CRV coin là gì? Tìm hiểu về dự án Curve Finance & CRV Coin

Nếu không làm việc liên quan đến các sàn giao dịch, việc nhận biết các thuật ngữ sẽ trở nên khó khăn hơn. Và CRV Coin là một ví dụ điển hình. Bạn có biết thuật ngữ này có nghĩa là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào?

CRV là gì?

Trước khi khám phá chi tiết cụ thể về CRV Coin, tất cả chúng ta sẽ cùng nhau khám phá đôi chút về CRV. Vậy CRV là gì ?
CRV là gì?
CRV được viết không thiếu là Curve Finance. Nó được hiểu là 1 sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu. Sàn này được viết tắt là DEX. Đây được biết đến như thể một công ty thanh toán giao dịch lớn và có tiếng trên Blockchain Ethereum .

CRV ngày càng được ưa chuộng và có. nhiều người tham gia. Lý do đơn giản là vì nó giải quyết được nhu cầu giao dịch các cặp stable coin càng lớn hơn của mọi người. Ngoài ra thì trên DEX, bạn vẫn có thể tiến hành cả các đồng stablecoin. Tuy nhiên chỉ là mức phí sẽ cao hơn một chút mà thôi. 

Những điểm sáng điển hình nổi bật của sàn thanh toán giao dịch này bạn nên biết gồm có :

 • Đầu tiên, sàn này chỉ tập trung chuyên sâu hầu hết vào thị trường ngách là thanh toán giao dịch những đồng Stable coin và tối ưu mức phí so với những đối thủ cạnh tranh .
 • Thứ 2, Curve Finance được cho phép người dùng cung ứng thanh khoản trải qua 1 hoặc nhiều đồng token khác nhau ngay trong pool. Điều này quả thực rất mê hoặc .
 • Phần phí thanh toán giao dịch được hưởng và lãi suất vay trên sàn cũng là một điểm mê hoặc mê hoặc. Cụ thể, CRV là một Yield Aggregator ( tương tự như với APY.Finance ) giúp người phân phối thanh khoản được hưởng phí thanh toán giao dịch ( là 0.04 % ) và lãi suất vay cho vay từ yEarn hoặc Compound .

Có thể bạn quan tâm: Chiliz là gì? Tổng hợp toàn bộ thông tin về CHZ Coin

Tính năng của sàn giao dịch CRV

CRV được dùng để thanh toán giao dịch cho người dùng bởi mục tiêu quản trị của mình, nó sẽ tập trung chuyên sâu vào hoạt động giải trí kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu .
CRV ngày càng được ưa chuộng và có nhiều người tham gia. 

Cụ thể:

 • Các hoạt động giải trí mà chúng tôi muốn nhắc đến ở đây chính là hoạt động giải trí kiếm lãi, khai thác thanh khoản .
 • Đối tượng là những người muốn tăng tối đa doanh thu mà không gặp phải rủi ro đáng tiếc bằng cách nắm giữ stablecoin không không thay đổi gồm có : Liquidity Providers ( nhà sản xuất thanh khoản ), Traders và những dự án Bất Động Sản .
 • Dựa vào nền tảng Curve, mọi người sẽ kiếm lời bằng cách tính một khoản phí nhỏ trả cho nhà sản xuất thanh khoản .

Xét về mặt tính năng thì CRV coin có những tính năng sau:

 • Tự động tạo cặp thanh khoản bằng 1 token: Thay vì phải swap thủ công từ 1 token sang những token cần thiết để cung cấp thanh khoản, CRV coin sẽ tự động swap.

 • Lending Pool: Curve Finance đã hợp tác với Compound tạo ra một Lending Pool, cho phép người dùng có thể tối ưu hóa được lợi nhuận từ cả phí giao dịch của Curve Finance và lãi cho vay từ Compound.

 • Tính năng Base và Metapod: Tính năng cho phép swap 1 token bất kì thành các loại token trong 1 LP token. Cơ chế này sẽ giúp mọi người giảm được rất nhiều thao tác và quy trình nhưng vẫn tối ưu được kết quả đầu ra.

