10 Websites Sharecode Free Cho Developer

Code Snippet theo mình hiểu là nơi bạn có thể tìm thấy những cách giải quyết cho các vấn đề trong lập trình bao gồm cả FrontEnd và Backend. Ngoài ra chúng ta cũng có thể học thêm về cách mà các lập trình viên sẽ xử lý khi gặp một vấn đề nào đó. Bây giờ bạn và mình cùng nhau đi vào tìm hiểu các trang web code snippet phổ biến nhé!

HTML Code Snippet

CodeMyUI

CodeMyUI là trang web mà bạn có thể tìm mọi thứ về những đoạn mã được viết sẵn dành cho Front End như Javascript, HTML, CSS, Plugin Jquery hay kể cả các bản thiết kế sẵn dành cho việc phát triển web. Các mục chính được chia thành nhiều thành phần nhỏ hơn giúp bạn có thể dễ dàng tìm kiếm đoạn mã mà mình mong muốn. Mình thường dùng trang web này để tìm kiếm các vấn đề cần xử lý cũng như khám phá, học hỏi thêm từ nhiều bạn lập trình viên về cách viết code, kinh nghiệm từ họ…

Trang web Code Snippet CodeMyUI

Codepad

Codepad là trang web giống như Codepen, nơi bạn có thể tìm thấy những đoạn mã hữu ích từ cộng động lập trình viên trên thế giới. Bạn có thể tạo một nơi dành cho việc lưu trữ những đoạn mã yêu thích hay theo dõi các lập trình viên mà mình ngưỡng mộ. Ngoài ra nếu bạn là một freelancer muốn tìm kiếm công việc thì đây chính là nơi giúp bạn thể hiện kỹ năng của mình và điều đó được chứng minh thông qua bảng xếp hạng các lập trình viên trong trang web. Thật thú vị phải không nào!

Trang web Code Snippet Codepad

30 seconds of code

30 seconds of code là trang web lưu trữ nhiều code snippet hữu ích dành cho nhiều loại ngôn ngữ lập trình phổ biến ngày nay như CSS, Javascript, Python, PHP, C#, React… với hơn 250 người đóng góp và cập nhật nội dung thường xuyên. Đây chính là nơi bạn có thể thấy tìm được những cách giải quyết vấn đề chuyên nghiệp, rõ ràng và dễ hiểu. Không chỉ vậy nó còn hướng dẫn về thủ thuật trong việc sử dụng ngôn ngữ trong lập trình hay xây dựng các dự án nhỏ giúp bạn có thể áp dụng kiến thức đã học vào thực tiễn.

Trang web Code Snippet 30 seconds of code

CSS-TRICKS

CSS-TRICKS là trang web mà theo mình thấy rất hữu ích cho những bạn chuyên về Front End, thiết kế web. Ngoài là nơi tổng hợp những bài viết chuyên sâu về các hướng dẫn, thủ thuật trong việc thiết kế, phát triển web thì nó cũng là nơi chứa những đoạn code snippet hữu ích giúp chúng ta giải quyết các vấn đề hay gặp trong khi phát triển giao diện cho trang web. Nó hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ phổ biến hiện nay như HTML, CSS, Javascript, WordPress… và thường xuyên được cập nhật giúp bạn có thể dễ dàng nắm được các thủ thuật, kỹ thuật mới.

Trang web Code Snippet CSS-TRICKS

W3Schools

W3Schools là trang web cung cấp cho chúng ta những khóa học cực kỳ hữu ích dành cho những bạn lập trình viên chuyên về front end hoặc back end. Nó giúp chúng ta học mọi kiến thức cần thiết về việc lập trình, phát triển web. Tuy vậy theo mình biết thì W3Schools còn có một trang chuyên tổng hợp các đoạn code snippet về các vấn đề hay các component thường gặp trong việc lập trình và hỗ trợ 3 ngôn chính là HTML, CSS và Javascript.

Trang web Code Snippet W3Schools

Snipplr

Snipplr là trang web được thiết kế để giúp bạn giải quyết các vấn đề đơn giản hay gặp trong quá trình lập trình. Nó là nơi bạn có thể lưu trữ những đoạn mã bổ ích do mình hay của các lập trình viên khác viết bằng việc chia sẻ lẫn nhau. Theo mình thấy nó hỗ trợ hầu hết các ngôn ngữ lập trình ngày nay với danh sách các cách giải quyết vấn đề cũng rất nhiều nên bạn cứ yên tâm tham khảo nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể chia sẻ những code snippet hay lên mạng xã hội như Facebook, Twitter… hay để lại like hay bình luận để ủng hộ cho lập trình viên mà mình yêu thích.

Trang web Code Snippet Snipplr

Web Code Tools

Web Code Tools là trang web chứa các công cụ giúp bạn có thể tự động tạo code snippet thông qua các thuộc tính mà chúng ta nhập vào. Ví dụ khi bạn cần tạo một ô input nhập chữ thì nó sẽ đưa ra các thuộc tính cần có cho đối tượng đó để chúng ta nhập vào là NamePlaceholder. Khi bạn nhập xong thì nó sẽ cho chúng ta xem trước khi đối tượng đó hiển thị trong trang web và tự động xuất mã. Bạn chỉ cần copy và dán vào trong dự án web của mình. Web Code Tools hỗ trợ nhiều tính năng cho HTML5, CSS3, Microdata, thẻ meta… giúp bạn có thể phát triển và SEO web một cách dễ dàng.

