Tâm Lý Con Gái Sau Khi Chia Tay Như Thế Nào? – TÂM LÝ TRỊ LIỆU NHC

Tâm lý con gái sau khi chia tay có nhiều sự biến đổi hơn so với trước, thậm chí có nhiều người còn rơi vào trạng thái khủng hoảng tinh thần nghiêm trọng. Họ không biết phải làm gì khi thiếu đi một người đã từng quan tâm, chăm sóc và lo lắng cho mình. 

Tâm Lý Con Gái Sau Khi Chia Tay

Tâm lý con gái sau khi chia tay như thế nào ?

Trong tình yêu, ai cũng muốn rằng mình hoàn toàn có thể lựa chọn được một người tương thích để hoàn toàn có thể tận thưởng được niềm niềm hạnh phúc toàn vẹn. Thế nhưng không phải ai cũng như mong muốn có được điều đó, cho nên vì thế việc tan vỡ là điều rất khó tránh khỏi. Đặc biệt, sau một khoảng chừng thời hạn yêu đương và chăm sóc nhau thì con gái sẽ có khuynh hướng yêu nhiều hơn. Vì thế, sau khi chia tay tâm ý của con gái thường có những sự biến hóa .

Tùy thuộc vào mối quan hệ của cả hai và nhiều yếu tố khác mà mỗi người con gái sẽ có diễn biến tâm lý khác nhau. Cụ thể như sau:

1. Tâm lý con gái sau khi chia tay đã hoàn toàn hết yêu

Nếu sau khi chia tay con gái đã trọn vẹn hết yêu thì phần đông tâm ý của họ không có quá nhiều sự đổi khác .

1.1 Vui vẻ, liên tục đăng hình vui chơi cùng bạn bè

Nếu sau khi chia tay con gái đã trọn vẹn hết yêu thì họ sẽ không mất thời hạn cho việc thút thít hay đau khổ. Thay vào đó họ sẽ cảm thấy vui tươi, tự do và mở màn tận thưởng thời hạn tự do của bản thân. Đồng thời họ cũng sẽ xóa bỏ những kí ức về mối quan hệ cũ này và liên tục đăng những hình ảnh vui tươi, niềm hạnh phúc với bạn hữu, người thân thương .

1.2 Không tương tác hoặc giữ liên hệ với người cũ

Thông thường, sau khi chia tay con gái luôn có tâm ý mềm yếu, dễ nguôi lòng và hoàn toàn có thể liên hệ lại với tình nhân cũ. Tuy nhiên, trong trường hợp đã hết yêu và nguyên do chia tay không được êm đẹp thì họ lại có xu thế muốn dứt khoát, chấm hết trọn vẹn mối quan hệ này .

1.3 Trả lời một cách hờ hững

Nếu tình nhân cũ có liên lạc hoặc muốn trò chuyện thì họ cũng sẽ vấn đáp một cách hờ hững, không còn nhiều xúc cảm hay sử dụng những biệt danh trước kia. Thậm chí có một số ít trường hợp nàng còn không xem hoặc không muốn vấn đáp tin nhắn hay những cuộc hẹn gặp .

1.4 Hạn chế việc xuất hiện trong các mối quan hệ chung

Thông thường, tâm ý con gái sau khi chia tay đã hết tình cảm thì sẽ có khuynh hướng ngại gặp gỡ những người bạn, người thân trong gia đình chung của hai người. Cũng bởi họ không muốn bị nhắc đến hoặc liên tục đảm nhiệm những câu hỏi tương quan đến đối phương. Ngoài ra, họ còn muốn hạn chế việc vô tình gặp mặt người cũ nên sẽ ít tương tác hoặc chấp thuận đồng ý xuất hiện trong những cuộc hẹn này .

1.5 Nhanh chóng có mối quan hệ mới

Nếu sau khi chia tay, cô gái ấy nhanh gọn tiếp đón sự săn lùng, theo đuổi của những “ vệ tinh ” khác thì nhiều năng lực họ đã trọn vẹn hết tình cảm với tình nhân cũ. Hoặc 1 số ít trường hợp liên tục đăng những dòng trạng thái “ thả thính ” những chàng trai khác. Đừng lầm tưởng đây là những tín hiệu chứng tỏ cô ấy đang nỗ lực gây sự chú ý quan tâm với người cũ. Mà thực tiễn điều này cho thấy cô nàng không còn chăm sóc và chú ý nhiều đến xúc cảm của tình nhân cũ .