 • Tính năng Synth Swap: Đây là tính năng hợp tác giữa CRV và Synthetic, cho phép mọi người có thể giao dịch tập trung vào các Synthetic Asset với độ trượt giá thấp.

Ưu thế của Curve

Trên trong thực tiễn, những tính năng của Curve gần như giống với Uniswap. Nhiều người vướng mắc liệu nền tảng này hoàn toàn có thể cạnh tranh đối đầu không khi trên thị trường cũng Open nhiều đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu .
Trên trong thực tiễn, Curve có lợi thế về phí thanh toán giao dịch khi so sánh với những nền tảng như Uniswap. Trên Uniswap, thanh toán giao dịch token-to-token rất đắt bởi những token chỉ thanh toán giao dịch trực tiếp với ETH ; vì thế nếu bạn muốn thanh toán giao dịch token A lấy token B, Uniswap sẽ triển khai hai thanh toán giao dịch Token A cho ETH và sau đó là ETH cho Token B. Điều này dẫn đến việc tăng gấp đôi phí thanh toán giao dịch .
Ngoài ra, trên Curve những stablecoin thanh toán giao dịch trực tiếp với nhau. Vì thế, người thanh toán giao dịch chỉ phải trả một lần phí thanh toán giao dịch với mức 0,04 %, từ đó giảm độ trượt giá của đồng xu tiền cần trao đổi .

CRV coin là gì?

CRV coin được hiểu đơn thuần là đồng xu tiền ảo được dùng cho sàn thanh toán giao dịch kinh tế tài chính. Đồng tiền này sẽ được sử dụng trên nền tảng thanh toán giao dịch đồng ý giá trị của nó tức là CRV hay đơn cử là Curve Finance .
CRV là token hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch tự do và có sẵn những cặp thanh toán giao dịch với tiền mã hóa, stablecoin và tiền pháp định trên những sàn thanh toán giao dịch lớn. Tất cả người dùng đã cung ứng tính thanh khoản trên Curve sẽ được Tặng Ngay CRV dựa trên thời hạn và số tiền họ đã phân phối thanh khoản cho CRV .
CRV coin được hiểu đơn giản là đồng tiền ảo được dùng cho sàn giao dịch tài chính . 

Đặc điểm của CRV coin

Nếu bạn chưa biết thì đồng xu tiền ảo CRV coin có khá nhiều điểm đặc biệt quan trọng đáng lưu tâm. Nhất là khi bạn chuẩn bị sẵn sàng tham gia sàn thanh toán giao dịch CRV với bất kỳ mục đích nào. Cụ thể :

 • CRV như đã đề cập là một loại tiền ảo dùng cho sàn CRV. Tuy nhiên điểm đặc biệt là đồng tiền này sẽ được trao tặng cho những nhà cung cấp thanh khoản trên một nền tảng nhất định. Nền tảng này có tên là Curve.fi (CRV). Ngoài ra thì sẽ không có bất kỳ một đợt chào bán nào cho cả token và ICO. Tùy vào thời gian bạn sử dụng và số tiền bạn đã cung cấp thanh khoản mà số CRV coin bạn nhận được sẽ tương ứng với đó.

 • Các đồng CRV Coin khả dụng thường sẽ được sử dụng để giao dịch với mục đích kiếm lợi cho trader từ những cơn sốt DeFi. Tuy nhiên mục đích chính của nó không chỉ có vậy. CRV coin còn trở thành mã thông báo quản trị (governance token) cho Curve DAO (một DAO dựa trên Ethereum và Aragon).

 • Đối với Curve coin, mỗi một đồng tiền mã hóa được tạo ra đều có cộng đồng, hệ sinh thái phát triển. Chức năng chủ yếu của CRV là phục vụ như một AMM – công cụ đem lại tính thanh khoản tự động cho các sàn giao dịch dành riêng cho giao dịch stablecoin.

