Việt Nam vừa có thêm dự án tiền mã hoá cán mốc 1 tỷ USD

Sau Axie Infinity, giới Blockchain Việt vừa có thêm 1 tin vui khi tổng giá trị vốn hóa của hệ sinh thái Coin98 cũng vừa cán mốc 1 tỷ USD.Vào sáng nay 25/8, C98 ( token tiện ích của Coin98 ) đã thiết lập đỉnh giá mới ở mức 5.68 USD. Nhờ vậy, tổng giá trị vốn hóa của hệ sinh thái Coin98 giờ đây đã đạt 1,05 tỷ USD, một cột mốc mới của dự án Bất Động Sản Blockchain đầy tham vọng này .

Với mức vốn hóa như hiện tại, theo thống kê của Coinmarketcap, Coin 98 hiện đang thuộc top 200 các dự án tiền mã hóa có tổng giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới. Khối lượng giao dịch trong một ngày của C98 thậm chí còn lên tới 2,3 tỷ USD. 

Việt Nam vừa có thêm dự án tiền mã hoá cán mốc 1 tỷ USD
Tổng giá trị vốn hóa của Coin98 vừa vượt mốc hơn 1 tỷ USD. Số liệu: Coinmarketcap 

Coin98 là một hệ sinh thái DeFi ( kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu ) với mục tiêu giúp người dùng tiếp cận với DeFi một cách thuận tiện. Để hướng tới tiềm năng đó, Coin98 đã tăng trưởng một bộ loại sản phẩm Giao hàng không thiếu nhu yếu của người dùng, từ thanh toán giao dịch, tàng trữ đến quản lí gia tài, cho vay, tiết kiệm chi phí …Đặc biệt, bộ mẫu sản phẩm của Coin98 cung ứng trên Multi-chain ( đa chuỗi ), đem lại thưởng thức DeFi tốt hơn, người dùng không cần phải triển khai quá nhiều bước hay hiểu biết sâu về Blockchain, để hoàn toàn có thể sử dụng bộ công cụ này .

Khi nhắc tới các cột mốc đáng chú ý của startup này, hồi tháng 4/2021, Coin98 Labs đã hoàn thiện seed round (vòng hạt giống) với việc kêu gọi được 1.25 triệu USD từ các quỹ đầu tư ParaFi Capital, Multicoin Capital, Hashed và Spartan Group… Chỉ một thời gian ngắn sau đó, Coin98 tiếp tục gặt hái thành công khi kêu gọi được 4 triệu USD đầu tư từ Alameda Research.

Việt Nam vừa có thêm dự án tiền mã hoá cán mốc 1 tỷ USD
Ví điện tử Coin98 Wallet – một trong những sản phẩm nổi bật của hệ sinh thái Coin98. Ảnh: Trọng Đạt

So với mức giá mở bán private marketing ( vòng bán kín ), mức giá của token C98 đã tăng tới 80 lần. Kết quả này đạt được chỉ sau khoảng chừng 1 tháng, khi C98 được niêm yết trên Binance – sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử lớn nhất quốc tế .

Có một điều đáng chú ý khi đội ngũ phát triển và điều hành Coin98 đều là người Việt Nam. Như vậy, chỉ trong 1 tháng qua, sau Axie Infinity, Coin98 đã trở thành dự án thứ 2 của người Việt đạt mốc 1 tỷ USD về giá trị vốn hóa. 

Kết quả này cũng lưu lại một cái duyên nữa của người Việt với những dự án Bất Động Sản tiền mã hóa. Trước đó, 1 số ít những dự án Bất Động Sản Blockchain của người Việt như Kyber Network, Tomochain, KardiaChain cũng đã trở thành những hiện tượng kỳ lạ nổi tiếng toàn thế giới .

Trọng Đạt

Axie Infinity của người Việt lọt top 30 “tiền ảo” giá trị nhất toàn cầu

Axie Infinity của người Việt lọt top 30 “tiền ảo” giá trị nhất toàn cầu

Chỉ trong một thời hạn ngắn, tựa game Blockchain Axie Infinity của Nước Ta đã tăng trưởng vượt bậc, trở thành một hiện tượng kỳ lạ mới của ngành game quốc tế .