2. Tâm lý con gái sau khi chia tay chủ động nhưng vẫn còn yêu

Khác với trường hợp trên, khi con gái là người dữ thế chủ động nói chia tay nhưng đôi lúc họ vẫn còn tình cảm thì tâm ý của họ sẽ có những sự dằn xé và đau khổ .
Tâm Lý Con Gái Sau Khi Chia Tay

2.1 Có cảm giác tự do, thoải mái

Cũng chính do là người dữ thế chủ động nên sau khi chia tay tâm ý của con gái sẽ cảm thấy tự do và có cảm xúc như bản thân được giải thoát ra khỏi mối quan hệ ngột ngạt. Cũng chính do đó sau khi kết thúc cuộc tình này họ sẽ có xu thế tự do, tự tại và yêu đời sống xung quanh hơn. Thậm chí nàng hoàn toàn có thể tự do biểu lộ bản thân và sống theo ý muốn của mình mà không cần phải bận tâm bất kể điều gì .

2.2 Cảm thấy mệt mỏi, buồn bực vì những câu hỏi

Tâm lý tự do sau khi chia tay của con gái sẽ không hề lê dài quá lâu. Cũng bởi lúc này cô ấy vẫn còn quyến luyến và yêu người cũ nên không hề trọn vẹn gạt họ ra khỏi tâm lý. Bên cạnh đó, nếu những người xung quanh liên tục hỏi thăm và nhắc đến tình nhân cũ sẽ càng kiến cho họ cảm thấy căng thẳng mệt mỏi và vô vọng. Việc liên tục phải đương đầu với những câu hỏi tương quan đến mối quan hệ đã cũ càng khiến cho nàng cảm thấy căng thẳng mệt mỏi, nhiều khuynh hướng muốn trốn tránh mọi người xung quanh .

2.3 Tò mò và muốn biết thông tin về đối phương

Hậu chia tay nếu con gái vẫn còn nhiều tình cảm với đối phương thì sẽ luôn tìm cách để biết được thông tin của họ. Cô ấy sẽ khởi đầu tò mò về đời sống hiện tại của tình nhân cũ, muốn biết anh ấy sống có vui tươi, có niềm hạnh phúc không. Đây cũng hoàn toàn có thể là một trong những cảm xúc có lỗi vì bản thân chính là người dữ thế chủ động chia tay. Tuy nhiên, cũng hoàn toàn có thể hiểu rằng cô ấy đang nhớ về người cũ và khởi đầu cảm thấy nhớ, tâm lý đến đối phương .

2.4 Nhớ lại những kỷ niệm

Trong trong thực tiễn, con gái luôn có xu thế sống thiên về mặt tình cảm. Điều này cũng đã được rất nhiều những nghiên cứu và điều tra khoa học chứng tỏ đơn cử. Do đó, dù con gái có là người dữ thế chủ động chia tay trước nhưng tâm ý sau đó của họ cũng sẽ cảm thấy bức rứt, luyến tiếc và mở màn nhớ về những kí ức xưa cũ .

2.5 Cảm thấy trống vắng, chênh vênh

Đây là tâm ý rất thường gặp của con gái sau khi chia tay, họ liên tục tâm lý về quyết định hành động của mình và do dự không biết đó thực sự có phải là điều đúng đắn. Lúc này tâm ý của con gái sẽ xen kẽ rất nhiều xúc cảm, họ muốn quên đi nhưng bản thân lại cứ liên tục tâm lý về tình nhân cũ. Những xúc cảm lẫn lộn này khiến cho cô ấy cảm thấy bị chênh vênh, không có điểm tựa .

2.6  Thoát khỏi quá khứ

Sau một khoảng chừng thời hạn nhất định, khi nàng đã khởi đầu nhận ra không hề đổi khác được sự thực thì sẽ có khuynh hướng đồng ý và tìm cách vượt qua. Có rất nhiều cách để con gái tự giúp bản thân thoát khỏi những kí ức về tình nhân cũ. Họ hoàn toàn có thể khởi đầu đi chơi, gặp gỡ bè bạn, đi du lịch. Hoặc cũng hoàn toàn có thể cởi mở và gật đầu sự theo đuổi của những chàng trai khác .

