BẢO MẬT CHO VÍ PI

Sau khi KYC thì số Pi đào được sẽ được chuyển về ví Pi do mọi người tạo ra. Ngay từ giờ đây, yếu tố bảo mật thông tin cho ví Pi là cực kỳ quan trọng. Nếu sểnh ra 1 chút thôi thì hàng loạt số Pi đào được sẽ không cánh mà bay trong khi gia chủ bàng hoàng không hiểu tại sao vì thiếu kiến thức và kỹ năng về bảo mật thông tin ví

Dưới đây là những kiến thức và kỹ năng bảo mật thông tin thực tiễn của người viết bài đã học hỏi và thưởng thức khi lăn lộn thực chiến ở môi trường tự nhiên tiền điện tử trong vài năm qua

Bạn đang đọc: BẢO MẬT CHO VÍ PI

Có 8 khả năng bị trộm hết số Pi như sau và cách phòng chống hiệu quả

1 ) Để lộ cụm mật khẩu 24 từ ( CMK ) vì lưu trong mục Ghi chú ở điện thoại cảm ứng hoặc máy tính, bị hacker lấy cắp và dùng nó để mở ví và chuyển hết Pi đi .

Cách chống: nhất thiết phải chép CMK ra giấy cất vào hộp sắt. Nếu cần sử dụng để mở ví Pi cho tiện sao chép thì cắt đôi CMK thành 2 đoạn, mỗi đoạn 12 từ, đoạn 1 lưu ở mục Ghi chú, đoạn 2 lưu ở thư nháp của Gmail ( hoặc Telegram ở nick của chính mình, Messenger ở nick của chính mình, mục tin nhắn nháp trên điện thoại )

2 ) Để lộ CMK vì chụp màn hình hiển thị và lưu trong điện thoại cảm ứng. Vì có nhiều app được quyền truy vấn kho ảnh nên khi chụp màn hình hiển thị CMK thì các app đó sẽ thuận tiện lấy được và hacker không khó khăn vất vả gì để trộm hết số Pi .

Cách chống: tuyệt đối không chụp màn hình CMK để lưu ở điện thoại.

3 ) Tự nguyện dán CMK vào các khảo sát lừa đảo, các app lừa đảo, các chương trình bầu chọn lừa đảo. v.v …. như thế không khác gì mỡ dâng miệng mèo .

Cách chống : chỉ dán CMK để mở ví Pi. Không dán vào bất cứ chỗ nào khác.

4 ) Dùng điện thoại cảm ứng đã bị can thiệp vào mạng lưới hệ thống ( Jailbreak ) làm cho mạng lưới hệ thống như cửa nhà không khóa. tin tặc tự do đi vào nhà lấy được hết CMK kể cả đã cắt ra 2 đoạn và lưu ở 2 nơi khác nhau .

Cách chống: chỉ dùng điện thoại chính hãng mua mới tinh, không tự mình hoặc nhờ làm Jailbreak. Nếu chẳng may đã mua máy cũ thì phải đi kiểm tra ở nơi uy tín. Nếu máy đã Jailbreak thì thuê gỡ bỏ Jailbreak

5 ) Tò mò kích vào link lạ, link phim sex có cài virut gián điệp. Virut xâm nhập mạng lưới hệ thống lấy cắp CMK gửi về cho hacker .

Cách chống: không kích vào các link lạ, link phim sex

6 ) Tự nhiên có token X Open trong ví Pi. Nếu đổi ra đô la thì được vài ngàn. Thấy ngon ăn và bấm Approve để đổi ra đô la thì ngay lập tức sập bẫy, hàng loạt Pi bị mã độc chuyển hết đi ngay trong nửa nốt nhạc .

Cách chống: không hoán đổi token lạ tự nhiên xuất hiện trong ví Pi. Kệ nó đứng đó cho nó mỏi chân.

7 ) Tham gia tác vụ Airdrop nhận token không lấy phí bị cài virut lấy cắp CMK chuyển về cho hacker .
Cách chống : không sử dụng ví Pi để tham gia tác vụ Airdrop

😎

Chẳng may mua phải token của dự án lừa đảo, khi bấm Approve hoán đổi ra đô la thì bị mã độc chuyển hết Pi sang ví khác.

Cách chống : không sử dụng ví Pi để chứa token mua chưa rõ xuất xứ.

🍀Chúc mọi người đọc và hiểu thật kỹ kỹ năng và kiến thức bảo mật thông tin ví Pi để không bị mất tiền do sức lực lao động lao động của mình tạo ra .