Hướng dẫn cách sửa lỗi webcam trên laptop

Hướng dẫn cách sửa lỗi webcam trên laptop

Webcam là thiết bị rất cần thiết để thực hiện các cuộc trò chuyện hay giám sát trực tiếp thông qua máy tính. Ngoài ra, nó còn có nhiều ứng dụng khác như trong các buổi hội thảo, trao đổi trực tuyến, quay video hướng dẫn,…Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, đôi khi không thể tránh khỏi những lỗi liên quan đến webcam. Hiểu được điều đó, Thịnh Tâm xin chia sẻ cùng bạn một số cách sửa lỗi webcam trên laptop đơn giản, nhanh chóng thông qua nội dung bài viết sau.

Nên làm thế nào khi webcam bị hỏng ?

Khi webcam bị hỏng, nhiều người thường mang ngay thiết bị đến TT thay thế sửa chữa hoặc thay hẳn thiết bị mới. Trong nhiều trường hợp cách làm trên hoàn toàn có thể đúng, nhưng trước hết nên tự fix lỗi tại nhà bởi lỗi webcam đôi lúc chỉ đơn thuần do một số ít yếu tố trục trặc nào đó tương quan đến ứng dụng và khá dễ để khắc phục. Việc lập tức mang máy đi sửa hay thay mới thiết bị chỉ khiến bạn tốn nhiều sức lực lao động và đôi lúc tiêu tốn lãng phí .

Đọc thêm: Mua máy tính chơi game giá rẻ trả góp ở TP.HCM

Hướng dẫn cách sửa lỗi webcam trên laptop

Lỗi webcam laptop mờ, nhòe

Nguyên nhân chính khiến cho hình ảnh webcam trả về hay bị mờ, nhòe rất có thể do người dùng không biết cách điều chỉnh chế độ phân giải thích hợp. Lỗi cũng có thể do cách cài đặt webcam chưa đúng, webcam không đảm bảo chất lượng hoặc đơn giản do sử dụng lâu ngày nhưng không vệ sinh khiến webcam bị bẩn. Để fix lỗi trong trường hợp này, tốt hơn hết nên thử khởi động lại webcam và vệ sinh thiết bị.

Lỗi No webcam detected

Nếu webcam báo lỗi “ No webcam detected ”, người dùng hoàn toàn có thể thực thi giải pháp sau để thử khắc phục. Cụ thể :

  • Dựa theo thông tin của webcam, người dùng có thể tìm kiếm loại driver thích hợp thông qua công cụ tìm kiếm Google sau đó tiến hành tải về máy.
  • Tiếp tục kích hoạt driver bằng cách nhấp chuột phải vào “Start”, chọn “Device Manager”
  • Tại “Imaging devices” click chuột chỗ mũi tên mở rộng, tiếp tục click phải chuột vào driver của webcam và chọn “Enable”

Lỗi webcam không hiển thị

Vì một số lỗi nào đó, đôi lúc webcam sẽ không thể hiển thị và gây khó khăn cho người dùng. Cách sửa lỗi webcam trên laptop nhanh chóng cần thiết lúc này chính là bạn có thể thử khởi động lại thiết bị. Ngoài ra, có thể dùng tổ hợp phím “Windows + I” sau đó chọn Privacy > Camera để kiểm tra nguyên nhân. Cụ thể,  nhấp vào “Camera access for this device is on” để xem lệnh có đang được bật không, nếu không hãy bật và khởi động lại máy để tiếp tục dùng webcam.

Đọc thêm: Dịch vụ sửa máy tính tại nhà ở Hóc Môn Thịnh Tâm

Thịnh Tâm – Địa chỉ uy tín khắc phục lỗi webcam

Bên cạnh đó, webcam còn hoàn toàn có thể gặp phải lỗi trả về màn hình hiển thị màu đen, không được cho phép triển khai cuộc gọi video hay bị vô hiệu công dụng quay video. Webcam cũng hoàn toàn có thể bị khóa bất chợt do lỗi ứng dụng xung đột, hoặc đơn thuần do webcam bị hư hỏng sau thời hạn sử dụng quá lâu, …

Theo đó, nếu vẫn không thể khắc phục một số lỗi đơn giản theo các cách vừa hướng dẫn, tốt hơn hết nên nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật. Liên hệ ngay với Thịnh Tâm để được tư vấn và cung cấp dịch vụ sửa chữa webcam, máy tính chuyên nghiệp tại nhà.

Thông tin liên hệ

  • Công ty TNHH TMDV Vi tính Thịnh Tâm
  • Số điện thoại /Zalo: 0919 694 699
  • Địa chỉ: Số 19/1 Đường Nguyễn Ảnh Thủ, Ấp Hưng Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
  • Website: https://final-blade.com

Hy vọng những thông tin về cách sửa lỗi webcam trên laptop như vừa chia sẻ có thể giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm để sử dụng webcam hiệu quả hơn.

3/5
( 1 Review )