3. Tâm lý con gái sau khi chia tay bị động

Nếu như người dữ thế chủ động chia tay không phải là con gái thì tâm ý của họ sau đó sẽ càng trở nên phức tạp và gặp nhiều khó khăn vất vả hơn. Những tổn thương càng lớn thì sự đổi khác về mặt xúc cảm, tâm ý càng bộc lộ một cách can đảm và mạnh mẽ .
Tâm Lý Con Gái Sau Khi Chia Tay

3.1 Tâm lý muốn níu kéo

Sau khi chia tay, nhiều cô gái luôn có tâm lý không tin vào sự thật, họ luôn tìm cách để xác minh và cố tình bác bỏ điều đó. Cũng bởi có nhiều trường hợp do giận dỗi, bực tức quá mức mà các cô gái, chàng trai không thể kiểm soát được suy nghĩ, cảm xúc của mình dẫn đến việc chia tay. Họ cho rằng đó chỉ là một chút nóng giận của đối phương và việc chia tay hoàn toàn không có thực.

Cũng chính do đó mà con gái sau khi chia tay luôn muốn tìm cách để chuyện trò, gặp gỡ tình nhân lần cuối để cố gắng nỗ lực níu kéo lại mối quan hệ này. Nhiều người còn có khuynh hướng đăng những dòng trạng thái buồn, thất tình lên mạng xã hội nhằm mục đích mục tiêu để cho đối phương biết được sự đau buồn, chán nản của bản thân .

3.2 Liên kết các sự kiện

Sau một thời hạn níu kéo và nỗ lực tìm mọi cách để quay lại nhưng vẫn thất bại thì con gái sẽ khởi đầu đầu trở nên bấn loạn, biến hóa tâm trạng bất thần hoặc thậm chí còn là cáu gắt với mọi việc xảy ra xung quanh. Lúc này cô ấy khởi đầu tìm kiếm và lục lọi những kí ức xưa cũ cũng như những cụ thể, nguyên do chia tay .
Cũng bởi họ cho rằng những điều mà đối phương đưa ra chưa hẳn là nguyên do sau cuối. Trong trường hợp phát hiện bản thân bị lừa dối thì con gái càng có xu thế trở nên điên cuồng và tự trách bản thân tại sao lại ngu ngốc và khù khờ đến thế .

3.3 Tan vỡ trái tim

Khi biết được thực sự của những nguyên do tiềm ẩn phía sau thì con gái thường rơi vào trạng thái tâm ý suy sụp và vỡ vụn sau khi chia tay. Lúc này họ khởi đầu cảm nhận được sự đau khổ, vô vọng và không còn niềm tin hay hy vọng về tình yêu. Thậm chí có 1 số ít trường hợp còn phát sinh ra lòng hận thù, chán ghét về tình nhân cũ của mình .
Sau đó họ sẽ cảm thấy lo ngại, không an tâm vì không biết làm cách nào để thoát ra khỏi những xúc cảm hỗn loạn của bản thân. Tâm hồn lúc này như bị vỡ vụn thành từng mảnh, cảm xúc trống vắng, khủng hoảng cục bộ khi không còn một người luôn ở bên chăm sóc, chăm nom và chiều chuộng. Thậm chí có nhiều người còn buông bỏ bản thân, để mặc cho cảm hứng chi phối .

3.4 Tò mò về tình hình hiện tại của người yêu cũ

Sau một thời hạn mếu máo, đau khổ và dằn vặt trong lòng khi không hề quên được những tổn thương mà người cũ gây ra cho bản thân thì con gái khởi đầu không thay đổi hơn về mặt tâm ý. Đặc tính của phái nữ đó chính là sự tò mò, cho nên vì thế họ sẽ muốn biết rằng đối phương đang cảm thấy thế nào, tình hình hiện tại của họ ra sao. Đặc biệt họ muốn tìm hiểu và khám phá xem người cũ đã có đối tượng người dùng mới hay chưa hoặc vẫn còn thương nhớ đến mình hay không ?
Cũng bởi, trong trường hợp con gái bị chia tay một cách thụ động thì họ sẽ luôn cảm thấy bứt rứt, không dễ chịu trong lòng. Họ luôn nghĩ rằng bản thân không làm điều gì sai và chắc như đinh đối phương sẽ phải hối hận về quyết định hành động của mình. Đôi lúc họ cũng sẽ nhớ về những kí ức xưa cũ nhưng điều đó chỉ khiến họ cảm thấy buồn bã và đau khổ hơn. Thậm chí một số ít cô gái còn có dự tính muốn trả thù vì những điều tổn thương, đau khổ mà anh ta dành cho mình .

