CKB token là gì? Nervos Network là gì? Có nên đầu tư không, review A-Z?

Thảo luận, hỏi đáp, update tin tức về thanh toán giao dịch coin, forex, sàn chứng khoán ở đây : Discord Dautu. IO

Sự có mặt của công nghệ blockchain đã mang tới rất nhiều dự án tiền điện tử với những sứ mệnh và mục đích khác nhau trong cuộc cách mạng công nghệ ngày nay. Một trong số đó có thể kể tới như Bitcoin, Ethereum, Solana, Polkadot, Cosmos…Và hôm nay, dautu.io sẽ giới thiệu đến mọi người một dự án tiền điện tử mà có thể mọi người sẽ quan tâm đó là Nervos Network. Vậy Nervos Network là gì, CKB token là gì, có nên đầu tư vào CKB không thì chác bạn hãy xem chi tiết ngay sau đây.

Nervos Network – CKB token là gì, có nên đầu tư không?

Nervos Network - CKB token coin là gì, có nên đầu tư không?

Nervos Network là gì?

Nervos Network là một giải pháp cho việc thiếu khả năng mở rộng và khả năng tương tác gây ra cho hầu hết các mạng blockchain Lớp 1. Nó được đặt tên theo hệ thống thần kinh của cơ thể – mạng của nó chia sẻ cấu trúc phân lớp, với một lớp riêng biệt đóng vai trò là lớp tạo đồng thuận và người giám sát thông minh, cũng như một lớp khác được thiết kế cho các giao dịch hiệu suất cao và bảo vệ quyền riêng tư.

Nervos Network được xây dựng vào năm 2018 để tạo ra một mạng lưới kinh tế tài chính tiền điện tử ngang hàng thực sự. Là một hệ sinh thái blockchain tàng trữ giá trị đa tài sản, nó tận dụng kiến ​ ​ trúc hai lớp độc lạ để cải tổ năng lực lan rộng ra và năng lực tương tác .
Mạng Nervos được phong cách thiết kế sao cho Lớp 1 của nó là lớp cơ sở tri thức chung, phân phối năng lực tàng trữ tri thức chung cho mạng. Đây là lớp cơ sở của nền tảng, phân phối một blockchain vật chứng việc làm ( PoW ) có mục tiêu chung hoạt động giải trí như một công cụ đồng thuận cho những ứng dụng khởi chạy trên hệ sinh thái Nervos .
Mặt khác, lớp thứ hai là lớp giám sát, nơi diễn ra quy trình giải quyết và xử lý những thanh toán giao dịch ngoài chuỗi. Lớp này cũng được phong cách thiết kế để tạo ra những trạng thái mới của blockchain và hoàn toàn có thể tàng trữ 1 số ít ứng dụng phi tập trung chuyên sâu ( DApps ), vì những nhà tăng trưởng hoàn toàn có thể sử dụng nó để thực thi những tính năng của DApp của họ .

Nervos network CKB coin là gì, có nên đầu tư không?

CKB token là gì?

CKB tokenlà tiền điện tử được sử dụng như nguyên vật liệu giúp quản lý và vận hành mọi hoạt động giải trí trong mạng Nervos Network, ví dụ như trả phí thanh toán giao dịch, làm phần thưởng, thực thi những hợp đồng mưu trí, …

* * CKB là viết tắt của chữ CKByte
Với CKB, chủ sở hữu token này được hưởng một phần của tổng tàng trữ trạng thái của mạng. Ví dụ : người nắm giữ 1.000 CKB token hoàn toàn có thể tạo một ô 1.000 byte – hoặc có nhiều ô, toàn bộ cộng lại lên đến 1.000 byte trên blockchain Nervos. CKB chạy trên blockchain PoW, nó được khai thác bằng cách sử dụng tính năng PoW trung lập với ASIC, được phong cách thiết kế để phân phối token đồng đều nhất hoàn toàn có thể để bảo vệ bảo mật an ninh của mạng .
Ngoài việc được sử dụng để mua khoảng trống tàng trữ của những ô trên lớp cơ sở của Nervos CKB, token CKB cũng mang lại sự linh động cho hàng loạt hệ sinh thái. Thực tế là token CKB được trao đổi cho những ô ( và ngược lại ) thiết lập một quy mô kinh tế tài chính trong đó phí tàng trữ được vận dụng cho cả khoảng trống và thời hạn chiếm đóng .

