Hướng dẫn thiết kế website từ A đến Z cho người mới bắt đầu

2018-12-14

Website mang đến cho tất cả chúng ta rất nhiều tác dụng và đảm nhiệm rất nhiều vai trò, từ quảng cáo, tin tức, đến cả Giao hàng việc làm bán hàng trực tuyến. Có lẽ chính vì sự ” đa di năng ” này mà mọi người ai cũng tin dùng và ai cũng có nhu yếu phong cách thiết kế một website cho riêng mình. Nhưng phong cách thiết kế website như thế nào để có hiệu suất cao cao nhất ? Để phong cách thiết kế website, ta sẽ mở màn từ đâu ? giá thành như nào, tiến trình ra làm sao ? Ngay sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn phong cách thiết kế website từ A đến Z cho bạn .

1. Thiết kế website là gì?

hướng dẫ thiết kế website từ a đến z cho người mới bắt đầu 01

Website là ngôi nhà thứ 2 để khách hàng có thể biết đến sản phẩm của mình

Website giờ đây không còn quá lạ lẫm với các doanh nghiệp vừa và lớn, và website là ngôi nhà thứ 2 để tăng trưởng tên thương hiệu cũng như tăng trưởng kinh doanh thương mại của công ty / shop của mình. Bất kì một nghành nào cũng cần phải phong cách thiết kế một website thân thiện, bảo đảm an toàn, đúng đủ tiêu chuẩn, hoàn thành xong về cả nội dung và hình thức để tăng lượng tiếp đón của người mua cũng như liên kết người mua với cơ sở kinh doanh thương mại, quản trị .
Website là phương tiện đi lại giống một trang thông tin với mục tiêu là để ra mắt, update những thông tin về doanh nghiệp, mẫu sản phẩm, tin tức, … để mọi người biết đến và tiếp cận được tên thương hiệu của mình. Từ những thông tin thiết yếu này, tiềm năng lớn hơn mà các doanh nghiệp muốn hướng đến là thiết kế xây dựng một webiste chuyên nghiệp, đáng an toàn và đáng tin cậy để bán hàng với rất đầy đủ loại sản phẩm, bảng giá, bản mẫu, hình ảnh thích mắt .
Website được phân loại thành 4 hình thức hầu hết theo đối tượng người dùng như doanh nghiệp, website dành cho cá thể, website của cơ quan chính phủ, website của các tổ chức triển khai phi doanh thu mà mỗi website đều có các điểm khác nhau và cũng không hề phủ định tầm quan trọng của chúng là giống nhau. ở mối một website, cần có những đặc thù riêng không liên quan gì đến nhau để làm thế nào quản lý và vận hành hài hòa và hợp lý với từng tính năng .
Ngoài ra, khi phong cách thiết kế website, bạn phải nhu yếu code sao cho Web phải tương thích với cả định dạng máy tính và điện thoại di động cùng phong phú ngôn từ để bất kể ai cũng hoàn toàn có thể truy vấn trong bất kể thực trạng nào, chọn mua không số lượng giới hạn .

2. Lợi ích khi thiết kế một website

– Thông qua website thì người mua đã hoàn toàn có thể biết được những gì : thông tin của doanh nghiệp, loại sản phẩm, dịch vụ mà công ty đang hướng tới cho người mua, cam kết dành riêng cho khách, chính sách Bảo hành, địa chỉ cơ sở, thông tin liên lạc …
– Website giúp chứng minh và khẳng định tổng lực tên thương hiệu và là công cụ cạnh tranh đối đầu với các đối thủ cạnh tranh. Khi người mua đang có nhu yếu tìm kiếm bất kể một mẫu sản phẩm nào thì hành vi tiên phong của người mua đó là tìm kiếm trên Google. Và chính lúc này website là một công cụ để làm lôi cuốn người mua. Chính vì thế cần phải phong cách thiết kế, lập trình thật rõ ràng và đẹp để tạo ra sự quy đổi lớn, kích thích người mua đến với website .
– Website cũng là nơi để phân phối nguồn thông tin có ích đến người mua. Tất cả mọi thông tin về doanh nghiệp, tuyệt kỹ, .. sẽ được san sẻ với người mua. Bên cạnh đó website còn là kênh để chăm nom người mua, bạn hoàn toàn có thể triển khai cuộc khảo sát nhỏ để hiểu thêm về người mua của mình và như vậy người mua sẽ thấy độ chuyên nghiệp của doanh nghiệp và có ấn tượng mạnh đến doanh nghiệp. Vì lẽ đó, loại sản phẩm trên website phải có sự góp vốn đầu tư, mê hoặc có cảm hứng. Để làm được điều này, bạn nên góp vốn đầu tư về mặt ảnh chụp hình, quay phim, video có chất lượng, kỹ thuật …
– Không thể thiếu một kế hoạch khi phong cách thiết kế website đó là triển khai kế hoạch marketing. Xã hội ngày càng đổi khác và giờ cũng đang bước vào thời đại công nghệ tiên tiến 4.0, Marketing Online cũng trở thành một công cụ đắc lực để doanh nghiệp lôi cuốn người mua bên cạnh các chiêu thức Marketing truyền thống lịch sử. Vậy nên chiếm hữu một website chính là đẩy tên thương hiệu của mình đi thật xa .