3.5 Chấp nhận sự thật

Sự tò mò, khám phá và nhớ nhung về tình nhân cũ thực ra chỉ diễn ra trong khoảng chừng thời hạn ngắn. Khi đã quen với sự đơn độc và thiếu vắng một người thì tâm ý của con gái sau khi chia tay sẽ trở nên cân đối và không thay đổi hơn. Lúc này những cô gái sẽ có nhiều khuynh hướng muốn biến hóa và làm mới bản thân để hoàn toàn có thể liên tục một đời sống vui tươi, niềm hạnh phúc với những mối quan hệ tốt đẹp hơn .
Tuy nhiên, niềm tin và tâm trạng của của con gái lúc này vẫn chưa thực sự không thay đổi, đôi lúc họ vẫn nhớ hoặc mong ngóng một dòng tin nhắn từ người cũ. Ngay khi có những tâm lý đó họ cũng sẽ nhanh gọn gạt đi ý nghĩ của mình và cố gắng nỗ lực duy trì đời sống hiện tại .

3.6 Cởi mở, tái hòa nhập

Thông thường, sau khi kết thúc một mối quan hệ yêu đương thì ai cũng sẽ cảm thấy đau khổ và bị chìm đắm vào những tâm lý xấu đi mà không còn chăm sóc đến những thứ xung quanh. Tuy nhiên, sau khi đã trải qua quy trình tiến độ đó thì con gái sẽ mở màn vượt qua được những sự tổn thương và trở nên cởi mở hơn. Họ mở màn hòa nhập tốt với mọi thứ xung quanh, gặp gỡ bạn hữu, trò chuyện nhiều hơn với người thân trong gia đình .
Lúc này con gái cũng sẽ có ý thức hơn về việc chăm nom bản thân và quan tâm đến hình thức bề ngoài của mình. Do đó, bạn hoàn toàn có thể thấy hầu hết tâm ý con gái sau khi chia tay khoảng chừng một thời hạn sẽ mở màn không thay đổi và trở lại đời sống “ màu hồng ” .
Cô ấy sẽ nỗ lực chứng tỏ rằng bản thân vẫn hoàn toàn có thể sống tốt khi thiếu sự xuất hiện của “ nửa kia ”. Tuy nhiên, điều này cũng không trọn vẹn đúng bởi nếu vô tình gặp lại người cũ trên đường thì cô ấy vẫn có một chút ít buồn và hoảng sợ .

3.7 Thoải mái và bình thản

Thời gian chính là “ liều thuốc ” hữu hiệu giúp xoa dịu mọi nỗi đau và những sự tổn thương trong tâm hồn. Sau một khoảng chừng thời hạn đủ dài, mọi chuyện sẽ dần quay về quỹ đạo, con gái cũng sẽ không còn nhiều cảm xúc đau khổ và buồn tủi nữa. Những điều trong quá khứ không còn hiện hữu liên tục mà nó trở thành những kỉ niệm .
Sẽ có một vài mối quan hệ mới, những người bạn mới hoặc những sự thay đổi trong đời sống giúp cho cô gái cảm thấy vui tươi và tự do hơn. Tuy nhiên, đôi lúc họ vẫn chưa thể đảm nhiệm một cuộc tình mới, vẫn còn lo lắng và ngập ngừng chưa thể liên tục khởi đầu chuyện tình cảm với một ai khác .

Làm sao để con gái vượt qua khủng hoảng hậu chia tay

Những sự biến hóa về tâm ý của con gái sau khi chia tay là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn cần phải biết cách trấn áp và làm chủ cảm hứng của bản thân, đừng để những tâm lý xấu đi ép chế. Vậy làm thế nào để con gái hoàn toàn có thể vượt qua được những khủng hoảng cục bộ tâm ý hậu chia tay ?

