Chiến lược 3 đường MA đơn giản trong giao dịch Forex

Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu chiến lược 3 đường MA đơn giản nhất, để các bạn có thể dễ dàng áp dụng vào các giao dịch của mình. Cùng tìm hiểu nhé!

Trong chiến lược này, tất cả chúng ta sẽ phối hợp cùng lúc 3 đường MA ( đường trung bình động ) để nghiên cứu và phân tích tình hình thị trường và tìm ra hướng góp vốn đầu tư đúng đắngBa đường MA mà tất cả chúng ta sẽ sử dụng là :

  • Đường MA20 di chuyển nhanh
  • Đường MA60 di chuyển chậm
  • Đường MA100 là đường thể hiện xu hướng

Các bài viết liên quan:

Cách vào lệnh hiệu quả với chiến lược 3 đường MA

Giờ thì bạn hãy đưa 3 đường MA này vào biểu đồ nến để khởi đầu nghiên cứu và phân tích tình hình khuynh hướng thị trường nhé !

  • Nếu đường MA20 cắt lên đường MA60 bạn nên thực hiện lệnh mua.
  • Nếu đường MA20 cắt lên hoặc xuống, sau đó đóng lệnh khi MA đi theo hướng ngược lại, lúc này lệnh bán sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

 Cách nhận biết xu hướng thị trường với chiến lược 3 đường MA

Nếu bạn quan sát biểu đồ và nhận thấy thị trường đang không thay đổi, giá nằm ở trên hoặc dưới MA100, điều này có nghĩa là xu thế thị trường đang mạnh. Việc bạn cần làm là giữ lệnh và liên tục quan sát tình hình .Điền quan tâm là chiến lược 3 đường MA này không thích hợp cho những thanh toán giao dịch thời gian ngắn, chiến lược sẽ phát ra những tín hiệu xô lệch làm cho bạn mất phương hướng trong thanh toán giao dịch .Ví dụ :

Chien Luoc 3 Duong Ma 1

Trên biểu đồ, những vòng tròn màu xanh lá là những điểm đường MA cắt nhau trong khoảng chừng thời hạn 6 tháng. Những vòng tròn xanh biểu lộ cho những khuynh hướng 600, 200, 200 và 100 pips .Những vùng khoanh tròn đỏ cho thấy rằng MA phát ra tín hiệu sai, khi thị trường không thay đổi, giá đi ngang thì rất dễ dẫn đến yếu tố Indicator bị sai .

Chien Luoc 3 Duong Ma 2

Quan sát biểu đồ, bạn hoàn toàn có thể thấy đường MA20 cắt xuống đường MA60 và MA100, hình thành tín hiệu thanh toán giao dịch. Cách giá vận động và di chuyển khỏi MA100 phản ánh một xu thế mãnh mẽ đang diễn ra .

Chien Luoc 3 Duong Ma 3

Vòng tròn đỏ thứ 2 cho ta nhìn thấy cụ thể hơn rằng tín hiệu hình thành khi mà đường MA vượt lên trên đường MA60. Mặc dù vậy, đây lại là tín hiệu xô lệch .Chiến lược này sẽ không hề bảo vệ sự đúng chuẩn, nó chỉ dừng lại ở mức khoảng chừng 50 %. Tuy nhiên, nó lại khá đơn thuần, dễ sử dụng và bạn hoàn toàn có thể phối hợp với nhiều công cụ nghiên cứu và phân tích khác .Các bài viết tương quan :