Thông tin cơ bản về CKB coin:

 • Mã giao dịch: CKB
 • Blockchain: Nervos Network
 • Tổng nguồn cung: không giới hạn
 • Nguồn cung lưu hành:

  33,340,636,263

 • Giá CKB coin hôm nay:

  $ 0.002559

Ai là người sáng lập ra Nervos Network (CKB)?

Đồng sáng lập ra Nervos Network có 3 nhân vật chủ chốt đó là : Terry Tai, Kevin Wang và Daniel Lv, trong đó :

 • Terry Tai

  : hiện đang là CEO của Nervos Network, tốt nghiệp đại học chuyên ngành Khoa học máy tính, có trên 5 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ blockchain, từng là Đồng sáng lập & Quản lý dự án & Nhà phát triển của Baoquan (một nền tảng dịch vụ một cửa để chứng thực dữ liệu điện tử với các chuyên gia trong ngành chuỗi, tài chính, luật, v.v.), Kiến trúc sư trưởng của Zhiren, Giám đốc sản phẩm của Cryptape, đồng sáng lập của Teahour.FM…

 • Kevin Wang

  : là người có kinh nghiệm trong cả lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông và mạng. Từng làm kỹ sư phần mềm cho IBM, nhà tư vấn và nhà phát triển phần mềm của Hashrocket, đồng sáng lập của Teahour.fm, đồng sáng lập của Launch School…

 • Daniel Lv

  : anh tốt nghiệp Đại học Khoa học và Công nghệ Thượng Hải, từng là kỹ sư cao cấp của Kỹ sư cao cấp, cựu CTO của imToken (ví Ethereum phổ biến nhất thế giới), cựu CTO của Yunbi và đồng sáng lập ruby-china.org và KOL.

Ai là người sáng lập ra Nervos Network - CKB token, coin

Đặc điểm nổi bật của CKB coin là gì?

 • Mạng Nervos có quy mô kinh tế tài chính được phong cách thiết kế để cho phép toàn bộ những người tham gia góp phần vào sự thành công xuất sắc của nền tảng, đồng thời tối đa hóa tiện ích của công nghệ tiên tiến blockchain. Nhờ token CKB, người dùng nền tảng, nhà tăng trưởng và nhà khai thác node hoàn toàn có thể thao tác hướng tới một tiềm năng chung trải qua việc tạo và tàng trữ những trạng thái trên mạng chính CKB .

 • So với những blockchain hiện có, nơi tàng trữ trạng thái là thanh toán giao dịch một lần trong đó trạng thái bị chiếm hữu vô thời hạn, quy mô của Nervos Network khuyến khích người dùng thanh toán giao dịch cho tài nguyên của mạng dựa trên dung tích và thời hạn chiếm hữu. Mô hình này được cho phép nền tảng lan rộng ra quy mô và tăng trưởng một cách hữu cơ .

 • Thiết kế nhiều lớp linh động : Thiết kế phân lớp của Nervos Network mang lại cho nó rất nhiều tính linh động. Khuôn khổ phân quyền và không được phép của mạng được cho phép nền tảng hoạt động giải trí như một mạng tàng trữ giá trị toàn thế giới hoàn toàn có thể truy vấn được cho toàn bộ những loại dịch vụ blockchain. Nervos cung ứng cho khoảng trống blockchain và tiền điện tử một mức độ linh động trọn vẹn mới, được cho phép những nhà tăng trưởng kiến thiết xây dựng những ứng dụng toàn thế giới hoàn toàn có thể chạy trên bất kể mạng blockchain nào .

 • Mức độ bảo mật cao: Mặc dù khả năng mở rộng và khả năng tương tác là yếu tố bắt buộc để tăng cường áp dụng công nghệ blockchain, bảo mật là lý do tại sao các mạng blockchain như Bitcoin vẫn duy trì trạng thái hàng đầu của chúng.