Có thể bạn quan tâm: FatBTC là gì? Tìm hiểu về sàn giao dịch FatBTC từ A – Z

Tokenomic CRV token:

 • Token name : Curve DAO Token
 • Ticker : CRV
 • Blockchain : Ethereum
 • Token Standard : ERC-20
 • Contract Address : 0 xd533a949740bb3306d119cc777fa900ba034cd52
 • Total Token Supply: 3.303.030.299 CRV

 • Circulating token Supply : 200.944.682 CRV
 • Total Value Locked ( TVL ) : 21,015,231,510 USD

Phân bổ Token CRV:

 • Liquidity Providers : 62 %
 • Shareholders ( vesting 2-4 năm ) : 30 %
 • Employees ( vesting trong 2 năm ) : 5 %
 • Community Reserve : 3 %

Lưu ý khi đầu tư vào CRV coin

Bạn đang muốn góp vốn đầu tư vào CRV hay tham gia sàn này với những mục tiêu phong phú khác ? Dù với mục tiêu của bạn là gì, chúng tôi cũng có 1 vài những lưu ý muốn bạn phải ghi nhớ để hoàn toàn có thể bảo vệ thành công xuất sắc và tránh những rủi ro đáng tiếc không đáng có .

Tìm hiểu kỹ thông tin về sàn giao dịch, tính năng chính của sàn

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sàn giao dịch mua bán CRV coin uy tín để bạn có thể lựa chọn đầu tư như: Sàn Binance, Sàn Huobi Global, Sàn Coinbase Pro Sàn Gate.io, Sàn Kucoin, Sàn FXT, Sàn Kraken, Sàn Gemini, Sàn Poloniex, Sàn OKEx, Sàn Blancer, Sàn Bilaxy, Sàn BiKer, Sàn Huobi Korean, Sàn Upbit.

Sự phong phú này mang lại cho người góp vốn đầu tư nhiều hơn những sự lựa chọn. Tuy nhiên những yếu tố tương quan cũng được đặt ra như sự bảo đảm an toàn uy tín, lãi suất vay, tính thanh toán, …

Với sàn giao dịch tiền ảo mọi người cần cân nhắc lựa chọn, tìm hiểu các vấn đề liên quan để đảm bảo an toàn cho các giao dịch của mình. Cụ thể với CRV, như thông tin phía trên đã đề cập, CRV có thể trao đổi trên các cơ bản cho những trader muốn kiếm lợi từ cơn sốt DeFi. Thế nhưng mục đích chính của nó là trở thành token quản trị cho Curve DAO.

Bạn cần xem xét yếu tố này một cách thận trọng, nếu chỉ có mục tiêu góp vốn đầu tư thu lời không liệu rằng đây có phải là sàn thanh toán giao dịch tương thích nhất với bạn hay không ?
Những Lưu ý khi đầu tư vào CRV coin bạn nên biết

Chú ý đến các yếu tố pháp lý và các dịch vụ chăm sóc

Ngoài quan tâm nên trên khi bạn nếu đang có dự tính góp vốn đầu tư thì bạn cần quan tâm đến những yếu tố về :

 • Pháp lý ( Giấy phép, bảo mật thông tin ) ;
 • Giao dịch ( Nền tảng, ứng dụng, ví tàng trữ ) ;
 • Vấn đề tương hỗ ( Có kênh tương hỗ cho người mua, có ngôn từ tương hỗ riêng so với từng khu vực, thời hạn giải quyết và xử lý nhanh ) ;
 • Phương thức nạp và rút tiền hợp pháp, linh động ;
 • Có ngân sách thanh toán giao dịch như thế nào, …

Có thể bạn quan tâm: Alice coin là gì? Tìm hiểu dự án My Neighbor Alice (ALICE)

Trên đây là một vài thông tin về Curve Finance (CRV) và CRV Coin mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn có thể hiểu thêm về Curve cùng với đồng tiền điện tử CRV. NGoài ra, một số những thông tin liên quan đến sàn giao dịch như tính năng hay những lưu ý cũng đã được chia sẻ khá chi tiết. Bạn đọc hãy tham khảo để có thể nắm rõ thông tin hơn nhé. Ngoài ra, nếu bạn còn điều gì thắc mắc cần được giải đáp hay tìm kiếm nguồn thông tin liên quan hữu ích, hãy thường xuyên ghé thăm Beat Đầu Tư nhé.

3/5 – ( 2 bầu chọn )