Trang web Code Snippet Web Code Tools

Codeply

Codeply là trang web ngoài chức năng giúp bạn có thể lập trình online thì nó cũng là nơi lưu trữ hơn 2000 code snippet của các lập trình viên trên toàn thế giới. Với ngôn ngữ hỗ trợ chủ yếu là front end như HTML5, Javascript, Vue, React, Bootstrap… Bạn cũng có thể học hỏi thêm về lập trình thông qua trang blog của nó được viết bởi các lập trình viên giàu kinh nghiệm.

Trang web Code Snippet Codeply

Bootsnipp

Bootsnipp là một trong những trang web không thể thiếu dành cho những lập trình viên sử dụng framework Bootstrap. Nó bao gồm những code snippet dành cho nhiều phiên bản Bootstrap khác nhau từ phiên bản 2.3.2 cho đến 4.1.1. Ngoài ra nó cũng có chứa các công cụ giúp bạn xây dựng và thiết kế web một cách dễ dàng như là xây dựng form, tổng hợp web font, kiểm tra tốc độ trang web… Bootsnipp cũng có diễn đàn để giúp các lập trình viên giải đáp thắc mắc và trang chuyên tổng hợp các template miễn phí.

Trang web Code Snippet Bootsnipp

CodeSandbox

CodeSandbox ngoài chức năng hỗ trợ chúng ta lập trình online thì nó còn là nơi lưu trữ hàng ngàn dự án mà bạn có thể học hỏi và áp dụng cho trang web của mình. Nó cũng hỗ trợ cho các ngôn ngữ lập trình phổ biến hiện nay như là React, Javascript, Vue, Angular, Node… Ngoài ra bạn cũng có thể theo dõi hay lập danh sách các dự án mà mình yêu thích để có thể xem lại bất cứ lúc nào. Bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm các cách giải quyết liên quan đến vấn đề đang gặp phải bằng ô tìm kiếm kết hợp với chức năng lọc thông minh của trang web.

Trang web Code Snippet CodeSandbox

CodePen

CodePen là một mạng xã hội dành cho các lập trình viên để giao lưu, trao đổi, học hỏi kỹ năng thông qua việc chia sẻ các chương trình thú vị mà họ viết ra. Nó cho phép bạn lập trình online với các ngôn ngữ thông dụng của lập trình web như HTML, CSS, Javascript… và bạn có thể thêm các thư viện bên ngoài thông qua CDN cho chương trình của mình. Theo mình thấy ở đây là nơi rất hay để chúng ta học hỏi thông qua các chương trình được chia sẻ và cập nhật liên tục. Bạn có thể theo dõi những lập trình viên mà mình yêu thích ở trên website này cũng như gửi bình luận hay like cho các chương trình nào mà chúng ta cảm thấy thú vị.

Trang web Code Snippet CodePen

Little Snippets

Little Snippets là trang web tổng hợp đa dạng về các component hay được sử dụng trong việc thiết kế và phát triển web. Với các mục được chia thành nhiều phần nhỏ giúp bạn có thể dễ dàng tìm kiếm code snippet mình mong muốn hơn. Ngoài ra nó cũng có các bài viết hướng dẫn hay giới thiệu những code snippet mới và thư viện hay được sử dụng trong quá trình thiết kế web.

Trang web Code Snippet Little Snippets

CSSdeck

CSSdeck là trang web chuyên tổng hợp các code snippet về HTML, CSS, Javascript. Bạn có thể tìm thấy những chương trình thú vị và đầy tính sáng tạo được thiết kế từ CSS ở đây. Ngoài ra nó cũng có diễn đàn giúp bạn có thể chia sẻ kiến thức, chương trình của mình đến với cộng đồng hay hỏi về các vấn đề mà mình đang thắc mắc trong quá trình lập trình.

Trang web Code Snippet CSSdeck

Code to go

Code to go là trang web chuyên tổng hợp các đoạn code snippet của ngôn ngữ lập trình phổ biển hiện này là Javascript. Nó là nơi giúp chúng ta giải quyết các vấn đề tuy đơn giản nhưng lại thường gặp trong quá trình lập trình. Năm 2020 thì tác giả có ra thêm các code snippet, thủ thuật cho những bạn học chuyên về framework React. Ngoài ra nó cũng có các khóa học miễn phí dành cho những bạn muốn học lập trình từ cơ bản đến nâng cao với ngôn ngữ lập trình Javascript.

Trang web Code Snippet Code to go

Tweetsnippet

Tweetsnippet là trang web chuyên tổng hợp các code snippet, thủ thuật nhỏ hay các bài viết hướng dẫn chuyên sâu về các ngôn ngữ lập trình được đăng trên mạng xã hội Twitter. Nó thường được cập nhật thường xuyên, với thời gian cho mỗi lần cập nhật khoảng từ 3 đến 4 ngày. Tweetsnippet cũng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ phổ biến hiện nay như là Javascript, PHP, HTML, CSS, Vue JS… Theo mình thấy đây là nơi chúng ta có thể học hỏi được nhiều điều thú vị từ những bạn lập trình viên giỏi để tự hoàn thiện kiến thức và áp dụng trong công việc lập trình của mình.

Trang web Code Snippet Tweetsnippet Bài viết tương quan :

Tổng kết:

Qua đây mình mong bài viết sẽ phân phối thêm cho bạn những website code snippet có ích dành cho việc tăng trưởng, phong cách thiết kế web và nếu có vướng mắc gì cứ gửi email mình sẽ phản hồi sớm nhất hoàn toàn có thể. Rất mong bạn liên tục ủng hộ website để mình hoàn toàn có thể viết nhiều bài hay hơn nữa nhé. Chúc bạn có một ngày vui tươi !