  Nervos Network được thiết kế xây dựng trên giao thức đồng thuận PoW đã được thử nghiệm và thử nghiệm để giữ cho những ứng dụng và token phi tập trung chuyên sâu được thiết kế xây dựng trên nền tảng của nó bảo đảm an toàn và bảo mật thông tin. Hơn nữa, Nervos Network đã được kiểm tra bởi bên thứ ba và đã được chứng tỏ là bảo đảm an toàn – thậm chí còn còn tiến xa hơn khi tổ chức triển khai những sự kiện hackathon với phần thưởng tiền mặt cho những người tham gia tìm thấy điểm yếu trong giao thức cơ bản của dự án Bất Động Sản .

 • Universal Passport ( hộ chiếu đại trà phổ thông ) của Nervos network : Nervos đã kiến thiết xây dựng một bộ công cụ mà họ gọi là Hộ chiếu chung. Đây là giải pháp để tạo ra năng lực tương tác tiếp theo sẽ được cho phép tạo ra những Ứng dụng toàn thế giới – Ứng dụng vượt qua những blockchain riêng không liên quan gì đến nhau để hoạt động giải trí liền mạch trên mọi chuỗi trong hệ sinh thái .

 • Ethereum thích hợp với EVM 100 % trên Giải pháp CKB. Đồng thuận CKB là sự đồng thuận của Nakamoto được nâng cấp cải tiến dựa trên Proof-of-Work, nhằm mục đích mục tiêu đạt được tính cởi mở, tính đúng đắn và hiệu suất cao trong những thiên nhiên và môi trường phân tán có độ trễ mạng và chịu lỗi Byzantine .

 • Các blockchain hiện tại chỉ tính phí thanh toán giao dịch một lần nhưng được cho phép những trạng thái được tàng trữ trên toàn bộ những nút khá đầy đủ, chiếm khoảng trống tàng trữ vô thời hạn .

Diễn biến giá của CKB token

Cùng xem lại diễn biến giá của CKB coin trong vài tháng trở lại đây :
+ Giá khởi điểm của CKB token là khoảng chừng 0,008954 USD vào 20/11/2019 theo Coinmarketcap, tuy nhiên sau đó giá của CKB lại giảm dần và kết thúc năm 2019 dừng ở mức 0,006909 USD .
+ Sang năm 2020 thì giá của CKB có nhiều sự dịch chuyển, có thời gian giá của CKB chỉ còn khoảng chừng 0,002918 USD nhưng cũng có lúc giá lên tới 0,009196 USD, kết thúc năm 2020, giá của CKB dừng lại ở mức 0,003802 USD .
+ Năm 2021 là 1 năm bùng nổ không riêng gì với CKB token mà còn với hầu hết những dự án Bất Động Sản tiền điện tử khác. Theo đó chỉ trong vòng 3 tháng đầu năm 2021, giá của CKB coin đã tăng tới gần 1000 % lên mức 0,04176 USD. Tuy nhiên cũng chỉ sau đó 4 tháng thì giá của CKB lại giảm chỉ còn 0,008245 USD ( giảm tới trên 80 % ). Sự giảm giá này cũng theo xu thế chung của thị trường tiền điện tử, và khi giá Bitcoin tăng trở lại, giá của CKB cũng tăng theo và lần lượt đạt những mốc 0,02013 USD vào tháng 9, đến tháng 10 là 0,02199 USD, tháng 11 là 0,03478 USD và kết thúc năm 2021 ở mức 0,02225 USD với mức tăng gần 500 % .

+ Sang đầu năm 2022, giá của CKB vẫn trong xu hướng giảm dần dù có lúc nó tăng lên theo giá Bitcoin nhưng đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước và có lúc giá của CKB chỉ còn 0,01011 USD mà thôi.

+ Giá của CKB coin hiện tại là: $ 0.002559

=> Nhìn dài hạn thì hoàn toàn có thể thấy giá của CKB coin có tăng dần, tuy nhiên giá tăng là do sự bùng nổ của giá Bitcoin cũng như cả thị trường tiền điện tử còn trước đó giá của CKB không có gì điển hình nổi bật mà hầu hết giảm thấp hơn giá khởi điểm của nó .

Có nên đầu tư CKB token không?

Để biết có nên góp vốn đầu tư vào CKB coin hay không, tất cả chúng ta sẽ cùng xem lại những ưu điểm yếu kém của dự án Bất Động Sản này :

Ưu điểm của CKB token là gì ?

