USDT

tiến hành mua USDT - cách mua đồng Axie Infinity

Sau đó, thông tin tài khoản ngân hàng của người bán sẽ hiện ra, bạn đăng nhập vào tài khoản ngân hàng và chuyển tiền theo đúng thông tin được cho. Sau khi đã chuyển tiền đầy đủ cho người bán, bạn ấn vào nút Đã chuyển tiền, tiếp theo để người bán biết và họ sẽ nhả coin ra cho bạn nhé.

chuyển tiền cho người bán - cách mua đồng Axie Infinity

3. Cách mua các loại tiền ảo vốn hóa nhỏ khác

Các loại tiền ảo có vốn hóa nhỏ khác là những đồng coin ngoài các đồng coin có vốn hóa lớn đã liệt kê ở trên mà bạn có xem trên coinmarketcap
Danh sách các đồng tiền ảo có vốn hóa nhỏ hơn
Để mua được những loại tiền ảo này, thì tất cả chúng ta vẫn sẽ liên tục sử dụng sàn Binance để mua nhé .
Cách mua những đồng coin này đó là tất cả chúng ta sẽ mua những đồng coin có vốn hóa lớn như BTC, ETH, USDT, BUSD, … trải qua Binance P2P mà mình đã hướng dẫn ở trên. Sau đó, khi có được những đồng coin này rồi, tất cả chúng ta sẽ dùng nó để quy đổi đồng coin tất cả chúng ta cần mua, ví dụ điển hình mình muốn mua đồng AXS ( Axie Infinity ) thì mình sẽ dùng đồng USDT để trade cặp thanh toán giao dịch AXS / USDT trên sàn Binance nhé .
Sau khi người bán nhả coin USDT cho bạn thì mặc định nó sẽ nằm trong ví P2P, do đó, bạn sẽ cần chuyển đồng USDT vào ví Spot ( Giao ngay ) và thực thi thanh toán giao dịch cặp AXS / USDT để mua đồng AXS nhé .
Chọn ví P2P của bạn
Tại USDT, chọn Chuyển - Cách mua đồng Axie Infinity
Điền số USDT bạn muốn chuyển từ ví P2P sang ví Fiat và Spot
Sau đó truy vấn vào https://www.binance.com/vi/trade/AXS_USDT?layout=basic&theme=dark&type=spot để triển khai mua AXS bằng USDT
Tiến hành trade cặp giao dịch AXS/USDT
Đến đây nếu bạn vẫn còn vướng mắc và cần chi tiết cụ thể hướng dẫn mua và bán coin trên Binance P2P cũng như cách thanh toán giao dịch trên sàn Binance như thế nào thì bạn đọc 3 bài hướng dẫn dưới đây nhé .

Trên đây là mình hướng dẫn mua đồng AXS trên sàn Binance, ngoài ra bạn có thể áp dụng tương tự để mua bất kỳ đồng coin nào chẳng hạn như ICP, ADA, DOT, UNI,…

4. Cách mua các loại tiền ảo không có trên sàn Binance

Trong 1 số ít trường hợp, 1 số ít đồng coin vừa mới ra đời hoặc những đồng coin bạn có dự tính góp vốn đầu tư mà bạn không hề mua trên sàn Binance ( do tại sàn Binance chưa list ) thì tất cả chúng ta sẽ cần phải mua nó ở những sàn thanh toán giao dịch khác .
Mình lấy ví dụ, ví dụ điển hình tất cả chúng ta lên coinmarketcap và gõ vào ô tìm kiếm đồng Baby Cake. Mình muốn góp vốn đầu tư vào đồng BaBy Cake này nhưng nó lại không có trên sàn Binance thì mình sẽ làm như thế nào ?
Lúc này, các bạn khi tìm đến đồng Baby Cake trên coinmarketcap, bạn kéo xuống phần Market, nó sẽ hiện ra những sàn thanh toán giao dịch tương hỗ mua và bán đồng coin này như hình dưới đây

Ở trên, bạn sẽ thấy hiện tại có 2 sàn thanh toán giao dịch tương hỗ bạn hoàn toàn có thể mua đồng BaBy Cake đó là sàn PancakeSwap và sàn ZT
Do đó, cách tiếp theo đó là bạn cần phải khám phá cách sử dụng các sàn này như thế nào, cách mua và bán coin trên các sàn này như thế nào để các bạn hoàn toàn có thể chiếm hữu được đồng coin mà mình mong ước ( mà đơn cử trong ví dụ này là BaBy Cake ) .
Về sàn PancakeSwap thì bạn hoàn toàn có thể dùng công dụng Swap của nó để mua đồng Baby Cake, mình cũng đã có một bài hướng dẫn sử dụng PancakeSwap trên website kungfuphp.com rồi, các bạn sẽ đọc và tìm hiểu và khám phá nó nhé .
Swap đồng BNB để mua đồng BaBy Cake trên PancakeSwap

Xem video cách mua bán đồng coin trên sàn PancakeSwap

Ngoài ra, những sàn thanh toán giao dịch khác mà mình chưa hướng dẫn hết được vì lúc bấy giờ có hơn 300 sàn thanh toán giao dịch khác nhau sống sót. Tuy nhiên, cách sử dụng những sàn này cũng tương như cách sử dụng sàn Binance hoặc sàn PancakeSwap mà mình đều đã có hướng dẫn. Do đó, nếu bạn đã biết cách sử dụng 2 sàn này rồi thì cách mua cũng rất là đơn thuần thôi nhé !

Kết Luận

Trên đây là hàng loạt hướng dẫn cách mua các loại tiền ảo, cách mua bất kể một đồng coin nào mà bán muốn .
Hiếu kỳ vọng, bài hướng dẫn này đã đủ chi tiết cụ thể và dễ hiểu để bạn hoàn toàn có thể làm theo .
Nếu bạn vẫn còn bất kể vướng mắc nào, thì hãy để lại phản hồi bên dưới hoặc tham gia vào nhóm tranh luận crypto trên telegram để mình giải đáp nhé .
Ngoài ra, nếu bạn thấy bài hướng dẫn cách mua các loại tiền ảo này của mình có ích, thì hãy san sẻ nó về trang cá thể của bạn, để giúp lan tỏa, tăng trưởng website kungfuphp.com để mình có động lực san sẻ nhiều bài có ích hơn nữa nhé !
Chúc các bạn góp vốn đầu tư thành công xuất sắc !
Từ khóa bài viết : cách mua các loại tiền ảo, hướng dẫn mua bất kể đồng coin nào, cách mua các loại tiền điện tử, cách mua các loại tiền kỹ thuật số, cách mua hàng loạt các loại tiền ảo
Tôi Là Hoàng Hiếu

Mình là Hiếu.
Người sáng lập ra blog Kungfu PHP chia sẻ mọi thứ về tiền điện tử, mmo, lập trình,…
Một câu nói mà mình rất thích đó là “Cuộc đời chỉ có một, vì thế hãy làm những gì khiến bạn hạnh phúc và ở bên người khiến bạn luôn mỉm cười”.
Hy vọng nơi đây là mái nhà chung để chúng ta có thể trao đổi, cùng nhau phát triển.

► Nếu bạn thấy bài viết bạn đang đọc có ích, hãy mời mình một ly cafe nhé : https://final-blade.com/donate