Tạo website bán hàng nhanh gọn chỉ sau vài phút với Nhanh. vn

tìm hiểu thêm

3. Những trang web giúp thiết kế website miễn phí

hướng dẫn thiết kế webiste từ a đến z cho người mới bắt đầu 02

Tổng hợp những trang website thiết thế web không lấy phí

3.1 Thiết kế trang web bằng Google Sites

Google Sites chính là ứng dụng trực tuyến giúp người dùng hoàn toàn có thể tạo website thuận tiện, bạn hoàn toàn có thể thu nhập nhanh gọn nhiều loại thông tin khác nhau trong cùng một vị trí gồm có video, lịch, tệp đính kèm, văn bản … Đồng thời nó còn thuận tiện san sẻ những thông tin này để xem hoặc chỉnh sửa với nhóm nhỏ, hàng loạt tổ chức triển khai hoặc với mọi người

3.2 Thiết kế trang web bằng Blogger.com

Blogger là một mạng lưới hệ thống website được cung ứng bởi Google giúp bạn tạo ra những trang blog không lấy phí với nhiều giao diện khác nhau và Giao hàng nhiều mục tiêu khác nhau của người dùng
Google sẽ tương hỗ Blogger về hosting để chứa web, dung tích của hosting, tên miền sau khi blog được tạo sẽ có đuôi ví dụ như blogspot.com …

3.3 Thiết kế trang web bằng WordPress.com

WordPress là một công cụ giúp bạn làm một website, blog hoặc tin tức cho riêng bạn, các thao tác trên trang website này rất đơn thuần, giao diện quản trị trực quan và giúp bạn hoàn toàn có thể nắm rõ cơ cấu tổ chức quản trị một website WordPress trong thời hạn ngắn

3.4 Thiết kế trang web bằng WIX.COM

WIX là một nền tảng thiết kế xây dựng website không tính tiền, được cho phép người dùng khởi tạo webiste trực tuyến dựa trên thao tác kéo thả. Tuy là không tính tiền, tuy nhiên nó cũng cung ứng các gói trả phí với nhiều tính năng tăng cấp như xóa logo, sử dụng tên miền riêng … Hiện tại WIX đang được hơn 100 triệu người sử dụng trên khoanh vùng phạm vi 190 vương quốc

Xem thêm : Tạo website riêng không tính tiền và đơn thuần với những ứng dụng tương hỗ này

4. Tạo lập website như thế nào?

– Có hai cách để tạo lập website : không lấy phí và có tính phí. Thường khi thấy từ “ không lấy phí ” mọi người thường đưa lựa chọn đó ưu tiên số 1. Tuy nhiên, ông cha ta có câu “ tiền nào của ấy ”. Do vậy, hãy thật tỉnh táo và khôn ngoan để chọn hướng tăng trưởng cho riêng mình, để vừa đạt hiệu suất cao cao nhất, vừa cung ứng được mục tiêu mà mình đặt ra .
Cách thứ nhất : Việc tạo website trên là dựa trên những nền tảng web có sẵn và trọn vẹn không lấy phí. Có 3 hướng để bạn tạo website như sau :

+ Tạo trang web bằng Google Sites

+ Tạo website bằng Blogger. com
+ Tạo website bằng WordPress. com
Các bạn hoàn toàn có thể xem thông tin cụ thể hơn tại đây. Lưu ý, việc tạo website trên những nền tảng có sẵn này chỉ số lượng giới hạn với một dung tích nhất định, đặc biệt quan trọng là Google Sites do vậy, mà sẽ tương thích hơn so với các website có nội dung nhẹ nhàng hơn. Còn so với các mục tiêu như để bán hàng trực tuyến thì tốt nhất, bạn vẫn nên vận dụng cách tạo website truyền thống cuội nguồn .