♥ Bảo mật cao nhờ sử dụng POW, chống kiểm duyệt và phi tập trung chuyên sâu
♥ Có năng lực lan rộng ra cao với vận tốc thanh toán giao dịch nhanh gọn, ngân sách rẻ
♥ Có năng lực thực thi những hợp đồng mưu trí
♥ Thiết kế nhiều lớp linh động, được cho phép những nhà tăng trưởng thiết kế xây dựng những ứng dụng toàn thế giới hoàn toàn có thể chạy trên bất kể mạng blockchain nào .
♥ CKB hoàn toàn có thể được sử dụng như một nơi tàng trữ giá trị và dùng để thanh toán giao dịch xuyên lục địa như Bitcoin, nhưng nó cũng hoàn toàn có thể là một token giá trị đằng sau những hợp đồng mưu trí giống như Ethereum. Theo website chính thức của dự án Bất Động Sản này thì token CKB có nhiều hiệu quả hơn Ethereum hoặc Bitcoin .

Nhược điểm của CKB token là gì ?

♦ Nguồn cung không số lượng giới hạn, điều này sẽ không giúp cho CKB tăng giá trị nhờ vào sự khan hiếm tương tự như như Bitcoin được .
♦ Sử dụng chính sách đồng thuận POW, tiêu thụ nhiều nguồn năng lượng và cũng gây ô nhiễm thiên nhiên và môi trường .
♦ Giá cả dịch chuyển mạnh và rủi ro đáng tiếc khi góp vốn đầu tư cao
♦ Phải cạnh tranh đối đầu với vô số dự án Bất Động Sản blockchain layer-1 khác trong khi công nghệ tiên tiến của Nervos Network chưa thực sự điển hình nổi bật và hệ sinh thái của Nervos Network vẫn còn rất nhỏ .
♦ Đầu tư vào CKB coin là khoản góp vốn đầu tư không được pháp lý công nhận, vậy nên nếu như khoản tiền của bạn gặp phải rủi ro đáng tiếc nào đó thì sẽ không được bảo vệ .

=> Có nên đầu tư vào CKB coin hay không? Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào nhận định của mỗi người. Tuy Nervos Network đã hoạt động được trên 4 năm nhưng những điều mà dự án làm được vẫn còn khá ít và vẫn đang trong quá trình xây dựng cầu nối tới các nền tảng blockchain khác. Vậy nên nếu muốn đầu tư, các bạn cần theo dõi thông tin cập nhật xem dự án có gì mới không để chọn đúng thời điểm đầu tư cho chính xác.

Mua đồng CKB coin ở đâu, sàn nào?

Mua đồng CKB coin, token ở đâu, sàn nào?

Ví/wallet lưu trữ token CKB

Ví/wallet lưu trữ token CKB coin

TỔNG KẾT:

♦ Nervos Network là nền tảng blockchain layer-1 mã nguồn mở tập hợp những giao thức để tạo ra nền tảng cho một mạng công cộng giống như internet toàn thế giới .
♦ CKB token là nguyên vật liệu để quản lý và vận hành mạng Nervos
♦ Nervos Network hoàn toàn có thể được sử dụng để kiến thiết xây dựng những Dapp và thực thi những hợp đồng mưu trí .
♦ Tuy giá trị của CKB có tăng dần theo thời hạn dài tuy nhiên lại có rủi ro đáng tiếc cao, sự tăng giá đa phần là theo xu thế chung của thị trường chứ bản thân Nervos Network chưa thực sự giúp nó tăng giá trị .

♦ Hiện tại thì CKB coin có giá

$ 0.002559

, vốn hóa

$ 85.15 M

, xếp hạng vốn hóa

242

Xem thêm một số ít thông tin có ích tương quan :

 • Đầu tư coin như thế nào? Hướng dẫn từ A-Z
 • Lựa chọn phương pháp đầu tư coin cho bản thân
 • Tư duy Hold coin cần nắm

Qua đây, chắc hẳn bạn đã hiểu Nervos Network – CKB token là gì, có nên đầu tư vào CKB coin hay không? Nếu như bạn có quan điểm hay nhận định gì liên quan tới Nervos Network thì có thể để lại comment để mọi người cùng nhau trao đổi. Chúc bạn có lựa chọn đầu tư chính xác và thành công.