1. Thay đổi bản thân, chăm sóc ngoại hình

Thông thường, nhiều cô gái sau khi có tình nhân lại không chăm chút quá nhiều cho vẻ hình thức bề ngoài của mình giống như thời còn độc thân. Đặc biệt, sau khi kết thúc một cuộc tình họ lại trở nên đau khổ, thút thít và tự dằn vặt bản thân. Điều này không hề giúp bạn xử lý được yếu tố mà còn khiến cho bản thân trở nên tồi tệ hơn. Vì thế, cách tốt nhất để bạn vượt qua quy trình tiến độ này đó chính là biến hóa chính mình .
Tâm Lý Con Gái Sau Khi Chia Tay
Hãy cố gắng nỗ lực làm mới bản thân, góp vốn đầu tư vào cho ngoại hình theo chiều hướng tích cực nhất. Hãy thử làm một kiểu tóc mới, biến hóa phong thái ăn mặc hoặc thử mang giày cao gót sẽ khiến bạn cảm thấy mới mẻ và lạ mắt và niềm hạnh phúc hơn. Chỉ cần một chút ít đổi khác sẽ khiến bạn trở nên hấp dẫn, xinh đẹp và tự tin hơn rất nhiều .

2. Loại bỏ những thói quen cũ

Một số thói quen xấu đi trước đây như thức khuya, siêu thị nhà hàng không điều độ, lười hoạt động, sử dụng quá nhiều rượu bia, … cần phải biến hóa nhanh gọn. Khi cải tổ được thói quen hoạt động và sinh hoạt theo hướng tích cực và lành mạnh hơn cũng giúp cho tâm trạng của bạn tốt hơn rất nhiều. Hãy khởi đầu tận thưởng đời sống với những hoạt động giải trí lành mạnh như đọc sách, ẩm thực ăn uống khá đầy đủ chất, ngủ sớm, thức dậy tập thể dục vào buổi sáng sẽ giúp bạn thêm yêu đời sống và chính mình .

3. Dành thời gian cho công việc

Thay vì cứ nằm ì một chỗ và nhớ nhung đến những điều khiến bản thân tổn thương, đau khổ thì bạn hãy tập trung chuyên sâu thời hạn để hoàn thành xong tốt việc làm của mình. Đầu tư cho việc làm không chỉ giúp bạn hạn chế thời hạn buồn chán mà còn mang đến rất nhiều quyền lợi cho bản thân, nâng cao được trình độ trình độ của mình .
Tâm Lý Con Gái Sau Khi Chia Tay

Tuy nhiên, nói như thế không phải là bạn cứ liên tục cấm đầu vào công việc mà quên đi thời gian thư giãn và nghỉ ngơi. Hãy lên kế hoạch cụ thể cho những việc cần làm trong ngày hoặc trong tuần để hoàn thành tốt mọi việc. Con gái nên hiểu rằng tình cảm sẽ tô màu thêm cho cuộc sống nhưng nó không phải là tất cả. Đừng vì chuyện tình cảm mà trở thành con người vô kỷ luật, thiếu trách nhiệm.

4. Gặp gỡ bạn bè, người thân thiết

Thông thường, sau khi con gái thất tình thường có xu thế muốn ở một mình và bỏ bê bạn hữu, những người xung quanh. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến cho tâm trạng của bạn càng trở nên buồn chán và ủ rũ hơn. Hãy mở màn cho mình những cuộc hẹn, gặp gỡ những người thân thương để giải tỏa nỗi buồn chán trong lòng .
Những buổi hẹn hò cafe, picnic, buổi tiệc nhỏ hoặc những chuyến du lịch thời gian ngắn cùng hội cạ cứng cũng đủ giúp cho bạn xua tan những sự đau buồn và trở nên vui tươi, tự do hơn. Tuy nhiên trong lúc này bạn chỉ nên gặp gỡ và trò chuyện với những người thật sự đáng tin yêu. Vì chỉ có họ mới đồng cảm và giúp bạn trở nên ổn hơn .
Tâm lý con gái sau khi chia tay sẽ bị biến hóa rất nhiều, đôi lúc họ cũng sẽ không hề lường trước được điều đó. Tuy nhiên, đừng để đánh mất bản thân vì những điều không xứng danh, hãy sống một cách thật tự tôn và yêu thương bản thân mình .