hướng dẫn thiết kế website từ a đến z cho người mới bắt đầu 03

Các bước cơ bản để phong cách thiết kế website
– Cách thứ hai : Tạo website dựa trên các bước cơ bản như :
+ Đăng ký tên miền : Đây chính là địa chỉ website của các bạn khi mọi người truy vấn vào website. Có hai loại tên miền bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm như :. com ,. net ,. org, .. hoặc. vn. Ngoài ra, nếu bạn tạo lập website Giao hàng ở Nước Ta hay bán hàng ở Nước Ta, bạn nên tạo tên miền đuôi. vn để tránh bị tranh chấp đường truyền không đáng có và để tối đa hóa hiệu suất cao SEO .
+ Tạo hosting : Web hosting là một khoảng trống trên sever có cài các dịch vụ : Internet, fpt, .. nơi mọi người hoàn toàn có thể chứa nội dung hay tài liệu website của mình. Tùy vào nhu yếu và nhu yếu về dung tích so với mỗi website, việc sử dụng dịch vụ này hoàn toàn có thể giao động từ vài trăm tới vài triệu .
+ Bước còn lại là việc setup cơ bản cho website của bạn .

5. Thiết kế website

Sau khi đã tạo lập website xong, bước tiếp theo của bạn là phong cách thiết kế website. Để phong cách thiết kế website, trước hết bạn nên lập một bản kế hoạch tuyệt vời nhất .

+ Để tạo được kế hoạch, trước hết bạn phải xác định được mục đích và hướng phát triển chính của website, từ đó, khoanh vùng được đối tượng người xem hoặc khách hàng. Rồi từ nhu cầu, thị hiếu, thẩm mỹ của họ để lập lên những tiêu chí cần thiết và phù hợp cho một website như: giao diện, màu sắc, logo, tính năng, cấu hình,… Khi việc thiết kế website không có những yếu tố tương thích với người xem, website của bạn sẽ hoạt động kém hiệu quả và việc này cũng trở nên tốn công, vô ích. Chỉ khi đã lên được một bản kế hoạch thiết kế website thật hoàn hảo thì khi ấy mình mới sẵn sàng để thiết kế website thật hiệu quả và ích lợi.
+ Sau khi đã lên được một bản kế hoạch phù hợp, việc tiếp theo của bạn là chọn cho mình địa chỉ thiết kế website uy tín nhất. Tại sao chúng ta không thể tự làm mà phải đi “thuê thiết kế”? Bạn có thể tự tìm hiểu để làm nhưng để hiệu quả như mong muốn hay không thì là một điều khó khăn. Vừa tiết kiệm thời gian, tiết kiệm công sức, lại có một website như ý, có thể nói, việc nhờ cậy tới các dịch vụ thiết kế website là một lựa chọn vô cùng tối ưu.
.

huong_dan_thiet_ke_website_tu_a_den_z_2

Với các hướng dẫn website từ A-Z trên, chúng các bạn thành công xuất sắc !

6. Lựa chọn đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp

Nhanh. vn tự hào là công ty số 1 trong việc phong cách thiết kế website chuyên nghiệp, tạo ra các giải pháp tiếp thị quảng cáo trên Internet, Digital Marketing
Thương Mại Dịch Vụ của Nhanh. vn vô cung phong phú, mang lại giải pháp cho doanh nghiệp, cũng như SEO, Social Media Marketing, Email Marketing và Digital Marketing. Tất cả các dịch vụ của Nhanh đều có những ưu điểm tiêu biểu vượt trội, độc lạ nhưng được được làm giá rẻ so với chất lượng. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên cấp dưới cũng sẽ tương hỗ trong việc bảo dưỡng, tùy chỉnh bất kỳ khi nào .
Website tại Nhanh. vn sẽ cung ứng những lợi thế như sau
– Bộ search mưu trí
– Bộ lọc đa dạng chủng loại, chi tiết cụ thể
– Hiển thị số tồn, bảo mật thông tin thông tin
– Phân tích thông tin người mua
– Cơ chế gợi ý mẫu sản phẩm
– Tích hợp cổng giao dịch thanh toán
– Tự động tính phí nhanh nhất
– Tự động gửi SMS

– Tăng tốc độ nhanh chóng, duy trì sản phẩm cũ, hỗ trợ cải thiện SEO

– Giao diện thích hợp với màn hình hiển thị
Đăng kí gói phong cách thiết kế Website của Nhanh. vn ngay thời điểm ngày hôm nay để nhận được những khuyễn mãi thêm mới nhất
Truy cập ngay website Nhanh. vn hoặc liên hệ trực tiếp qua số hotline 19002812 để được tư vấn và tương hỗ nhanh gọn nhất nhé. Nhanh. vn có cả chi nhanh ở Thành Phố Hà Nội và Tp TP HCM nên chỉ cần bạn có nhu yếu, hãy liên lạc ngay với chung tôi. Chúc bạn thành công xuất sắc !